Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Boxer Ra Dự Luật Xóa Cử Tri Đoàn; Tính Tới Thứ Tư, Bà Clinton Hơn Trump 1 Triệu Phiếu Phổ Thông

17/11/201600:00:00(Xem: 4595)
Tin tức có vẻ không mang lại sự hoan hỷ cho gia đình bà Clinton, bây giờ bà Hillary Clinton là người thua cuộc có số phiếu phổ thông nhiều nhất trong lịch sử tổng tuyển cử Mỹ.

Theo nhà theo dõi bầu cử Cook Political Report, việc dẫn đầu phiếu phổ thông của bà Clinton đã gia tăng lên tới hơn 1 triệu phiếu, với 62,403,469 phiếu so với 61,242,652 phiếu của ông Trump và 6,868,257 phiếu cho các ứng cử viên khác, theo Time cho biết. Ứng cử viên TT Đảng DC Al Gore là người duy nhất khác có phiếu phổ thông cao nhất kể từ thế kỷ 19 nhưng cũng đã thua đối thủ có phiếu Cử Tri Đoàn nhiều hơn, khoảng 544,000 phiếu hơn ứng cử viên TT Đảng CH George W. Bush trong cuộc bầu cử năm 2000.


Thượng Nghị Sĩ sắp về hưu của Đảng Dân Chủ Barbara Boxer đệ trình dự luật hôm Thứ Ba để xóa bỏ hệ thống Cử Tri Đoàn, theo báo Los Angeles Times cho biết. Cử tri đoàn “là hệ thống lỗi thời, phản dân chủ không phản ảnh xã hội văn minh tiến bộ của chúng ta, và nó cần phải thay đổi tức khắc,” bà nói như thế. “Mọi người Mỹ đều nên được bảo đảm rằng lá phiếu của họ được tính.”

Trump, người trước đây chỉ trích hệ thống này, thì bây giờ có vẻ hài lòng về nó. Ông viết trên tweet hôm Thứ Ba rằng, “Cử Tri Đoàn thực sự là thần tình vì nó mang tất cả các tiểu bang, gồm những tiểu bang nhỏ bé, vào trò chơi.”

Ý kiến bạn đọc
21/11/201614:34:12
Khách
Bà Boxer này lú lẫn rồi , cho về vườn thôi . Sao không phản đối lỗi thời trước khi bầu cử , nay thua lại không chấp nhận luật thì có đáng giữ chức Thượng nghị sỹ nữa không , chả trách dân chúng về hùa biểu tình bất tuân pháp luật nhiều quá . đúng là chỉ có ở thời Obama . !!!
18/11/201608:02:58
Khách
Đảng Dân Chủ sẽ ra đạo luật bắt những người theo và bầu cho đảng phải có ít nhất một thành viên trong gia đình lấy người cùng phái và phải sinh sống tại những khu Mỹ đen và Mê Latin để chứng tỏ là yêu người và thương đảng Dân Chủ thật sự.
18/11/201603:44:45
Khách
Cái bà nầy mà lên thượng đài thì bị knock-out như tên cho coi. Bộ muốn DC mị dân làm TT mãi sao. Tại sao không đưa ra chiêu làm TT 3 nhiệm kỳ luôn cho ngon ăn
18/11/201603:31:56
Khách
Bà này mấy chục năm nay ăn lương bằng tiền thuế của dân chúng Mỹ mà không làm gì cả . Giờ gà nhà bị thua thảm thiết mới nhảy dựng lên đòi đổi luật .
Mấy đám DC này mặt thật dày . Nếu thắng thì toe toét còn thua thì gào lên đòi đổi luật chơi .
Hệ thống bầu cử Electoral college này đã có cả trăm năm nay , đâu phải mới mẻ gì đâu .
Thật lương lẹo
18/11/201603:21:05
Khách
Theo thống kê mới nhất thì Tổng Thống Donal. Trump đạt được 303 phiếu cử tri đoàn và phiếu phổ thông vượt qua bà Hill rất nhiều . Vậy nếu trừ phiếu gian lận thì bà Hill thua xa lắc .
17/11/201622:53:32
Khách
Nếu Trump thua phiếu cử tri đoàn thì phe Cộng hòa lại đổ là do bộ máy bầu cử gian lận.

Nay Trump thua phiếu " Cử Tri Thương Mến", thì phe Cộng Hòa lại đổ là do 3 triệu phiếu của di dân bất hợp pháp bầu cho Hillary .

Trưng bằng chứng rõ ràng ra xem nào. Dựa vào những lời tố cáo vớ vẩn thì chỉ có đám Cộng hòa tin với nhau mà thôi .
17/11/201622:07:40
Khách
Dear Senator Boxer, why don't you introduce a bill to limit your own term? Please don't try to change our consitution, electoral college is the best way to prevent dictatorship.
17/11/201622:04:23
Khách
Thối không ngửi được! Hèn! Thua thì không chịu là thua! Kiếm chuyện chơi luật rừng! Rất chán sự a đứa,như xuẩn của truyền Thoòng BN
17/11/201616:37:41
Khách
Xong rồi, sao trước này Trump đề nghị xóa đi sao không xóa !
Nếu xóa đại cử tri đoàn thì Trump thắng vẫn là cứ thắng, vì Trump có rất nhiều đường binh, rất nhiều mũi nhọn để tấn công ! Võ Trump độc nhất vô nhị trong thế giới hôm nay, và không ai đủ tài để sử dụng võ Trump !
Đảng DC mà vẫn nuối tiếc Obma mà không đua ra một c'ai nhìn nào mới và một chính sách mới thì dứt khoát 4 năm Trump lại thắng cử lớn !
Phá đại cử tri Trump vẫn thắng ! Cứ dân được tăng lợi tức, bớt nghèo và an ninh tốt là Trump sẽ thắng lớn !
Thế giới nên đọc sách Trump và những bài ông tham luận ! Rất thực tế để khi cần tranh thắng !
17/11/201614:59:05
Khách
Theo như ông Greg Phillips của VoteFraud.Org. ông đã có bằng chứng, hơn
3 triệu phiếu bầu cho bà Clinton là của di dân bất hợp pháp ! Trước và trong
ngày bầu cử, đã có rất nhiều nơi, cử tri khiếu nại là phiếu bầu của họ cho
ông Trump, khi đưa vào máy, thì biến thành Clinton ! Con số gian lận nầy,
không biết là bao nhiêu, nhưng chắc không phải là con số nhỏ ! Vậy, thực tế
bà Clinton có hơn ông Trump phiếu bầu phổ thông ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 700 kinh tế gia, gồm 7 khôi nguyên Nobel Kinh Tế, đã thúc giục cử tri Hoa Kỳ không tái bỏ phiếu cho Tổng Thống Donald Trump vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm 23 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump, người đã tuyên bố “Tôi không làm tiền từ Trung Quốc” vào cuộc tranh luận tổng thống tối Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, thực tế ông đã thu nhận nhiều triệu đô la từ các thể nhân được nhà nước TQ làm chủ tại TQ kể từ khi ông Trump vào Bạch Ốc, theo bản tin của báo Forbes cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Sự ủng hộ liên minh dân sự đồng tính gây nhiều tranh cãi của Đức Giáo Hoàng Francis đã có nhiều chỉ trích tại Hoa Kỳ, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Ken Kurson, cựu chủ bút một tờ báo tại New York khi tờ báo này được làm chủ bởi người bạn là Jared Kushner, cố vấn tối cao cho Tổng Thống Donald Trump, đã bị truy tố bởi các công tố liên bang với tội tấn công mạng liên bang và quấy rối 3 người, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Vào cuối tháng 5, các nhân viên tại ngân hàng ở thành phố Kannapolis thuộc tiểu bang North Carolina đã gọi cảnh sát địa phương để báo cáo một chiếc xe van hiệu Ford màu trắng bị bỏ tại bãi đậu xe của ngân hàng này, theo bản tin của NPR hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020 cho biết.
Tổng Thống Donald Trump chú ý đến sự thỉnh cầu của các cố vấn của ông khi ông lên sân khấu tranh luận vào tối Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, mang lại sự trình diễn được kềm chế nhiều hơn khi ông đối đầu với đối thủ, Joe Biden, nhưng ông đã thất bại để nắm lấy thời khắc thay đổi cuộc chơi mà ông cần để thay đổi mạnh mẽ quỹ đạo của cuộc đua, theo CNN cho biết vào tối Thứ Năm.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer đã cự nhau hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, sau cuộc bỏ phiếu bởi các nhà lập pháp Thượng Viện để tiến cử Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm.
Các vụ tấn công tin tặc chủ động của Nga đang nhắm vào các hệ thống của chính phủ Mỹ, gồm những hệ thống liên quan đến cuộc bầu cử đang diễn ra, theo các giới chức thẩm quyền cho biết hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020 qua tường thuật của NPR.
Hãng dược Purdue Pharma chế thuốc OxyContin đã đạt được dàn xếp dự trù 8 tỉ đô la với chính phủ liên bang trong vụ án mà họ nhận tội trong cuộc điều tra tội phạm về vai trò của họ trong dịch thuốc giảm đau opioid, theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, qua bản tin của VOX cho biết.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Thượng Viện đã chận đứng nỗ lực của các nhà lập pháp Cộng Hòa để thông qua dự luật kích cầu vi khuẩn corona 500 tỉ đô la hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin thực hiện cú đánh cuối cùng thể thúc đẩy thương lượng gói tài trợ trước bầu cử 2020, theo bản tin CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.