Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Boxer Ra Dự Luật Xóa Cử Tri Đoàn; Tính Tới Thứ Tư, Bà Clinton Hơn Trump 1 Triệu Phiếu Phổ Thông

17/11/201600:00:00(Xem: 4861)
Tin tức có vẻ không mang lại sự hoan hỷ cho gia đình bà Clinton, bây giờ bà Hillary Clinton là người thua cuộc có số phiếu phổ thông nhiều nhất trong lịch sử tổng tuyển cử Mỹ.

Theo nhà theo dõi bầu cử Cook Political Report, việc dẫn đầu phiếu phổ thông của bà Clinton đã gia tăng lên tới hơn 1 triệu phiếu, với 62,403,469 phiếu so với 61,242,652 phiếu của ông Trump và 6,868,257 phiếu cho các ứng cử viên khác, theo Time cho biết. Ứng cử viên TT Đảng DC Al Gore là người duy nhất khác có phiếu phổ thông cao nhất kể từ thế kỷ 19 nhưng cũng đã thua đối thủ có phiếu Cử Tri Đoàn nhiều hơn, khoảng 544,000 phiếu hơn ứng cử viên TT Đảng CH George W. Bush trong cuộc bầu cử năm 2000.


Thượng Nghị Sĩ sắp về hưu của Đảng Dân Chủ Barbara Boxer đệ trình dự luật hôm Thứ Ba để xóa bỏ hệ thống Cử Tri Đoàn, theo báo Los Angeles Times cho biết. Cử tri đoàn “là hệ thống lỗi thời, phản dân chủ không phản ảnh xã hội văn minh tiến bộ của chúng ta, và nó cần phải thay đổi tức khắc,” bà nói như thế. “Mọi người Mỹ đều nên được bảo đảm rằng lá phiếu của họ được tính.”

Trump, người trước đây chỉ trích hệ thống này, thì bây giờ có vẻ hài lòng về nó. Ông viết trên tweet hôm Thứ Ba rằng, “Cử Tri Đoàn thực sự là thần tình vì nó mang tất cả các tiểu bang, gồm những tiểu bang nhỏ bé, vào trò chơi.”

Ý kiến bạn đọc
21/11/201614:34:12
Khách
Bà Boxer này lú lẫn rồi , cho về vườn thôi . Sao không phản đối lỗi thời trước khi bầu cử , nay thua lại không chấp nhận luật thì có đáng giữ chức Thượng nghị sỹ nữa không , chả trách dân chúng về hùa biểu tình bất tuân pháp luật nhiều quá . đúng là chỉ có ở thời Obama . !!!
18/11/201608:02:58
Khách
Đảng Dân Chủ sẽ ra đạo luật bắt những người theo và bầu cho đảng phải có ít nhất một thành viên trong gia đình lấy người cùng phái và phải sinh sống tại những khu Mỹ đen và Mê Latin để chứng tỏ là yêu người và thương đảng Dân Chủ thật sự.
18/11/201603:44:45
Khách
Cái bà nầy mà lên thượng đài thì bị knock-out như tên cho coi. Bộ muốn DC mị dân làm TT mãi sao. Tại sao không đưa ra chiêu làm TT 3 nhiệm kỳ luôn cho ngon ăn
18/11/201603:31:56
Khách
Bà này mấy chục năm nay ăn lương bằng tiền thuế của dân chúng Mỹ mà không làm gì cả . Giờ gà nhà bị thua thảm thiết mới nhảy dựng lên đòi đổi luật .
Mấy đám DC này mặt thật dày . Nếu thắng thì toe toét còn thua thì gào lên đòi đổi luật chơi .
Hệ thống bầu cử Electoral college này đã có cả trăm năm nay , đâu phải mới mẻ gì đâu .
Thật lương lẹo
18/11/201603:21:05
Khách
Theo thống kê mới nhất thì Tổng Thống Donal. Trump đạt được 303 phiếu cử tri đoàn và phiếu phổ thông vượt qua bà Hill rất nhiều . Vậy nếu trừ phiếu gian lận thì bà Hill thua xa lắc .
17/11/201622:53:32
Khách
Nếu Trump thua phiếu cử tri đoàn thì phe Cộng hòa lại đổ là do bộ máy bầu cử gian lận.

Nay Trump thua phiếu " Cử Tri Thương Mến", thì phe Cộng Hòa lại đổ là do 3 triệu phiếu của di dân bất hợp pháp bầu cho Hillary .

Trưng bằng chứng rõ ràng ra xem nào. Dựa vào những lời tố cáo vớ vẩn thì chỉ có đám Cộng hòa tin với nhau mà thôi .
17/11/201622:07:40
Khách
Dear Senator Boxer, why don't you introduce a bill to limit your own term? Please don't try to change our consitution, electoral college is the best way to prevent dictatorship.
17/11/201622:04:23
Khách
Thối không ngửi được! Hèn! Thua thì không chịu là thua! Kiếm chuyện chơi luật rừng! Rất chán sự a đứa,như xuẩn của truyền Thoòng BN
17/11/201616:37:41
Khách
Xong rồi, sao trước này Trump đề nghị xóa đi sao không xóa !
Nếu xóa đại cử tri đoàn thì Trump thắng vẫn là cứ thắng, vì Trump có rất nhiều đường binh, rất nhiều mũi nhọn để tấn công ! Võ Trump độc nhất vô nhị trong thế giới hôm nay, và không ai đủ tài để sử dụng võ Trump !
Đảng DC mà vẫn nuối tiếc Obma mà không đua ra một c'ai nhìn nào mới và một chính sách mới thì dứt khoát 4 năm Trump lại thắng cử lớn !
Phá đại cử tri Trump vẫn thắng ! Cứ dân được tăng lợi tức, bớt nghèo và an ninh tốt là Trump sẽ thắng lớn !
Thế giới nên đọc sách Trump và những bài ông tham luận ! Rất thực tế để khi cần tranh thắng !
17/11/201614:59:05
Khách
Theo như ông Greg Phillips của VoteFraud.Org. ông đã có bằng chứng, hơn
3 triệu phiếu bầu cho bà Clinton là của di dân bất hợp pháp ! Trước và trong
ngày bầu cử, đã có rất nhiều nơi, cử tri khiếu nại là phiếu bầu của họ cho
ông Trump, khi đưa vào máy, thì biến thành Clinton ! Con số gian lận nầy,
không biết là bao nhiêu, nhưng chắc không phải là con số nhỏ ! Vậy, thực tế
bà Clinton có hơn ông Trump phiếu bầu phổ thông ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần một năm ra khỏi Bạch Ốc, Donald Trump vẫn tiếp tục bao vây Đảng Cộng Hòa, thu hút sự chú ý và ảnh hưởng khi ông cân nhắc một cuộc tranh cử tổng thống khác, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021. Và người vẫn bao vây Trump là Dân Biểu Adam Sshiff. Schiff, chủ tịch Ủy Ban Tình Báo là người đã nổi lên như nhân vật nổi bật trên toàn quốc về cuộc điều tra sự can thiệp vào bầu cử Mỹ của Nga và lãnh đạo cuộc luận tội Trump đầu tiên, nói rằng không có gì làm mất dân chủ bằng việc cựu tổng thống tiếp tục hiện diện trên sân khấu chính trị quốc gia.
Chính phủ Biden hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021, nói rằng kế tiếp họ sẽ thực hiện nỗ lực khác kiện lên Tối Cao Pháp Viện để đình chỉ luật của Texas cấm hầu hết các vụ phá thai kể từ tháng 9, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Hành động này đến vào lúc các phòng khám tại Texas đang hết cách để ngăn chận luật do Cộng Hòa đặt ra cấm phá thai một khi nhịp tim được phát hiện, mà thường là khoảng 6 tháng. Đây là mức độ ngăn cấm phá thai lớn nhất nước trong gần 50 năm và không có ngoại lệ cho các trường hợp bị hiếp dâm hay loạn luân.
Cựu Tổng Thống Donald Trump phải hầu tòa bằng cách ngồi trước video thu hình vào tuần tới như một phần của vụ kiện liên hệ tới luận điệu chống di dân của ông, theo một chánh án tại Quận Bronx, New York, ra lệnh, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Năm, 14 tháng 10 năm 2021. Một nhóm biểu tình người Mexico nói rằng họ đã bị tấn công trong lúc tập họp bên ngoài Tòa Cao Ốc Trump trong tháng 9 năm 2015 chống lại những bình luận của ứng cử viên lúc đó rằng các di dân Mexico là những tên tội phạm và hiếp dâm.
“Ủy Ban Chọn Lựa sẽ không dung tha việc coi thường các trát đòi của chúng tôi,” theo Thompson cho biết trong một tuyên bố. Bannon, theo ông nói, “đang trốn sau những tuyên bố thiếu bằng chứng, che giấu và mơ hồ liên quan đến các đặc quyền mà ông đã cố tình viện dẫn. Chúng tôi bác bỏ hoàn toàn lập trường của ông ấy.” Nếu được chấp thuận bởi ủy ban đa số là Dân Chủ, khuyến nghị về các cáo buộc tội hình sẽ đưa ra toàn thể Hạ Viện. Sự chấp thuận ở đó sẽ gửi tới Bộ Tư Pháp, mà tiếng nói cuối cùng là sự truy tố.
Nam tài tử phim “Star Trek” và 3 hành khách khác đã đụng tới độ cao 66.5 dặm (107 kilomet) trên sa mạc Phía Tây Texas trong một khoang tàu tự động hoàn toàn, rồi sau đó rớt xuống trở lại Trái Đất an toàn. Chuyến bay chỉ kéo dài hơn 10 phút. “Điều mà bạn đã cho tôi là kinh nghiệm sâu xa nhất,” theo Shatner phấn khởi nói với Bezos sau khi bước ra khỏi khoang tàu, những lời tuôn ra từ ông ấy trong một cuộc độc thoại hầu như suốt chuyến bay. “Tôi hy vọng tôi không bao giờ ra khỏi kinh nghiệm này. Tôi hy vọng rằng tôi có thể giữ mãi những gì tôi cảm giác hiện nay. Tôi không muốn đánh mất nó.”
Clark, phụ tá bộ trưởng tư pháp trong chính phủ Trump, đã nổi lên như là nhân vật quan trọng trong câu chuyện đó. Một phúc trình của ủy ban Thượng Viện đã đưa ra vào tuần trước cho thấy cách ông ấy đã ủng hộ các nỗ lực của Trump để bãi bỏ các kết quả bầu cử bên trong Bộ Tư Pháp và đưa tới dụng độ với các thượng cấp là những người chống lại áp lực, đỉnh điểm trong cuộc họp đầy kịch tính tại Bạch Ốc mà Trump đã đưa ra ý tưởng về việc đưa Clark lên làm bộ trưởng tư pháp.
Số người Mỹ bỏ việc làm đã đạt mức cao kỷ lục 4.3 triệu trong tháng 8, bằng chứng về điều lợi mà công nhân có trong nền kinh tế hiện nay, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Ba, 12 tháng 10 năm 2021. Khoảng 2.9% lực lượng lao động đã bỏ việc làm trong tháng 8, tăng từ 2.7% trong tháng 7, theo phúc trình của Job Openings and Labor Turnover Survey (JOLTS), được công bố hôm Thứ Ba. Đó là đánh dấu tỉ lệ bỏ việc làm cao nhất kể từ ngày phúc trình bắt đầu vào cuối năm 2000.
Những người già không bị bệnh tim thì không nên uống thuốc aspirin liều lượng thấp hàng ngày để ngăn chận bị đau tim hay tai biến mạch máu não lần đầu, theo nhóm hướng dẫn sức khỏe có ảnh hưởng cho biết trong lời khuyên cập nhật được công bố hôm Thứ Ba, 12 tháng 10 năm 2021, qua bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường trình hôm Thứ Ba. Nguy cơ chảy máu đối với những người già từ tuổi 60 trở lên là những người chưa bị đau tim hay tai biến mạch máu não lần nào thì lớn hơn nhiều so với bất cứ lợi ích tiềm năng nào từ thuốc aspirin, theo Nhóm U.S. Preventive Services Task Force cho biết trong một hướng dẫn của họ.
Nhu cầu nhiên liệu đã trở lại hôm nay khi nền kinh tế thế giới tái mở cửa – nhưng mức cung thì không bắt kịp. Đó là lý do tại sao giá dầu thô ở Hoa Kỳ đã tăng như hỏa tiễn tới $120 một thùng kể từ lúc dưới $40 một thùng vào tháng 4 năm 2020. Giá dầu thô ở Mỹ đã trên $80 một thùng hôm Thứ Hai lần đầu tiên trong gần 7 năm. Giá dầu thô đã tăng 1.5% vào cuối ngày ở mức $80.52. Giá dầu lần trước trên $80 là vào ngày 31 tháng 10 năm 2014.
Facebook, trong hậu quả của cuộc điều trần chê trách rằng trang mạng xã hội này làm hại trẻ em, sẽ giới thiệu nhiều tính năng gồm việc nhắc nhở vị thành niên ngưng sử dụng hình ảnh chia xẻ trên ứng dụng Instagram, và “thúc giục” vị thành niên nếu họ tiếp tục tìm kiếm cùng nội dung mà không có lợi cho cuộc sống tốt đẹp của họ, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 10 tháng 10 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.