Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thượng Nghị Sĩ Boxer Ra Dự Luật Xóa Cử Tri Đoàn; Tính Tới Thứ Tư, Bà Clinton Hơn Trump 1 Triệu Phiếu Phổ Thông

17/11/201600:00:00(Xem: 5045)
Tin tức có vẻ không mang lại sự hoan hỷ cho gia đình bà Clinton, bây giờ bà Hillary Clinton là người thua cuộc có số phiếu phổ thông nhiều nhất trong lịch sử tổng tuyển cử Mỹ.

Theo nhà theo dõi bầu cử Cook Political Report, việc dẫn đầu phiếu phổ thông của bà Clinton đã gia tăng lên tới hơn 1 triệu phiếu, với 62,403,469 phiếu so với 61,242,652 phiếu của ông Trump và 6,868,257 phiếu cho các ứng cử viên khác, theo Time cho biết. Ứng cử viên TT Đảng DC Al Gore là người duy nhất khác có phiếu phổ thông cao nhất kể từ thế kỷ 19 nhưng cũng đã thua đối thủ có phiếu Cử Tri Đoàn nhiều hơn, khoảng 544,000 phiếu hơn ứng cử viên TT Đảng CH George W. Bush trong cuộc bầu cử năm 2000.


Thượng Nghị Sĩ sắp về hưu của Đảng Dân Chủ Barbara Boxer đệ trình dự luật hôm Thứ Ba để xóa bỏ hệ thống Cử Tri Đoàn, theo báo Los Angeles Times cho biết. Cử tri đoàn “là hệ thống lỗi thời, phản dân chủ không phản ảnh xã hội văn minh tiến bộ của chúng ta, và nó cần phải thay đổi tức khắc,” bà nói như thế. “Mọi người Mỹ đều nên được bảo đảm rằng lá phiếu của họ được tính.”

Trump, người trước đây chỉ trích hệ thống này, thì bây giờ có vẻ hài lòng về nó. Ông viết trên tweet hôm Thứ Ba rằng, “Cử Tri Đoàn thực sự là thần tình vì nó mang tất cả các tiểu bang, gồm những tiểu bang nhỏ bé, vào trò chơi.”

Ý kiến bạn đọc
21/11/201614:34:12
Khách
Bà Boxer này lú lẫn rồi , cho về vườn thôi . Sao không phản đối lỗi thời trước khi bầu cử , nay thua lại không chấp nhận luật thì có đáng giữ chức Thượng nghị sỹ nữa không , chả trách dân chúng về hùa biểu tình bất tuân pháp luật nhiều quá . đúng là chỉ có ở thời Obama . !!!
18/11/201608:02:58
Khách
Đảng Dân Chủ sẽ ra đạo luật bắt những người theo và bầu cho đảng phải có ít nhất một thành viên trong gia đình lấy người cùng phái và phải sinh sống tại những khu Mỹ đen và Mê Latin để chứng tỏ là yêu người và thương đảng Dân Chủ thật sự.
18/11/201603:44:45
Khách
Cái bà nầy mà lên thượng đài thì bị knock-out như tên cho coi. Bộ muốn DC mị dân làm TT mãi sao. Tại sao không đưa ra chiêu làm TT 3 nhiệm kỳ luôn cho ngon ăn
18/11/201603:31:56
Khách
Bà này mấy chục năm nay ăn lương bằng tiền thuế của dân chúng Mỹ mà không làm gì cả . Giờ gà nhà bị thua thảm thiết mới nhảy dựng lên đòi đổi luật .
Mấy đám DC này mặt thật dày . Nếu thắng thì toe toét còn thua thì gào lên đòi đổi luật chơi .
Hệ thống bầu cử Electoral college này đã có cả trăm năm nay , đâu phải mới mẻ gì đâu .
Thật lương lẹo
18/11/201603:21:05
Khách
Theo thống kê mới nhất thì Tổng Thống Donal. Trump đạt được 303 phiếu cử tri đoàn và phiếu phổ thông vượt qua bà Hill rất nhiều . Vậy nếu trừ phiếu gian lận thì bà Hill thua xa lắc .
17/11/201622:53:32
Khách
Nếu Trump thua phiếu cử tri đoàn thì phe Cộng hòa lại đổ là do bộ máy bầu cử gian lận.

Nay Trump thua phiếu " Cử Tri Thương Mến", thì phe Cộng Hòa lại đổ là do 3 triệu phiếu của di dân bất hợp pháp bầu cho Hillary .

Trưng bằng chứng rõ ràng ra xem nào. Dựa vào những lời tố cáo vớ vẩn thì chỉ có đám Cộng hòa tin với nhau mà thôi .
17/11/201622:07:40
Khách
Dear Senator Boxer, why don't you introduce a bill to limit your own term? Please don't try to change our consitution, electoral college is the best way to prevent dictatorship.
17/11/201622:04:23
Khách
Thối không ngửi được! Hèn! Thua thì không chịu là thua! Kiếm chuyện chơi luật rừng! Rất chán sự a đứa,như xuẩn của truyền Thoòng BN
17/11/201616:37:41
Khách
Xong rồi, sao trước này Trump đề nghị xóa đi sao không xóa !
Nếu xóa đại cử tri đoàn thì Trump thắng vẫn là cứ thắng, vì Trump có rất nhiều đường binh, rất nhiều mũi nhọn để tấn công ! Võ Trump độc nhất vô nhị trong thế giới hôm nay, và không ai đủ tài để sử dụng võ Trump !
Đảng DC mà vẫn nuối tiếc Obma mà không đua ra một c'ai nhìn nào mới và một chính sách mới thì dứt khoát 4 năm Trump lại thắng cử lớn !
Phá đại cử tri Trump vẫn thắng ! Cứ dân được tăng lợi tức, bớt nghèo và an ninh tốt là Trump sẽ thắng lớn !
Thế giới nên đọc sách Trump và những bài ông tham luận ! Rất thực tế để khi cần tranh thắng !
17/11/201614:59:05
Khách
Theo như ông Greg Phillips của VoteFraud.Org. ông đã có bằng chứng, hơn
3 triệu phiếu bầu cho bà Clinton là của di dân bất hợp pháp ! Trước và trong
ngày bầu cử, đã có rất nhiều nơi, cử tri khiếu nại là phiếu bầu của họ cho
ông Trump, khi đưa vào máy, thì biến thành Clinton ! Con số gian lận nầy,
không biết là bao nhiêu, nhưng chắc không phải là con số nhỏ ! Vậy, thực tế
bà Clinton có hơn ông Trump phiếu bầu phổ thông ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.