Hôm nay,  

Trung Tâm Ca Nhạc Asia Tiếp Tục Con Đường Đấu Tranh của Người Tị Nạn

16/11/201602:24:00(Xem: 12988)

Trung Tâm Ca Nhạc Asia Tiếp Tục Con Đường Đấu Tranh của Người Tị Nạn
 

Lê Bình

  

Vào lúc 6:30pm ngày thứ Hai 14/11/2016, cô Hoàng Vũ Đăng Minh, Giám đốc Sản Xuất (Asia Producer) đã có cuộc gặp gỡ thân mật với giới truyền thông báo chí Bắc California và Tây Bắc Hoa Kỳ tại San Jose.

  

Có sự hiện diện của các đài Truyền Hình: Truyền Hình Việt Nam, VieTV, Việt Today, Truyền Hình Quê Hương, Nét Việt TV, Tiếng Nói Người Dân, Truyền Hình Người Việt Tây Bắc, Radio Việt Tribune, Radio Tiếng Việt Mến yêu, Radio Phố Đêm, Radio Quê Hương, Tuần Báo Việt Tribune, Tạp Chí Nàng, Tuần Báo Đời Mới, Báo Người Việt Tây Bắc, các hệ thống Paltalk (trả lời trực tiếp cho khán thính giả khắp nơi)...v.v.

  blank

 
Sau những lời giới thiệu của BTC, Câu Lạc Bộ Truyền thông Báo Chí Bắc California, Hoàng Vũ Đăng Minh ngỏ lời chào các cơ quan truyền thông hiện diện, bằng một cung cách rất trẻ trung, thẳng thắn và thành thật cho cho biết ”Sự ra đi của nhạc sĩ Trúc Hồ, TT Asia tôn trọng quyết định của anh Trúc Hồ, và cầu chúc cho anh thành công phục vụ đồng bào qua SBTN.” (xem 3 phút https://www.youtube.com/watch?v=NPZf4L81ocM) Sau đó cô Đăng Minh đã nói về TT Asia “TT Asia do nhạc sĩ Anh Bằng thành lập, sự thành công trong 25 năm qua còn có sự đóng góp của rất nhiều của tất cả ca nhạc sĩ đã và đang gắn bó với Asia…” nói về sự “ra đi” của Trúc Hồ, và một số ca sĩ, cô cho biết “Đối với cá nhân Đăng Minh cũng không hiểu rõ tại sao. Nhưng lúc nầy là lúc mình phải mạnh mẽ và theo lời di chúc của nhạc sĩ Anh Bằng là muốn cho nhạc sĩ John Bạch, (là cháu ngoại của Anh Bằng) tiếp tục con đường mà ông đã dạy dỗ cho John Bạch…” Con đường đó theo lời trình bày của Đăng Minh là con đường phục vụ dân tộc, nghệ thuật…v.v.

  

Câu chuyện về TT Asia đã làm “rúng động” dư luận, là những khán thính giả yêu mến Asia. Người ta xôn xao, bàn tán mỗi người một “kiểu” theo sự “hiểu biết” “yêu/ghét” của mỗi người. Từ Canada đến Úc Châu, qua các nước Âu Châu. Quả thật ca nhạc làm cho con người ta “khác thường”; không kể đó là dân tộc nào. Người Mỹ có thể không biết ông Obama là ai, nhưng người ta có thể kể rõ ngọn ngành, gia tộc, anh em của một người mang tên Michael Jackson. Người Việt có thể không biết ông Ngô Đình Diệm là ai, nhưng người ta biết Tuấn Ngọc, Ý Lan.

Người ta nói “Asia dẹp tiệm. Và hôm nay giới truyền thông Bắc California đã nghe, những chuyện “đầu cua tai nheo” được đặt thẳng với cô Hoàng Vũ Đăng Minh. Với gương mặt sáng, đôi mắt còn ngây thơ khi đứng trước ống kính truyền hình và máy ảnh. Cử chỉ còn có chút  ngượng ngập; cái nhún vai rất Mỹ, và nét rụt rè rất Việt Nam đã tạo cho Đăng Minh một nét gì đó là một tổng hợp của hai nền văn hóa. Là con của một HO, cựu sĩ quan VNCH, Hoàng Đức Trinh, đến Mỹ vào năm 1994, học đạo diễn tại Texas, làm việc cho đài SBTN vài năm, sang làm quay phim cho Asia hơn 10 năm...Hoàng Vũ Đăng Minh hiện nay là Producer cho TT Asia, có trách nhiệm trong việc dàn dựng, quay phim cho các cuốn băng nhạc. Bên cạnh đó có John Bạch (Con trai của Tổng Giám Đốc Asia Thy Vân-con gái của nhạc sĩ Anh Bằng), là nhạc sĩ cùng với nhạc sĩ Vũ Tuấn Đức chịu trách nhiệm phần hoà âm, dành dựng cảnh trí. Một “ekip” trẻ trung. Và hôm nay đứng trước ống kính truyền hình, cô đã bỡ ngỡ đến dễ thương, thật tội nghiệp trước các câu hỏi xoáy vào “vấn đề chính trị”, những điều mà khán thính giả, độc giả, đồng hương cần biết.

  

Xin bắt đầu câu chuyện với lá thư của nhạc sĩ Trúc Hồ: (được viết là Thông báo)

“Sau hơn 20 năm cộng tác với Trung Tâm Băng Nhạc ASIA, Trúc Hồ xin thông báo quyết định ngưng hợp tác với Trung Tâm ASIA để có thời gian tập trung vào việc bảo tồn và phát triển đài truyền hình SBTN.

ASIA 78 với chủ đề “Tình Yêu Và Thân Phận” là chương trình nghệ thuật cuối cùng mà Trúc Hồ thực hiện cùng với Trung Tâm ASIA.

Trong hơn 20 năm qua, ASIA như là một đại gia đình đối với Trúc Hồ cũng như nhiều anh chị em nghệ sĩ. Rời đại gia đình Asia là một quyết định khó khăn, nhưng Trúc Hồ sẽ tiếp tục dành tâm sức và thời gian cho đại gia đình SBTN.

Xin chân thành cám ơn Trung Tâm ASIA, đặc biệt là chị Thy Vân – Tổng Giám Đốc Trung Tâm ASIA – cùng tất cả các anh chị em ca nhạc sĩ, đã cùng đi với Trúc Hồ một đoạn đường dài trong việc giữ gìn và phát triển âm nhạc Việt Nam.

Xin chúc chị Thy Vân sớm hồi phục sức khoẻ để tiếp tục dẫn dắt Trung Tâm ASIA trong tương lai.

Nhạc Sĩ Trúc Hồ – Tổng Giám Đốc đài SBTN.”

  blank

Và đầu giây, mối nhợ cho những tin đồn, dị nghị, nghi ngờ…trong quần chúng Việt Nam. Tiếp theo là thư của TT Asia:

“Thư của Trung tâm Asia gửi đến toàn thể quý vị khán thính giả và đồng hương :

Trung tâm Asia xin thông báo trong sự luyến tiếc về việc nhạc sĩ Trúc Hồ đã thôi, không đảm nhận công việc của các chương trình Asia, kể từ sau chương trình số 78.

Về sự việc này, phía nhạc sĩ Trúc Hồ cũng đã có thông báo đến toàn thể quý khán giả. Trung tâm Asia tôn trọng những quyết định và ước muốn của nhạc sĩ Trúc Hồ cho thời gian và công việc riêng của ông, vốn đòi hỏi nhiều sự tập trung hơn. Mong nhạc sĩ Trúc Hồ sẽ lại tạo dựng thêm những điều mới mẻ cho cộng đồng chúng ta.

Trung tâm Asia cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả quý khán thính giả, đã luôn đồng hành với Asia, ngay từ khi Asia được thành lập trên đất Mỹ bởi cố Nhạc sĩ Anh Bằng và gia đình. Asia đã gặt hái được thành công, trong đó có phần đóng góp hơn 20 năm của nhạc sĩ Trúc Hồ, cũng như của tất cả các anh chị em nghệ sĩ đã, và đang gắn bó với trung tâm. Con đường nghệ thuật của Asia đã được uốn nắn trong bao thập niên qua bởi lý tưởng của người sáng lập viên, một con đường mà ngày nay Asia vẫn tiếp tục bước chân tiến tới.

Nhân dịp này, Trung tâm Asia xin giới thiệu Ban giám đốc mới, kể từ chương trình Asia số 79, họ cũng là những gương mặt quen thuộc lâu nay, là :

  

-Thy Vân Bạch (Tổng giám đốc)

-Vũ Tuấn Đức (Music Director)

-John Bạch (Producer)

-Đăng Minh Hoàng (Producer)

-Và một Ban Cố Vấn gồm những thành viên kỳ cựu với Trung Tâm Asia và dày kinh nghiệm trong ngành âm nhạc/văn hóa Việt nam.

  

Biết là sẽ đối diện với không ít khó khăn, nhưng Trung tâm Asia tâm nguyện vẫn sẽ nỗ lực bền bỉ, để tiếp tục bảo tồn và phát huy nền âm nhạc, văn hóa của người Việt Nam tại Hải Ngoại. Chúng tôi sẽ cập nhật về những công trình mới mà Trung tâm đang thực hiện, để gửi đến quý vị khán thính giả.

Ký Tên : Thy Vân Bạch và John Bạch .”

   

Câu chuyện còn tiếp diễn với nhiều chi tiết “hấp dẫn”, là thư của nhạc sĩ Nam Lộc, một nhạc sĩ của TT Asia, và là người dẫn chương trình (MC). Đây là nội dung: “Mấy hôm nay tôi liên tiếp nhận được texts, emails cùng điện thoại của một số các bạn, hầu hết tỏ ra rất hoang mang và quan tâm về những diễn biến đang xẩy ra trong sinh hoạt của “gia đình nghệ thuật Asia” mà chúng ta đã có cơ hội phục vụ, đóng góp và xây dựng từ nhiều năm qua.

Trước hết tôi xin kêu gọi tất cả mọi người hãy bình tĩnh và tế nhị trong những lời tuyên bố của mình bởi vì nếu không sẽ chẳng giải quyết được điều gì, mà ngược lại có thể tạo thêm sự hiểu lầm cùng hố chia cách tình cảm giữa anh chị em trong cùng một gia đình mà chúng ta đã sống và chia xẻ vui buồn với nhau từ bấy lâu nay.

Thật ra khi viết lá thư bên dưới để kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp cách đây 3 tuần lễ là tôi đã nghĩ tới vấn đề “đã đến lúc anh chị em chúng ta phải ngồi xuống để cùng thảo luận cũng như đóng góp ý kiến về TƯƠNG LAI CỦA TRUNG TÂM ASIA”. Đồng thời nói ra hết những điều gì cần phải nói một cách thành thật và cởi mở thậm chí có thể chạm tự ái của nhau, nhưng cần thiết để giải quyết vấn đề hầu tìm ra một hướng đi mới. Rất tiếc là cuộc họp sau đó đã bị hủy bỏ mà chính cá nhân tôi cũng không biết lý do hay được thông báo!

Tuy nhiên điều đó không còn quan trọng đối với tôi bây giờ nữa, vì mọi việc tự nó đã có những quyết định ngoài tầm tay và sự kiểm soát của anh chị em chúng ta đặc biệt là những thay đổi đã vừa xẩy ra mà điển hình là chương trình thu hình cho Asia #79.

Theo tôi thì thay đổi là điều cần thiết và cần phải có trong giai đoạn này, vì sự tiến bộ của kỹ thuật, cùng nhu cầu đòi hỏi của khán thính giả trong việc lựa chọn chủ đề, phong cách trình diễn, cũng như việc lập đi lập lại những tác phẩm đã trình bầy nhiều lần! Chính những người chủ chốt trong các chương trình của TTAsia như nhạc sĩ Trúc Hồ cũng nhận ra được những điều đó. Tôi còn nhớ trong buổi họp để bàn về chương trình Asia #78 khoảng 6 tháng trước đây, có mặt cả cô Thy Vân, Trúc Hồ cùng đông đảo anh chị em nghệ sĩ. Khi cô Thy Vân đề nghị thực hiện chủ đề Asia #78 bằng những ca khúc nói về Mưa thì Trúc Hồ không đồng ý và vẫn muốn giữ ý định là chọn chủ đề “Tình Yêu và Thân Phận”! Thực ra những sự “bất đồng” này đã từng xẩy ra trong quá khứ, nhưng Thy Vân và Trúc Hồ đều rất dễ dàng thông cảm lẫn nhau để tiếp tay làm việc. Nhưng lần này thì tôi cảm thấy có một dấu hiệu “cần phải có một sự thay đổi” từ trong tâm tư của chính Trúc Hồ. Tôi còn nhớ Trúc Hồ nói với Thy Vân là: “Chị Vân ơi, sau bao năm làm việc với TTAsia, bây giờ em chỉ muốn thực hiện những chương trình nào mà em thích và hứng thú mà thôi, nếu chủ đề nào mà em cảm thấy không hợp thì chị cứ để cho người khác làm”. Nói xong câu đó, Trúc Hồ còn đưa ra những thí dụ như các chương trình nhạc chủ đề hoặc bình luận bóng đá thực hiện hàng tuần trên đài truyền hình SBTN, Trúc Hồ bảo “chị thấy không, những chương trình đó đâu có tiền bạc hay lợi nhuận gì đâu, nhưng vì em thích nên say mê và bỏ công ra làm”! Nghe xong câu này thì chính cá nhân đã thầm nghĩ “Asia sẽ không thể nào còn như trước nữa”! Nói như vậy không có nghĩa là ai đúng, ai sai trong các quyết định của mình, mà tôi chỉ muốn nhấn mạnh một điều là con đường Asia đi sẽ có sự thay đổi để điều chỉnh lại những thiếu xót hay mất mát trong các vai trò chủ yếu! Nhất là vì tình trạng sức khỏe của Thy Vân cùng sự chuyển giao cho một thế hệ lãnh đạo và điều hành mới của TTAsia, khác biệt về tuổi tác cùng quan điểm về nghệ thuật và dĩ nhiên không thể nào có được sự “đồng cảm” mà Thy Vân và Trúc Hồ đã tạo được qua bao sóng gió bão bùng để chèo lái con thuyền Asia từ mấy chục năm qua.

Sở dĩ mà tôi phải dài dòng như trên vì muốn nhấn mạnh một điều là Asia không thể không tránh được vấn đề là “phải có sự thay đổi”! Tốt hay xấu, hay hay dở chưa ai biết, nhưng phải có sự thay đổi để sống còn. NOW, nói đến anh chị em nghệ sĩ chúng ta, những người đã được khán thính giả đặt tên là “chiến sĩ của tự do”! Hầu hết những nghệ sĩ đã trung thành với Asia là vì họ quý trọng đường lối cùng lý tưởng của trung tâm. Anh chị em chúng ta đã cùng đồng hành qua các chương trình thu hình vừa nghệ thuật, vừa ý nghĩa. Vừa phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn âm nhạc của khán thính giả, vừa nêu cao tinh thần quốc gia, cổ võ quyền tự quyết của dân tôc và tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do dân chủ và tôn trọng nhân quyền. Trong tinh thần đó, việc các nghệ sĩ chọn lựa để hợp tác trong chương trình thu hình Asia #79 của TT Asia, hoặc vì bất cứ một lý do gì mà không thể xuất hiện được thì mọi người chúng ta cần phải tôn trọng quyền tự quyết và tự do thiêng liêng đó của họ. Chính vì thế không ai có thể phê bình hay trách cứ bất cứ ai. Mỗi người có một hoàn cảnh, một tâm tư hay một cách suy nghĩ khác nhau. Đã hãnh diện là “chiến sĩ của tự do” thì hãy tôn trọng quyền tự do chọn lựa của người khác. Vả lại, hơn nữa biết đâu Asia sẽ có thêm một trung tâm nữa để anh chị em chúng ta có cơ hội hợp tác, trình diễn và phô trương tài nghệ cùng phục vụ lý tưởng cao đẹp mà chúng ta đã hãnh diện theo đuổi từ nhiều năm qua. Biết đâu đây chẳng là sự phù hộ và hướng dẫn của những người đã khuất, những linh hồn đã góp công xây dựng TT Asia như quý nhạc sĩ Anh Bằng, Trầm Tử Thiêng, Việt Dzũng, v..v…

Vậy qua tâm thư này, tôi xin tất cả anh chị em nghệ sĩ hãy tự kềm chế, hãy tương kính và tôn trọng lẫn nhau. Xin ngưng post những comments tiêu cực về trung tâm ca nhạc mà chúng ta đã từng yêu, từng sống. Xin nhớ rằng: Cuộc đời mà không có sự thay đổi thì sẽ không tiến bộ, còn nếu không có thử thách thì sẽ chẳng bao giờ đo lường được tài sức của mình.

“Chuyện đâu, còn có đó”! Please take it easy!

Love you all,

Nam Lộc.”

   blank

 
Độc giả, và khán thính giả, những người yêu nhạc và yêu TT Asia sẽ hoang mang, sẽ đồn đoán; và, cũng không tránh khỏi những “đối thủ’ có thời cơ làm một cú “sút” vào “khung thành” đối phương.

Nhiều thế hệ hệ Việt Nam, văn hóa và phong tục Việt có câu “Tre Già Măng Mọc”, “Tuổi trẻ là tương lai”, “con hơn cha là nhà có phước”…Nhưng, trong thực tế, trên mọi lãnh vực, từ thương trường đến chính trường…”trẻ thay già”  không dễ dàng thực hiện. Cứ nhìn qua cuộc sống mỗi ngày mọi người có thể kiểm chứng. Người trẻ nào muốn vươn lên đều bị một “thế lực” nào đó kiềm chế. Chuyện ca nhạc và sự đi lên của TT Asia không thoát ra khỏi “định luật” bất lập văn tự đó. Tuy nhiên, TT Asia có thể vượt qua được.

  

Hoàng Vũ Đăng Minh đã trả lời thẳng thắn các câu hỏi hóc búa, mang tính chính trị của giới truyền thông báo chí hôm nay trong cuộc gặp gỡ.

Trả lời câu hỏi “Từ ngày thành lập đến nay, TT Asia được đồng bào trong và ngoài nước yêu mến vì đi cùng đường với đồng bào, với người tị nạn. Đầu tranh cho tự do, dân chủ…v.v.” Đây không thể coi là câu hỏi về ca nhạc đối với một trung tâm sản xuất nhạc trình diễn nhạc. Nhưng đây là thực tế, là quan niệm, là mấu chốt, căn bản làm nền tảng để người dân tị nạn yêu mến Asia (?). Câu trả lời ngắn gọn, dứt khoát “Dạ thưa không có gì thay đổi!” Như để trình bày rõ hơn câu nói ngắn, Đạo diễn Đăng Minh giải thích thêm “âm nhạc là tự do, không tự do không thể sáng tác. TT Asia vẫn tiếp tục con đường đã vạch ra từ những người đi trước.  Tổng Giám Đốc của TT Asia là cô Thy Vân (Con gái nhạc Anh Bằng) từ trước đến giờ, nên không có thay đổi gì cả.”  Đạo Diễn Hoàng Vũ Đăng Minh cho biết thêm “Từ ngày thành lập, NS Anh Bằng có rất nhiều nhạc phẩm chưa được trình bày ra công chúng. Mục đích của nhạc sĩ là đen âm nhạc Việt sánh vai cùng các nền âm nhạc các sác dân trong cộng đồng Hoa Kỳ. Đem âm nhạc đến với giới trẻ Việt Nam, làm cho các bạn trẻ yêu thích âm nhạc Việt…v.v.”

 

Một câu hỏi khác: “Sự ra đi của nhạc sĩ Trúc Hồ có làm thay đổi”. Trả lời: “Rất cảm ơn NS Trúc Hồ đã xây dựng TT Asia trong mấy chục năm qua. Anh Trúc Hồ rất bận rộn, anh dành thời gian cho SBTN, và TT Asia tôn trọng quyết định của anh Trúc Hồ. Trong Asia bây giờ vẫn còn một Ban Cố Vấn gồm những thành viên kỳ cựu với Trung Tâm Asia và dày kinh nghiệm trong ngành âm nhạc/văn hóa Việt nam…v.v.”

 

Trong sự ra đi của Trúc Hồ, có nhiều ý kiến cho rằng: “Dù thế nào, nhạc sĩ Trúc Hồ đã cộng tác với TT Asia trên 20 năm nay, suy vong và thịnh vượng đều nếm đủ, và không thể phủ nhận sau khi nhạc sĩ Trần Bạch Đông rời khỏi TT Asia, thì Trúc Hồ cùng với Thy Vân (CEO) là người quán xuyến hầu như từ A tới Z. Trung Tâm băng nhạc ASIA có được như ngày hôm nay, trong đó sự cộng tác của nhạc sĩ Trúc Hồ phải nói là người có “đại công”. Và nếu ngày nay nhạc sĩ Trúc Hồ phải “gạt nước mắt” ra đi thì nội bộ chắc chắn đã xảy ra một biến cố rất lớn, hay nói đúng hơn là không thể “Hàn Gắn” được với vết rách khổng lồ. Theo tin hành lang, Trúc Hồ trước khi rời TT Asia, nhạc sĩ đã “bưng” theo một số ca sĩ nồng cốt, trong đó có Đoàn Phi, Nguyên Khang, Hoàng Thục Linh, Quốc Khanh …v.v.

  

Để trả lời cho câu hỏi nầy, Đăng Minh cho biết TT Asia rất tôn trọng quyết định của những ca sĩ đó: Nguyên Khang, Phi Tiển, Mai Thanh Sơn, Quốc Khanh, Đoàn Phi, Trúc Sinh…v.v. Và thật sự trong chương trình Asia 79 sắp diễn ra tại Reno có đến 30 ca sĩ tham gia trình diễn. Những ý kiến bên ngoài thật sự chỉ là lời đồn đoán có ác ý. Một chi tiết đáng nói là nhạc sĩ Bạch Đông (cha của John Bạch) chớ làm gì có nhạc sĩ Trần Bạch Đông.

  

Trong câu trả lời của cô đạo diễn trẻ có hơi thở của sự muộn phiền và ngạc nhiên vì họ ra đi “không nói một lời”, họ chỉ đăng trên các mạng truyền thông xã hội Facebook ,Twitter. Đây là một lỗi mang tính “lịch sự” một “loại” cung cách ứng xử của những bạn trẻ lớn lên tại Hoa Kỳ không thể nào chấp nhận. Thiếu thẳng thắn và thành thật. Và dường như các ca sĩ “trưởng thành” từ sân khấu Asia là nhờ TT Asia đào tạo? Trong văn hóa Việt đó là “vô ơn”, “ăn cháo đái vào bát”, bị liệt vào nhóm “xướng ca vô loại”. Còn anh nhạc sĩ Trúc Hồ có công “Hãn Mã” xây dựng Asia. Đúng! Nhưng trên đời nầy có chuyện gì một người làm được? Sự tương tác chính là điều thực tế của xã hội. Nhờ qua phương tiện Asia mà SBTN nổi đình đám, nhờ Asia mà hàng năm làm được chuyện “từ thiện” Nhớ Ơn Anh TPB…Cũng qua đó mà có hàng trăm ngàn chữ ký để anh đi làm “chính trị” mang chữ ký ra mặc cả với chính phủ Obama. Anh vẫn còn thiếu một lời giải thích với cộng đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản về câu nói phản lại ý chí chống cộng của người Việt yêu nước, yêu tự, yêu dân chủ. Câu nói gây chia rẻ cộng đồng.

  

Một câu hỏi khác “TT Asia có còn theo đuổi đường lối chống cộng?” Trả lời “Chúng ta là những người Mỹ gốc Việt, chúng ta không quên chúng ta từ đâu đến. Phải biết mình đến từ đâu, và tại sao chúng ta đến đây…Hơn nữa đất nước nầy là xứ sở của tự do, dân chủ, chúng ta là công dân Mỹ, chúng ta yêu tự do, dân chủ. TT Asia không thay đổi, vẫn tiếp tục chủ trương của những người đi trước. Chỉ có thêm vào tuổi trẻ, cho tuổi trẻ có cơ hội tham dự. Nhìn chung tuổi trẻ nhiều nhiệt huyết nhưng thiếu kinh nghiệm, ít biết chuyện gì đã xảy ra trong những thế hệ đi trước. Đây là cơ hội cho tuổi trẻ nhập cuộc, và mang nhiệt huyết ra phục vụ. Có thể thất bại, nhưng sẽ học hỏi những người đi trước. Những nhạc sĩ, ca sĩ của Asia có đủ thành phần tuổi tác, TT Asia là của nhiều người, của mọi người. Chúng cháu hy vọng đồng hương và các bậc lão thành tiếp tục chỉ dẫn, yểm trợ...”

  

Trả lời một câu hỏi khác “Sự khác biệt của nhiều thế hệ trong TT Asia có trở ngại cho việc thực hiện chương trình?” Trả lời “Như đã nói ở trên, TT Asia có nhiều thành phần. Cho đến giờ phút nầy chưa có chuyện khác biệt. Vẫn làm việc dễ dàng. Từ đầu TT Asia có Slogan (Châm Ngôn) “Âm Nhạc Cho Những Tâm Hồn Trẻ”. TT Asia là nơi đào tạo nhiều ca sĩ trẻ được đồng hương, khán giả yêu mến. Tuổi trẻ có tâm hồn phóng khoáng, nhiệt tâm…cho nên không có sự khác biệt nào mà không thể giải tỏa.”

  

Người ta nói! Người ta bình luận! Và theo dư luận thì: “Vấn đề để xẩy ra “nặng nề” như ngày hôm nay, thì âu cũng là lúc “hưng thịnh” phải nhường chỗ cho thời “suy vong”. Nay, người cầm đầu TT Asia đã rời “sân chơi” một cách nặng nề, thì không thể quên đề cập đến những ảnh hưởng rất lớn về sự tiêu cực từ nội dung lẫn hình thức đối với âm nhạc và khán giả của hải ngoại.” Những lời “bình luận” mang tính “tiêu cực” đó được cô đạo diễn trẻ giải tỏa. Bằng những lời chân tình, thẳng thắn, tự tin của tuổi trẻ: “Có những người ra đi không có một lời nói. Rất buồn! Như tuổi trẻ mang nhiều nhiệt huyết. Chông gai trước mặt sẽ lao vào không sợ hãi. Bên cạnh còn có sự hỗ trợ của mọi người.” Như vậy TT Asia vẫn tiếp tục con đường đã vạch ra của những người đi trước. Bên cạnh các bạn trẻ, tốt nghiệp tại Hoa Kỳ, về kỹ thuật sẽ có những nét mới, và sự hướng dẫn của Lê Văn Khoa, Nam Lộc; cộng thêm sự xông xáo, nhiệt tình của giới trẻ…TT Asia sẽ tiến bước. Điều nầy được đạo diễn Đăng Minh xác nhận “Tổng Giám Đốc TT Asia là cô Thy Vân, mọi quyết định sau cùng đều do TGĐ.” lời xác định để giải đáp cho một câu hỏi “TT Asia bây giờ có đến 3 thế hệ cùng chung làm việc nều có xung đột ai sẽ là người quyết định sau cùng?”
 

Thế hệ đi sau chỉ thực hiện hoài bão của người sáng lập qua hình thức mới, kỹ thuật mới. Thời gian sẽ trả lời.  Tuy nhiên, còn một trở ngại được giới truyền thông báo chí nêu ra: “Tương lai tài chánh?” Câu trả lời: “Sẽ sản xuất chương trình hay, thu hút. Bên cạnh đó sẽ có kế hoạch tìm khán giả, đưa xản phẩm của Asia đến khán giả qua những ứng dụng điện toán (App), sẽ dùng phương tiện online để khán giả xem được qua mạng lưới điện toán với giá  rẻ. Cuối cùng, phẩm chất của băng nhạc, chương trình, nội dung phải thật xuất sắc.” Về phương diện nội dung có ý kiến cho rằng nhạc của Asia “xào đi, xào lại” những nhạc phẩm cũ. Đăng Minh cho biết “Kho nhạc của nhạc sĩ Anh Bằng còn rất nhiều, những nhạc phẩm mới do các nhạc sĩ sáng tác cũng được đưa vào chương trình…Nói chung con đường đi tới cũng đã trãi qua nhiều chặng đường phát triển; Asia sẽ khuyến khích những tài năng mới, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khán thính giả đủ mọi lớp tuổi.

  

Những lời đồn, những tin tức sai lạch mang tính xuyên tạc về đường lối của Asia nên chấm dứt.

Đại nhạc hội Asia 79 - Còn Mãi Trong Tim - Love is Forever, sẽ được diễn ra vào ngày 26 tháng 11 2016, với hai shows : 3pm8pm, tại Grand Sierra Resort & Casino. 2500 E 2nd st. Reno, Nevada 89595 sẽ là thử thách đầu tiên của một “équipe” trẻ trung, dám thử thách.

 

Chương trình Đại Nhạc Hội Còn Mãi Trong Tim, Trung tâm Asia xin trao tặng 25% số tiền bán vé, để góp bàn tay, chia xẻ đến những đồng bào Miền Trung đang gặp hoạn nạn.

  

https://www.grandsierraresort.com

Seating Chart và giá vé

Hoặc mua online tại :

http://www.ticketmaster.com/Love-Is-ForeverCon-Mai-Trong-Tim-tickets/artist/2299492?tm_link=edp_Artist_Name

  

Để mua vé, xin quý vị hãy gọi cho Asia tại số 714.636.3002 và 714.636.6594

Giờ làm việc mỗi ngày (Mon - Sun) 9am - 5pm. giờ Cali

Hoặc email : info@AsiaEshop.com và để lại số phone cho chúng tôi gọi lại sau.

 

Dự xong cuộc họp báo, tôi ra về, bên ngoài trời se lạnh, mới 8:30pm mà thành phố đã thưa người. Bãi đầu xe vắng vẻ. Nhìn dáng nhỏ thó của nữ đạo diễn Đăng Minh lòng chợt xót xa. Người bạn bên cạnh thì thào “Như con của mình thôi, ra trường kiếm một việc làm, cũng mong thực hiện hoài bão ước mơ…nhưng chẳng may đã gặp nhiều chông gai.” Điều không may của các thế hệ trẻ là lòng đố kỵ của “đàn anh” không muốn nhường chỗ, không thích có kẻ hơn mình. Mùa Đông cây cỏ xác xơ, trơ cành, rụng lá…nhưng mùa Xuân sẽ đâm lộc mới, hoa tươi và trái ngọt cho đời. Cây trái ngọt ngào đang sẵn trong trái tim và khối óc của John Bạch, Đăng Minh.

 

 Ý kiến bạn đọc
16/11/201614:37:33
Khách
Tôi nói trước là tôi thấy Trúc Hồ (TH) là người có tài, tôi thích nhiều ca khúc của TH
nhưng có tài thì lại có tật, nhưng con người thì ai không có tật, "nhân vô thập toàn" mà

Tôi nhìn một cách khách quan thì TH có tánh tự cao, hay ra vẻ ta đây, tưởng viết được vài trăm bài nhạc và có SBTN v.v thì là ông trời con
Một mình TH thì có làm nên cơm cháo không?

"Cao nhân tắc hữu cấp nhân trị"
"Ngoài vòm trời này có vòm trời khác"

Chúc TH may mắn trong tương lai.

Chúc Asia thành công và giữ vững lập trường
Chống cộng.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Làm thế nào để ngăn chặn Trung Quốc tiến hành một cuộc xâm lược quân sự toàn diện nhằm chiếm Đài Loan bằng vũ lực? Sau đây là một số suy nghĩ cá nhân về vấn đề quan trọng này, tôi trình bày với tư cách là một học giả về Trung Quốc và không phải là đại diện chính thức của chính phủ Úc...
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.