Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức: ISIS Được Huấn Luyện Giả Làm Dân Tị Nạn Vào Châu Âu

16/11/201600:00:00(Xem: 1527)
BERLIN - Tình báo Đức loan báo: ISIS xâm nhập dòng người tị nạn để tới châu Âu – giới phân tích và viên chức đang tìm hiểu phương cách nhận diện khủng bố trong đám đông di dân.

Ngày 13-11-2015, 3 tổ khủng bố ISIS tấn công tắm máu tại 5, 6 địa điểm khắp thủ đô Paris, để lại 130 người chết.

Các nhà điều tra tiết lộ: 9 đội viên ISIS đến Âu Châu trong dòng người tị nạn trong năm qua.

Theo tuần báo Welt am Sonntag, cơ quan tình báo BND đã báo động: khủng bố đuợc huấn luyện đặc biệt để xâm nhập châu Âu như là di dân. Các tác giả của phúc trình cho biết: BND ám chỉ ISIS huấn luyện đội viên về cách trả lời thẩm vấn tại biên giới để tự chứng minh như là dân tị nạn. BND không trả lời điện thoại yêu cầu bình luận – nhưng, phát ngôn viên nói: các thông tin liên quan chỉ đuợc chuyển tới các cơ quan chức trách.


ISIS xâm nhập bằng làn sóng di dân không là sự kiện mới. Chuyên gia Susanne Schroter của trường đại học Frankfurt nói: điều này đã đuợc biết từ đầu và đuợc báo động trước khi phát hiện trường hợp điển hình.

Giới phân tích nhắc nhở: các viên chức lãnh đạo không muốn cung cấp lý cớ cho phong trào chống di dân, và sau cùng đó không là cách đúng hướng.

Bà Schroter khuyến cáo: di dân gồm những thành phần khác nhau về chính kiến, gồm những kẻ gần gũi ISIS cũng như số người bỏ chạy ISIS, đa số thất vọng khi tới châu Âu vì thấy thực tế là khác hưá hẹn của bọn buôn người, và ISIS khai thác tâm lý này để tuyển mộ tân binh. Chuyên gia Schroter đề nghị 1 tiến trình khai báo chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc
16/11/201618:37:18
Khách
Tin này gợi lại ý nghỉ cuả TT Trump, rà soát thật kĩ, đúng !
Có điều cờ đen tay Trump thì cũng đã lủng đã rách, đã toang hoác quá nhiều ở thời Obama !
Bây giờ rà soát lại thì rất nhiêu khê và tốn kém ! Lòng tốt của Obama làm hại nước Mĩ, thiên hạ rồi sẽ nhận ra ! Cũng như sự mở cửa cho khủng bố cuả Bill Clinton thì tới đời Bush đã nhận ra !
Kết luận của tôi là còn Dân Chủ làm TT còn chết ! Hy vọng 100 năm nữa đừng bao giờ xuất hiện TT Dân Chủ !
16/11/201616:22:15
Khách
Vậy thì Trump đúng
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.