Hôm nay,  

Cali: 55% SV Ra Trường Năm 2017 Sẽ Nợ $21,000

14/11/201600:00:00(Xem: 2426)
Hơn một nửa sinh viên tốt nghiệp sau mùa xuân năm 2017 đều sẽ có cùng một chuyện là nợ.

Theo Viện Institute for College Access and Success, 55% sinh viên tại California sẽ tốt nghiệp với món nợ trung bình hơn $21,000 trong tiền vay nợ học.

Theo Viện Institute for College Access and Success, 78% sinh viên đại học tại Đại Học Fresno State University tốt nghiệp với nợ trung bình $12,851.

Điều này đẩy hơn một nửa sinh viên tốt nghiệp tại California vào tình thế bất lợi ngay sau khi tốt nghiệp. Nếu đại học là miễn phí, thì các sinh viên có thể dùng món tiền đó để khởi nghiệp cho cuộc đời của họ, gồm việc đặt cọc tiền mua nhà hay đầu tư trong doanh nghiệp. Thực tế, các sinh viên đang sống dưới những đám mây đáng ngại của nợ học và sống một đời sống có phẩm chất thấp.

Đại học nên miễn phí cho mọi sinh viên bởi vì không một sinh viên nào nên mắc nợ $21,000 trước khi họ có thể tìm ra việc làm trong lãnh vực mà họ học để lấy bằng cấp.


Thực tế dùng $20,000 đó để đặt cọc mua nhà lần đầu, mà các sinh viên thường dùng để thuê nhà chung cư để ở. Thay vì mua một chiếc xe mới với số tiền $20,000 đó, các sinh viên với nợ có thể dùng cho việc đi lại bằng phương tiện công cộng hay mua một chiếc xe không quá tốt và không quá mới.

Không phải chỉ hàng ngàn đô la nợ ảnh hưởng tới việc học đại học của sinh viên là những người phải trả lại, mà nó cũng là gánh nặng trên nền kinh tế mong manh.

Theo trang mạng marketwatch.com, tổng cộng 40 triệu người Mỹ mắc nợ tiền học tới 1.2 ngàn tỉ đô la. Nếu đại học miễn học phí cho sinh viên, thì họ có thêm tiền để chi tiêu và sẽ giúp cho các nền kinh tế địa phương nữa. Hãy tưởng tượng đến sự thúc đẩy nền kinh tế sẽ được chứng kiến nếu 40 triệu người đó xài số tiền nợ học đó vào thị trường nhà cửa hay kỹ nghệ xe hơi.

Ý kiến bạn đọc
16/11/201600:05:36
Khách
Học xong ra trường là nợ !
Ra trường không có việc làm thích hợp là ngồi chơi !
Ngồi chơi mấy năm là bằng không còn giá trị !!!!
Cố gắng bò lê theo kiếp cu li để khỏi đói và trả nợ học phí dần ! Trả riết chưa hết nên không mua được nhà nên không dám có gia đình !
Thả cỏ qua ngày cho cái nợ đời nên lỡ mang bầu là phá chứ để chịu không nổi !
Vào bệnh viện không có tiền, nhà nước trả cho hết, nhưng tạm thời nợ ! Nợ là phải trả !
Hãy tưởng tượng cứ thế với một con số nhân lên mỗi ngày và một bức tranh !
Hệ lụy của Obama là rất thê thảm ! Chưa kể là còn biên giới mở để hãng xưởng chảy ra ngoài mà người ngợm tứ chiếng chảy vào trong !
Một năm, hai năm... 4 năm nữa hãy 8 năm nữa vẫn Obama - Hillary thì Mĩ sẽ là gì đây ?
Những Giao Chỉ, những T Vấn, những Nguyễn Xuân Nghiã, những Huyền Linh Tử .... hãy nhìn và tính đi, đừng thương vay khóc mướn cho một cái đầu chỉ biết mơ mộng viển vông mà thiếu thực tế hoàn toàn !
Sẽ mất nước về tay chủ nợ TQ, bất chiến tự nhiên thành !
Cho nên Mĩ phải đổi, Trump nhìn thấy xa và rất đúng ! Dân Mĩ cũng thấy xa truyện này ! Nước Mĩ là của người Mĩ !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.