Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 55% SV Ra Trường Năm 2017 Sẽ Nợ $21,000

14/11/201600:00:00(Xem: 1906)
Hơn một nửa sinh viên tốt nghiệp sau mùa xuân năm 2017 đều sẽ có cùng một chuyện là nợ.

Theo Viện Institute for College Access and Success, 55% sinh viên tại California sẽ tốt nghiệp với món nợ trung bình hơn $21,000 trong tiền vay nợ học.

Theo Viện Institute for College Access and Success, 78% sinh viên đại học tại Đại Học Fresno State University tốt nghiệp với nợ trung bình $12,851.

Điều này đẩy hơn một nửa sinh viên tốt nghiệp tại California vào tình thế bất lợi ngay sau khi tốt nghiệp. Nếu đại học là miễn phí, thì các sinh viên có thể dùng món tiền đó để khởi nghiệp cho cuộc đời của họ, gồm việc đặt cọc tiền mua nhà hay đầu tư trong doanh nghiệp. Thực tế, các sinh viên đang sống dưới những đám mây đáng ngại của nợ học và sống một đời sống có phẩm chất thấp.

Đại học nên miễn phí cho mọi sinh viên bởi vì không một sinh viên nào nên mắc nợ $21,000 trước khi họ có thể tìm ra việc làm trong lãnh vực mà họ học để lấy bằng cấp.


Thực tế dùng $20,000 đó để đặt cọc mua nhà lần đầu, mà các sinh viên thường dùng để thuê nhà chung cư để ở. Thay vì mua một chiếc xe mới với số tiền $20,000 đó, các sinh viên với nợ có thể dùng cho việc đi lại bằng phương tiện công cộng hay mua một chiếc xe không quá tốt và không quá mới.

Không phải chỉ hàng ngàn đô la nợ ảnh hưởng tới việc học đại học của sinh viên là những người phải trả lại, mà nó cũng là gánh nặng trên nền kinh tế mong manh.

Theo trang mạng marketwatch.com, tổng cộng 40 triệu người Mỹ mắc nợ tiền học tới 1.2 ngàn tỉ đô la. Nếu đại học miễn học phí cho sinh viên, thì họ có thêm tiền để chi tiêu và sẽ giúp cho các nền kinh tế địa phương nữa. Hãy tưởng tượng đến sự thúc đẩy nền kinh tế sẽ được chứng kiến nếu 40 triệu người đó xài số tiền nợ học đó vào thị trường nhà cửa hay kỹ nghệ xe hơi.

Ý kiến bạn đọc
16/11/201600:05:36
Khách
Học xong ra trường là nợ !
Ra trường không có việc làm thích hợp là ngồi chơi !
Ngồi chơi mấy năm là bằng không còn giá trị !!!!
Cố gắng bò lê theo kiếp cu li để khỏi đói và trả nợ học phí dần ! Trả riết chưa hết nên không mua được nhà nên không dám có gia đình !
Thả cỏ qua ngày cho cái nợ đời nên lỡ mang bầu là phá chứ để chịu không nổi !
Vào bệnh viện không có tiền, nhà nước trả cho hết, nhưng tạm thời nợ ! Nợ là phải trả !
Hãy tưởng tượng cứ thế với một con số nhân lên mỗi ngày và một bức tranh !
Hệ lụy của Obama là rất thê thảm ! Chưa kể là còn biên giới mở để hãng xưởng chảy ra ngoài mà người ngợm tứ chiếng chảy vào trong !
Một năm, hai năm... 4 năm nữa hãy 8 năm nữa vẫn Obama - Hillary thì Mĩ sẽ là gì đây ?
Những Giao Chỉ, những T Vấn, những Nguyễn Xuân Nghiã, những Huyền Linh Tử .... hãy nhìn và tính đi, đừng thương vay khóc mướn cho một cái đầu chỉ biết mơ mộng viển vông mà thiếu thực tế hoàn toàn !
Sẽ mất nước về tay chủ nợ TQ, bất chiến tự nhiên thành !
Cho nên Mĩ phải đổi, Trump nhìn thấy xa và rất đúng ! Dân Mĩ cũng thấy xa truyện này ! Nước Mĩ là của người Mĩ !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.