Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nếu Trump Xóa Obamacare, 7.5 Triệu Dân Cali Mất Bảo Hiểm

14/11/201600:00:00(Xem: 3276)
California sẽ mất mát nhiều nếu Tổng Thống Đắc Cử Donald Trump và các lãnh đạo Quốc Hội thuộc Đảng Cộng Hòa thực hiện lời hứa trong lúc vận động tranh cử để xóa sổ Obamacare.

Tiểu Bang Vàng đã áp dụng toàn phần Luật Chăm Sóc Sức Khỏe Vừa Túi Tiền (ACA) bằng việc mở rộng bảo hiểm Medicaid cho người nghèo và tạo ra trao đổi bảo hiểm sức khỏe của chính họ cho khoảng 1.4 triệu người tham gia. Những người ủng hộ nêu trường hợp California như là chứng cứ cho thấy luật y tế đã có thể làm việc hữu hiệu khi quyết tâm.

Nhưng bây giờ luật do Tổng Thống Barack Obama ký này đang gặp nguy hiểm trầm trọng và các viên chức California tự hỏi không biết các nhà Cộng Hòa tại Washington sẽ có thể đặt điều gì vào trong đó.

“Không còn gì nghi ngờ gì nữa rằng Obamacare sẽ chết,” theo Robert Laszewski, cố vấn chăm sóc sức khỏe và chuyên gia về thị trường Bảo Hiểm California, cho biết. “Câu hỏi duy nhất là những nhà Cộng Hòa sẽ giải phóng nó như thế nào.”


Các chuyên gia chính sách y tế không dự đoán các nhà Cộng Hòa sẽ đá liền hàng triệu người dân ra khỏi bảo hiểm sức khỏe. Thay vào đó, họ tiên đoán rằng các nhà làm luật có thể hủy bỏ từng phần của luật y tế và cho phép đối với một khoảng thời gian chuyển tiếp cho các khách hàng trong khi một kế hoạch thay thế được đưa vào.

Cho đến nay, ảnh hưởng cá nhân và tài chánh đối với tiểu bang có thể là còn chói tai. Số người dân California không có bảo hiểm sức khỏe có thể nhiều gấp đôi tới 7.5 triệu người nếu Luật ACA bị hủy bỏ, theo một nghiên cứu gần đây bởi Urban Institute cho thấy.

Các nhà nghiên cứu cũng nói rằng California sẽ mất khoảng 15 tỉ đô la hàng năm trong tài trợ liên bang cho việc mở rộng Medicaid và trợ giúp bảo hiểm sức khỏe – nhiều hơn bất cứ tiểu bang nào khác.

Mất số tiền tài trợ của liên bang đó sẽ gây khó khăn cho California để theo đuổi cải tổ y tế cho chính nó.

Ý kiến bạn đọc
15/11/201605:00:30
Khách
Ở Mỹ, ngưòi nghèo thật sự và chân chính, thì dù CH hay DC, cả hai vẫn buộc phải lo đầy đủ y tế cho họ..Thậm chí một ngưòi có cả chục triệu trong tay, khi bảo lãnh thân nhân qua HOa Kỳ định cư, thì chính phủ vẫn cho những ngưòi này hưởng y tế, trong cả năm cơ mà, còn nếu có con nhở, thì chính phủ lo toan , cho tới khi nào ngưòi ta income cao mới bị giảm. Nên những kẻ mánh mung mới lo cùng lắng., nên bị những chử nhân ngưòi Việt o, ép thấy mà thưong, lỗi do tại họ hết. Trong khi bao ngưòi làm ăn chân chính, thì mấy khi có tiền mà gởi về giúp thân nhân quê nhà., Chỉ bởi họ có lòng tự trọng. mong hưởng cái tiền hưu mai này của họ.
15/11/201604:43:16
Khách
dẫu khi xưa không có đạo laụ6t Obamacare, thì dân nghèo thật sự ở Calif, vẫn dưọc bảo hiểm sức khoẻ đàng hoàng. Ngưọc lại với những người làm nghề Nail, thì hầu như 10 người hết đủ cả 10 ngươi, đều toàn là gian lận.. Chớ với income của họ thật sự dôi khi còn hon cà lưong ngưòi Kỷ Sư.. nhưng họ vẫn cứ khai income chỉ tạm đủ hoạc thiếu, cuối năm khai thuế còn lãnh đưọc bộn tiền, nếu họ có con nhở, chưa no`i tới lại mánh mung xin trợ cầp nhà. Sao mấy ngưòi làm Nail, không tự so sánh mình với biết bao ngưòi làm Assembler, tiền lưong rất ít sao họ vẫn sống và vẫn đóng thuế đàng hoàng ??? NHưng những bất công này vẫn luôn tồn tại ở HOa Kỳ..?
14/11/201618:35:56
Khách
Tôi có cô em làm nghề móng tay, trước đây, không có bảo hiểm sức khoẻ
thì lo lắng, đến khi có Obamacare thì rất mừng. Nhưng....cầm cái thẻ bảo
hiểm Obamacare đi đến đâu cũng bị Bác Sĩ lắc đầu, không chịu nhận !
Tìm hiểu ra, không ít người bị trường hợp tương tự ! Tại sao ? Theo các BS,
nhận bịnh nhân có Obamacare trả tiền rất thấp mà phải làm nhiều giấy tờ
mới đòi được tiền nên nhiều BS chê là vậy ! Có bảo hiểm trong tay, mà
vẫn không chữa được bịnh, đây chỉ một trong những bộ mặt trái của Obama-
care. Vậy Obamacre có thật sự giúp dân nghèo không có bảo hiểm y tế ?
14/11/201614:12:58
Khách
Nói dễ nhưng làm không dễ vì có nhiều mặt phải tính toán và giải quyết.
Ứng cử viên nào cũng hứa nhiều nhưng ít khi làm được trọn những gì mình hứa

Nhưng nếu mà Obamacare mất thì nhiều người cũng khổ, nhất là "cô" nate, nhưng hy vọng không đến nỗi để những người cần sự giúp
Đỡ có chỗ dựa, ai nói hung hăng thì cũng chỉ hung hăng cái miệng thôi, chứ còn sự thật thì cũng cần giúp đỡ cho dù theo đảng dân chủ hay cộng hoà cũng vậy thôi
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump, người đã tuyên bố “Tôi không làm tiền từ Trung Quốc” vào cuộc tranh luận tổng thống tối Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, thực tế ông đã thu nhận nhiều triệu đô la từ các thể nhân được nhà nước TQ làm chủ tại TQ kể từ khi ông Trump vào Bạch Ốc, theo bản tin của báo Forbes cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Sự ủng hộ liên minh dân sự đồng tính gây nhiều tranh cãi của Đức Giáo Hoàng Francis đã có nhiều chỉ trích tại Hoa Kỳ, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Ken Kurson, cựu chủ bút một tờ báo tại New York khi tờ báo này được làm chủ bởi người bạn là Jared Kushner, cố vấn tối cao cho Tổng Thống Donald Trump, đã bị truy tố bởi các công tố liên bang với tội tấn công mạng liên bang và quấy rối 3 người, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Vào cuối tháng 5, các nhân viên tại ngân hàng ở thành phố Kannapolis thuộc tiểu bang North Carolina đã gọi cảnh sát địa phương để báo cáo một chiếc xe van hiệu Ford màu trắng bị bỏ tại bãi đậu xe của ngân hàng này, theo bản tin của NPR hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020 cho biết.
Tổng Thống Donald Trump chú ý đến sự thỉnh cầu của các cố vấn của ông khi ông lên sân khấu tranh luận vào tối Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, mang lại sự trình diễn được kềm chế nhiều hơn khi ông đối đầu với đối thủ, Joe Biden, nhưng ông đã thất bại để nắm lấy thời khắc thay đổi cuộc chơi mà ông cần để thay đổi mạnh mẽ quỹ đạo của cuộc đua, theo CNN cho biết vào tối Thứ Năm.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer đã cự nhau hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, sau cuộc bỏ phiếu bởi các nhà lập pháp Thượng Viện để tiến cử Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm.
Các vụ tấn công tin tặc chủ động của Nga đang nhắm vào các hệ thống của chính phủ Mỹ, gồm những hệ thống liên quan đến cuộc bầu cử đang diễn ra, theo các giới chức thẩm quyền cho biết hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020 qua tường thuật của NPR.
Hãng dược Purdue Pharma chế thuốc OxyContin đã đạt được dàn xếp dự trù 8 tỉ đô la với chính phủ liên bang trong vụ án mà họ nhận tội trong cuộc điều tra tội phạm về vai trò của họ trong dịch thuốc giảm đau opioid, theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, qua bản tin của VOX cho biết.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Thượng Viện đã chận đứng nỗ lực của các nhà lập pháp Cộng Hòa để thông qua dự luật kích cầu vi khuẩn corona 500 tỉ đô la hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin thực hiện cú đánh cuối cùng thể thúc đẩy thương lượng gói tài trợ trước bầu cử 2020, theo bản tin CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Hơn một trăm ngàn người dân California đã mua súng kể từ bắt đầu đại dịch vi khuẩn corona, theo một phúc trình mới được phát hiện cho thấy, trong sự gia tăng các thương vụ súng mà các chuyên gia lo ngại về nguy cơ của tự tử và các vụ bạo động gia đình chết người, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.