Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: sẽ trục xuất tức khắc từ 2 tới 3 triệu di dân lậu

13/11/201608:23:00(Xem: 6706)

Trump: sẽ trục xuất tức khắc từ 2 tới 3 triệu di dân lậu

WASHINGTON (VB) -- Donald Trump sẽ trục xuất tức khắc khoảng từ 2 tới 3 triệu di dân bất hợp pháp mà ông nói là tội phạm hình sự ngay khi ông nắm quyền Tổng Thống vào tháng 1/2017.

Trump nói trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "60 Minutes" của Đài CBS dự kiến chiếu vào đêm Chủ Nhật 13/11/2016:


Điều chúng tôi sắp làm là đưa những kẻ tội phạm hình sự và những kẻ có hồ sơ hình sự, những thành viên băng đảng, những tên mua/bán ma túy, có lẽ khoảng 2 triệu tên như thế, và có thể tới 3 triệu tên, chúng ta sẽ trục xuất họ ra khỏi Hoa Kỳ hay là tống giam. Nhưng rồi chúng ra sẽ đẩy họ ra khỏi Hoa Kỳ, họ ở đây bất hợp pháp.

Trump nói, sau khi biên giới siết chặt, tân chính phủ sẽ có ,một "quyết tâm" về những gì sẽ làm với các di dân bất hợp pháp còn lại ở Hoa Kỳ.

Bản tin trên dịch theo The Hill.
Dộc giả có thể xem truyền hình CBS trên khắp Hoa Kỳ. 

Ý kiến bạn đọc
15/11/201605:29:29
Khách
Mong rằng lòi Ông TRump nó là sự thật, đừng để xứ Mỹ trở thành cái chợ trời của thế giới, thích thì cứ tới, ăn ịc tại chỗ , rồi dể ngưòi dân bản địa giọn dẹp, cùng nuôi dưỡng. MỘt đất nưóc tốt đẹp, phải là một đất nưóc có luật lệ và chử quyền nghiêm chỉnh. Đừng để nưóc khác lợi dụng, vào tên gợi..Hiệp CHủng Quốc HOa Kỳ... Bởi Hiệp CHủng Quốc HOa Kỳ không to như Trái Đất, và cũng chẳng có phép, hô biến , là dất dưói chân, biến thành thực phẩm. Mong những người lảnh đạo đất nưóc HOa Kỳ đừng vì hai chữ Tự Do, Dân Chử để rồi mị dân hònh kiếm phiếu. rồi mang đến cái gánh nặng cho ngưòi dân Hoa Kỳ.
14/11/201606:36:32
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $100/L
------------------
VB Admin
14/11/201605:10:58
Khách
hãy nho' la` tu'. do ngo^n -lua^.n
14/11/201603:50:08
Khách
Ông Nguyên cần phaỉ biết Tổng thống Mỹ rất khác xa với mất laõ Việc Cộng ( mất dạy) ở VN. Đây la` nước Mỹ: Quan chức, Tổng Thống là đầy tớ cuả dân đúng nghiã.
Người Mỹ đi hớt tóc không váy tai: Chờ làm thợ "hù" nha.
14/11/201602:59:05
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $100/L
------------------
VB Admin
14/11/201600:38:34
Khách
Vấn đề người Hoa ở Việt Nam ngày nay không phải là vấn đề không thể giải quyết một cách hoà bình . Không cần phải " trục xuất hết " hay " xây bức tường " giữa biên giới Việt Trung mà là phải chấm dứt nạn di dân từ CHND Trung Hoa sang Việt Nam . Việt Nam đất chật người đông và ĐÃ NHẬN ĐỦ NGƯỜI HOA , nay không thể nhận thêm được nữa nên cần phải kiểm soát tốt biên giới 2 nước bằng những NGƯỜI LÍNH VIỆT và các phương tiện tình báo trên không.Chính phủ CHND Trung Hoa cần phải cam kết việc ngăn chặn nạn di dân để duy trì một Châu Á hoà bình thấy vì là một chảo lửa !
13/11/201618:01:10
Khách
Sư tử đã về đúng ngôi của mình !
Tôi đã nói rồi, đừng bào giờ khinh thường lời nói của Trump !
Nước Mĩ vào kỷ luật, toàn dân Mĩ sẽ đứng về phe Trump !
Hãy yên hàn trong công việc, đừng biểu tình nữa !
Những Giao Chỉ Sang số xe, Nguyển Xuân Nghĩa, Huyền Linh Tử, T Vấn ... nên xem lại lời mình ! Lúc này chớ quậy ! Thua rồi xin chớ quậy ! Hãy coi chừng ! Tất cả c'ac người xếp vào loại tướng xách động !
Nếu là Nguyên tôi, thì tạm thời bắt khoá miệng hết vì toàn là phá ! Vừa được dân Mĩ nuôi cho ăn, vưà phá ! Hãy nhớ Donald Trump lúc này là TT Mĩ !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden thông báo với các dân biểu tại Hạ Viện vào xế trưa Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 rằng dự luật sau cùng để mở rộng hệ thống an toàn xã hội được dự kiến sẽ bỏ phần miễn học phí cho các sinh viên cao đẳng cộng đồng, một ưu tiên chính của Bạch Ốc, theo nhiều người biết rõ về vấn đề này cho biết qua bản tin của CNN hôm Thứ Ba. Hơn nữa, ông đã cho thấy rằng tín thuế trẻ em – một ưu tiên chính của Dân Chủ -- có thể sẽ gia hạn thêm một năm, ngắn hơn nhiều so với những gì nhiều người trong đảng DC muốn, theo một trong những người thạo tin cho biết. Tín thuế trẻ em cũng có thể sẽ bị thử thách để phù hợp với những gì Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Virginia Joe Manchin đã muốn.
Văn Phòng Công Tố Hoa Kỳ tại Khu Vực Miền Trung của California cho biết trong một thông cáo báo chí rằng đại bồi thẩm đoàn đã truy tố Fortenberry “với việc che giấu thông tin và đưa ra các tuyên bố sai lạc đối với các viên chức thẩm quyền liên bang là những người điều tra những đóng góp bất hợp pháp được thực hiện bởi một người có quốc tịch ngoại quốc cho cuộc vận động tái tranh cử năm 2016 của vị dân biểu này.”
Ủy ban Hạ Viện được trao nhiệm vụ điều tra cuộc nổi dậy tại Tòa Nhà Quốc Hội vào ngày 6 tháng 1 hôm Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 đã nhanh chóng hành động để buộc ít nhất một trong những đồng minh của Donald Trump tội khinh thường trong khi cựu tổng thống đang cố đẩy lùi cuộc điều tra trong một vụ kiện mới, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã trả lời các câu hỏi hữu thệ qua 4 tiếng rưỡi đồng hồ hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 như một phần của vụ kiện được lập hồ sơ bởi những người đàn ông cáo buộc rằng họ đã bị hành hung bởi an ninh của ông Trump trong cuộc biểu tình bên ngoài Tòa Cao Ốc Trump vào năm 2015, theo một luật sư đại diện cho nguyên đơn cho biết, qua bản tin của CNN hôm Thứ Hai. “Chúng tôi đã thẩm vấn Ông Trump về nhiều vấn đề gồm các tuyên bố mà ông đã đưa ra tại nhiều sự kiện và các cuộc tụ họp vận động tranh cử mà luật sư tin là đã khuyến khích bạo động tại những sự kiện đó hay đã khuyến khích các nhân viên an ninh tham gia vào cuộc bạo động hay việc tịch thu tài sản,” theo Denjamin Dictor, luật sư đại diện cho nhiều người đàn ông đã lập hồ sơ kiện vào năm 2015, cho biết.
Cựu Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 đã tìm cách ngăn chận việc công bố các tài liệu liên quan đến cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ đối với cuộc điều tra của ủy ban quốc hội về cuộc tấn công, thách thức quyết định trước đây của Tổng Thống Joe Biden bãi bỏ đặc quyền hành pháp, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai.
“Tôi không biết có bất kỳ ai đồng ý với điều đó không. Nó tuyệt đối là điên khủng,” theo Chủ Tịch Hạ Viện Cộng Hòa Sherman Packard, người đã nhanh chóng chấp nhận việc từ chức của Weyler từ ủy ban của ông, cho biết. Sự kiện này đặc biệt đang làm nhức nhói tại New Hampshire, nơi chủ tịch Hạ Viện trước đây đã chết vì Covid-19 hồi năm ngoái. Nó cũng phơi bày cuộc đấu tranh dai dẳng để bứng gốc tin tức sai lạc mà đã tồn tại trong các hàng ngũ của đảng trên khắp đất nước. Một năm rưỡi đại dịch, các thăm dò cho thấy Cộng Hòa ít lo ngại về mối đe dọa từ Covid-19 hay các biến thể của nó, ít tin vào khoa học, ít chích ngừa hơn Dân Chủ và độc lập và chống đối nhiều hơn các lệnh chích ngừa.
Gần một năm ra khỏi Bạch Ốc, Donald Trump vẫn tiếp tục bao vây Đảng Cộng Hòa, thu hút sự chú ý và ảnh hưởng khi ông cân nhắc một cuộc tranh cử tổng thống khác, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021. Và người vẫn bao vây Trump là Dân Biểu Adam Sshiff. Schiff, chủ tịch Ủy Ban Tình Báo là người đã nổi lên như nhân vật nổi bật trên toàn quốc về cuộc điều tra sự can thiệp vào bầu cử Mỹ của Nga và lãnh đạo cuộc luận tội Trump đầu tiên, nói rằng không có gì làm mất dân chủ bằng việc cựu tổng thống tiếp tục hiện diện trên sân khấu chính trị quốc gia.
Chính phủ Biden hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021, nói rằng kế tiếp họ sẽ thực hiện nỗ lực khác kiện lên Tối Cao Pháp Viện để đình chỉ luật của Texas cấm hầu hết các vụ phá thai kể từ tháng 9, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Hành động này đến vào lúc các phòng khám tại Texas đang hết cách để ngăn chận luật do Cộng Hòa đặt ra cấm phá thai một khi nhịp tim được phát hiện, mà thường là khoảng 6 tháng. Đây là mức độ ngăn cấm phá thai lớn nhất nước trong gần 50 năm và không có ngoại lệ cho các trường hợp bị hiếp dâm hay loạn luân.
Cựu Tổng Thống Donald Trump phải hầu tòa bằng cách ngồi trước video thu hình vào tuần tới như một phần của vụ kiện liên hệ tới luận điệu chống di dân của ông, theo một chánh án tại Quận Bronx, New York, ra lệnh, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Năm, 14 tháng 10 năm 2021. Một nhóm biểu tình người Mexico nói rằng họ đã bị tấn công trong lúc tập họp bên ngoài Tòa Cao Ốc Trump trong tháng 9 năm 2015 chống lại những bình luận của ứng cử viên lúc đó rằng các di dân Mexico là những tên tội phạm và hiếp dâm.
“Ủy Ban Chọn Lựa sẽ không dung tha việc coi thường các trát đòi của chúng tôi,” theo Thompson cho biết trong một tuyên bố. Bannon, theo ông nói, “đang trốn sau những tuyên bố thiếu bằng chứng, che giấu và mơ hồ liên quan đến các đặc quyền mà ông đã cố tình viện dẫn. Chúng tôi bác bỏ hoàn toàn lập trường của ông ấy.” Nếu được chấp thuận bởi ủy ban đa số là Dân Chủ, khuyến nghị về các cáo buộc tội hình sẽ đưa ra toàn thể Hạ Viện. Sự chấp thuận ở đó sẽ gửi tới Bộ Tư Pháp, mà tiếng nói cuối cùng là sự truy tố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.