Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: sẽ trục xuất tức khắc từ 2 tới 3 triệu di dân lậu

13/11/201608:23:00(Xem: 6513)

Trump: sẽ trục xuất tức khắc từ 2 tới 3 triệu di dân lậu

WASHINGTON (VB) -- Donald Trump sẽ trục xuất tức khắc khoảng từ 2 tới 3 triệu di dân bất hợp pháp mà ông nói là tội phạm hình sự ngay khi ông nắm quyền Tổng Thống vào tháng 1/2017.

Trump nói trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "60 Minutes" của Đài CBS dự kiến chiếu vào đêm Chủ Nhật 13/11/2016:


Điều chúng tôi sắp làm là đưa những kẻ tội phạm hình sự và những kẻ có hồ sơ hình sự, những thành viên băng đảng, những tên mua/bán ma túy, có lẽ khoảng 2 triệu tên như thế, và có thể tới 3 triệu tên, chúng ta sẽ trục xuất họ ra khỏi Hoa Kỳ hay là tống giam. Nhưng rồi chúng ra sẽ đẩy họ ra khỏi Hoa Kỳ, họ ở đây bất hợp pháp.

Trump nói, sau khi biên giới siết chặt, tân chính phủ sẽ có ,một "quyết tâm" về những gì sẽ làm với các di dân bất hợp pháp còn lại ở Hoa Kỳ.

Bản tin trên dịch theo The Hill.
Dộc giả có thể xem truyền hình CBS trên khắp Hoa Kỳ. 

Ý kiến bạn đọc
15/11/201605:29:29
Khách
Mong rằng lòi Ông TRump nó là sự thật, đừng để xứ Mỹ trở thành cái chợ trời của thế giới, thích thì cứ tới, ăn ịc tại chỗ , rồi dể ngưòi dân bản địa giọn dẹp, cùng nuôi dưỡng. MỘt đất nưóc tốt đẹp, phải là một đất nưóc có luật lệ và chử quyền nghiêm chỉnh. Đừng để nưóc khác lợi dụng, vào tên gợi..Hiệp CHủng Quốc HOa Kỳ... Bởi Hiệp CHủng Quốc HOa Kỳ không to như Trái Đất, và cũng chẳng có phép, hô biến , là dất dưói chân, biến thành thực phẩm. Mong những người lảnh đạo đất nưóc HOa Kỳ đừng vì hai chữ Tự Do, Dân Chử để rồi mị dân hònh kiếm phiếu. rồi mang đến cái gánh nặng cho ngưòi dân Hoa Kỳ.
14/11/201606:36:32
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $100/L
------------------
VB Admin
14/11/201605:10:58
Khách
hãy nho' la` tu'. do ngo^n -lua^.n
14/11/201603:50:08
Khách
Ông Nguyên cần phaỉ biết Tổng thống Mỹ rất khác xa với mất laõ Việc Cộng ( mất dạy) ở VN. Đây la` nước Mỹ: Quan chức, Tổng Thống là đầy tớ cuả dân đúng nghiã.
Người Mỹ đi hớt tóc không váy tai: Chờ làm thợ "hù" nha.
14/11/201602:59:05
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $100/L
------------------
VB Admin
14/11/201600:38:34
Khách
Vấn đề người Hoa ở Việt Nam ngày nay không phải là vấn đề không thể giải quyết một cách hoà bình . Không cần phải " trục xuất hết " hay " xây bức tường " giữa biên giới Việt Trung mà là phải chấm dứt nạn di dân từ CHND Trung Hoa sang Việt Nam . Việt Nam đất chật người đông và ĐÃ NHẬN ĐỦ NGƯỜI HOA , nay không thể nhận thêm được nữa nên cần phải kiểm soát tốt biên giới 2 nước bằng những NGƯỜI LÍNH VIỆT và các phương tiện tình báo trên không.Chính phủ CHND Trung Hoa cần phải cam kết việc ngăn chặn nạn di dân để duy trì một Châu Á hoà bình thấy vì là một chảo lửa !
13/11/201618:01:10
Khách
Sư tử đã về đúng ngôi của mình !
Tôi đã nói rồi, đừng bào giờ khinh thường lời nói của Trump !
Nước Mĩ vào kỷ luật, toàn dân Mĩ sẽ đứng về phe Trump !
Hãy yên hàn trong công việc, đừng biểu tình nữa !
Những Giao Chỉ Sang số xe, Nguyển Xuân Nghĩa, Huyền Linh Tử, T Vấn ... nên xem lại lời mình ! Lúc này chớ quậy ! Thua rồi xin chớ quậy ! Hãy coi chừng ! Tất cả c'ac người xếp vào loại tướng xách động !
Nếu là Nguyên tôi, thì tạm thời bắt khoá miệng hết vì toàn là phá ! Vừa được dân Mĩ nuôi cho ăn, vưà phá ! Hãy nhớ Donald Trump lúc này là TT Mĩ !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hãng dược Purdue Pharma chế thuốc OxyContin đã đạt được dàn xếp dự trù 8 tỉ đô la với chính phủ liên bang trong vụ án mà họ nhận tội trong cuộc điều tra tội phạm về vai trò của họ trong dịch thuốc giảm đau opioid, theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, qua bản tin của VOX cho biết.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Thượng Viện đã chận đứng nỗ lực của các nhà lập pháp Cộng Hòa để thông qua dự luật kích cầu vi khuẩn corona 500 tỉ đô la hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin thực hiện cú đánh cuối cùng thể thúc đẩy thương lượng gói tài trợ trước bầu cử 2020, theo bản tin CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Hơn một trăm ngàn người dân California đã mua súng kể từ bắt đầu đại dịch vi khuẩn corona, theo một phúc trình mới được phát hiện cho thấy, trong sự gia tăng các thương vụ súng mà các chuyên gia lo ngại về nguy cơ của tự tử và các vụ bạo động gia đình chết người, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã có các cuộc đàm phán nhanh hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020 để cắt bỏ một thương lượng trên gói tài trợ chính mà có thể thông qua trước Ngày Bầu Cử -- nhưng các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện thì tiếp tục tạt nước lạnh vào bất kỳ sự thương lượng nào với số tiền lớn đã được đề xuất bởi các nhà lập pháp Dân Chủ và Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.