Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tỉ Phú Buffett: Tôn Trọng Trump, Nhưng Có Quyền Phê Bình

13/11/201600:00:00(Xem: 4822)
WASHINGTON - Tỉ phú đầu tư Warren Buffett, là chủ nhân nhiều doanh nghiệp lớn, tuyên bố qua CNN: TT đắc cử Donald Trump đáng được mọi người tôn kính – trong thời gian tranh cử, ông Buffett ủng hộ ứng viên Clinton.

Nhưng trong phát biểu từ Omaha khi được phỏng vấn, ông khẳng định: ủng hộ bất cứ TT nào, vì là rất quan trọng để mọi người đứng sau lưng nhà lãnh đạo liên bang. Ông Buffett diễn giải: điều này không có nghĩa là không đuợc phê bình hay không đuợc phép bất đồng với TT – ông nhấn mạnh: chúng ta cần là 1 đất nước đoàn kết, và TT đáng đuợc mọi người tôn kính.

Nhà báo nhắc lại: trong hội nghị cổ đông của Berkshire Hathaway họp hàng năm tại Omaha hồi Tháng 4, khi đuợc hỏi có lo âu về các hoạt động kinh doanh dưới triều đại Trump, ông trả lời “Đó không là vấn đề chính” và cử tọa đáp lại bằng những tiếng cười lớn.

Trong phỏng vấn hôm Thứ Năm, tỉ phú Buffett dịu giọng hơn nhưng vẫn đánh giá ứng viên Clinton cao hơn. Ông nói có thể hiểu tại sao ông Trump thắng, khi mà đa số cử tri cảm thấy bất bình với chênh lệch giàu nghèo. Ông tiên đoán: khả năng tăng trưởng GDP 2% trong vài năm sẽ đưa tới tăng lương.

Giới đầu tư đang đánh cá về khả năng giảm giám sát kỹ nghệ ngân hàng, tăng chi về hạ tầng cơ sở dưới quyền TT thứ 45.

Ý kiến bạn đọc
15/11/201606:15:02
Khách
Gần đây, tôi thấy ở Orange , có một tờ báo đang tiếng Việt Nam đảng hoàng, và mỗi khi bạn muốn gởi lời bình cá nhân của bạn, thì tờ báo này buộc bạn phải gởi Email của bạn, và đạc biệt họ bắt bạn phải gởi Psssword đúnh Email của bạn,,Vậy là họ biết rõ hộp thơ cá nhân của riêng bạn rồi, bạn liên lạc với ai ? bạn nói những gì..? họ đều biết rất rõ ràng, vậy họ cố tình với mụch đích gì..? có lẽ bạn cụng đã tự hiểu, thế lực nào đúng sau lưng hô.? Mong các bạn cần chú ý điều này.. đừng để xập bẫy của họ, vì bạn ngớ ngẩn.
14/11/201609:33:22
Khách
Thay vì biểu tình đập phá lung tung,các vị biểu tình nên đến các đài TV,Báo chí để đòi món nợ ân tình giùm cho bà HRC.Truyền thông,báo chí đã tung hứng những ''polls'' ngụy tạo,cho bà HRC đi tàu bay giấy,suốt ngày cứ cười toe toét,thiếu cẩn trọng,mất cảnh giác nên đã thua đau.Bà HRC chắc cú nắm phiếu phụ nữ(thật ra đã có nhiều phụ nữ bầu cho Trump(gọi là undercovered votes),bỏ quên tầng lớp lao động bị nhiều thiệt thòi đang cảm thấy bị bỏ rơi quên lãng.Còn nhiều lý do khác,chưa kể đến'' quả bom FBI cuả ngài Jim Comey v.v...Nhưng quan trọng nhất vẫn là cái tàu bay giấy có tên là ''POLLS'' cuả các ngài TV,báo chí vậy
14/11/201606:59:16
Khách
Trump không trụ nổi đến hết nhiêm kỳ đâu. Ông ta có nhiều điều dối trá lắm.
14/11/201604:02:14
Khách
Tôi thấy ông quá ngu mà cứ chửi người khácngu:
Ai khác đã noí : Người làm kinh tế gioỉ là người làm chính tri gioỉ? ( trừ ông Trump ?) Ông đang bám "quần sọc" cuả ông Trump rồi !!!
Nội cái lối dùng chử cuả ông như "kỉ luật", "nước Mĩ" là đã thấy ông "đuí khá rồi). Xin hoỉ ông, "trường Làng" nào dạy ông vậy ? Ông cò hiểu là "Mĩ" khác với "Mỹ" , "kỉ" khác với "kỷ" không ? ( Chăc là không rồi !!!)
14/11/201603:59:12
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $100/L
------------------
VB Admin
14/11/201603:03:10
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $100/L
------------------
VB Admin
13/11/201608:21:30
Khách
Tôi thích Tỷ Phú Buffett này : Mỹ chính cống đấy nhé ! Thượng tôn pháp luật !
Xong rồi là xong, rõ ràng ông thích Hillary, nhưng lúc này tôn trọng Donald Trump Tống Thống, nguyện sẽ đứng sau ! Thượng võ rõ nét !
Nhớ lời Trump - Người làm kinh tế giỏi là người làm chíh trị giỏi !
Khác hẳn với dân lưu manh đường phố, xong rồi còn biểu tình gây rối !
Cho nên kiếp nghèo muôn đời vẫn chỉ là kiếp nghèo chỉ vì quá ngu ! Vô kỉ luật !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.