Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mỹ Giam 41,000 Di Dân Lậu, Cổ Phiếu Nhà Tù Tăng Vọt

13/11/201600:00:00(Xem: 3833)
WASHINGTON – Một con số đông kỷ lục di dân bất hợp pháp đang bị chính phủ Mỹ giam trong các nhà tù tạm giam, trong khi di dân tràn vào Mỹ nhiều hơn.

Khoảng 41,000 người hiện đang bị giam trong các trại tạm giam về di trú, tăng từ con số bình thường vốn nằm giữa hai con số: 31,000 và 34,000, theo lời Jeh Johnson, Bộ Trưởng Bộ Nội An Hoa Kỳ.

Chính phủ đang tìm thêm chỗ trống để giam người bị bắt ở biên giới, để giam cho tới khi di dân lậu bị trục xuất về quê nhà của họ.

Bob Libal, Giám đốc Điều hành Grassroots Leadership, một tổ chức nhân quyền bản doanh ở Austin, Texas, có lập trường phản đối các nhà tù tư doanh, nói rằng gần phân nửa bị giam trong các trại tạm giam là di dân đang xin tỵ nạn.

Thường thường những người đang xin quy chế tỵ nạn được thả ra để chờ ngày ra tòa xét đơn, nhưng lại tréo ngoe là đang có quá nhiều di dân như thế đang bị giam trong các trung tâm y hệt nhà tù, chủ yếu ở Texas, theo lời Libal.

Việc Trump đắc cử Tổng Thống đã làm vấn đề di trú nổi bật lên, vì Trump hứa xây tường biên giới và sẽ trục xuất hơn 11 triệu di dân không giấy tờ ra khỏi Mỹ. Chiến thắng của Trump đã làm tăng giá chứng khoán của các công ty xây nhà tù tư doanh hôm Thứ Tư.

Tính riêng trong tháng 10/2016, biên phòng đã bắt hơn 46,000 người tìm cách vào Mỹ bất hợp pháp, tăng 16% so với tháng trước đó.

Tính trọn tài khóa, kết thúc vào ngày 30/9/2016, bị Biên Phòng bắt tổng cộng gần 409,000 người, tăng 23% so với tài khóa 2015.

Thực tế Tổng Thống Obama đã cứng rắn với di dân lậu, đã trục xuất nhiều hơn bất kỳ Tổng Thống nào trước đó, và đã giam nhiều di dân lậu và cả người đang xin tỵ nạn.

Ý kiến bạn đọc
15/11/201605:40:11
Khách
BỖng Dưng ngưòi dân xứ Mỹ đã nghèo, do tay qủy Vưong Kissinger, cấu kết để nuôi thằng Tầu Cộng, nưóc Mỹ giờ tan hoang KT, bỗng lại phải nuôi thêm mấy chục ngàn ngưòi di dân lậu, cùng gần 12 triệu dân lậu đang trán lan ở Hoa Kỳ, mà chính phử buộc phải nuôi. nhưng chính phủ nào có bỏ tiền tuí mình ra nuôi họ, mà lại cứ đè nguòi dânHOa Kỳ ra đónh thuế, rối lấy tiền nuôi mấy đám người coi thưòng Pháp Luật của HOa Kỳ.. Đây là lỗi do ai ..??? vả sao TT các nưóc, có dân nhập lậu vào HK, họ không có luật pháp gì với ngưòi dân xứ họ.??? MỘt Bất Công kinh khủng với ngưòi dân HOa Kỳ..??? LỖi do ai ??? hay cứ thừ làm một thí dụ..ngưòi dân HOa Kỳ thử trốn qua Mexico hay Canada ở lậu xem..chuyện gì sẽ xẩy ra, và có hai chính phử này, có phấn khỏi và đầy lòng nhân đạo để nuôi ngưòi dân HK nhập lậu vào nưóc họ hay không ???
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.