Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cố Vấn Trump Kêu Gọi Obama, Hillary Lên Tiếng Về Biểu Tình

12/11/201600:00:00(Xem: 4017)
WASHINGTON - Quản đốc tranh cử của tỉ phú Trump, bà Kellyanne Conway, dùng trang mạng twitter để hô hào TT Barack Obama và ứng viên thất cử Hillary Clinton lên tiếng về biểu tình bạo động chống Trump tiếp diễn qua đêm thứ nhì tại nhiều nơi.

Cảnh sát tại Portland (Oregon) báo tin: biểu tình chống Trump bắt đầu trong ôn hoà nhưng biến thành bạo động khi 1 thiểu số tấn công người lái xe và quấy phá trong cuộc tuần hành tối Thứ Năm.

Trong 1 cuộc phỏng vấn, bà Conway dẫn chứng bằng lời của 1 phụ nữ biểu tình ở Los Angeles dọa “đánh lại”, và báo trước sẽ có tổn thấy vì người ta phải chết để tạo ra thay đổi.

Hôm Thứ Năm, ứng viên thắng cử lên án những người biểu tình chuyên nghiệp và tố cáo truyền thông hâm nóng sự bất bình.

Tin cảnh sát Portland cho hay 29 người biểu tình tối Thứ Năm bị bắt – cảnh sát sở tại tuyên bố biểu tình chống Trump là bạo động vào lúc 8 giờ rưỡi tối. Bạo động là tội hình hạng C tại Oregon. Đài truyền hình địa phương KPTV cho biết các nhóm Dont Shoot Portland và Black Lives Matter hợp tác tổ chức biểu tình và trở thành Portlands Resistance.


Tối Thứ Năm, đám đông trở lại tụ họp phiá trước Trump Tower tại Manhattan, hô khẩu hiệu và căng biểu ngữ chống Trump.

Ngoài ra một bản tin khác cho biết trong 1 sự kiện đuợc công chúng nóng lòng mong đợi hôm Thứ Năm, sau cuộc hội kiến TT đắc cử và TT tại chức, 2 phu nhân đã gặp nhau.

Bạch Ốc đã công bố hình ảnh buổi tiếp xúc đầu tiên giữa đệ nhất phu nhân Michelle Obama và phu nhân Melania Trump tại Phòng bầu dục vàng. Theo tường thuật của Washington Post, 2 phu nhân nói chuyện về chăm sóc con cái, quan sát khu vực sinh hoạt riêng tư của gia đình trước khi đến Phòng bầu dục họp mặt với TT và TT đắc cử. 2 phu nhân cũng đến bao lơn Truman ngó xuống sân cỏ phiá nam, và sảnh đường của toà nhà hành pháp.

Cộng đồng mạng phát hàng loạt phản ứng khác nhau – 1 blogger viết “Thế giới chưa sẵn sàng với Melania”.

Ý kiến bạn đọc
13/11/201617:20:39
Khách
Tôi hoàn toàn thất vọng với ông Obama và bà Hillary. Chính họ đã đồng lõa trong việc "Fan cuồng" biểu tình. Họ câm như hến. Tôi ủng hộ Tân Tổng Thống Donald Trump vì những đổi mới của ông, tôi tin ông.
13/11/201608:50:49
Khách
Những cuộc biểu tình này sảy ra trước ngày bầu cử, nhất là trước ngày Đảng Cộng Hòa đề cử thì có tác dụng có khi tích cực ! Nhưng những ngày này thì hoàn toàn trơ trẽn trẽn trơ !
Gậy ông đập lưng ông, truyền thông vớ khẩm vì có tiền bán bêu bán ruốc Trump tối đa, tưởng thế là chiến thuật tốt nhất để thắng ! Chính vì thế cũng kiểu logic suy ra của phe ta là Hillary sẽ làm TT, hỏa mù dư luận với những cuộc thăm dò bằng sự võ đoán không thực tế ! Té ra thua Võ Thực Tế của ông Trump hết ! Thật tẽn tò, lúc này cố níu, vô duyên chưa từng thấy !!! Lại mất tiền nữa cho biểu tình !
Gạo đã thành cơm không thể nào còn biến trở về thành gạo !
Bàn tay Trump vẫn mềm mại để bắt tay muôn người trên thế giới, chói biến bàn tay này ra bàn tay sắt ! Chớ biến Trump hiền thành con sư tử luôn cắn xé !
Hảy nhớ Trump lúc này là TT Mĩ, có quyền cho cảnh sát bắn bỏ nếu xét thấy an nguy nước Mĩ bị đe dọa ! Hãy coi chừng, cuộc chơi đã xong !
13/11/201600:05:13
Khách
Bà này thật thiếu hiểi biêt ... Chuyện người biểi tình là vấn đề cuả ông Trump và người biểu tình. Cớ gì ông Obama và bà Clinton phaỉ lên tiếng ( cho ông Trump) ???
12/11/201623:25:06
Khách
Khi ông Bush thắng ông Gore chỉ với 271 cử tri đoàn nhưng dân chúng không có biểu tình . Còn nay ông Trump thắng tới 288 cử tri đoàn mà dân bất tuân luật pháp .! Chỉ có ở thời TT Obama .!
12/11/201620:23:17
Khách
Hilary LOST Trump WON GET LOST LOSER STOP WHINING
12/11/201619:35:22
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $100/L
------------------
VB Admin
12/11/201614:37:26
Khách
Có lẽ không nên chống đối kiểu này. Hãy chờ xem Trump sẽ hành động như thế nào. Từ đó mới nên thể hiện thái đô..
12/11/201614:22:08
Khách
Lên tiếng thế nào được khi tân TT, Donald ‘Grab P*ssy’ Trump, miệt thị, xúc phạm nhân phẩm của phụ nữ, tỏ thái độ trịch thượng và kỳ thị với TT da mầu đầu tiên của chúng ta vài năm trước và trong lúc vận động tranh cử.

P.S: D. Trump remarked that he would grab ’em [women] by the pussy.

Người đọc nghĩ rằng đây là Võ Trump đấy.
12/11/201609:06:48
Khách
Tốt nhất là như vậy, tàn tích còn lại của Obama !
Trump chưa làm gì, Trump vẫn như tờ giấy trắng ! Bao nhiêu luận điệu chụp mũ nhau khi tranh thắng lúc này coi như xong ! Trump thắng rồi, còn đưa ra ngón đòn cũ rích làm gì !
Dân Mĩ biết tất cả về Trump rồi mà vẫn cứ vote cho Trump !
Obama phải làm sạch để an ninh cho đất nước !!!
Obama nếu không làm sạch thì nền Dân Chủ Mĩ và cuộc bầu cử Mĩ trước thế giới chỉ là trò hề, không được ăn thì quậy cho hôi ! Tồi lắm, rất tồi !
Nếu Obama vẫn cứ cái điệu mị dân, cứ không làm gì dẹp để có an ninh thì tới ngày Trump chính thức nhậm chức lúc ấy sẽ là quá tệ !
Với Trump an ninh phải đi đầu, hãy coi chừng !
Hãy nhớ rằng nước Mĩ là TT chế !!! Hãy nhìn Philiipine khi cần phải cứu vãn an ninh trật tự !
Gập Nguyên tôi mà là TT thì cho cảnh sát toàn quyền xử quá khích, xử tội phạm, bắn bỏ và được quyền miễn tố !
Ngày xưa khi tranh quyền tranh ngôi là phải dùng quân đội, với cú 8/11/2016 vưà qua là trận chiến lớn có thể thây ma sẽ chất như núi !
Nhưng ngày nay là qua phiếu bầu, thua rồi, tàn dư nên chấm dứt ! Nếu không muốn nhìn thấy một TT độc tài như Duterte trên đất Mĩ !!! 300 triệu người ,chết vài triệu để muôn dân an cư lạc nghiệp cũng là gía xòng phẳng ! Cho nên tôi khuyên, hơn 70 tuổi rồi, khuyên được chứ ! Đững biểu tình nữa, đừng quậy nữa, càng quậy càng lún ! Hillary đã bại trận và đã yên hàn dạo chơi với con chó để vui với tuổi già. Cho nên rắn đã mất đầu, khuyên tàn quân hãy vê và yên ổn làm ăn !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
Vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 tới đây, các cử tri Mỹ sẽ đi bầu quốc hội vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden và được gọi chung là Midterm Elections. Kết quả bầu cử này sẽ là thước đo về thành quả trong hai năm vừa qua và tiên đoán về triển vọng trong hai năm sắp tới của Tổng thống Joe Biden...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.