Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Lớn Chống Trump Khắp Hoa Kỳ; Newmax: Bà Clinton Thua Vì Chỉ Trích Công Giáo, Tin Lành và bị WikiLeaks Tung Email

10/11/201600:00:00(Xem: 4702)
SAN FRANCISCO - Sau khi ứng viên Donald Trump thắng tổng tuyển cử, 1 phần cảm tình viên của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton nổi giận xuống đường biểu tình, gồm nhiều sinh viên, để bày tỏ sự bất bình với kết quả bầu cử.

1 số biểu tình lớn diễn ra tại bờ tây Hoa Kỳ, từ Berkeley, Oakland, đến San Francisco ở miền bắc California cho đến Los Angeles ở miền nam California.

Sau tin ông Trump thắng cử, sinh viên trường đại học UCSF xuống đường, gây gián đoạn lưu thông trên đại lộ 19 tại thành phố San Francisco, hô khẩu hiệu “Hãy tạo ra thay đổi”. Sinh viên của các trường UCLA và UC San Diego biểu tình trong đêm với tiếng hô “Trump không là TT của tôi”.

Trường Berkeley gần thành phố Oakland, ven bờ đông Vịnh San Francisco, chứng kiến hàng trăm sinh viên biểu tình.

Tại thành phố Oakland, biểu tình mất kiểm soát khi thanh niên sinh viên đập cửa kính hàng quán, đốt rác và đốt hình nộm tỉ phú Trump. Tại Oregon, là tiểu bang mà bà Clinton thắng, các đoàn biểu tình đả kích ông Trump tại Portland, Eugene. Tại tiểu bang Washington, biểu tình phản đối ông Trump đuợc ghi nhận tại Seattle.

Ngoài ra, Fox News đưa tin: hơn 1000 người tập trung bên ngoài Bạch Ốc phản đối kết quả thắng cử của ứng viên CH.

Trong khi đó một bản tin khác của trang mạng Newsmax cho biết rằng các cử tri Công Giáo đã ủng hộ Tổng Thống Đắc Cử Donald Trump là chủ yếu để cho ông đắc cử, theo một ban biên tập trên Crux.

Lượng tín đồ Tin Lành Phúc Âm đi bỏ phiếu ủng hộ ông Trump là cao. Báo Christianity Today tường trình rằng ông Trump thắng cử với đại đa số người tự nhận là Công Giáo, 52% so với 45% của đối thủ Dân Chủ của ông là bà Hillary Clinton.

Điều có thể gây thiệt hại khác là WikiLeaks đã công bố email từ cuộc vận động của bà Clinton mà trong đó chỉ trích Công Giáo và Tin Lành Phúc Âm, theo NPR cho biết.

Ý kiến bạn đọc
12/11/201621:25:38
Khách
Xin lổi, tôi nói lại, chiêm tinh gia Huyền Linh Tử chứ không phải Huỳnh Liên ! Mới tối hôm còn nghe lại lời HLT nói về Hillary và Trump !
Hãy bỏ nghề đi thầy ơi là thầy !
12/11/201604:25:05
Khách
Sai , chính oan hồn ông đại Sứ Mỹ cùng bốn nhân viên chết cháy không cho bà Hillary thắng cử . Gieo nhân nào thì nhận quả nấy mà .
11/11/201620:21:04
Khách
Lúc này nghỉ lại thấy truyền thông Mĩ quá tồi, vì ăn tiền nên tồi ! giống y như cộng sản, truyền thông Mĩ rất nhiều cửa, kể cả Báo Người Việt, đài sàigòn TV ... rất tồi, đi theo hướng Hillary cố tình lái dư luận .....
Đã rất nhiều lần trên diễn đàn này tôi nói - Càng quậy càng chết và cuối cùng chết thật !
Nhớ lại một câu của Trump khi nói về Sander - Bán linh hồn cho ma quỉ ! Rõ ràng là xếp đặt gian dối !
Có lúc còn qui tụ 500 chiêm tinh gia tới Mĩ để tuyên bố Hillary thắng cử ! Tiền, tiền nhiều nên qui tụ nhiều như vậy để nói lên chỉ một chiều . Rồi nào là chiêm tinh gia Huỳnh Liên, nào là Dũng Taylor, nào là tiến sỉ Nguyễn Xuân nghĩa, nào là đại tá Giao Chỉ, Đỗ Dũng.... thôi thì toàn cỡ kinh khiếp, té ra toàn là thứ cờ nương theo gió một chiều ! Kể cũng buồn !
Mong rằng mọi người hãy nhìn sự thật, nhất là truyền thông nên đứng thẳng để không bị hổ thẹn ! Nước Mĩ đã trả sự công bằng lại cho Trump ! Ý trời !
Một mình một ngựa đánh đổ muôn binh !!! Với người xưa là đại anh hùng !
Tôi khen Putin, khen Giáo sư Nguyễn lý tưởng vì họ là những người làm chính trị chuyên nghiệp nên có con mắt tinh đời hơn người thưòng !
10/11/201622:39:43
Khách
Không ai lừa gạt ai cả. Tất cả cử tri đều có định kiến, chọn lựa riêng. Họ biết rất rõ điều họ muốn. Các chiêu bài rẻ tiền, bôi nhọ, ném đá dấu tay đều vô ích. Các đài truyền hình hò reo bôi bác, đưa thống kê giả, to họng la lối để mong lừa gạt cử tri... tất cả đều vô dụng. Các cử tri thầm lặng, hiểu biết sẽ không bao giờ bị lung lạc bởi truyền thông ngu xuẩn, lừa lối. Họ gạn lọc tin tức, kiểm nghiệm cách khôn ngoan, và họ bước ra xài lá phiếu để chứng tỏ sức mạnh của riêng họ. Đây là luật chơi công bằng. Kẻ thua phải chấp nhận. Dù bất cứ đảng nào. Đó mới là dân chủ, là tự do trong bình quyền.
Đừng nghĩ rằng mình nắm truyền thông trong tay rồi khuynh đảo người dân. Các đài lá cải, báo lá cải lừa dối nguời dân được sao? Vài ba nhóm to mồm, cực đoan, rỗi hơi chạy nhông ngoài đường không phải là đại diện cho toàn dân. Đại đa số nguời dân thầm lặng, hiểu biết và khôn ngoan mới là sức mạnh bạt sơn đảo hải. Họ quý trọng sự thật, tôn trọng luật pháp dù thắng hay thua.

Bất cứ thời đại, chế độ nào thì sự thật và thiện lương sẽ thắng. Chỉ là vấn đề thời gian thôi.
10/11/201621:09:12
Khách
Chuyện tung email là chuyện chính trị ! Tại sao Đảng CH và bên Trump hacker không xâm nhập nổi, chỉ vì họ quản lý tốt !
Không ai biết tiền thuế của Trump là bao nhiêu, chỉ vì Trump quản lý thông tin tốt !
Không đạo nào gại lag Chính Đạo lại chủ trương giết người, nhất là giết thai nhi chưa được lọt lòng Mẹ ! Hillary đã ủng hộ chuyện này chỉ vì quá mê chính trị không dám đẻ con nên thả cỏ cho Bill Clinton tìm thú khoái ngoài luồng !!! Hai người cùng đáng trách trước các tôn giáo !
Cấm cửa con người thì không có con người . Hillary mất điểm là lẽ đương nhiên !
Hilary còn mất điểm nữa nơi người Hồi vì đa số dân Hồi coi phụ nữ là thấp kém nên không muốn vote cho ! Hillary cũng không được nhiệt tình ở nơi người Mĩ da đen chỉ vì Hillari không phải là gốc Phi như Obama ! ...
Chỉ đủ những thứ ấy thôi thì Hillary không thể thắng !
Cho nên trên diễn đàn này đã có lúc tôi nói - Dân Chủ - Hillary - Obama - Michelle càng quậy càng lún . Nhất là càng bêu riếu Trump bằng những hình nộm càng chết !
10/11/201614:21:49
Khách
Trong những cuộc thăm dò dư luận người Mỹ vào tháng cuối cùng, kết quả
cho thấy, 52% người Mỹ muốn bà Clinton vào tù thay vì ngồi vào Toà Bạch Ôc,
và 68% người Mỹ cho là bà Clinton không thể tin cậy được. Các cuộc thăm dò
bất lợi cho bà Clinton đều bị các cơ quan truyền thông lớn, giấu kín ! Ở tuần lễ
cuối cùng cua cuộc vận động tranh cử, theo dõi giới cử tri ở các tiểu bang
nghiêng ngữa và phải thắng như Florida, North Carolina, Ohio, Pynsylvania...
đều thấy rất rõ. là đã hoàn toàn chuyển sang màu đỏ, nhưng các cơ quan
truyền thông lớn vẫn đưa tin bà Clinton chắc thắng ! Nhưng phe bà Clinton
đã huỷ bỏ cuộc đốt pháo bông ăn mừng chiến thắng ngay trước khi cuộc bầu
cử bắt đầu, có nghĩa là họ biết chắc là thua
10/11/201612:56:30
Khách
Sai, Clinton thua vì đảng cộng hoà biết xừ dựng mọi thủ đoạn chính trị cần thiết và hiệu quả để loại bỏ đổi thủ : lá bài comey là tuyệt chiêu ..làm Clinton mất 30% phiếu vào những ngày "early vote"
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Tôi không biết có bất kỳ ai đồng ý với điều đó không. Nó tuyệt đối là điên khủng,” theo Chủ Tịch Hạ Viện Cộng Hòa Sherman Packard, người đã nhanh chóng chấp nhận việc từ chức của Weyler từ ủy ban của ông, cho biết. Sự kiện này đặc biệt đang làm nhức nhói tại New Hampshire, nơi chủ tịch Hạ Viện trước đây đã chết vì Covid-19 hồi năm ngoái. Nó cũng phơi bày cuộc đấu tranh dai dẳng để bứng gốc tin tức sai lạc mà đã tồn tại trong các hàng ngũ của đảng trên khắp đất nước. Một năm rưỡi đại dịch, các thăm dò cho thấy Cộng Hòa ít lo ngại về mối đe dọa từ Covid-19 hay các biến thể của nó, ít tin vào khoa học, ít chích ngừa hơn Dân Chủ và độc lập và chống đối nhiều hơn các lệnh chích ngừa.
Gần một năm ra khỏi Bạch Ốc, Donald Trump vẫn tiếp tục bao vây Đảng Cộng Hòa, thu hút sự chú ý và ảnh hưởng khi ông cân nhắc một cuộc tranh cử tổng thống khác, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021. Và người vẫn bao vây Trump là Dân Biểu Adam Sshiff. Schiff, chủ tịch Ủy Ban Tình Báo là người đã nổi lên như nhân vật nổi bật trên toàn quốc về cuộc điều tra sự can thiệp vào bầu cử Mỹ của Nga và lãnh đạo cuộc luận tội Trump đầu tiên, nói rằng không có gì làm mất dân chủ bằng việc cựu tổng thống tiếp tục hiện diện trên sân khấu chính trị quốc gia.
Chính phủ Biden hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021, nói rằng kế tiếp họ sẽ thực hiện nỗ lực khác kiện lên Tối Cao Pháp Viện để đình chỉ luật của Texas cấm hầu hết các vụ phá thai kể từ tháng 9, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Hành động này đến vào lúc các phòng khám tại Texas đang hết cách để ngăn chận luật do Cộng Hòa đặt ra cấm phá thai một khi nhịp tim được phát hiện, mà thường là khoảng 6 tháng. Đây là mức độ ngăn cấm phá thai lớn nhất nước trong gần 50 năm và không có ngoại lệ cho các trường hợp bị hiếp dâm hay loạn luân.
Cựu Tổng Thống Donald Trump phải hầu tòa bằng cách ngồi trước video thu hình vào tuần tới như một phần của vụ kiện liên hệ tới luận điệu chống di dân của ông, theo một chánh án tại Quận Bronx, New York, ra lệnh, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Năm, 14 tháng 10 năm 2021. Một nhóm biểu tình người Mexico nói rằng họ đã bị tấn công trong lúc tập họp bên ngoài Tòa Cao Ốc Trump trong tháng 9 năm 2015 chống lại những bình luận của ứng cử viên lúc đó rằng các di dân Mexico là những tên tội phạm và hiếp dâm.
“Ủy Ban Chọn Lựa sẽ không dung tha việc coi thường các trát đòi của chúng tôi,” theo Thompson cho biết trong một tuyên bố. Bannon, theo ông nói, “đang trốn sau những tuyên bố thiếu bằng chứng, che giấu và mơ hồ liên quan đến các đặc quyền mà ông đã cố tình viện dẫn. Chúng tôi bác bỏ hoàn toàn lập trường của ông ấy.” Nếu được chấp thuận bởi ủy ban đa số là Dân Chủ, khuyến nghị về các cáo buộc tội hình sẽ đưa ra toàn thể Hạ Viện. Sự chấp thuận ở đó sẽ gửi tới Bộ Tư Pháp, mà tiếng nói cuối cùng là sự truy tố.
Nam tài tử phim “Star Trek” và 3 hành khách khác đã đụng tới độ cao 66.5 dặm (107 kilomet) trên sa mạc Phía Tây Texas trong một khoang tàu tự động hoàn toàn, rồi sau đó rớt xuống trở lại Trái Đất an toàn. Chuyến bay chỉ kéo dài hơn 10 phút. “Điều mà bạn đã cho tôi là kinh nghiệm sâu xa nhất,” theo Shatner phấn khởi nói với Bezos sau khi bước ra khỏi khoang tàu, những lời tuôn ra từ ông ấy trong một cuộc độc thoại hầu như suốt chuyến bay. “Tôi hy vọng tôi không bao giờ ra khỏi kinh nghiệm này. Tôi hy vọng rằng tôi có thể giữ mãi những gì tôi cảm giác hiện nay. Tôi không muốn đánh mất nó.”
Clark, phụ tá bộ trưởng tư pháp trong chính phủ Trump, đã nổi lên như là nhân vật quan trọng trong câu chuyện đó. Một phúc trình của ủy ban Thượng Viện đã đưa ra vào tuần trước cho thấy cách ông ấy đã ủng hộ các nỗ lực của Trump để bãi bỏ các kết quả bầu cử bên trong Bộ Tư Pháp và đưa tới dụng độ với các thượng cấp là những người chống lại áp lực, đỉnh điểm trong cuộc họp đầy kịch tính tại Bạch Ốc mà Trump đã đưa ra ý tưởng về việc đưa Clark lên làm bộ trưởng tư pháp.
Số người Mỹ bỏ việc làm đã đạt mức cao kỷ lục 4.3 triệu trong tháng 8, bằng chứng về điều lợi mà công nhân có trong nền kinh tế hiện nay, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Ba, 12 tháng 10 năm 2021. Khoảng 2.9% lực lượng lao động đã bỏ việc làm trong tháng 8, tăng từ 2.7% trong tháng 7, theo phúc trình của Job Openings and Labor Turnover Survey (JOLTS), được công bố hôm Thứ Ba. Đó là đánh dấu tỉ lệ bỏ việc làm cao nhất kể từ ngày phúc trình bắt đầu vào cuối năm 2000.
Những người già không bị bệnh tim thì không nên uống thuốc aspirin liều lượng thấp hàng ngày để ngăn chận bị đau tim hay tai biến mạch máu não lần đầu, theo nhóm hướng dẫn sức khỏe có ảnh hưởng cho biết trong lời khuyên cập nhật được công bố hôm Thứ Ba, 12 tháng 10 năm 2021, qua bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường trình hôm Thứ Ba. Nguy cơ chảy máu đối với những người già từ tuổi 60 trở lên là những người chưa bị đau tim hay tai biến mạch máu não lần nào thì lớn hơn nhiều so với bất cứ lợi ích tiềm năng nào từ thuốc aspirin, theo Nhóm U.S. Preventive Services Task Force cho biết trong một hướng dẫn của họ.
Nhu cầu nhiên liệu đã trở lại hôm nay khi nền kinh tế thế giới tái mở cửa – nhưng mức cung thì không bắt kịp. Đó là lý do tại sao giá dầu thô ở Hoa Kỳ đã tăng như hỏa tiễn tới $120 một thùng kể từ lúc dưới $40 một thùng vào tháng 4 năm 2020. Giá dầu thô ở Mỹ đã trên $80 một thùng hôm Thứ Hai lần đầu tiên trong gần 7 năm. Giá dầu thô đã tăng 1.5% vào cuối ngày ở mức $80.52. Giá dầu lần trước trên $80 là vào ngày 31 tháng 10 năm 2014.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.