Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Lớn Chống Trump Khắp Hoa Kỳ; Newmax: Bà Clinton Thua Vì Chỉ Trích Công Giáo, Tin Lành và bị WikiLeaks Tung Email

10/11/201600:00:00(Xem: 4431)
SAN FRANCISCO - Sau khi ứng viên Donald Trump thắng tổng tuyển cử, 1 phần cảm tình viên của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton nổi giận xuống đường biểu tình, gồm nhiều sinh viên, để bày tỏ sự bất bình với kết quả bầu cử.

1 số biểu tình lớn diễn ra tại bờ tây Hoa Kỳ, từ Berkeley, Oakland, đến San Francisco ở miền bắc California cho đến Los Angeles ở miền nam California.

Sau tin ông Trump thắng cử, sinh viên trường đại học UCSF xuống đường, gây gián đoạn lưu thông trên đại lộ 19 tại thành phố San Francisco, hô khẩu hiệu “Hãy tạo ra thay đổi”. Sinh viên của các trường UCLA và UC San Diego biểu tình trong đêm với tiếng hô “Trump không là TT của tôi”.

Trường Berkeley gần thành phố Oakland, ven bờ đông Vịnh San Francisco, chứng kiến hàng trăm sinh viên biểu tình.

Tại thành phố Oakland, biểu tình mất kiểm soát khi thanh niên sinh viên đập cửa kính hàng quán, đốt rác và đốt hình nộm tỉ phú Trump. Tại Oregon, là tiểu bang mà bà Clinton thắng, các đoàn biểu tình đả kích ông Trump tại Portland, Eugene. Tại tiểu bang Washington, biểu tình phản đối ông Trump đuợc ghi nhận tại Seattle.

Ngoài ra, Fox News đưa tin: hơn 1000 người tập trung bên ngoài Bạch Ốc phản đối kết quả thắng cử của ứng viên CH.

Trong khi đó một bản tin khác của trang mạng Newsmax cho biết rằng các cử tri Công Giáo đã ủng hộ Tổng Thống Đắc Cử Donald Trump là chủ yếu để cho ông đắc cử, theo một ban biên tập trên Crux.

Lượng tín đồ Tin Lành Phúc Âm đi bỏ phiếu ủng hộ ông Trump là cao. Báo Christianity Today tường trình rằng ông Trump thắng cử với đại đa số người tự nhận là Công Giáo, 52% so với 45% của đối thủ Dân Chủ của ông là bà Hillary Clinton.

Điều có thể gây thiệt hại khác là WikiLeaks đã công bố email từ cuộc vận động của bà Clinton mà trong đó chỉ trích Công Giáo và Tin Lành Phúc Âm, theo NPR cho biết.

Ý kiến bạn đọc
12/11/201621:25:38
Khách
Xin lổi, tôi nói lại, chiêm tinh gia Huyền Linh Tử chứ không phải Huỳnh Liên ! Mới tối hôm còn nghe lại lời HLT nói về Hillary và Trump !
Hãy bỏ nghề đi thầy ơi là thầy !
12/11/201604:25:05
Khách
Sai , chính oan hồn ông đại Sứ Mỹ cùng bốn nhân viên chết cháy không cho bà Hillary thắng cử . Gieo nhân nào thì nhận quả nấy mà .
11/11/201620:21:04
Khách
Lúc này nghỉ lại thấy truyền thông Mĩ quá tồi, vì ăn tiền nên tồi ! giống y như cộng sản, truyền thông Mĩ rất nhiều cửa, kể cả Báo Người Việt, đài sàigòn TV ... rất tồi, đi theo hướng Hillary cố tình lái dư luận .....
Đã rất nhiều lần trên diễn đàn này tôi nói - Càng quậy càng chết và cuối cùng chết thật !
Nhớ lại một câu của Trump khi nói về Sander - Bán linh hồn cho ma quỉ ! Rõ ràng là xếp đặt gian dối !
Có lúc còn qui tụ 500 chiêm tinh gia tới Mĩ để tuyên bố Hillary thắng cử ! Tiền, tiền nhiều nên qui tụ nhiều như vậy để nói lên chỉ một chiều . Rồi nào là chiêm tinh gia Huỳnh Liên, nào là Dũng Taylor, nào là tiến sỉ Nguyễn Xuân nghĩa, nào là đại tá Giao Chỉ, Đỗ Dũng.... thôi thì toàn cỡ kinh khiếp, té ra toàn là thứ cờ nương theo gió một chiều ! Kể cũng buồn !
Mong rằng mọi người hãy nhìn sự thật, nhất là truyền thông nên đứng thẳng để không bị hổ thẹn ! Nước Mĩ đã trả sự công bằng lại cho Trump ! Ý trời !
Một mình một ngựa đánh đổ muôn binh !!! Với người xưa là đại anh hùng !
Tôi khen Putin, khen Giáo sư Nguyễn lý tưởng vì họ là những người làm chính trị chuyên nghiệp nên có con mắt tinh đời hơn người thưòng !
10/11/201622:39:43
Khách
Không ai lừa gạt ai cả. Tất cả cử tri đều có định kiến, chọn lựa riêng. Họ biết rất rõ điều họ muốn. Các chiêu bài rẻ tiền, bôi nhọ, ném đá dấu tay đều vô ích. Các đài truyền hình hò reo bôi bác, đưa thống kê giả, to họng la lối để mong lừa gạt cử tri... tất cả đều vô dụng. Các cử tri thầm lặng, hiểu biết sẽ không bao giờ bị lung lạc bởi truyền thông ngu xuẩn, lừa lối. Họ gạn lọc tin tức, kiểm nghiệm cách khôn ngoan, và họ bước ra xài lá phiếu để chứng tỏ sức mạnh của riêng họ. Đây là luật chơi công bằng. Kẻ thua phải chấp nhận. Dù bất cứ đảng nào. Đó mới là dân chủ, là tự do trong bình quyền.
Đừng nghĩ rằng mình nắm truyền thông trong tay rồi khuynh đảo người dân. Các đài lá cải, báo lá cải lừa dối nguời dân được sao? Vài ba nhóm to mồm, cực đoan, rỗi hơi chạy nhông ngoài đường không phải là đại diện cho toàn dân. Đại đa số nguời dân thầm lặng, hiểu biết và khôn ngoan mới là sức mạnh bạt sơn đảo hải. Họ quý trọng sự thật, tôn trọng luật pháp dù thắng hay thua.

Bất cứ thời đại, chế độ nào thì sự thật và thiện lương sẽ thắng. Chỉ là vấn đề thời gian thôi.
10/11/201621:09:12
Khách
Chuyện tung email là chuyện chính trị ! Tại sao Đảng CH và bên Trump hacker không xâm nhập nổi, chỉ vì họ quản lý tốt !
Không ai biết tiền thuế của Trump là bao nhiêu, chỉ vì Trump quản lý thông tin tốt !
Không đạo nào gại lag Chính Đạo lại chủ trương giết người, nhất là giết thai nhi chưa được lọt lòng Mẹ ! Hillary đã ủng hộ chuyện này chỉ vì quá mê chính trị không dám đẻ con nên thả cỏ cho Bill Clinton tìm thú khoái ngoài luồng !!! Hai người cùng đáng trách trước các tôn giáo !
Cấm cửa con người thì không có con người . Hillary mất điểm là lẽ đương nhiên !
Hilary còn mất điểm nữa nơi người Hồi vì đa số dân Hồi coi phụ nữ là thấp kém nên không muốn vote cho ! Hillary cũng không được nhiệt tình ở nơi người Mĩ da đen chỉ vì Hillari không phải là gốc Phi như Obama ! ...
Chỉ đủ những thứ ấy thôi thì Hillary không thể thắng !
Cho nên trên diễn đàn này đã có lúc tôi nói - Dân Chủ - Hillary - Obama - Michelle càng quậy càng lún . Nhất là càng bêu riếu Trump bằng những hình nộm càng chết !
10/11/201614:21:49
Khách
Trong những cuộc thăm dò dư luận người Mỹ vào tháng cuối cùng, kết quả
cho thấy, 52% người Mỹ muốn bà Clinton vào tù thay vì ngồi vào Toà Bạch Ôc,
và 68% người Mỹ cho là bà Clinton không thể tin cậy được. Các cuộc thăm dò
bất lợi cho bà Clinton đều bị các cơ quan truyền thông lớn, giấu kín ! Ở tuần lễ
cuối cùng cua cuộc vận động tranh cử, theo dõi giới cử tri ở các tiểu bang
nghiêng ngữa và phải thắng như Florida, North Carolina, Ohio, Pynsylvania...
đều thấy rất rõ. là đã hoàn toàn chuyển sang màu đỏ, nhưng các cơ quan
truyền thông lớn vẫn đưa tin bà Clinton chắc thắng ! Nhưng phe bà Clinton
đã huỷ bỏ cuộc đốt pháo bông ăn mừng chiến thắng ngay trước khi cuộc bầu
cử bắt đầu, có nghĩa là họ biết chắc là thua
10/11/201612:56:30
Khách
Sai, Clinton thua vì đảng cộng hoà biết xừ dựng mọi thủ đoạn chính trị cần thiết và hiệu quả để loại bỏ đổi thủ : lá bài comey là tuyệt chiêu ..làm Clinton mất 30% phiếu vào những ngày "early vote"
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump, người đã tuyên bố “Tôi không làm tiền từ Trung Quốc” vào cuộc tranh luận tổng thống tối Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, thực tế ông đã thu nhận nhiều triệu đô la từ các thể nhân được nhà nước TQ làm chủ tại TQ kể từ khi ông Trump vào Bạch Ốc, theo bản tin của báo Forbes cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Sự ủng hộ liên minh dân sự đồng tính gây nhiều tranh cãi của Đức Giáo Hoàng Francis đã có nhiều chỉ trích tại Hoa Kỳ, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Ken Kurson, cựu chủ bút một tờ báo tại New York khi tờ báo này được làm chủ bởi người bạn là Jared Kushner, cố vấn tối cao cho Tổng Thống Donald Trump, đã bị truy tố bởi các công tố liên bang với tội tấn công mạng liên bang và quấy rối 3 người, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Vào cuối tháng 5, các nhân viên tại ngân hàng ở thành phố Kannapolis thuộc tiểu bang North Carolina đã gọi cảnh sát địa phương để báo cáo một chiếc xe van hiệu Ford màu trắng bị bỏ tại bãi đậu xe của ngân hàng này, theo bản tin của NPR hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020 cho biết.
Tổng Thống Donald Trump chú ý đến sự thỉnh cầu của các cố vấn của ông khi ông lên sân khấu tranh luận vào tối Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, mang lại sự trình diễn được kềm chế nhiều hơn khi ông đối đầu với đối thủ, Joe Biden, nhưng ông đã thất bại để nắm lấy thời khắc thay đổi cuộc chơi mà ông cần để thay đổi mạnh mẽ quỹ đạo của cuộc đua, theo CNN cho biết vào tối Thứ Năm.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer đã cự nhau hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, sau cuộc bỏ phiếu bởi các nhà lập pháp Thượng Viện để tiến cử Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm.
Các vụ tấn công tin tặc chủ động của Nga đang nhắm vào các hệ thống của chính phủ Mỹ, gồm những hệ thống liên quan đến cuộc bầu cử đang diễn ra, theo các giới chức thẩm quyền cho biết hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020 qua tường thuật của NPR.
Hãng dược Purdue Pharma chế thuốc OxyContin đã đạt được dàn xếp dự trù 8 tỉ đô la với chính phủ liên bang trong vụ án mà họ nhận tội trong cuộc điều tra tội phạm về vai trò của họ trong dịch thuốc giảm đau opioid, theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, qua bản tin của VOX cho biết.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Thượng Viện đã chận đứng nỗ lực của các nhà lập pháp Cộng Hòa để thông qua dự luật kích cầu vi khuẩn corona 500 tỉ đô la hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin thực hiện cú đánh cuối cùng thể thúc đẩy thương lượng gói tài trợ trước bầu cử 2020, theo bản tin CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Hơn một trăm ngàn người dân California đã mua súng kể từ bắt đầu đại dịch vi khuẩn corona, theo một phúc trình mới được phát hiện cho thấy, trong sự gia tăng các thương vụ súng mà các chuyên gia lo ngại về nguy cơ của tự tử và các vụ bạo động gia đình chết người, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.