EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Biểu Tình Lớn Chống Trump Khắp Hoa Kỳ; Newmax: Bà Clinton Thua Vì Chỉ Trích Công Giáo, Tin Lành và bị WikiLeaks Tung Email

10/11/201600:00:00(Xem: 4821)
SAN FRANCISCO - Sau khi ứng viên Donald Trump thắng tổng tuyển cử, 1 phần cảm tình viên của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton nổi giận xuống đường biểu tình, gồm nhiều sinh viên, để bày tỏ sự bất bình với kết quả bầu cử.

1 số biểu tình lớn diễn ra tại bờ tây Hoa Kỳ, từ Berkeley, Oakland, đến San Francisco ở miền bắc California cho đến Los Angeles ở miền nam California.

Sau tin ông Trump thắng cử, sinh viên trường đại học UCSF xuống đường, gây gián đoạn lưu thông trên đại lộ 19 tại thành phố San Francisco, hô khẩu hiệu “Hãy tạo ra thay đổi”. Sinh viên của các trường UCLA và UC San Diego biểu tình trong đêm với tiếng hô “Trump không là TT của tôi”.

Trường Berkeley gần thành phố Oakland, ven bờ đông Vịnh San Francisco, chứng kiến hàng trăm sinh viên biểu tình.

Tại thành phố Oakland, biểu tình mất kiểm soát khi thanh niên sinh viên đập cửa kính hàng quán, đốt rác và đốt hình nộm tỉ phú Trump. Tại Oregon, là tiểu bang mà bà Clinton thắng, các đoàn biểu tình đả kích ông Trump tại Portland, Eugene. Tại tiểu bang Washington, biểu tình phản đối ông Trump đuợc ghi nhận tại Seattle.

Ngoài ra, Fox News đưa tin: hơn 1000 người tập trung bên ngoài Bạch Ốc phản đối kết quả thắng cử của ứng viên CH.

Trong khi đó một bản tin khác của trang mạng Newsmax cho biết rằng các cử tri Công Giáo đã ủng hộ Tổng Thống Đắc Cử Donald Trump là chủ yếu để cho ông đắc cử, theo một ban biên tập trên Crux.

Lượng tín đồ Tin Lành Phúc Âm đi bỏ phiếu ủng hộ ông Trump là cao. Báo Christianity Today tường trình rằng ông Trump thắng cử với đại đa số người tự nhận là Công Giáo, 52% so với 45% của đối thủ Dân Chủ của ông là bà Hillary Clinton.

Điều có thể gây thiệt hại khác là WikiLeaks đã công bố email từ cuộc vận động của bà Clinton mà trong đó chỉ trích Công Giáo và Tin Lành Phúc Âm, theo NPR cho biết.

Ý kiến bạn đọc
12/11/201621:25:38
Khách
Xin lổi, tôi nói lại, chiêm tinh gia Huyền Linh Tử chứ không phải Huỳnh Liên ! Mới tối hôm còn nghe lại lời HLT nói về Hillary và Trump !
Hãy bỏ nghề đi thầy ơi là thầy !
12/11/201604:25:05
Khách
Sai , chính oan hồn ông đại Sứ Mỹ cùng bốn nhân viên chết cháy không cho bà Hillary thắng cử . Gieo nhân nào thì nhận quả nấy mà .
11/11/201620:21:04
Khách
Lúc này nghỉ lại thấy truyền thông Mĩ quá tồi, vì ăn tiền nên tồi ! giống y như cộng sản, truyền thông Mĩ rất nhiều cửa, kể cả Báo Người Việt, đài sàigòn TV ... rất tồi, đi theo hướng Hillary cố tình lái dư luận .....
Đã rất nhiều lần trên diễn đàn này tôi nói - Càng quậy càng chết và cuối cùng chết thật !
Nhớ lại một câu của Trump khi nói về Sander - Bán linh hồn cho ma quỉ ! Rõ ràng là xếp đặt gian dối !
Có lúc còn qui tụ 500 chiêm tinh gia tới Mĩ để tuyên bố Hillary thắng cử ! Tiền, tiền nhiều nên qui tụ nhiều như vậy để nói lên chỉ một chiều . Rồi nào là chiêm tinh gia Huỳnh Liên, nào là Dũng Taylor, nào là tiến sỉ Nguyễn Xuân nghĩa, nào là đại tá Giao Chỉ, Đỗ Dũng.... thôi thì toàn cỡ kinh khiếp, té ra toàn là thứ cờ nương theo gió một chiều ! Kể cũng buồn !
Mong rằng mọi người hãy nhìn sự thật, nhất là truyền thông nên đứng thẳng để không bị hổ thẹn ! Nước Mĩ đã trả sự công bằng lại cho Trump ! Ý trời !
Một mình một ngựa đánh đổ muôn binh !!! Với người xưa là đại anh hùng !
Tôi khen Putin, khen Giáo sư Nguyễn lý tưởng vì họ là những người làm chính trị chuyên nghiệp nên có con mắt tinh đời hơn người thưòng !
10/11/201622:39:43
Khách
Không ai lừa gạt ai cả. Tất cả cử tri đều có định kiến, chọn lựa riêng. Họ biết rất rõ điều họ muốn. Các chiêu bài rẻ tiền, bôi nhọ, ném đá dấu tay đều vô ích. Các đài truyền hình hò reo bôi bác, đưa thống kê giả, to họng la lối để mong lừa gạt cử tri... tất cả đều vô dụng. Các cử tri thầm lặng, hiểu biết sẽ không bao giờ bị lung lạc bởi truyền thông ngu xuẩn, lừa lối. Họ gạn lọc tin tức, kiểm nghiệm cách khôn ngoan, và họ bước ra xài lá phiếu để chứng tỏ sức mạnh của riêng họ. Đây là luật chơi công bằng. Kẻ thua phải chấp nhận. Dù bất cứ đảng nào. Đó mới là dân chủ, là tự do trong bình quyền.
Đừng nghĩ rằng mình nắm truyền thông trong tay rồi khuynh đảo người dân. Các đài lá cải, báo lá cải lừa dối nguời dân được sao? Vài ba nhóm to mồm, cực đoan, rỗi hơi chạy nhông ngoài đường không phải là đại diện cho toàn dân. Đại đa số nguời dân thầm lặng, hiểu biết và khôn ngoan mới là sức mạnh bạt sơn đảo hải. Họ quý trọng sự thật, tôn trọng luật pháp dù thắng hay thua.

Bất cứ thời đại, chế độ nào thì sự thật và thiện lương sẽ thắng. Chỉ là vấn đề thời gian thôi.
10/11/201621:09:12
Khách
Chuyện tung email là chuyện chính trị ! Tại sao Đảng CH và bên Trump hacker không xâm nhập nổi, chỉ vì họ quản lý tốt !
Không ai biết tiền thuế của Trump là bao nhiêu, chỉ vì Trump quản lý thông tin tốt !
Không đạo nào gại lag Chính Đạo lại chủ trương giết người, nhất là giết thai nhi chưa được lọt lòng Mẹ ! Hillary đã ủng hộ chuyện này chỉ vì quá mê chính trị không dám đẻ con nên thả cỏ cho Bill Clinton tìm thú khoái ngoài luồng !!! Hai người cùng đáng trách trước các tôn giáo !
Cấm cửa con người thì không có con người . Hillary mất điểm là lẽ đương nhiên !
Hilary còn mất điểm nữa nơi người Hồi vì đa số dân Hồi coi phụ nữ là thấp kém nên không muốn vote cho ! Hillary cũng không được nhiệt tình ở nơi người Mĩ da đen chỉ vì Hillari không phải là gốc Phi như Obama ! ...
Chỉ đủ những thứ ấy thôi thì Hillary không thể thắng !
Cho nên trên diễn đàn này đã có lúc tôi nói - Dân Chủ - Hillary - Obama - Michelle càng quậy càng lún . Nhất là càng bêu riếu Trump bằng những hình nộm càng chết !
10/11/201614:21:49
Khách
Trong những cuộc thăm dò dư luận người Mỹ vào tháng cuối cùng, kết quả
cho thấy, 52% người Mỹ muốn bà Clinton vào tù thay vì ngồi vào Toà Bạch Ôc,
và 68% người Mỹ cho là bà Clinton không thể tin cậy được. Các cuộc thăm dò
bất lợi cho bà Clinton đều bị các cơ quan truyền thông lớn, giấu kín ! Ở tuần lễ
cuối cùng cua cuộc vận động tranh cử, theo dõi giới cử tri ở các tiểu bang
nghiêng ngữa và phải thắng như Florida, North Carolina, Ohio, Pynsylvania...
đều thấy rất rõ. là đã hoàn toàn chuyển sang màu đỏ, nhưng các cơ quan
truyền thông lớn vẫn đưa tin bà Clinton chắc thắng ! Nhưng phe bà Clinton
đã huỷ bỏ cuộc đốt pháo bông ăn mừng chiến thắng ngay trước khi cuộc bầu
cử bắt đầu, có nghĩa là họ biết chắc là thua
10/11/201612:56:30
Khách
Sai, Clinton thua vì đảng cộng hoà biết xừ dựng mọi thủ đoạn chính trị cần thiết và hiệu quả để loại bỏ đổi thủ : lá bài comey là tuyệt chiêu ..làm Clinton mất 30% phiếu vào những ngày "early vote"
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...