Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Trường Thư Viện VN Nay Cũng Là TT Sinh Hoạt Cộng Đồng Khai Giảng Lớp Khí Công Dưỡng Sinh Phục Vụ Sức Khỏe Đồng Hương

09/11/201600:00:00(Xem: 2284)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 tháng 11 năm 2016, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suites 214 & 215 đã tổ chức buổi họp để thông báo một số tin tức về việc sinh hoạt của Thư Viện Việt Nam trong những ngày sắp tới.

Tham dự buổi họp có Nhân sĩ Phan Đa Văn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, ông Phan Kỳ Nhơn, Mục Sư David Huỳnh, ông Trần Vệ, ông bà Nhan Hữu Hậu, ông Trương Quang Sĩ và Bà Mộng Lan, Vũ Ngọc Diệp, Nhà Thơ Trạch Gầm, Ca Sĩ Yên Ly, Võ Sư Trần Như Đẩu, Nhà báo Du Miên và phu nhân …... một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm. Sau đó Nhà Báo Du Miên Giám Đốc Điều Hành Thư Viện Việt Nam lên cho biết lý do buổi họp, trong dịp nầy ông thông báo đến đồng hương kể từ hôm nay, phòng hội của Thư Viện Việt Nam là Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng, trong dịp nầy ông cũng cho mọi người biết là tại đây đã có giấy phép sinh hoạt, có bào hiểm với số tiền là hai triệu Mỹ kim. Sở dĩ ông cho biết như vậy là để đồng hương đến đây sinh hoạt được an lòng.

blank
Trong buổi họp báo của Thư Viện Việt Nam.

Việc đầu tiên của Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng là mở ngay một lớp Khí Công Dưỡng Sinh để phục vụ sức khỏe cho đồng hương.

Sau đó Nhà báo Du Miên giới thiệu Võ Sư Trần Như Đẩu, cựu Thiếu Tá Không Quân, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, người đã từng phụ trách võ đường tại Tân Sơn Nhất lên chào mừng đồng hương và sau đó ông giới thiệu một người học trò của ông đó là Võ Sư Phan Nguyễn Đăng Khoa, người sẽ phụ trách lớp Khí Công Dưỡng Sinh tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng (Thư Viện Việt Nam). Ông cho biết: “Phan Nguyễn Đăng Khoa là một võ sư đã được đào luyện căn bản, anh đã thu thập những võ công qua hơn 10 môn phái khác nhau, không đối thủ. Nay anh phụ trách lớp dưỡng sinh nầy nhằm mục đích giúp đồng hương có điều kiện tập luyện hầu bảo vệ sức khỏe”

Tiếp theo Võ Sư Phan Nguyễn Đăng Khoa lên chào và cảm ơn Sư Phụ Võ Sư, Trần Như Đẩu, chào mừng quan khách cùng đồng hương, cảm ơn Nhà báo Du Miên và anh giới thiệu các võ sư, võ sinh trong Đông Phương Hội đến với mọi người trong đó có một võ sư người Mỹ Brian Duane chuyên về Nội Kinh Nhất Chỉ Thiền.


Tiếp theo Võ Sư Phan Nguyễn Đăng Khoa trình bày khái quát về đạo đức võ thuật liên quan đến đời sống trong nhiều mặt. Sau đó Võ Sư Phan Nguyễn Đăng Khoa nói về sức khỏe trong vận động tiêu hao và vận động bồi đắp, bồi đắp sau tập luyện làm cho tinh thần sản khoái đó là phương pháp Khí Công Dưỡng Sinh, tập đúng đắn thấy khỏe, duy trì cơ bắp, xương cốt, tập để quân bình cuộc sống...

blank
Trong buổi họp báo của Thư Viện Việt Nam.

Sau khi nghe Võ Sư Phan Nguyễn Đăng Khoa trình bày, nhiều người đã ghi danh tại chổ đặc biệt trong số đó có ông Phan Kỳ Nhơn, ông cho biết mặc dù rất bận rộn nhưng ông cũng cố gắng ghi tên tham gia luyện tập để giữ gìn sức khỏe. Cảm kích tinh thần Bà Mộng Lan, Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Orange County đã mua tặng ông một chiếc áo đồng phục để mặc trong lúc tập luyện.

Khóa học sẽ bắt đầu từ 7 giờ tối đến 9 giờ tối, tuần lễ 2 ngày vào Thứ Bảy và Chủ Nhật. Học phí mỗi tháng $50.00 số tiền nầy sẽ tặng lại cho Thư Viện và Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng. Trước khi khóa học khai trương Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí đã tặng một số áo thun đồng phục, mỗi áo bán $10 để gây quỹ.

Trong lời phát biểu ông Phan Kỳ Nhơn cho biết, sau bao nhiêu năm, đến nay chúng ta vẫn chứa có được một Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng, thời gian không còn chờ đợi chúng ta nhưng nhất định chúng ta sẽ có một trung tâm sinh hoạt cộng đồng lớn hơn khang trang và đầy đủ hơn nhưng trước mắt chúng ta coi như đây là một trung tâm sinh hoạt cộng đồng khởi đầu của cộng đồng chúng ta tại Nam California.

blank
Trong buổi họp báo của Thư Viện Việt Nam.

Nhà báo Du Miên cho biết, trước đây Thư Viện chỉ mở cửa từ 4 đến 6 giờ chiều mỗi ngày, hy vọng trong tương lai sẽ mở thêm từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Ông nhấn mạnh để thực hiện những điều nầy còn tùy thuộc vào sự bảo bọc của đồng hương, của các hội đoàn, đoàn thể.

Sau đó Nhà báo Du Miên đã mời tất cả lên chụp hình lưu niệm.

Khóa tập bắt đầu ngay sau khi buổi họp giải tán.

Sau khi tham dự khóa tập và một số đồng hương đã được võ sư Phan Nguyễn Đăng Khoa chữa bịnh tại chổ, một số người đã hết lời khen ngợi về những phương pháp trị liệu của Võ Sư Phan Nguyễn Đăng Khoa.

Mọi chi tiết ghi danh tập luyện xin gọi Cô Hồng: (714) 749 -1950 (714) 467-6821.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
Trong những tia nắng ấm chiếu rọi xuống thành phố Westminster, Đại Hội Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Thắng An Lộc (1972-2022) đã được khai mạc trọng thể tại Quốc Dương Studio, Quận Cam, Nam California vào sáng ngày Thứ Bẩy, 14 Tháng 5 Năm 2022. (Đặc biệt, Sư đoàn 5 là đơn vị mà phóng viện Thanh Huy của Việt Báo từng phục vụ)...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.