Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Trường Thư Viện VN Nay Cũng Là TT Sinh Hoạt Cộng Đồng Khai Giảng Lớp Khí Công Dưỡng Sinh Phục Vụ Sức Khỏe Đồng Hương

09/11/201600:00:00(Xem: 1861)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 tháng 11 năm 2016, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suites 214 & 215 đã tổ chức buổi họp để thông báo một số tin tức về việc sinh hoạt của Thư Viện Việt Nam trong những ngày sắp tới.

Tham dự buổi họp có Nhân sĩ Phan Đa Văn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, ông Phan Kỳ Nhơn, Mục Sư David Huỳnh, ông Trần Vệ, ông bà Nhan Hữu Hậu, ông Trương Quang Sĩ và Bà Mộng Lan, Vũ Ngọc Diệp, Nhà Thơ Trạch Gầm, Ca Sĩ Yên Ly, Võ Sư Trần Như Đẩu, Nhà báo Du Miên và phu nhân …... một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm. Sau đó Nhà Báo Du Miên Giám Đốc Điều Hành Thư Viện Việt Nam lên cho biết lý do buổi họp, trong dịp nầy ông thông báo đến đồng hương kể từ hôm nay, phòng hội của Thư Viện Việt Nam là Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng, trong dịp nầy ông cũng cho mọi người biết là tại đây đã có giấy phép sinh hoạt, có bào hiểm với số tiền là hai triệu Mỹ kim. Sở dĩ ông cho biết như vậy là để đồng hương đến đây sinh hoạt được an lòng.

blank
Trong buổi họp báo của Thư Viện Việt Nam.

Việc đầu tiên của Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng là mở ngay một lớp Khí Công Dưỡng Sinh để phục vụ sức khỏe cho đồng hương.

Sau đó Nhà báo Du Miên giới thiệu Võ Sư Trần Như Đẩu, cựu Thiếu Tá Không Quân, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, người đã từng phụ trách võ đường tại Tân Sơn Nhất lên chào mừng đồng hương và sau đó ông giới thiệu một người học trò của ông đó là Võ Sư Phan Nguyễn Đăng Khoa, người sẽ phụ trách lớp Khí Công Dưỡng Sinh tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng (Thư Viện Việt Nam). Ông cho biết: “Phan Nguyễn Đăng Khoa là một võ sư đã được đào luyện căn bản, anh đã thu thập những võ công qua hơn 10 môn phái khác nhau, không đối thủ. Nay anh phụ trách lớp dưỡng sinh nầy nhằm mục đích giúp đồng hương có điều kiện tập luyện hầu bảo vệ sức khỏe”

Tiếp theo Võ Sư Phan Nguyễn Đăng Khoa lên chào và cảm ơn Sư Phụ Võ Sư, Trần Như Đẩu, chào mừng quan khách cùng đồng hương, cảm ơn Nhà báo Du Miên và anh giới thiệu các võ sư, võ sinh trong Đông Phương Hội đến với mọi người trong đó có một võ sư người Mỹ Brian Duane chuyên về Nội Kinh Nhất Chỉ Thiền.


Tiếp theo Võ Sư Phan Nguyễn Đăng Khoa trình bày khái quát về đạo đức võ thuật liên quan đến đời sống trong nhiều mặt. Sau đó Võ Sư Phan Nguyễn Đăng Khoa nói về sức khỏe trong vận động tiêu hao và vận động bồi đắp, bồi đắp sau tập luyện làm cho tinh thần sản khoái đó là phương pháp Khí Công Dưỡng Sinh, tập đúng đắn thấy khỏe, duy trì cơ bắp, xương cốt, tập để quân bình cuộc sống...

blank
Trong buổi họp báo của Thư Viện Việt Nam.

Sau khi nghe Võ Sư Phan Nguyễn Đăng Khoa trình bày, nhiều người đã ghi danh tại chổ đặc biệt trong số đó có ông Phan Kỳ Nhơn, ông cho biết mặc dù rất bận rộn nhưng ông cũng cố gắng ghi tên tham gia luyện tập để giữ gìn sức khỏe. Cảm kích tinh thần Bà Mộng Lan, Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Orange County đã mua tặng ông một chiếc áo đồng phục để mặc trong lúc tập luyện.

Khóa học sẽ bắt đầu từ 7 giờ tối đến 9 giờ tối, tuần lễ 2 ngày vào Thứ Bảy và Chủ Nhật. Học phí mỗi tháng $50.00 số tiền nầy sẽ tặng lại cho Thư Viện và Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng. Trước khi khóa học khai trương Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí đã tặng một số áo thun đồng phục, mỗi áo bán $10 để gây quỹ.

Trong lời phát biểu ông Phan Kỳ Nhơn cho biết, sau bao nhiêu năm, đến nay chúng ta vẫn chứa có được một Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng, thời gian không còn chờ đợi chúng ta nhưng nhất định chúng ta sẽ có một trung tâm sinh hoạt cộng đồng lớn hơn khang trang và đầy đủ hơn nhưng trước mắt chúng ta coi như đây là một trung tâm sinh hoạt cộng đồng khởi đầu của cộng đồng chúng ta tại Nam California.

blank
Trong buổi họp báo của Thư Viện Việt Nam.

Nhà báo Du Miên cho biết, trước đây Thư Viện chỉ mở cửa từ 4 đến 6 giờ chiều mỗi ngày, hy vọng trong tương lai sẽ mở thêm từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Ông nhấn mạnh để thực hiện những điều nầy còn tùy thuộc vào sự bảo bọc của đồng hương, của các hội đoàn, đoàn thể.

Sau đó Nhà báo Du Miên đã mời tất cả lên chụp hình lưu niệm.

Khóa tập bắt đầu ngay sau khi buổi họp giải tán.

Sau khi tham dự khóa tập và một số đồng hương đã được võ sư Phan Nguyễn Đăng Khoa chữa bịnh tại chổ, một số người đã hết lời khen ngợi về những phương pháp trị liệu của Võ Sư Phan Nguyễn Đăng Khoa.

Mọi chi tiết ghi danh tập luyện xin gọi Cô Hồng: (714) 749 -1950 (714) 467-6821.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.