Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa thịnh Đốn: Dạ Tiệc “Lễ Tạ Ơn” 2016 Do Nhà Việt Nam Tổ Chức

09/11/201600:00:00(Xem: 2730)
Vào một buổi chiều Thu thật đẹp, Nhà Việt Nam đã tổ chức dạ tiệc “Thanksgiving”, vào lúc 7 giờ chiều ngày 5 Tháng 11, tại Nhà hàng Harvest Moon ở Falls Church.

Cũng như những năm truớc đây, Dạ tiệc do Nhà VN tổ chức luôn được đông đảo đồng hương ủng hộ, không khí đông vui, nhộn nhịp. Có hơn ba trăm quan khách tham dự, phần đông là những văn nghệ sĩ, thân hữu của Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật, đã nhiệt tình ủng hộ Nhà Việt Nam trong nhiều năm qua. Trong đó cũng có một số đại diện các hội đoàn và những vị đại diện trong Tân Ban Chấp Hành Cộng Đồng, nhiệm kỳ 2016-2018.

Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ Việt, Nhà văn, nhà thơ Hồng Thủy có vài lời chào mừng quan khách và bà nói qua mục đích của buổi Dạ tiệc “Lễ Tạ Ơn”. Bà nói, sở dĩ mỗi năm, Nhà VN tổ chức Dạ tiệc vào dịp Lễ Tạ Ơn là để cảm ơn Thượng Đế đã giúp cho Cộng Đồng VN của chúng ta được mỗi ngày một thăng tiến và cũng để cảm ơn tất cả những vị đã ủng hộ Nhà Việt Nam suốt 16 năm qua, kể từ ngày Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng HTĐ được thành lập. Từ đó Nhà VN luôn tổ chức Dạ tiệc vào dịp Lễ Tạ Ơn, những năm đầu là để gây quỹ, những năm sau là để trình bày diễn tiến sinh hoạt của Nhà VN và những thành quả Nhà VN đã đạt được.

Sự yêu thương bền bĩ của quan khách là món quà vô giá hỗ trợ tinh thần, để nhóm nhỏ anh chị em trong Nhà VN có thể tiếp tục. Đối với quý vị quan khách những thành quả này có thể là nhỏ bé, nhưng đối với những người sinh hoạt trong Nhà VN thì nhóm nhỏ này đã đạt được một phần những mơ ước. Đó là có một trung tâm để giới trẻ VN có chỗ tụ họp với nhau, để mai sau, khi những người lớn tuổi không còn, thì thế hệ trẻ tiếp tục sinh hoạt, làm sống mãi những truyền thống, nguồn gốc của VN. Nếu không có một chỗ để các em tụ họp, thì các em sẽ phân tán và chúng ta không còn Cộng Đồng VN nữa, vì vậy Nhóm Nhà VN nghĩ họ đã thành công phần nào.

blank
Trong Dạ Tiệc Lễ Tạ Ơn.

Nhà văn, nhà thơ Hồng Thủy nói tiếp, trong những sinh hoạt của Nhà VN, giới trẻ đã đóng góp rất tích cực. Hai người trẻ giúp điều hành những sinh hoạt của Nhà VN là Thủ quỹ Hoàng Đức Long và Tổng Thư Ký Thu Thủy (tiếng vỗ tay hoan nghênh vang dội). Hai bạn trẻ này đã giới thiệu nhiều bạn trẻ trong Nhóm Kết Đoàn, đã sẵn sàng hỗ trợ Nhà VN. Nhà văn, Nhà thơ Hồng Thủy cũng cảm ơn những bạn trẻ của TTK Thu Thủy đã đóng góp rất nhiều công sức trong những buổi gây quỹ từ thiện tại Nhà VN.

Nhà văn, nhà thơ Hồng Thủy giải thích rõ, những buổi gây quỹ cứu trợ bão lụt…ở nhà hàng lớn thì không thu được bao nhiêu tiền, nên Nhà VN tổ chức ở trụ sở Nhà VN. Tiền thuê trụ sở này hằng tháng là 1,600 mỹ kim. Để góp mặt, hỗ trợ Cộng Đồng, ròng rã cả chục năm nay, Nhà VN chi tiền thuê $1,600 mỗi tháng để có một trung tâm sinh hoạt nhỏ bé này, thì quý vị biết số tiền quý vị đóng góp để mua Nhà VN đã đi đâu trong thời gian qua?

Cuối cùng Bà Hồng Thủy cảm ơn Ông Hoàng Đức Long, Cô Thu Thủy, các em trong nhóm Kết Đoàn và những người trẻ đã đến sinh hoạt ở Nhà VN, giúp Nhà VN đạt được nhiều thành quả mong muốn.

Sau đó Bà giới thiệu, vùng HTĐ nay có Tân Chủ tịch và BCH CĐ. Ông Đinh Hùng Cường không có mặt, nên Bà Hồng Thủy giới thiệu Ông Bùi Mạnh Hùng, Phó CT Nội Vụ; Bà Minh Nguyệt, Phó CT Ngoại Vụ và vài vị trong BCH mới hiện diện là Ông Nguyễn văn Long, Quản trị viên VPTT; Giáo sư Kim Oanh, Văn Hóa; Ông Nguyễn văn Đặng, Thủ Quỹ… Bà Hồng Thủy mời hai vị Phó CT đại diện Tân BCH lên nhận bó hoa Nhà VN tặng và chúc mừng sẽ đạt đuợc nhiều thành quả tốt đẹp.

Bà Minh Nguyệt đại diện cho Tân BCH CĐ nhận bó hoa, Bà cảm ơn sự lịch sự và ưu ái của các anh chị trong Nhà VN. Bà nói tiếp, bó hoa này tuy đẹp nhưng vẫn thua những nhà hoạt động, đã hy sinh nhiều trong Nhà VN trong các công tác từ thiện.

Trong dịp này Nhà văn, nhà thơ Hồng Thủy cũng giới thiệu và tặng bó hoa cho Đồng Chủ Tịch Maryland, Ông Nhất Hùng và phu nhân đã đóng góp trong những sinh hoạt của Nhà VN. Ông Bùi Mạnh Hùng, Phó CT Nội vụ được mời lên phát biểu, ông mời đồng hương tham dự buổi ra mắt Tân Ban Chấp Hành và VPTT vào ngày 20 Tháng 11 tại Nhà hàng Thần Tài.

blank
Trong Dạ Tiệc Lễ Tạ Ơn.

Theo sau là chương trình văn nghệ với các ca sĩ địa phuơng là Hiếu Thuận, Như Hương, Sĩ Tuấn, Hoàng Cung Fa và Ca sĩ Quốc Khanh, đến từ Cali. Ca sĩ Quốc Khanh rất truyền cảm trong một ca khúc của Ông Lê Minh Đảo, nói lên tâm trạng của một người tù bị đày ra Bắc, nhớ về mẹ ở Miền Nam. Quốc Khanh cũng rất sôi động trong những ca khúc ngoại quốc, cùng với ban nhạc nổi tiếng Hải Đăng và âm thanh tuyệt hảo của Hoàng Lộc, đã đem đến cho mọi khán giả một đêm vui trọn vẹn.

Những sinh hoạt của Nhà VN trong năm qua.

21 tháng 5: Hè Hội Ngộ năm thứ ba, tổ chức như một hội chợ tại trường đại học Nova từ 11 giờ sáng cho đến 10 giờ khuya. Nhân dịp này, Nhà Việt Nam cùng với Cộng Đồng Vùng Hoa thịnh Đốn cũng tổ chức một buổi tiệc cám ơn các cựu chiến binh đã từng chiến đấu ở Việt Nam.

4 tháng 7: Tham gia diễn hành ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ tại Washington D.C.

12,13,14 tháng 8: Tham gia Hội Chợ Văn Hóa Việt Nam- VietFest, tại Tysons Corner, Mc Lean, VA.

Tháng 10: Bữa cơm gây quỹ giúp bão lụt ở Louisana.

5 tháng 11: Dạ Tiệc Mừng Lễ Tạ Ơn tại Harvest Moon, Falls Church Va

19 tháng 11: Phát giải thưởng cuộc thi Em Viết Tiếng Việt tại Jewish Coomunity Center, Fairfax, Va. Ngoài những sinh hoạt nêu trên, Nhà Việt Nam cũng cung cấp bữa ăn cho những người vô gia cư mỗi tháng hai lần.

Trụ sở Nhà Việt Nam tại 308 HillWood Avenue cũng có những sinh hoạt thường xuyên như: Lớp dạy võ Việt Nam Thái Cực Đạo, dạy vẽ, dạy đàn guitar, kèm toán và Anh Văn, Lớp Khí Công Dưỡng Sinh, Câu Lạc Bộ Sách Nhà Việt Nam

Muốn liên lạc với Nhà VN xin gởi email về:

NHAVNHTD@GMAIL.COM

Hình ảnh trong video: https://youtu.be/QTgJ-MC2iC0

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.