Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hoa thịnh Đốn: Dạ Tiệc “Lễ Tạ Ơn” 2016 Do Nhà Việt Nam Tổ Chức

09/11/201600:00:00(Xem: 3157)
Vào một buổi chiều Thu thật đẹp, Nhà Việt Nam đã tổ chức dạ tiệc “Thanksgiving”, vào lúc 7 giờ chiều ngày 5 Tháng 11, tại Nhà hàng Harvest Moon ở Falls Church.

Cũng như những năm truớc đây, Dạ tiệc do Nhà VN tổ chức luôn được đông đảo đồng hương ủng hộ, không khí đông vui, nhộn nhịp. Có hơn ba trăm quan khách tham dự, phần đông là những văn nghệ sĩ, thân hữu của Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật, đã nhiệt tình ủng hộ Nhà Việt Nam trong nhiều năm qua. Trong đó cũng có một số đại diện các hội đoàn và những vị đại diện trong Tân Ban Chấp Hành Cộng Đồng, nhiệm kỳ 2016-2018.

Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ Việt, Nhà văn, nhà thơ Hồng Thủy có vài lời chào mừng quan khách và bà nói qua mục đích của buổi Dạ tiệc “Lễ Tạ Ơn”. Bà nói, sở dĩ mỗi năm, Nhà VN tổ chức Dạ tiệc vào dịp Lễ Tạ Ơn là để cảm ơn Thượng Đế đã giúp cho Cộng Đồng VN của chúng ta được mỗi ngày một thăng tiến và cũng để cảm ơn tất cả những vị đã ủng hộ Nhà Việt Nam suốt 16 năm qua, kể từ ngày Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng HTĐ được thành lập. Từ đó Nhà VN luôn tổ chức Dạ tiệc vào dịp Lễ Tạ Ơn, những năm đầu là để gây quỹ, những năm sau là để trình bày diễn tiến sinh hoạt của Nhà VN và những thành quả Nhà VN đã đạt được.

Sự yêu thương bền bĩ của quan khách là món quà vô giá hỗ trợ tinh thần, để nhóm nhỏ anh chị em trong Nhà VN có thể tiếp tục. Đối với quý vị quan khách những thành quả này có thể là nhỏ bé, nhưng đối với những người sinh hoạt trong Nhà VN thì nhóm nhỏ này đã đạt được một phần những mơ ước. Đó là có một trung tâm để giới trẻ VN có chỗ tụ họp với nhau, để mai sau, khi những người lớn tuổi không còn, thì thế hệ trẻ tiếp tục sinh hoạt, làm sống mãi những truyền thống, nguồn gốc của VN. Nếu không có một chỗ để các em tụ họp, thì các em sẽ phân tán và chúng ta không còn Cộng Đồng VN nữa, vì vậy Nhóm Nhà VN nghĩ họ đã thành công phần nào.

blank
Trong Dạ Tiệc Lễ Tạ Ơn.

Nhà văn, nhà thơ Hồng Thủy nói tiếp, trong những sinh hoạt của Nhà VN, giới trẻ đã đóng góp rất tích cực. Hai người trẻ giúp điều hành những sinh hoạt của Nhà VN là Thủ quỹ Hoàng Đức Long và Tổng Thư Ký Thu Thủy (tiếng vỗ tay hoan nghênh vang dội). Hai bạn trẻ này đã giới thiệu nhiều bạn trẻ trong Nhóm Kết Đoàn, đã sẵn sàng hỗ trợ Nhà VN. Nhà văn, Nhà thơ Hồng Thủy cũng cảm ơn những bạn trẻ của TTK Thu Thủy đã đóng góp rất nhiều công sức trong những buổi gây quỹ từ thiện tại Nhà VN.

Nhà văn, nhà thơ Hồng Thủy giải thích rõ, những buổi gây quỹ cứu trợ bão lụt…ở nhà hàng lớn thì không thu được bao nhiêu tiền, nên Nhà VN tổ chức ở trụ sở Nhà VN. Tiền thuê trụ sở này hằng tháng là 1,600 mỹ kim. Để góp mặt, hỗ trợ Cộng Đồng, ròng rã cả chục năm nay, Nhà VN chi tiền thuê $1,600 mỗi tháng để có một trung tâm sinh hoạt nhỏ bé này, thì quý vị biết số tiền quý vị đóng góp để mua Nhà VN đã đi đâu trong thời gian qua?

Cuối cùng Bà Hồng Thủy cảm ơn Ông Hoàng Đức Long, Cô Thu Thủy, các em trong nhóm Kết Đoàn và những người trẻ đã đến sinh hoạt ở Nhà VN, giúp Nhà VN đạt được nhiều thành quả mong muốn.

Sau đó Bà giới thiệu, vùng HTĐ nay có Tân Chủ tịch và BCH CĐ. Ông Đinh Hùng Cường không có mặt, nên Bà Hồng Thủy giới thiệu Ông Bùi Mạnh Hùng, Phó CT Nội Vụ; Bà Minh Nguyệt, Phó CT Ngoại Vụ và vài vị trong BCH mới hiện diện là Ông Nguyễn văn Long, Quản trị viên VPTT; Giáo sư Kim Oanh, Văn Hóa; Ông Nguyễn văn Đặng, Thủ Quỹ… Bà Hồng Thủy mời hai vị Phó CT đại diện Tân BCH lên nhận bó hoa Nhà VN tặng và chúc mừng sẽ đạt đuợc nhiều thành quả tốt đẹp.

Bà Minh Nguyệt đại diện cho Tân BCH CĐ nhận bó hoa, Bà cảm ơn sự lịch sự và ưu ái của các anh chị trong Nhà VN. Bà nói tiếp, bó hoa này tuy đẹp nhưng vẫn thua những nhà hoạt động, đã hy sinh nhiều trong Nhà VN trong các công tác từ thiện.

Trong dịp này Nhà văn, nhà thơ Hồng Thủy cũng giới thiệu và tặng bó hoa cho Đồng Chủ Tịch Maryland, Ông Nhất Hùng và phu nhân đã đóng góp trong những sinh hoạt của Nhà VN. Ông Bùi Mạnh Hùng, Phó CT Nội vụ được mời lên phát biểu, ông mời đồng hương tham dự buổi ra mắt Tân Ban Chấp Hành và VPTT vào ngày 20 Tháng 11 tại Nhà hàng Thần Tài.

blank
Trong Dạ Tiệc Lễ Tạ Ơn.

Theo sau là chương trình văn nghệ với các ca sĩ địa phuơng là Hiếu Thuận, Như Hương, Sĩ Tuấn, Hoàng Cung Fa và Ca sĩ Quốc Khanh, đến từ Cali. Ca sĩ Quốc Khanh rất truyền cảm trong một ca khúc của Ông Lê Minh Đảo, nói lên tâm trạng của một người tù bị đày ra Bắc, nhớ về mẹ ở Miền Nam. Quốc Khanh cũng rất sôi động trong những ca khúc ngoại quốc, cùng với ban nhạc nổi tiếng Hải Đăng và âm thanh tuyệt hảo của Hoàng Lộc, đã đem đến cho mọi khán giả một đêm vui trọn vẹn.

Những sinh hoạt của Nhà VN trong năm qua.

21 tháng 5: Hè Hội Ngộ năm thứ ba, tổ chức như một hội chợ tại trường đại học Nova từ 11 giờ sáng cho đến 10 giờ khuya. Nhân dịp này, Nhà Việt Nam cùng với Cộng Đồng Vùng Hoa thịnh Đốn cũng tổ chức một buổi tiệc cám ơn các cựu chiến binh đã từng chiến đấu ở Việt Nam.

4 tháng 7: Tham gia diễn hành ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ tại Washington D.C.

12,13,14 tháng 8: Tham gia Hội Chợ Văn Hóa Việt Nam- VietFest, tại Tysons Corner, Mc Lean, VA.

Tháng 10: Bữa cơm gây quỹ giúp bão lụt ở Louisana.

5 tháng 11: Dạ Tiệc Mừng Lễ Tạ Ơn tại Harvest Moon, Falls Church Va

19 tháng 11: Phát giải thưởng cuộc thi Em Viết Tiếng Việt tại Jewish Coomunity Center, Fairfax, Va. Ngoài những sinh hoạt nêu trên, Nhà Việt Nam cũng cung cấp bữa ăn cho những người vô gia cư mỗi tháng hai lần.

Trụ sở Nhà Việt Nam tại 308 HillWood Avenue cũng có những sinh hoạt thường xuyên như: Lớp dạy võ Việt Nam Thái Cực Đạo, dạy vẽ, dạy đàn guitar, kèm toán và Anh Văn, Lớp Khí Công Dưỡng Sinh, Câu Lạc Bộ Sách Nhà Việt Nam

Muốn liên lạc với Nhà VN xin gởi email về:

NHAVNHTD@GMAIL.COM

Hình ảnh trong video: https://youtu.be/QTgJ-MC2iC0

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.