Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa thịnh Đốn: Dạ Tiệc “Lễ Tạ Ơn” 2016 Do Nhà Việt Nam Tổ Chức

09/11/201600:00:00(Xem: 3081)
Vào một buổi chiều Thu thật đẹp, Nhà Việt Nam đã tổ chức dạ tiệc “Thanksgiving”, vào lúc 7 giờ chiều ngày 5 Tháng 11, tại Nhà hàng Harvest Moon ở Falls Church.

Cũng như những năm truớc đây, Dạ tiệc do Nhà VN tổ chức luôn được đông đảo đồng hương ủng hộ, không khí đông vui, nhộn nhịp. Có hơn ba trăm quan khách tham dự, phần đông là những văn nghệ sĩ, thân hữu của Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật, đã nhiệt tình ủng hộ Nhà Việt Nam trong nhiều năm qua. Trong đó cũng có một số đại diện các hội đoàn và những vị đại diện trong Tân Ban Chấp Hành Cộng Đồng, nhiệm kỳ 2016-2018.

Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ Việt, Nhà văn, nhà thơ Hồng Thủy có vài lời chào mừng quan khách và bà nói qua mục đích của buổi Dạ tiệc “Lễ Tạ Ơn”. Bà nói, sở dĩ mỗi năm, Nhà VN tổ chức Dạ tiệc vào dịp Lễ Tạ Ơn là để cảm ơn Thượng Đế đã giúp cho Cộng Đồng VN của chúng ta được mỗi ngày một thăng tiến và cũng để cảm ơn tất cả những vị đã ủng hộ Nhà Việt Nam suốt 16 năm qua, kể từ ngày Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng HTĐ được thành lập. Từ đó Nhà VN luôn tổ chức Dạ tiệc vào dịp Lễ Tạ Ơn, những năm đầu là để gây quỹ, những năm sau là để trình bày diễn tiến sinh hoạt của Nhà VN và những thành quả Nhà VN đã đạt được.

Sự yêu thương bền bĩ của quan khách là món quà vô giá hỗ trợ tinh thần, để nhóm nhỏ anh chị em trong Nhà VN có thể tiếp tục. Đối với quý vị quan khách những thành quả này có thể là nhỏ bé, nhưng đối với những người sinh hoạt trong Nhà VN thì nhóm nhỏ này đã đạt được một phần những mơ ước. Đó là có một trung tâm để giới trẻ VN có chỗ tụ họp với nhau, để mai sau, khi những người lớn tuổi không còn, thì thế hệ trẻ tiếp tục sinh hoạt, làm sống mãi những truyền thống, nguồn gốc của VN. Nếu không có một chỗ để các em tụ họp, thì các em sẽ phân tán và chúng ta không còn Cộng Đồng VN nữa, vì vậy Nhóm Nhà VN nghĩ họ đã thành công phần nào.

blank
Trong Dạ Tiệc Lễ Tạ Ơn.

Nhà văn, nhà thơ Hồng Thủy nói tiếp, trong những sinh hoạt của Nhà VN, giới trẻ đã đóng góp rất tích cực. Hai người trẻ giúp điều hành những sinh hoạt của Nhà VN là Thủ quỹ Hoàng Đức Long và Tổng Thư Ký Thu Thủy (tiếng vỗ tay hoan nghênh vang dội). Hai bạn trẻ này đã giới thiệu nhiều bạn trẻ trong Nhóm Kết Đoàn, đã sẵn sàng hỗ trợ Nhà VN. Nhà văn, Nhà thơ Hồng Thủy cũng cảm ơn những bạn trẻ của TTK Thu Thủy đã đóng góp rất nhiều công sức trong những buổi gây quỹ từ thiện tại Nhà VN.

Nhà văn, nhà thơ Hồng Thủy giải thích rõ, những buổi gây quỹ cứu trợ bão lụt…ở nhà hàng lớn thì không thu được bao nhiêu tiền, nên Nhà VN tổ chức ở trụ sở Nhà VN. Tiền thuê trụ sở này hằng tháng là 1,600 mỹ kim. Để góp mặt, hỗ trợ Cộng Đồng, ròng rã cả chục năm nay, Nhà VN chi tiền thuê $1,600 mỗi tháng để có một trung tâm sinh hoạt nhỏ bé này, thì quý vị biết số tiền quý vị đóng góp để mua Nhà VN đã đi đâu trong thời gian qua?

Cuối cùng Bà Hồng Thủy cảm ơn Ông Hoàng Đức Long, Cô Thu Thủy, các em trong nhóm Kết Đoàn và những người trẻ đã đến sinh hoạt ở Nhà VN, giúp Nhà VN đạt được nhiều thành quả mong muốn.

Sau đó Bà giới thiệu, vùng HTĐ nay có Tân Chủ tịch và BCH CĐ. Ông Đinh Hùng Cường không có mặt, nên Bà Hồng Thủy giới thiệu Ông Bùi Mạnh Hùng, Phó CT Nội Vụ; Bà Minh Nguyệt, Phó CT Ngoại Vụ và vài vị trong BCH mới hiện diện là Ông Nguyễn văn Long, Quản trị viên VPTT; Giáo sư Kim Oanh, Văn Hóa; Ông Nguyễn văn Đặng, Thủ Quỹ… Bà Hồng Thủy mời hai vị Phó CT đại diện Tân BCH lên nhận bó hoa Nhà VN tặng và chúc mừng sẽ đạt đuợc nhiều thành quả tốt đẹp.

Bà Minh Nguyệt đại diện cho Tân BCH CĐ nhận bó hoa, Bà cảm ơn sự lịch sự và ưu ái của các anh chị trong Nhà VN. Bà nói tiếp, bó hoa này tuy đẹp nhưng vẫn thua những nhà hoạt động, đã hy sinh nhiều trong Nhà VN trong các công tác từ thiện.

Trong dịp này Nhà văn, nhà thơ Hồng Thủy cũng giới thiệu và tặng bó hoa cho Đồng Chủ Tịch Maryland, Ông Nhất Hùng và phu nhân đã đóng góp trong những sinh hoạt của Nhà VN. Ông Bùi Mạnh Hùng, Phó CT Nội vụ được mời lên phát biểu, ông mời đồng hương tham dự buổi ra mắt Tân Ban Chấp Hành và VPTT vào ngày 20 Tháng 11 tại Nhà hàng Thần Tài.

blank
Trong Dạ Tiệc Lễ Tạ Ơn.

Theo sau là chương trình văn nghệ với các ca sĩ địa phuơng là Hiếu Thuận, Như Hương, Sĩ Tuấn, Hoàng Cung Fa và Ca sĩ Quốc Khanh, đến từ Cali. Ca sĩ Quốc Khanh rất truyền cảm trong một ca khúc của Ông Lê Minh Đảo, nói lên tâm trạng của một người tù bị đày ra Bắc, nhớ về mẹ ở Miền Nam. Quốc Khanh cũng rất sôi động trong những ca khúc ngoại quốc, cùng với ban nhạc nổi tiếng Hải Đăng và âm thanh tuyệt hảo của Hoàng Lộc, đã đem đến cho mọi khán giả một đêm vui trọn vẹn.

Những sinh hoạt của Nhà VN trong năm qua.

21 tháng 5: Hè Hội Ngộ năm thứ ba, tổ chức như một hội chợ tại trường đại học Nova từ 11 giờ sáng cho đến 10 giờ khuya. Nhân dịp này, Nhà Việt Nam cùng với Cộng Đồng Vùng Hoa thịnh Đốn cũng tổ chức một buổi tiệc cám ơn các cựu chiến binh đã từng chiến đấu ở Việt Nam.

4 tháng 7: Tham gia diễn hành ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ tại Washington D.C.

12,13,14 tháng 8: Tham gia Hội Chợ Văn Hóa Việt Nam- VietFest, tại Tysons Corner, Mc Lean, VA.

Tháng 10: Bữa cơm gây quỹ giúp bão lụt ở Louisana.

5 tháng 11: Dạ Tiệc Mừng Lễ Tạ Ơn tại Harvest Moon, Falls Church Va

19 tháng 11: Phát giải thưởng cuộc thi Em Viết Tiếng Việt tại Jewish Coomunity Center, Fairfax, Va. Ngoài những sinh hoạt nêu trên, Nhà Việt Nam cũng cung cấp bữa ăn cho những người vô gia cư mỗi tháng hai lần.

Trụ sở Nhà Việt Nam tại 308 HillWood Avenue cũng có những sinh hoạt thường xuyên như: Lớp dạy võ Việt Nam Thái Cực Đạo, dạy vẽ, dạy đàn guitar, kèm toán và Anh Văn, Lớp Khí Công Dưỡng Sinh, Câu Lạc Bộ Sách Nhà Việt Nam

Muốn liên lạc với Nhà VN xin gởi email về:

NHAVNHTD@GMAIL.COM

Hình ảnh trong video: https://youtu.be/QTgJ-MC2iC0

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.