Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm Tại Seattle

08/11/201600:00:00(Xem: 2496)
Tukwila/WA.- lúc 11 giờ30 sáng Thứ Tư ngày 2 tháng 11 năm 2016, Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm Tiểu Bang Washington có tổ chức lễ tưởng niệm cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, bào đệ Ngô Đình Nhu và Ngô Đình Cẩn cùng toàn thể Quân, Dân, Cán, Chính VNCH vị quốc vong thân, đã hy sinh và chiến đấu anh dũng bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Miền Nam Việt Nam ngăn chặn làn sóng đỏ Cộng Sản vô thần miền Bắc với âm mưu thôn tính miền Nam, đồng hành với các nơi khác trên nước Mỹ cũng như những nơi có có sư hiện diện của Cộng đồng người Việt định cư, tỵ nạn Cộng Sản trên toàn Thế giới tại Thánh Đường các Thanh tử Đao VN (Tổng giáo Phận Seattle) số 6841 S 180Th St, Tukwila, WA 98188.

blank
Lễ Tưởng Niệm cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm ngày 2-11-2016.(Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc)

Thành phần tham dự gồm có quý đại diện các Tôn giáo, quý Hội đoàn, Đoàn thể, Cộng đồng, quý toàn thể Cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ và quý Đồng hương. Ngoài ra còn có sự hiện diện củá quý Cơ quan Truyền thông báo chí: Việt Báo Miền Nam, Saigon Nhỏ, Người Viẽt Ngày Nay và Saigon HD Digital.

blank
Lễ Tưởng Niệm cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm ngày 2-11-2016.(Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc)

Buổi lễ tổ chức thật trang trọng dưới sự Chủ tế Linh mục Chánh xứ Đào Xuân Thành với 2 Linh mục phụ tá Nguyễn Văn Miên và Trần Hữu Lân và Thày Mầu, phụ trách Phó tế.

Mở đầu Thánh lễ, Linh Mục Đào Xuân Thành có đôi lời tri ân và cám ơn đến tất cả quý quan khách hiên diện trong buổi lễ. Sự có mặt đông đủ của quý vi ngày hôm nay đã nói lên tấm lòng ưu ái của quý vị đối với cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, người đã khai sáng ra nền Đệ I VNCH tại miền Nam Việt Nam, đã vị quốc vong thân.Sau đó Linh Mục Chánh xứ đã diễn trình đầy đủ về công lao cũng như sự hy sinh, mất mát lớn lao của những người đã khuất để bảo vệ miền Nam Tự do không Công Sản.

blank
Lễ Tưởng Niệm cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm ngày 2-11-2016.(Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc)

Buổi lễ diễn ra trong trong bầu không khí tiếc thương những anh linh Quân, Cán, Chính, VNCH đã hy sinh vì Tổ Quốc vàcũng để mọi người cùng nhau ôn lại những kinh nghiệm bi hùng đau thương và mất mát của một giai đoạn lịch sử, là một bài học quý báu bằng xương máu và nước mắt cho thế hệ mai sau.

Bây giờ những bí mật lịch sữ đã được công khai hóa trước công luận. Ai là người có công, ai là người có tội với dân tộc, với đất nuớc. Hãy để lịch sử công minh phán xét. Hãy trả lại sự thật cho Lịch sử vì sự thật lúc nào cũng là sự thật.

blank
Lễ Tưởng Niệm cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm ngày 2-11-2016.(Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc)

Nhất là sau thời gian dài lưu vong nơi xứ người, những câu nói bất hủ sau đây đáng làm chúng ta phải quan tâm suy ngẫm: “điều đáng buồn nhất, khi mà lãnh tụ chết rồi mới đem ra phê phán” hoăc “Lãnh đạo mà bất tài, thì làm suy vong cả một dân tộc”.

Sau Thánh lễ, mọi người đều được thưởng thức bữa ăn nhe có cả cà phê, trà, bánh ngọt,do Ban đại diện “Khối tinh thần Ngô Đình Diệm “ khoản đãi, trong một.bầu không khí thân mật, tương thân tương ái đậm tình dân tộc. Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc

Ý kiến bạn đọc
09/11/201603:53:10
Khách
Mấy chục năm rồi giờ mới thấy : " Mất Ngô đình Diệm là VNCH một minh chủ, một lãnh tụ lớn ! Mất Ngô Đình Như là VNCH bị phá sẵn về chiến lượ,c chống cộng ", mất nước !
csvn đánh đấm hoàn toàn nhờ ngoại bang, người chet hai miền không tính !!! Nhưng tiền của nợ quá tải, bán nước !!! Mất nước !
08/11/201623:00:15
Khách
Theo tôi đoán thì Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm hình như không thích " màu đỏ " . " Ba Sọc Đỏ " trên Cờ Vàng chắc chắc chỉ mang ý nghĩa " Đồng Minh " .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.