Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cận Ngày Bầu Cử, Chủ WikiLeaks Lại Tố Bà Clinton Lạm Quyền

05/11/201600:00:00(Xem: 3907)
LONDON - Công dân Australia Julian Assange, nhà sáng lập của WikiLeaks, tố cáo ứng viên TT Hillary Clinton đánh lạc hướng dư luận về hậu thuẫn của các nước Trung Đông dành cho “tổ chức nhà nước Hô Giáo - ISIS”.

Trong 1 e-mail 2014 bị WikiLeaks thẩm lậu mới đây, bà Clinton hô hào ông John Podesta, khi đang là cố vấn của TT Obama, gây áp lực với Saudi Arabia và Qatar, là 2 nước vùng Vịnh Arap cung cấp hậu thuẫn tài chánh và tiếp vận cho ISIS và các nhóm Sunni cực đoan khác.

Trong 1 cuộc phỏng vấn, ông Assange nói: đó là e-mail có ý nghĩa nhất. Trong 25 phút phỏng vấn tại toà ĐS Peru ở London, nhà sáng lập WikiLeaks đã nói tới xung đột quyền lợi giữa chức vụ ngoại trưởng của bà Clinton, cơ sở không cầu lợi Clinton Foundation và các viên chức Trung Đông không chân thành với công cuộc chống khủng bố Hồi Giáo.


Theo lời ông Assange, mua bán vũ khí giữa Washimngton và Riyadh tăng gấp đôi trong thời gian bà Clinton là ngoại trưởng.

Người phỏng vấn gợi ý: hậu quả là ISIS đuợc thành lập phần lớn bằng tiền từ các hiến tặng gửi Clinton Foundation, và ông Assange tán đồng. Ông Assange nói: phân tích ám chỉ ông Trump không đuợc phép thắng vì không có chủ lực hậu thuẫn trong khi tình báo, ngân hàng, công ty quốc phòng, và tiền ngoại quốc cũng như truyền thông đoàn kết phiá sau cựu ngoại trưởng.

Ý kiến bạn đọc
12/11/201605:05:27
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $100/L
------------------
VB Admin
12/11/201605:03:44
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $100/L
------------------
VB Admin
06/11/201614:35:31
Khách
Bị giam lỏng trong phạm vi tòa đại sứ Ecuador, Assange không biết thân phận của kẻ "Chim Lồng Cá Chậu", tuyên bố lăng nhăng.

Tên này sợ H. Clinton thắng cử sẽ dùng quyền hạn và ảnh hưởng ngoại giao của mình để dẫn độ và đưa y ra tòa về tội ăn trộm tài liệu bất hợp pháp và thông đồng với Nga loan tin thất thiệt, phổ biến hồ sơ giả gây bất lợi cho đảng DC nói chung và H. Clinton nói riêng.
06/11/201602:39:32
Khách
Nice Hillary
Nice!
05/11/201617:41:32
Khách
Mọi người không ai có thể thắng được Hillary vì món tiền kếch xù lên tới hằng tỉ do những nhóm tài phiệt lớn trên thế giới góp cho Hillary !
Nhưng với Trump thì lại khác, Ông thắng không phải vì tiền, không phải vì truyền thông hay những bình luận gia !
Trump thắng là vì dân Mĩ thích Ông và không thế lực nào có thể dùng tiền hay lời bình phẩm, mạ lị mà khuynh đảo được tư tưởng của họ !!! Họ toàn là những người trưởng thành trong tư tưởng, vững vàng và siêng năng trong công việc ! Nhưng đừng tưởng họ là những người ít học và không trí thức nhé ! Ai nghĩ như vậy là lầm to !
Nhìn sơ sơ trên diễn đàn VN ta đây này, đầy chữ đầy nghĩa ra cái điệu ta đây này mà không thắng nổi chỉ ít hàng thôi nhưng rất chân tình của những người CH, muốn Vote cho Trump !
American cần great againt !
Tôi nghĩ Julian Assange đã làm tốt cho nước Mĩ vì đã tung ra những email ám muội để thế giới biết rõ nét tại sao Isis ra đời và lớn mạnh nhanh như vậy !
Tất nhiên rồi sẽ điều tra thêm và lời Trump nói nửa đùa nửa thật cách nay lâu rồi là Obama đẻ ra Isis trong ấy Hillary đã có công rất lớn !
Làm sao Hillary có thể diệt được Isis đây đang khi đó nó chính là con mình !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.