Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

McDonalds Và Khách Giúp Các Trẻ Em, Gia Đình Bên Nhau; Công Ty Này Muốn Gây Quỹ $5 Triệu Đô Qua Cuộc Gây Quỹ Hàng Năm Cho Quỹ Từ Thiện Ronald McDonald House Charities

04/11/201600:00:00(Xem: 2096)
OAK BROOK, IL – ngày 3 tháng 11, 2016 – Mùa lễ sắp tới, trong lúc các gia đình khắp nơi đang chuẩn bị kết đoàn để có những giây phút quây quần bên nhau trong những ngày lễ cuối năm, thì những khách hàng của McDonalds có thể giúp đỡ các gia đình có nhu cầu di chuyển đường xa để tìm cách chữa trị cho con em của họ đang bị bệnh nặng, bằng cách giúp các gia đình này và con em của họ ở gần với nhau.

Cuộc Gây Quỹ Toàn Quốc Năm Thứ 14 của McDonalds (14th Annual National Fundraiser) nhằm hỗ trợ cho quỹ từ thiện Ronald McDonald House Charities (RMHC) được bắt đầu vào Thứ Ba, ngày 1 tháng 11 và tiếp tục cho đến Chủ Nhật, ngày 13 tháng 11 tại các nhà hàng khắp nước Mỹ có tham gia vào chương trình này. Những khách hàng đến với McDonalds trong thời gian này có thể tham gia và hỗ trợ cho các gia đình có cơ hội ở lại những căn nhà Ronald McDonald Houses bằng cách đóng góp $1, $3 hoặc $5 Đô. Đổi lại, khách hàng sẽ nhận được sự “cảm ơn” bằng một phiếu mua hàng miễn phí để đổi lấy một phần khoai tây chiên hoặc món hash browns nhỏ, và phiếu có giá trị cho đến hết ngày 30 tháng 11 và không cần phải mua hàng.

blank
Bản sơ đồ.

Toàn bộ số tiền gây quỹ sẽ được tặng cho RMHC, nhằm giúp giữ các gia đình trong cộng đồng ở gần với nhau và cung cấp những trợ giúp cần thiết cho họ khi có con em mang bệnh. Năm nay, ban tổ chức hy vọng gây quỹ được $5 triệu Đô cho quỹ từ thiện này.

Với sự yểm trợ hơn 42 năm qua của McDonalds, những khách hàng và một số tổ chức khác, ngân quỹ của RMHC không những chỉ đến từ Cuộc Gây Quỹ Toàn Quốc của McDonalds, mà còn đến từ những đóng góp của khách hàng qua những hộp quyên góp RMHC Donation Boxes tại các nhà hàng McDonalds, những quyên góp không ngừng từ việc bán các món ăn Happy Meal và Mighty Kids Meal, cũng như là từ các tổ chức khác. Trong suốt một năm, những khách hàng McDonalds có thể tìm thấy các hộp quyên góp RMHC Donation Boxes tại các quầy thu tiền và tại các dịch vụ drive-thru của các nhà hàng có tham gia vào chương trình. Không có một sự đóng góp nào là quá nhỏ, và mọi đóng góp đều quan trọng. Từ năm 2010-2015, sự hỗ trợ của McDonalds USA dành cho RMHC qua các chương trình như mỗi xu tiền quyên góp từ các món ăn Happy Meal và Mighty Kids Meal, Cuộc Gây Quỹ Toàn Quốc (National Fundraiser), và những hộp quyên góp Donation Boxes tại các nhà hàng đã tổng cộng gây quỹ được trên $220 triệu Đô cho quỹ từ thiện này.

Khách hàng được khuyến khích bỏ những tiền lẻ vào trong hộp quyên góp RMHC Donation Box khi đến một nhà hàng McDonalds nào đó trong bất cứ lúc nào trong năm, nhưng đặc biệt là vào ngày 15 tháng 10, là ngày Global RMHC Day of Change, đánh dấu ngày mà căn nhà Ronald McDonald House đầu tiên nhất được khánh thành vào năm 1974.

Tại Hoa Kỳ, RMHC quản lý 180 căn nhà Ronald McDonald House, 124 căn Ronald McDonald Family Room và 38 Ronald McDonald Care Mobile. Năm nay, những số tiền quyên góp dành cho RMHC đã giúp mở thêm 5 căn nhà Ronald McDonald House mới, 9 căn Ronald McDonald Family Room, và thêm 1 Ronald McDonald Care Mobile mới.

Quý vị cũng có thể đóng góp cho quỹ RMHC trên mạng qua trang nhà rmhc.org/donate.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.