Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại 2016

04/11/201600:00:00(Xem: 4788)
Westminster, Nam California (Bình Sa) -- Tại nhà hàng Paracel Restaurant, 15583 Brookhurst St, Westminster, CA 92683, Đại Hội Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại 2016 đã long trọng diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 30 tháng 10 năm 2016. Tham dự đại hội có một số qúy vị nhân sĩ, qúy cựu viên chức chính quyền thời Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy cơ quan truyền thông, một số đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương. Đặc biệt có sự tham dự của Tiến Sĩ Đào Thị Hợi, phu nhân của cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, ông là một nhà đấu tranh, người lãnh đạo Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại từ khi mới thành lập, ông đã qua đời trên chuyến đi phó hội về biển Đông tại Manila Phi Luật Tân.

Điều hợp chương rrình do MC. Bích Ty và chiến hữu Hoàng Kim Thanh

Theo chương trình được Ban tổ chức cho biết:

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo là bản song ca “Hội Nghị Diên Hồng”.

Sau đó, ông Hồ Văn Sinh, Trưởng ban tổ chức đại hội lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn qúy quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng toàn thể tham dự. Trong lúc nầy Ban tổ chức cũng đã tặng hoa đến các thân nhân của Cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn, Cố Thiếu Tướng Lý Tòng Bá và phu nhân cố GS. Nguyễn Ngọc Bích.

blank
Trong Đại Hội.

Tiếp tục chương trình, phần trình bày về tình hình đất nước hiện tại do Linh Mục Nguyên Thanh trình bày.

Phần trình bày về ý nghĩa và mục tiêu của Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại do GS. Đại Tá Lê Nguyễn Công Tâm.

Tiếp theo là phần bầu cử Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa, trong phần nầy ngoài một số qúy vị có mặt tại chỗ còn có khoảng 10,000 người tham gia bầu cử qua Internet trên toàn thế giới.

Trong khi chờ đợi kết qủa, nghệ sĩ Bích Ty đã ngâm bài thơ “Đất nước mình ngộ qúa phải không anh.”

Sau đó ông Hồ Văn Sinh lên trình bày đề tài về “Giải Pháp Cứu Nước của Việt Nam Cộng Hòa.”

Trong lúc nầy Ban tổ chức bầu cử tổng kết số phiếu từ Internet và tại đại hội để công bố kết qủa bầu cử Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa với số phiếu: ông Phạm Đức Hậu 7,812 phiếu, ông Nguyễn Phúc Vĩnh Khang 7,618 phiếu, Bà Phạm Diệu Chi 6,911 phiếu, ông Nguyễn Văn Xuân 1,427 phiếu và số phiếu cao nhất là ông Hồ Văn Sinh 8,134 phiếu. Căn cứ theo kết qủa số phiếu ông Hồ Văn Sinh giữ chức Chủ Tịch Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa; Phó Chủ Tịch Nội Vụ, ông Phạm Đức Hậu; Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ ông Nguyễn Phúc Vĩnh Khang; Bà Diệu Chi và ông Nguyễn Văn Xuân là Ủy Viên trong Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa.

Tiếp theo, Ban tổ chức mời các thành viên trong Ủy Ban Lãnh Đạo lên ra mắt đại hội và cùng những người tham dự đại hội chụp hình lưu niệm.

Sau đó phần phát biểu của qúy quan khách, qúy vị dân cử tham dự.

blank
Trong Đại Hội.

Kết thúc đại hội một bản Quyết Nghị với nội dung đã được công bố như sau:

“Xét Rằng: Tổ Quốc Việt Nam hiện đang lâm nguy vì Tàu Cộng với sự tiếp tay của Việt Cộng nhằm biến cả Nước Việt Nam thành một Nước chư hầu bị lệ thuộc và đồng hóa với Tàu là điều không thể tránh khỏi.

Xét Rằng: Sau 71 Năm Đảng CSVN đã cướp Nước và bán Nước (1945-2016) Đảng CSVN đã tàn sát giết chóc thủ tiêu trả thù hằng trăm ngàn người, giam giữ hành hạ tù đây hàng triệu Quân Dân Cán Chính VNCH là một tội ác chiến tranh, tội ác diệt chủng chống nhân loại và cho đến ngày nay Việt Nam đã bị phá sản trên mọi lãnh vực. Tình trạng đói nghèo, lạc hậu, tham nhũng, thối nát và các mối thảm họa đã làm cho đất nước hoàn toàn kiệt quệ dưới sự cầm quyền bất lực của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Xét Rằng:Việt Nam Cộng Hòa là một Quốc Gia Hợp Pháp được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới, đã từng có quy chế là quan sát viên của Liên Hiệp Quốc. Từ năm 1954-1975 Việt Nam Cộng Hòa cũng đã bền bỉ chiến đấu chống lại sự xâm lăng của Cộng Sản Bắc Việt với sự trợ giúp của Hoa Kỳ và đồng minh, chưa kể là đã kiên cường chống trả lại hải quân Trung Cộng trong trận hải chiến xâm lăng ở quần đảo Hoàng Sa Ngày 19 Tháng 1 Năm 1974.

Xét Rằng:Việt Nam Cộng Hòa vẩn còn tồn tại và hiện hữu. Quân Dân Cán Chính VNCH từ quốc nội ra đến hải ngoại vẩn còn trách nhiệm đối với quốc dân đồng bào. Bởi lẽ Việt Cộng và Tàu Cộng đã hoàn toàn vi phạm Hiệp Định Paris 1973 khi dùng bạo lực ngang ngược chiếm đóng các quần đảo Hoàng Sa 1974, sau đó là Trường Sa 1988 cũng như lãnh thổ của Nước Việt Nam Cộng Hòa 30/4/1975. Là điều không thể chối cãi.

Xét Rằng:Hơn 41 năm qua, chỉ vì chậm trể trong việc phục hoạt VNCH nhằm vận động quốc tế xét lại Hiệp Định Paris 1973. Cho nên Việt Cộng và Tàu Cộng đã ngang nhiên tiếp tục lừa bịp nhân dân và quốc tế từ Đại thắng mùa xuân 1975 cho đến đường lưởi bò 9 vạch xâm chiếm biển Đông.

blank
Trong Đại Hội.

Do đó, Chúng tôi là những Quân Dân Cán Chính của Nước Việt Nam Cộng Hòa hiện đang sống tại Quốc Nội hay lưu vong tỵ nạn tại Hải Ngoại, đã ghi tên ủng hộ VNCH trên Website: http://vietnamconghoa.us và hiện diện trong Ngày Đại Hội VNCH Hải Ngoại 2016 tại Orange County, California, Hoa Kỳ. Đồng lòng Quyết Nghị như sau:

Thứ Nhất:Dù bị phân tán, lưu vong tỵ nạn trên khắp thế giới, Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn tồn tại và hiện hữu với 4 triệu người tại hải ngoại và 45 triệu người dân còn lại ở trong Nước. Chúng tôi quyết tâm đấu tranh dưới mọi hình thức nhằm khôi phục lại đất nước đã bị xâm lăng cưởng chiếm bởi Cộng Sản Bắc Việt và Trung Cộng.

Thứ Hai:Bất kỳ một sự tiếm đoạt nào trên Biên Đông và các quần đảo liên quan đến chủ quyền của Nước Việt Nam Cộng Hòa phải được coi là bất hợp lệ và trái với công pháp quốc tế nếu không có sự hiện diện của Việt Nam Cộng Hòa.

Thứ Ba:Bầu cử ra một Ủy Ban Lãnh Đạo VNCH có trách nhiêm như sau:

1/ Cấp thời bổ sung nhân sự và hoàn tất các cơ cấu hệ thống tổ chức bao gồm các đại diện hoặc cố vấn của các ngành Hành Pháp, Lập Pháp, Tư Pháp và Quận Đội của VNCH còn hiện hữu.

2/ Tiến hành vận động quốc tế tái hợp Hiệp Định Paris 1973 nhằm trả lại những gì của VNCH cho nhân dân VNCH.

3/ Chuẩn bị một kế hoạch điều hành và tái thiết đất nước Việt Nam thời hậu Cộng Sản.

Làm tại Hoa Kỳ, Ngày 30 Tháng 10 Năm 2016
ỦY BAN LÃNH ĐẠO VIỆT NAM CỘNG HÒA
2151 E. First St. Suite 221, Santa Ana, CA 92705
Tel. 714-305-9025 Fax. 714-622-9508
Web: http://vietnamconghoa.us Paltalk Room: VietNamCongHoa
E-mail: vnchf@yahoo.com
(Đồng Ký Tên qua địa chỉ http://vietnamconghoa.us) và ngay tại Đại Hội VNCH Hải Ngoại 2016)
E-Mail: vnchf@yahoo.com hoặc hovansinh9@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.