Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại Hội Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại 2016

04/11/201600:00:00(Xem: 5489)
Westminster, Nam California (Bình Sa) -- Tại nhà hàng Paracel Restaurant, 15583 Brookhurst St, Westminster, CA 92683, Đại Hội Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại 2016 đã long trọng diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 30 tháng 10 năm 2016. Tham dự đại hội có một số qúy vị nhân sĩ, qúy cựu viên chức chính quyền thời Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy cơ quan truyền thông, một số đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương. Đặc biệt có sự tham dự của Tiến Sĩ Đào Thị Hợi, phu nhân của cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, ông là một nhà đấu tranh, người lãnh đạo Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại từ khi mới thành lập, ông đã qua đời trên chuyến đi phó hội về biển Đông tại Manila Phi Luật Tân.

Điều hợp chương rrình do MC. Bích Ty và chiến hữu Hoàng Kim Thanh

Theo chương trình được Ban tổ chức cho biết:

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo là bản song ca “Hội Nghị Diên Hồng”.

Sau đó, ông Hồ Văn Sinh, Trưởng ban tổ chức đại hội lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn qúy quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng toàn thể tham dự. Trong lúc nầy Ban tổ chức cũng đã tặng hoa đến các thân nhân của Cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn, Cố Thiếu Tướng Lý Tòng Bá và phu nhân cố GS. Nguyễn Ngọc Bích.

blank
Trong Đại Hội.

Tiếp tục chương trình, phần trình bày về tình hình đất nước hiện tại do Linh Mục Nguyên Thanh trình bày.

Phần trình bày về ý nghĩa và mục tiêu của Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại do GS. Đại Tá Lê Nguyễn Công Tâm.

Tiếp theo là phần bầu cử Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa, trong phần nầy ngoài một số qúy vị có mặt tại chỗ còn có khoảng 10,000 người tham gia bầu cử qua Internet trên toàn thế giới.

Trong khi chờ đợi kết qủa, nghệ sĩ Bích Ty đã ngâm bài thơ “Đất nước mình ngộ qúa phải không anh.”

Sau đó ông Hồ Văn Sinh lên trình bày đề tài về “Giải Pháp Cứu Nước của Việt Nam Cộng Hòa.”

Trong lúc nầy Ban tổ chức bầu cử tổng kết số phiếu từ Internet và tại đại hội để công bố kết qủa bầu cử Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa với số phiếu: ông Phạm Đức Hậu 7,812 phiếu, ông Nguyễn Phúc Vĩnh Khang 7,618 phiếu, Bà Phạm Diệu Chi 6,911 phiếu, ông Nguyễn Văn Xuân 1,427 phiếu và số phiếu cao nhất là ông Hồ Văn Sinh 8,134 phiếu. Căn cứ theo kết qủa số phiếu ông Hồ Văn Sinh giữ chức Chủ Tịch Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa; Phó Chủ Tịch Nội Vụ, ông Phạm Đức Hậu; Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ ông Nguyễn Phúc Vĩnh Khang; Bà Diệu Chi và ông Nguyễn Văn Xuân là Ủy Viên trong Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa.

Tiếp theo, Ban tổ chức mời các thành viên trong Ủy Ban Lãnh Đạo lên ra mắt đại hội và cùng những người tham dự đại hội chụp hình lưu niệm.

Sau đó phần phát biểu của qúy quan khách, qúy vị dân cử tham dự.

blank
Trong Đại Hội.

Kết thúc đại hội một bản Quyết Nghị với nội dung đã được công bố như sau:

“Xét Rằng: Tổ Quốc Việt Nam hiện đang lâm nguy vì Tàu Cộng với sự tiếp tay của Việt Cộng nhằm biến cả Nước Việt Nam thành một Nước chư hầu bị lệ thuộc và đồng hóa với Tàu là điều không thể tránh khỏi.

Xét Rằng: Sau 71 Năm Đảng CSVN đã cướp Nước và bán Nước (1945-2016) Đảng CSVN đã tàn sát giết chóc thủ tiêu trả thù hằng trăm ngàn người, giam giữ hành hạ tù đây hàng triệu Quân Dân Cán Chính VNCH là một tội ác chiến tranh, tội ác diệt chủng chống nhân loại và cho đến ngày nay Việt Nam đã bị phá sản trên mọi lãnh vực. Tình trạng đói nghèo, lạc hậu, tham nhũng, thối nát và các mối thảm họa đã làm cho đất nước hoàn toàn kiệt quệ dưới sự cầm quyền bất lực của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Xét Rằng:Việt Nam Cộng Hòa là một Quốc Gia Hợp Pháp được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới, đã từng có quy chế là quan sát viên của Liên Hiệp Quốc. Từ năm 1954-1975 Việt Nam Cộng Hòa cũng đã bền bỉ chiến đấu chống lại sự xâm lăng của Cộng Sản Bắc Việt với sự trợ giúp của Hoa Kỳ và đồng minh, chưa kể là đã kiên cường chống trả lại hải quân Trung Cộng trong trận hải chiến xâm lăng ở quần đảo Hoàng Sa Ngày 19 Tháng 1 Năm 1974.

Xét Rằng:Việt Nam Cộng Hòa vẩn còn tồn tại và hiện hữu. Quân Dân Cán Chính VNCH từ quốc nội ra đến hải ngoại vẩn còn trách nhiệm đối với quốc dân đồng bào. Bởi lẽ Việt Cộng và Tàu Cộng đã hoàn toàn vi phạm Hiệp Định Paris 1973 khi dùng bạo lực ngang ngược chiếm đóng các quần đảo Hoàng Sa 1974, sau đó là Trường Sa 1988 cũng như lãnh thổ của Nước Việt Nam Cộng Hòa 30/4/1975. Là điều không thể chối cãi.

Xét Rằng:Hơn 41 năm qua, chỉ vì chậm trể trong việc phục hoạt VNCH nhằm vận động quốc tế xét lại Hiệp Định Paris 1973. Cho nên Việt Cộng và Tàu Cộng đã ngang nhiên tiếp tục lừa bịp nhân dân và quốc tế từ Đại thắng mùa xuân 1975 cho đến đường lưởi bò 9 vạch xâm chiếm biển Đông.

blank
Trong Đại Hội.

Do đó, Chúng tôi là những Quân Dân Cán Chính của Nước Việt Nam Cộng Hòa hiện đang sống tại Quốc Nội hay lưu vong tỵ nạn tại Hải Ngoại, đã ghi tên ủng hộ VNCH trên Website: http://vietnamconghoa.us và hiện diện trong Ngày Đại Hội VNCH Hải Ngoại 2016 tại Orange County, California, Hoa Kỳ. Đồng lòng Quyết Nghị như sau:

Thứ Nhất:Dù bị phân tán, lưu vong tỵ nạn trên khắp thế giới, Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn tồn tại và hiện hữu với 4 triệu người tại hải ngoại và 45 triệu người dân còn lại ở trong Nước. Chúng tôi quyết tâm đấu tranh dưới mọi hình thức nhằm khôi phục lại đất nước đã bị xâm lăng cưởng chiếm bởi Cộng Sản Bắc Việt và Trung Cộng.

Thứ Hai:Bất kỳ một sự tiếm đoạt nào trên Biên Đông và các quần đảo liên quan đến chủ quyền của Nước Việt Nam Cộng Hòa phải được coi là bất hợp lệ và trái với công pháp quốc tế nếu không có sự hiện diện của Việt Nam Cộng Hòa.

Thứ Ba:Bầu cử ra một Ủy Ban Lãnh Đạo VNCH có trách nhiêm như sau:

1/ Cấp thời bổ sung nhân sự và hoàn tất các cơ cấu hệ thống tổ chức bao gồm các đại diện hoặc cố vấn của các ngành Hành Pháp, Lập Pháp, Tư Pháp và Quận Đội của VNCH còn hiện hữu.

2/ Tiến hành vận động quốc tế tái hợp Hiệp Định Paris 1973 nhằm trả lại những gì của VNCH cho nhân dân VNCH.

3/ Chuẩn bị một kế hoạch điều hành và tái thiết đất nước Việt Nam thời hậu Cộng Sản.

Làm tại Hoa Kỳ, Ngày 30 Tháng 10 Năm 2016
ỦY BAN LÃNH ĐẠO VIỆT NAM CỘNG HÒA
2151 E. First St. Suite 221, Santa Ana, CA 92705
Tel. 714-305-9025 Fax. 714-622-9508
Web: http://vietnamconghoa.us Paltalk Room: VietNamCongHoa
E-mail: vnchf@yahoo.com
(Đồng Ký Tên qua địa chỉ http://vietnamconghoa.us) và ngay tại Đại Hội VNCH Hải Ngoại 2016)
E-Mail: vnchf@yahoo.com hoặc hovansinh9@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.