Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại 2016

04/11/201600:00:00(Xem: 5212)
Westminster, Nam California (Bình Sa) -- Tại nhà hàng Paracel Restaurant, 15583 Brookhurst St, Westminster, CA 92683, Đại Hội Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại 2016 đã long trọng diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 30 tháng 10 năm 2016. Tham dự đại hội có một số qúy vị nhân sĩ, qúy cựu viên chức chính quyền thời Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy cơ quan truyền thông, một số đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương. Đặc biệt có sự tham dự của Tiến Sĩ Đào Thị Hợi, phu nhân của cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, ông là một nhà đấu tranh, người lãnh đạo Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại từ khi mới thành lập, ông đã qua đời trên chuyến đi phó hội về biển Đông tại Manila Phi Luật Tân.

Điều hợp chương rrình do MC. Bích Ty và chiến hữu Hoàng Kim Thanh

Theo chương trình được Ban tổ chức cho biết:

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo là bản song ca “Hội Nghị Diên Hồng”.

Sau đó, ông Hồ Văn Sinh, Trưởng ban tổ chức đại hội lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn qúy quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng toàn thể tham dự. Trong lúc nầy Ban tổ chức cũng đã tặng hoa đến các thân nhân của Cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn, Cố Thiếu Tướng Lý Tòng Bá và phu nhân cố GS. Nguyễn Ngọc Bích.

blank
Trong Đại Hội.

Tiếp tục chương trình, phần trình bày về tình hình đất nước hiện tại do Linh Mục Nguyên Thanh trình bày.

Phần trình bày về ý nghĩa và mục tiêu của Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại do GS. Đại Tá Lê Nguyễn Công Tâm.

Tiếp theo là phần bầu cử Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa, trong phần nầy ngoài một số qúy vị có mặt tại chỗ còn có khoảng 10,000 người tham gia bầu cử qua Internet trên toàn thế giới.

Trong khi chờ đợi kết qủa, nghệ sĩ Bích Ty đã ngâm bài thơ “Đất nước mình ngộ qúa phải không anh.”

Sau đó ông Hồ Văn Sinh lên trình bày đề tài về “Giải Pháp Cứu Nước của Việt Nam Cộng Hòa.”

Trong lúc nầy Ban tổ chức bầu cử tổng kết số phiếu từ Internet và tại đại hội để công bố kết qủa bầu cử Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa với số phiếu: ông Phạm Đức Hậu 7,812 phiếu, ông Nguyễn Phúc Vĩnh Khang 7,618 phiếu, Bà Phạm Diệu Chi 6,911 phiếu, ông Nguyễn Văn Xuân 1,427 phiếu và số phiếu cao nhất là ông Hồ Văn Sinh 8,134 phiếu. Căn cứ theo kết qủa số phiếu ông Hồ Văn Sinh giữ chức Chủ Tịch Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa; Phó Chủ Tịch Nội Vụ, ông Phạm Đức Hậu; Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ ông Nguyễn Phúc Vĩnh Khang; Bà Diệu Chi và ông Nguyễn Văn Xuân là Ủy Viên trong Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa.

Tiếp theo, Ban tổ chức mời các thành viên trong Ủy Ban Lãnh Đạo lên ra mắt đại hội và cùng những người tham dự đại hội chụp hình lưu niệm.

Sau đó phần phát biểu của qúy quan khách, qúy vị dân cử tham dự.

blank
Trong Đại Hội.

Kết thúc đại hội một bản Quyết Nghị với nội dung đã được công bố như sau:

“Xét Rằng: Tổ Quốc Việt Nam hiện đang lâm nguy vì Tàu Cộng với sự tiếp tay của Việt Cộng nhằm biến cả Nước Việt Nam thành một Nước chư hầu bị lệ thuộc và đồng hóa với Tàu là điều không thể tránh khỏi.

Xét Rằng: Sau 71 Năm Đảng CSVN đã cướp Nước và bán Nước (1945-2016) Đảng CSVN đã tàn sát giết chóc thủ tiêu trả thù hằng trăm ngàn người, giam giữ hành hạ tù đây hàng triệu Quân Dân Cán Chính VNCH là một tội ác chiến tranh, tội ác diệt chủng chống nhân loại và cho đến ngày nay Việt Nam đã bị phá sản trên mọi lãnh vực. Tình trạng đói nghèo, lạc hậu, tham nhũng, thối nát và các mối thảm họa đã làm cho đất nước hoàn toàn kiệt quệ dưới sự cầm quyền bất lực của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Xét Rằng:Việt Nam Cộng Hòa là một Quốc Gia Hợp Pháp được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới, đã từng có quy chế là quan sát viên của Liên Hiệp Quốc. Từ năm 1954-1975 Việt Nam Cộng Hòa cũng đã bền bỉ chiến đấu chống lại sự xâm lăng của Cộng Sản Bắc Việt với sự trợ giúp của Hoa Kỳ và đồng minh, chưa kể là đã kiên cường chống trả lại hải quân Trung Cộng trong trận hải chiến xâm lăng ở quần đảo Hoàng Sa Ngày 19 Tháng 1 Năm 1974.

Xét Rằng:Việt Nam Cộng Hòa vẩn còn tồn tại và hiện hữu. Quân Dân Cán Chính VNCH từ quốc nội ra đến hải ngoại vẩn còn trách nhiệm đối với quốc dân đồng bào. Bởi lẽ Việt Cộng và Tàu Cộng đã hoàn toàn vi phạm Hiệp Định Paris 1973 khi dùng bạo lực ngang ngược chiếm đóng các quần đảo Hoàng Sa 1974, sau đó là Trường Sa 1988 cũng như lãnh thổ của Nước Việt Nam Cộng Hòa 30/4/1975. Là điều không thể chối cãi.

Xét Rằng:Hơn 41 năm qua, chỉ vì chậm trể trong việc phục hoạt VNCH nhằm vận động quốc tế xét lại Hiệp Định Paris 1973. Cho nên Việt Cộng và Tàu Cộng đã ngang nhiên tiếp tục lừa bịp nhân dân và quốc tế từ Đại thắng mùa xuân 1975 cho đến đường lưởi bò 9 vạch xâm chiếm biển Đông.

blank
Trong Đại Hội.

Do đó, Chúng tôi là những Quân Dân Cán Chính của Nước Việt Nam Cộng Hòa hiện đang sống tại Quốc Nội hay lưu vong tỵ nạn tại Hải Ngoại, đã ghi tên ủng hộ VNCH trên Website: http://vietnamconghoa.us và hiện diện trong Ngày Đại Hội VNCH Hải Ngoại 2016 tại Orange County, California, Hoa Kỳ. Đồng lòng Quyết Nghị như sau:

Thứ Nhất:Dù bị phân tán, lưu vong tỵ nạn trên khắp thế giới, Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn tồn tại và hiện hữu với 4 triệu người tại hải ngoại và 45 triệu người dân còn lại ở trong Nước. Chúng tôi quyết tâm đấu tranh dưới mọi hình thức nhằm khôi phục lại đất nước đã bị xâm lăng cưởng chiếm bởi Cộng Sản Bắc Việt và Trung Cộng.

Thứ Hai:Bất kỳ một sự tiếm đoạt nào trên Biên Đông và các quần đảo liên quan đến chủ quyền của Nước Việt Nam Cộng Hòa phải được coi là bất hợp lệ và trái với công pháp quốc tế nếu không có sự hiện diện của Việt Nam Cộng Hòa.

Thứ Ba:Bầu cử ra một Ủy Ban Lãnh Đạo VNCH có trách nhiêm như sau:

1/ Cấp thời bổ sung nhân sự và hoàn tất các cơ cấu hệ thống tổ chức bao gồm các đại diện hoặc cố vấn của các ngành Hành Pháp, Lập Pháp, Tư Pháp và Quận Đội của VNCH còn hiện hữu.

2/ Tiến hành vận động quốc tế tái hợp Hiệp Định Paris 1973 nhằm trả lại những gì của VNCH cho nhân dân VNCH.

3/ Chuẩn bị một kế hoạch điều hành và tái thiết đất nước Việt Nam thời hậu Cộng Sản.

Làm tại Hoa Kỳ, Ngày 30 Tháng 10 Năm 2016
ỦY BAN LÃNH ĐẠO VIỆT NAM CỘNG HÒA
2151 E. First St. Suite 221, Santa Ana, CA 92705
Tel. 714-305-9025 Fax. 714-622-9508
Web: http://vietnamconghoa.us Paltalk Room: VietNamCongHoa
E-mail: vnchf@yahoo.com
(Đồng Ký Tên qua địa chỉ http://vietnamconghoa.us) và ngay tại Đại Hội VNCH Hải Ngoại 2016)
E-Mail: vnchf@yahoo.com hoặc hovansinh9@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.