Hôm nay,  

Bầu Sớm Ở Florida: 55% Bầu Bà Clinton; Trump Xin Cử Tri 4 Tiểu Bang Đã Bầu, Hãy Làm Thủ Tục Hủy Phiếu Cũ Để Bầu Lại Cho Trump

03/11/201600:00:00(Xem: 6036)
WASHINGTON -- Chỉ còn vài ngày nữa là tới ngày Tổng Tuyển Cử Hoa Kỳ.... ứng cử viên Hillary Clinton và Donald Trump liên tục tới Florida, tiểu bang chiến trường nơi có thê quyết định thắng thua, hối thúc cử tri đi bầu.

Trong khi bà Clinton tấn công Trump là không đóng thuế, nhiều thập niên quấy nhiễu tình dục phụ nữ, bên cạnh bà là Hoa Hậu Alicia Machado, người bị Trump nặng lời gọi là “Hoa Hậu Heo”... Trump ra đôc chiêu, kêu gọi những người đã bỏ phiếu sớm cho bà Clinton hãy xin phiếu bầu khác để hủy phiếu bầu cũ và để bầu cho Trump trước khi quá trễ.

Trump nói chuyện đêm Thứ Ba ở Wisconsin, kêu gọi cử tri 4 tiểu bang nơi cho phép đổi ý (hủy phiếu cũ, để bầu lại phiếu bầu mới) -- Wisconsin, Michigan, Pennsylvania, và Minnesota -- hãy đổi phiếu để bầu lại cho Trump.

Báo Washington Post loan tin rằng báo Crusader, tiếng nói của nhóm KKK (ưu thế da trắng, kỳ thị da màu) chính thức ủng hộ Trump.


Ban vận động của Trump từ chối và bác bỏ rằng nhóm KKK không liên hệ gì với Trump.

Báo The New York Times cho biết ban vận động của bà Clinton lo ngại vì phiếu bầu sớm của cử tri da đen chậm nhiều hơn so với 2012.

Tại tiểu bang chiến trường North Carolina, da đen đi bầu sớm giảm 16%, trong khi da trắng đi bầu sớm tăng cùng số lượng.

Tổng Thống Obama sẽ vận động đêm Thứ Tư ở North Carolina, bên cạnh ca sĩ James Taylor.

Tuy nhiên, phiếu bầu sớm ở Florida thuận lợi cho bà Clinton: 28% cử tri Cộng Hòa bầu sớm đã bầu cho bà ở Florida, tính chung là 55% phiếu bầu sớm bất kể đảng phái ở Florida đã bầu cho bà Clinton.

Bộ Trưởng Tài Nguyên Texas là George P. Bush nói với Politico rằng ông bác là cựu Tổng Thống George W. Bush, và ông nội là cựu TT George HW Bush, nhiều phần sẽ bâu cho bà Clinton.

Một nghi vấn: phải chăng gia đình Bush muốn bàu cho bà Clinton đê 4 năm sau, Jeb Bush sẽ tranh cử Tổng Thống?

Ý kiến bạn đọc
03/11/201622:17:01
Khách
Đúng ! Thằng Dump nầy vô liêm sỉ, tiểu nhân đến thế là cùng !
"Trump Xin Cử Tri 4 Tiểu Bang Đã Bầu, Hãy Làm Thủ Tục Hủy Phiếu Cũ Để Bầu Lại Cho Trump"
03/11/201616:44:51
Khách
Nếu bạn phạm 1% lỗi như bà Hill thì chắc chắn vào .......đâu nhỉ
03/11/201616:40:27
Khách
Có nhiều ký giả, phóng viên đài truyền hình được gọi là truyền thông dòng chính,
đã "lảnh lương" của Đảng DC, vì thế mà những tin tức họ đưa ra. đều là tin tức
một chiều, không tin cậy được, và các "bình luận gia" gốc Việt, không theo sát
các cuộc vận động tranh cử của 2 bên, mà thường là lấy những tin từ CNN, NBC
hay New York Times. Nhìn vào 2 lần ông Tim Kaine phải huỷ bỏ cuộc tranh cử ở
West Palm Beach và Sarasota, Florida vưa rồi, mà số người tham dự chỉ có vài
chục...mà lại bảo là bà Clinton thắng ở Florida ?
03/11/201613:46:30
Khách
Biết tự vả (tát) vào miệng mình đôi khi cũng là cái hay cái tốt vì như vậy tự biết là lỗi tại tôi, lỗi tại tôi.

Còn những kẻ chuyên chửi rủa (chửi rủa chứ không phải nếu ý kiến riêng) người khác khi họ không đồng ý hoặc hợp với chính kiến của mình,
Những kẻ này chưa học được cách tự vả vào miệng mình.
03/11/201609:12:44
Khách
D. Trump, mắc bệnh nặng về tâm lý theo Dr. Alan J. Lipman (*), luôn tin tưởng là mình có số mệnh đế vương nên xoay sở, ăn nói làm xàm khi gập thất bại ảnh hưởng tới giấc mơ tào lao của mình.

P.S: Nhà bình luận Vũ Linh nhận định rất chính xác rằng: "Ông Trump còn có một khả năng rất đặc biệt: tự vả vào miệng mình!"

* Dr. Alan J. Lipman has been a professor at Georgetown University and The George Washington University, and has held positions at Yale University School of Medicine and The Hospital of the University of Pennsylvania.
03/11/201608:02:14
Khách
Nhận xét của tôi trưóc trùng hợp với lời tuyên bố của Hunsen, Trump là nhà kinh doanh nên sẽ không gây chiến tranh !!! Hòa bình là rất cần trên thế giới này ! Chỉ những người neo đơn và ác độc mới thích gây chiến !
Obama không thích gây chiến, nhưng Hillary làm ngoại trưởng đã đẩy mước Mĩ vào vùng Trung Đông lửa đạn ! Hillary không thể giải quyết nên rút lui sớm, cứ thế Obama loay hoay và mỗi ngày mỗi rối tinh !!!
Trump giải quyết được, Mĩ và Nga nhất trí là có biện pháp, Trump và Putin có thể, Hunsen thấy chuyện này !!! Mong thay thế giới hòa bình !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.