Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Điều Tra Email Phải Dựa Vào Quyết Định Cụ Thể

03/11/201600:00:00(Xem: 2972)
WASHINGTON - Trong cuộc phỏng vấn của NowThisNews ghi âm hôm Thứ Ba và phát thanh hôm Thứ Tư, TT Obama khẳng định các cuộc điều tra không cho phép các gợi ý hay phỏng đoán có thể gây ảnh hưởng công luận.

Trong bình luận đầu tiên về tin FBI mở lại hồ sơ Clinton khi khám phá 1 số e-mail mới có liên quan, TT Obama xác quyết: việc điều tra phải dựa trên các quyết định cụ thể.

Tuần qua, khi loan báo điều tra thêm về ứng viên Clinton, giám đốc FBI James Comey không công bố chi tiết và xác nhận không biết số e-mail liên quan với cuộc điều tra cựu dân biểu Anthony Weiner, chồng của 1 cố vấn của bà Clinton là Huma Abdein có những ý nghĩa gì.

Theo ông Obama, sai lầm của bà Clinton trong việc sử dụng e-mail với máy chủ riêng tư là sai lầm luơng thiện – ông nhấn mạnh: tôi không ủng hộ cựu ngoại trưởng Clinton nếu tôi không tuyệt đối tin cậy bà.

Ý kiến bạn đọc
05/11/201603:22:35
Khách
<Theo ông Obama ...là sai lầm lương thiện > Quả là ngụy biện . đã bao lần nhân viên bộ ngoại giao nhắc nhở bà phải mang vào văn phòng bộ ngoại giao làm việc nhưng bà không nghe , còn cấm nhân viên không được nhắc đến chuyện này nữa . Khi bị bại lộ bà bèn nói đã xin ông Obama cho phép . , rồi lại đổ cho ông ngoại trưởng tiền nhiệm xúi bà làm .... đã thế sau khi mãn nhiệm kỳ , bộ ngoại giao đòi mãi , đòi hoài bà cũng không trả lại các email mà rồi lại xóa đi . Thử hỏi gian xảo hay lương thiện ?
Trước kia tôi rất quí và phục ông Obama , nhưng nay thì hết rồi !
04/11/201607:15:27
Khách
Cái thằng dám đốc, dám ném FBI chó chết nầy đã vi phạm luật rõ ràng, tìm cách phá bỉnh trong những ngày cuối của tổng tuyển cử. Nếu chưa đưa ra được bằng chứng thì tại sao không để bầu cử xong hãy làm. Đúng là âm mưu phá bỉnh giúp cho Trump xuyên tạc được những thằng u mê thay đổi quyết định. Trời hại nước Mỹ chăng? Đây là cơ hội cho mấy ông bợ Trump bợ đến quẹo tay, trẹo cổ. Thôi thì nước Mỹ có tanh bành vào tay Trump cho mấy tay bợ Trump như Tiến, bé bỏng, nguyen van nguyen...được nhắm mắt qua bên kia vì tứt mà chết.
Làm kinh doanh mà 4 lần khai phá sản thì làm chính trị chỉ cần một lần phá sản là tanh bành nước Mỹ
03/11/201616:49:59
Khách
bbảng tin này dựa vào tin tức hôm qua , nên cập nhật tin mới 03/11/2016. nên coi nhiều nguồn tin từ yahoo cnn fox rồi hảy viết bài
03/11/201613:30:57
Khách
Làm giám đốc cơ quan FBI dĩ nhiên là có thớ và họ có bằng chứng mới dám đưa vụ email Hillz ra, chi là thời gian thôi, ngồi ơ nhà mà dám nói là "... dám mở mồm, chưa đầy đủ bằng chứng..."
trong thời gian điều tra ai Mà nói chi tiết ra, điều này ai cũng hiểu, con nít lên 3 cũng hiểu.

nhưng người có thớ có nói còn có người nghe, còn những Người có cái "mồm" quá khích (quá khích giống như tụi isis),
Chỉ đỡ hơn isis là cái mồm quá khích này bắn bằng mồm, không bằng súng như tụi isis thôi,
Những người này là "anh hùng rơm sau bàn phím", vì ngồi bắn bằng mồm lung tung, chửi rủa
Những người không cùng ý kiến với mình một cách vô tội vạ, nhưng nếu cần lòi mặt ra thì chưa chắc đã dám, nhưng ngồi ở nhà lên máy gõ và chửi nhặng cả lên, loại này Nhát như cáy ngày. Thật tội nghiệp!
Đất nước này là đất tự do nhưng tự do trong luật pháp, đó là cái hay cái đẹp của nước Hoa Kỳ.
03/11/201608:38:39
Khách
Mang danh là giám đốc của một tổ chức chuyên điều tra những việc phạm pháp hoặc tội ác ở tầm mức liên bang mà dám mở mồm, chưa đầy đủ bằng chứng, tuyên bố lăng nhăng làm ảnh hưởng tới cuộc bầu cử TT 2016 này.

Giấc mơ được đề cử làm Thẩm Phán của Tối Cao Pháp Viện đã tan theo mây khói trong vụ này.
03/11/201608:18:49
Khách
Câu : &quot; Sai lầm lương thiện &quot; ! Câu bênh vực với vẩn, con nít đâu mà làm việc vô ý vô tứ ? Hillary có mục đích, tin qua tin lại là để trong bụng dù đó là tin mật quốc gia, xóa đi để khỏi ai hay ai biết rồi tự mình mình làm !
Đã nói tin tới ngoại trưởng đều là tin tức liên quan tới quốc gia hết, phải trình báo đàng này không, trong khi đó xóa rồi mà người ta vẫn biết !
Tội rất lớn vì tin trong nội bộ ngoại giao Mĩ được tung ra ngoài !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.