Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đạo Tràng Nhân Quả Gây Quỹ Văn Nghệ Xuất Sắc Cúng Dường

02/11/201600:00:00(Xem: 3504)
WESTMINSTER (VB) – Buổi gây quỹ của Đạo Tràng Nhân Quả đã thành công mỹ mãn hôm Chủ Nhật 30/10/2016 tại nhà hàng Seafood Palace Restaurant ở Westminster, California.

Tham dự chứng minh có chư tôn đức, trong đó là hiện diện của Hòa Thượng Thích Giác Sĩ (Tịnh Xá Giác Lý), Hòa Thượng Thích Minh Đạt (Đạo Tràng Nhân Quả), Thượng Tọa Thông Văn, Sư Bửu Trí… Ngoài ra còn có Cư sĩ Nguyên Lượng (Hội Cư Sĩ Phật Giáo Orange County), vợ chồng nghị viên Phát Bùi (thị xã Garden Grove), và nhiều vị khác.

blank
HT Thích Minh Đạt ban đạo từ.

Phần nghi lễ chào cờ VNCH, Hoa Kỳ, và Phật giáo kỳ trang nghiêm hướng dẫn bởi Cư sĩ Nhuận Hữu. Phần chào cờ có tiếng hát của CLB Tình Nghệ Sĩ và ban văn nghệ Đạo Tràng Nhân Quả.

Buổi gây quỹ có phần văn nghệ phong phú, độc đáo, với hỗ trợ của các văn nghệ sĩ Tình Nghệ Sĩ, bên cạnh Ban hợp ca Đạo Tràng Nhân Quả, và cũng đặc biệt là phần trình diễn của nhạc sĩ Trần Chí Phúc.

Chương trình diễn ra khéo léo, linh động, sôi nổi với MC Phổ Đại, với sự sắp xếp, điều động của đạo hữu Nhuận Hữu.

blank
CLB Tình Nghệ Sĩ và ban văn nghệ Đạo Tràng Nhân Quả hát chào cờ.

Ni Sư Quảng Bác giải thích lý do gây quỹ vì chánh điện Chùa Đạo Tràng Nhân Quả bị mưa dột, rỉ nước, vì ngôi nhà được biến làm chùa đã quá xưa cũ. Hiện thời nghi lễ trong chùa, hàng ngày đều dời ra hàng hiên. Dự kiến sửa mái chánh điện chùa sẽ tốn khoảng 50,000 đôla. Ni sư cảm ơn sự hiện diện của Phật Tử, và cảm ơn tất cả các hỗ trợ trước giờ của chư tôn đức và Phật Tử.

Hòa Thượng Thích Minh Đạt ban đạo từ, đã nói rằng ngôi Chùa Đạo Tràng Nhân Quả đã có hoạt động hướng dẫn Phật tử tu học hàng ngày và hàng tuần. Hòa Thượng nói, Phật tử khát khao tu học hàng ngày có thể tới chùa tụng kinh. Ngoài ra Phật tử có thể gửi con em sinh hoạt hàng tuần, học tiếng Việt. Và Phật tử có thể hàng tuần tới chùa ăn cơm chay miễn phí. Hòa Thượng nói in sâu nhân quả rồi, kiếp này nên tìm cơ hội phải lo tu học để giải thoát.

Câu lạc bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn các tác phẩm riêng – như khi hợp ca bản “Người Phật Tử.”

blank
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc hát bài “Rồi Mẹ Như Sương”…

Hay như khi hợp ca bản “Việt Nam Ơi! Việt Nam Ơi!” một bản hùng ca với nhạc và lời của cố nhạc sĩ Anh Bằng & nhạc sĩ/bác sĩ Cao Minh Hưng, ngay những lời đầu tiên đã thu hút người nghe:

“Việt Nam Tổ quốc oai nghiêm
Việt Nam sông núi linh thiêng
Việt nam ơi, Việt Nam ơi
Bốn ngàn năm lịch sử hào hùng…”

Nhiều chương trình khác cũng độc đáo, như tam ca của Phổ Hiệp, Ngọc Trân, Mỹ Hiệp.

Có chương trình tập dợt công phu, với đơn ca do Ngọc Trân hát bài Chùa Tôi, nhưng múa phụ diễn là 5 em thiếu nhi, từ xa được ba mẹ chở về chùa hàng tuần tập dợt. Công đức các em đã được MC Phổ Đại khen ngợi, và gửi lời cảm ơn ba mẹ các em.

blank
Ngọc Trân đơn ca, 5 thiếu nhi phụ diễn.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc cũng hát cúng dường ca khúc “Rồi Mẹ Như Sương,” phổ thơ Phan Tấn Hải, với những lời thiết tha nhớ ơn mẹ như:

…Rồi mẹ như sương tan vào nắng trưa. Rồi mẹ như hương ẩn hiện trong mơ. Rồi mẹ như mây tóc trắng cuối trời. Rồi mẹ như nắng bóng khuất sau đồi...

Phật Tử có thể tới chùa tu học hàng ngày hay hàng tuần ở:

Đạo Tràng Nhân Quả,
10801 Trask Ave, Garden Grove.
Phone: (714) 462-6603, (714) 251-9067.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.