Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Florida: Trump Hơn 4 Điểm, Có Cơ Thắng; Chiến Lược Kinh Doanh Của Trump: Chối Bỏ, Ngăn Chận, Hoãn... Và Xóa Nhiều Ngàn Hồ Sơ

01/11/201600:00:00(Xem: 4365)
WASHINGTON -- Điểm của Donald Trump có tăng lên ở một số cuộc thăm dò, nhưng vẫn thua điểm Cử Tri Đoàn -- một thước đo trên nguyên tắc là, ứng cử viên nào đủ 270 phiếu cử tri đoàn sẽ thắng cử Tổng Thống.

Thăm do ABC News/Washington Post cho thấy trên toàn quốc Trump chỉ thua bà Hillary Clinton khi bỏ phiếu 4 chiều (4 ứng cử viên, 2 ứng cử viên kia là: Gary Johnson và Jill Stein), như thế là nhảy vọt so với tuần trươc.

Thăm dò các tiểu bang chiến trường của CBS cho thấy Clinton hơn 8 điêm ở Pennsylvania, hơn 3 điêm ở Colorado và Trump chỉ hơn 2 điêm ở Arizona ― nơi thành trì Cộng Hòa.

Bất kê tai tiếng email bị điều tra, CBS cho thấy bà Clinton tăng 3 điểm ở North Carolina, trong khi thăm dò mới của NBC News/Wall Street Journal/Marist cho thấy Clinton tăng 6 điểm ở North Carolina.

Nhưng tại tiểu bang chiến trường Florida, thăm dò The Upshot/Siena College cho thấy Trump hơn 4 điểm, trong khi tháng 9/2016 hai người huề điểm.

Nhưng nếu Trump thắng ở Florida, Clinton sẽ cơ nguy thua. Vì nếu Clinton thắng ở 18 tiểu bang (và th3u đô DC), tức 19 nơi đều bầu cho Dân Chủ từ 1992 tới 2012, bà Clinton có 242 phiếu cử tri đoàn. Nếu bà thắng ở Florida (29 phiếu cử tri đoàn), bà Clinton sẽ có 271 phiếu cử tri đoàn, là xong.

Do vậy, nếu Trump thắng Florida, ván cờ có thể trở ngược.

Trong khi Trump chỉ trích xì căng đan email của Clinton, tạp chí Newsweek khui hồ sơ mới cho thấy Trump dùng thủ đoạn gian lận về email ngay cả với tòa án.

Phóng viên Kurt Eichenwald của Newsweek kể chi tiết về việc Trump xóa cac hô sơ cũ, trong đó có việc “một cách hệ thống xóa bỏ hay che giấu nhiều ngàn email, nhiều ngàn hồ sơ kỹ thuật số, và hô sơ trên bản giấy... thường là chống lại lệnh tòa.”

Nghiên cứu này cho thấy Trump dùng thủ đoạn xóa hồ sơ từ ít nhất là 1973, khi Eichenwald nói rằng Trump, ba của Trump và công ty điạ ốc của họ sử dụng chiến lược “chối bỏ, ngăn chận, trì hoãn” -- trong đó có cả việc hủy các hô sơ liên hệ tới tòa án -- trong một hồ sơ họ bị tố cáo là kỳ thị chống người Mỹ da đen ở các đơn vị cho thuê của họ.

Eichenwald ghi rằng nỗ lực của Trump là hoãn vụ án, kể cả ít nhất một tờ khai (affidavit) thấy rõ là nói dối.

Nhưng một sự kiện Eichenwald nói rằng chính Trump nhìn nhận: Khôngc hỉ là gia đình Trum không có một hệ thông cất giữ hồ sơ, nhưng là trong 6 tháng qua Trum đã cho hủy nhiêù ngàn hồ sơ, lấy cớ là để “trống chỗ.”

Một hồ sơ khép lại năm 1982 sau “cái chết chậm” vì thiếu chứng cớ, theo New York Times.

Tương tự, một vụ kiện ở toà khác khởi sự năm 2005, khi một công ty của Trump kiện 2 sòng bài người Mỹ da đỏ. Phía Trump nộp các hồ sơ sai lạc, và luậts ư của Trump cho biết “công ty đã xóa sạch dữ kiện trong máy điệnt oán của tất cả mọi người hàng năm,” và chánh án nói “gần như không tin nổi.” Cuối cùng Trump bỏ vụ kiện naỳ.

Trong khi đó, báo Washington Post cho biết Trump tự khoe là làm từ thiện rộng rãi, thực tế chỉ là nhiều lời khoe khoang.

Năm 1996, không ai mời, Trump tư5ự động vào một bữa gây quỹ giúp trẻ em bệnh AIDS, ngồi trên sân khấu, để chụp hình, và rồi ra đi, không góp một xu.

Đóng góp từ thiện lớn nhât của Trump Foundation là 264,631 USD dùng để sửa một sân nước bên ngoài các cửa sổ khu vực Plaza Hotel ở New York. Trump là chủ khách san Plaza Hotel.

Ý kiến bạn đọc
02/11/201620:22:34
Khách
Tội nợ của Hill đã rành rành ra đó mà cả cái đảng Dân Chủ lẫn truyền thông báo chí cùng với ông bà tổng thống Obama và một đám ăn theo... cứ vận động để mong đưa bà vào tòa Bạch ốc mà cử tri còn mơ hồ không biết. Tiếp tay cho kẻ có tội là đồng lõa nhá. Lịch sử sẽ phán xét vết nhơ này của đảng Dân Chủ !.Cử tri nào còn mộng du hay giả ngu giả điếc ? Bó tay .!
02/11/201619:47:34
Khách
lập luận rất xhcn
02/11/201604:34:27
Khách
Mọi người cứ bầu ai tùy ý nhưng tôi và gia đình, bạn bè, người thân ở Virginia đa số tuyệt đối sẽ bầu cho Hillary Clinton làm Tổng thống phụ nữ đầu tiên của Hoa Kỳ do tài năng, tư cách, đạo đức hơn xa tay nổ Trump nọ, khoái xúi đồng minh trang bị vũ khí nguyên tử để thế giới tận diệt hay tạo sự hỗn loạn nhất là trong nội bộ nước Mỹ nhằm mưu cầu lợi ích cá nhân cho business của hắn, xúc phạm các đấng sinh thành của quân nhân anh hùng hy sinh cho đất nước chỉ vì gia đình anh ta theo đạo Hồi (nên nhớ đây là xứ sở tự do muốn theo hay thờ phượng đạo nào hay không theo bất cứ đạo nào là tùy ý mỗi người không ai hay luật pháp nào được phép xâm phạm, là Hiến pháp của đất nước Cờ Hoa), thô bỉ, khả ố, xúc phạm thân thể, nhân phẩm phụ nữ ở địa vị thấp tức nghèo hơn hắn, trốn thuế income trong khi kẻ hèn này từ ngày bước chân xuống phi trường Dulles - Washington D.C. hơn 7 năm về trước tự hào đóng thuế thu nhập cá nhân không thiếu 1 xu cho Sở thuế IRS hay Sở thuế Virginia dù mình chỉ là kẻ nhập cư ít học, làm nghề lao đông tay chân nhưng có lòng tự trọng của một đấng nam nhi đầu đội trời, chân đạp đất đã thi đậu Quốc tịch ngay lần đầu tiên sau 5 năm với chi phí nộp đơn là $680. Chắc chắn là tay Trump nọ đã lợi dụng khe hở luật thuế để trốn thuế hay đóng thuế income rất thấp theo tỉ lệ chung nên tới giờ này vẫn không dám trình hồ sơ thuế cá nhân ra như bình thường các ứng cử viên tổng thống khác đều làm (có tật giật mình) trong khi chính cái xứ sở mà hắn chê là xuống dốc này đã bị hắn lợi dụng cũng như lừa đảo rất nhiều nạn nhân các: các em sinh viên đại học Trump, các nhà thầu xây dựng Trump casino... nên có tài sản kếch xù (tài sản đó là do lừa đảo mà có đó cũng là mặt trái của kinh tế tư bản cá lớn nuốt cá bé do có quá nhiều tiền thuê luật sư lách luật còn dân nghèo (sinh viên đại học Trump...) làm gì có đủ tiền và thời giờ đủ để đối chọi với hắn.
01/11/201621:38:09
Khách
Lại một Trumpette luận tội và đi đến kết luận là H. Clinton đáng bị truy tố bỏ tù ngay ở ô góp ý kiến này.

Đúng là Chủ nào Tớ đó.
01/11/201617:58:49
Khách
Chuyện của Trump là chuyện kinh doanh ngoài đời, không liên quan gì tới quốc gia ! Cứ hết một thời gan, có khi một hai năm, email tràn đầy rồi thì xóa đó là chuyện thường ! Ai muốn truy lục muốn xem thì hỏi sở thuế, cơ quan nhà nước đấy, có gì đâu mà phả ồn ào, từ cái này đán lộn con đen sang cái kia !!!
Tôi có một cửa hàng kinh doanh nhỏ nhỏ thôi, hết năm, kết sổ chi thu hàng tháng với thuế xong rồi, nhìn lại email ngập lút, không xóa thì cũng chẳng còn đọc, nên xóa !!! Chuyện là bình thường !
Nhưng việc Hillary thì khác, Hillary không được giữ email trong máy chủ cá nhân vì liên quan tới quốc gia, tới an ninh !!! Hillary gian dối rõ vi gian vì không muốn cho nhà nước biết , rồi xóa !!!!
Trump khác, Hillary khác, Trump cũng như tôi, xong việc là xoá, Hillary không được phép, phạm luật !!!! Đáng bị truy tố bỏ tù !
01/11/201612:06:43
Khách
Let's just wait & see
Cứ chờ xem, ai biết được là ai sẽ thắng ?

Chỉ còn 1 tuần nữa thôi, Clinton có thể thắng
Nhưng trump có thể là ngựa về ngược, biết đâu.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bạo động súng đổ máu tại Chicago tiếp tục qua cuối tuần Lễ Độc Lập khi hơn 67 người đã bị bắn và ít nhất 13 người đã chết, gồm một bé gái 7 tuổi và một bé trai 14 tuổi. 9 người trong số các nạn nhân ở tuổi vị thành niên, với 2 tử vong, theo báo Chicago Sun-Times tường trình cho biết hôm Chủ Nhật, 5 tháng 7. Bé gái, được gia đình xác nhận là Natilie Wallace, lúc đó đang ở bên ngoài nhà của người bà tại một bữa tiệc Lễ Độc Lập trong khu phố thành phố Austin khoảng 7 giờ tối khi 3 người từ một chiếc xe chạy ra và bắt đầu nổ súng một cách bừa bãi.
Nhạc sĩ nhạc rap Kanye West cho biết rằng ông đang tranh cử tổng thống, có khả năng đọ sức với người mà ông ngưỡng mộ là Donald Trump, theo bản tin tiếng Anh của Đài BBC cho biết hôm Chủ Nhật, 5 tháng 7 năm 2020. “Bây giờ chúng ta phải nhận thức rằng lời cam kết của nước Mỹ qua niềm tin Thượng Đế, thống nhất quan kiến của chúng ta và xây dựng tương lai của chúng ta,” theo người nhạc sĩ này cho biết trong Twitter. “Tôi đang tranh chức tổng thống của Hoa Kỳ!” Phu nhân của ông là Kim Kardashian West và doanh nhân Elon Musk đã ủng hộ ông. Nhưng không rõ là West có đang thực sự tranh cử hay không.
Tổng Thống Donald Trump đã ký ban hành sắc lệnh hành pháp tạo dựng “Vườn Quốc Gia Của Những Anh Hùng Nước Mỹ” để bênh vực điều ông gọi là “câu chuyện quốc gia vĩ đại của chúng ta” chống lại những người phá hoại các tượng, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm 4 tháng 7 năm 2020. Sắc lệnh hành pháp của ông cho lực lượng mới 60 ngày để đệ trình các kế hoạch, gồm địa điểm, cho khu vườn này. Ông nhấn mạnh đến các tượng mới phải giống như thật, “không trườu tượng hay hiện đại.” Nhiều tượng Hoa Kỳ đã được kéo sập kể từ vụ cảnh sát giết chết một người đàn ông da đen vô danh, George Floyd trong tháng 5.
Tổng Thống Donald Trump đã đánh dấu Ngày Độc Lập bằng việc cam kết đánh bại thành phần “cực tả” và tự hào vể việc giải quyết vi khuẩn corona của ông, ngay dù các trường hợp bị nhiễm dịch bệnh đã lên cao điểm tại Hoa Kỳ, theo bản tin hôm 4 tháng 7 năm 2020 của báo mạng www.newsmax.com cho biết. Đô trưởng Washington thúc giục người dân tránh xa chỗ đốt pháo bông vào buổi tối và biểu diễn máy bay quân sự trên bầu trời để tránh lây lan dịch bệnh. Trump, phát biểu nơi Vườn Cỏ Phía Nam của Tòa Bạch Ốc, đã nhắc lại các chủ đề mà ông phát biểu tại South Dakota một ngày trước, bằng việc đả kích những người biểu tình kéo sập các tượng của một số nhân vật lịch sử và những biểu tượng khác mà họ nói ca tụng sự bất công chủng tộc.
Tổng Thống và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump có mặt tại Đài Tưởng Niệm Quốc Gia Mount Rushmore National Memorial hôm Thứ Sáu, 3 tháng 7 để làm lễ ăn mừng sớm Lễ Độc Lập được dự kiến sẽ có khoảng 7,500 người tham dự, theo bản tin của CNN cho biết. “Chúng tôi đã nói với những người có liên quan rằng họ có thể ở nhà, nhưng những ai muốn đến và tham gia cùng chúng tôi, chúng tôi sẽ tặng khẩu trang miễn phí nếu họ chọn đeo,” theo Thống Đốc Cộng Hòa Kristi Noem nói với Fox News. Nhà phân tích y tế của CNN là Bác Sĩ Celine Gounder nói rằng tổ chức sự kiện như thế trong thời đại dịch là “còn hơn vô trách nhiệm.”
Người phụ nữ da trắng được ghi hình chĩa súng vào một phụ nữ da đen và ngưởi con gái 15 tuổi của bà này tại bãi đậu xe của tiệm Chipotle tại Michigan đã bị truy tố trọng tội tấn công, trong tội 4 năm tù. Video của vụ đối đầu tại thành phố Orion Township tiểu bang Michigan, đã được đăng lên Facebook vào tối Thứ Tư, 1 tháng 7. Người chồng của người phụ nữ da trắng này cũng đã bị truy tố trọng tội tấn công. The Detroit Free Press đã xác nhận cặp vợ chồng này Jillian Wuestenberg, 32 tuổi, và Eric Wuestenberg, 42 tuổi. Takelia Hill kể cho báo Detroit News rằng cuộc đối đầu bắt đầu khi Wuestenberg va chạm cô con gái 15 tuổi của mình, Makayla Green. Green và Hill yêu cầu lời xin lỗi, và bắt đầu gọi Wuestenberg là "không biết gì" và "kỳ thị chủng tộc". Khi Wuestenberg đi bộ tới xe cô, chồng cô, đã ra khỏi xe hơi và nói với Hill và Green rằng, “Các người nghĩ các người là ai?”
New York – Tỉ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ đã giảm xuống còn 11.1% khi nền kinh tế có thêm 4.8 triệu việc làm trong tháng 6 là cao kỷ lục, theo Phòng Phân Tích Lao Động cho biết hôm Thứ Năm, 2 tháng 7 năm 2020, theo CNN Business cho biết. Dữ liệu nói trên là tốt hơn nhiều so với các nhà kinh tế tiên đoán, và tỉ lệ thất nghiệp cũng giảm hơn mức dự đoán. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp gia tăng sau khi hơn 20 triệu việc làm bị xóa sạch trong tháng 4 trong lúc phong tỏa vì đại dịch. Việc tái mở cửa nền kinh tế đang giảm gánh nặng lên thị trường lao động căng thẳng của Mỹ. Nhưng sau 2 tháng gia tăng mạnh, nền kinh tế Mỹ vẫn còn mất 14.7 triệu việc làm kể từ tháng 2. Dù tỉ lệ thất nghiệp đã giảm từ 14.7% trong tháng 4, nó vẫn còn cao hơn bất cứ thời điểm nào trong thời kỳ Đại Suy Thoái.
Cảnh sát Seattle đã bắt đầu giải tỏa khu vực Biểu Tình Tổ Chức Đồi Capitol vào sáng sớm Thứ Tư, 1 tháng 7, sau khi Thị Trưởng Jenny Durkan ban bố lệnh khẩn cấp tuyên bố khu vực bị chiếm nhiều khúc đường là “tụ họp bất hợp pháp” đòi hỏi phải có hành động tức thì. Lệnh của Durkan kêu gọi dẹp bỏ các vật cản ra khỏi các đường phố gần Công Viên Cal Anderson Park và Khu Vực Phía Đông của ty cảnh sát – 2 quang cảnh chính của khu vực rộng lớn được biết với tên viết tắc CHOP.
Một đầu bếp tại Texas đã choảng nhau với một phụ nữ người Mỹ gốc Việt là người đã sửa sai việc ông đọc chữ “bánh mì” trong tiếng Việt rất phổ biến, theo NextShark tường trình được đăng trên trang mạng www.yahoo.com hôm 30 tháng 6 năm 2020. Vào ngày 16 tháng 6, Peja Krstic, chủ nhân gốc người Serbia của nhà hàng Việt Nam Mot Hai Ba tại thành phố Dallas, đã đăng trên Instagram tuyên bố khai trương các địa điểm của ông tại Lakewood và Victory Park. Ông đăng 2 tấm hình: một tấm hình về thịt viên Việt Nam và món kia là bánh mì sandwich. Vấn đề là gì? Ông đã đánh vần sai chữ “bánh mì” trong chú thích hình của ông.
Bản tin CNN hôm Thứ Ba, 30 tháng 6 có tựa đề “69 million clues Trump is nervous about November” [69 triệu manh mối Trump đang hồi hộp về tháng 11], cho thấy TT Trump đang thực sự lo ngại sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tháng 11 năm nay, vì đang bị đối thủ là cựu PTT Biden dẫn đầu. Đối diện với triển vọng bầu cử ảm đạm (hiện nay), ban vận động của Trump đang đầu tư thời gian lớn vào việc quảng cáo tại các tiểu bang chính trong mùa thu này. Ban vận động của Trump đã dự trữ 69 triệu đô la trong các quảng cáo truyền hình bắt đầu từ tháng 9 đến Ngày Bầu Cử tại 6 tiểu bang: Arizona, Florida, Ohio, North Carolina, Pennsylvania và Wisconsin.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.