Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Florida: Trump Hơn 4 Điểm, Có Cơ Thắng; Chiến Lược Kinh Doanh Của Trump: Chối Bỏ, Ngăn Chận, Hoãn... Và Xóa Nhiều Ngàn Hồ Sơ

01/11/201600:00:00(Xem: 4983)
WASHINGTON -- Điểm của Donald Trump có tăng lên ở một số cuộc thăm dò, nhưng vẫn thua điểm Cử Tri Đoàn -- một thước đo trên nguyên tắc là, ứng cử viên nào đủ 270 phiếu cử tri đoàn sẽ thắng cử Tổng Thống.

Thăm do ABC News/Washington Post cho thấy trên toàn quốc Trump chỉ thua bà Hillary Clinton khi bỏ phiếu 4 chiều (4 ứng cử viên, 2 ứng cử viên kia là: Gary Johnson và Jill Stein), như thế là nhảy vọt so với tuần trươc.

Thăm dò các tiểu bang chiến trường của CBS cho thấy Clinton hơn 8 điêm ở Pennsylvania, hơn 3 điêm ở Colorado và Trump chỉ hơn 2 điêm ở Arizona ― nơi thành trì Cộng Hòa.

Bất kê tai tiếng email bị điều tra, CBS cho thấy bà Clinton tăng 3 điểm ở North Carolina, trong khi thăm dò mới của NBC News/Wall Street Journal/Marist cho thấy Clinton tăng 6 điểm ở North Carolina.

Nhưng tại tiểu bang chiến trường Florida, thăm dò The Upshot/Siena College cho thấy Trump hơn 4 điểm, trong khi tháng 9/2016 hai người huề điểm.

Nhưng nếu Trump thắng ở Florida, Clinton sẽ cơ nguy thua. Vì nếu Clinton thắng ở 18 tiểu bang (và th3u đô DC), tức 19 nơi đều bầu cho Dân Chủ từ 1992 tới 2012, bà Clinton có 242 phiếu cử tri đoàn. Nếu bà thắng ở Florida (29 phiếu cử tri đoàn), bà Clinton sẽ có 271 phiếu cử tri đoàn, là xong.

Do vậy, nếu Trump thắng Florida, ván cờ có thể trở ngược.

Trong khi Trump chỉ trích xì căng đan email của Clinton, tạp chí Newsweek khui hồ sơ mới cho thấy Trump dùng thủ đoạn gian lận về email ngay cả với tòa án.

Phóng viên Kurt Eichenwald của Newsweek kể chi tiết về việc Trump xóa cac hô sơ cũ, trong đó có việc “một cách hệ thống xóa bỏ hay che giấu nhiều ngàn email, nhiều ngàn hồ sơ kỹ thuật số, và hô sơ trên bản giấy... thường là chống lại lệnh tòa.”


Nghiên cứu này cho thấy Trump dùng thủ đoạn xóa hồ sơ từ ít nhất là 1973, khi Eichenwald nói rằng Trump, ba của Trump và công ty điạ ốc của họ sử dụng chiến lược “chối bỏ, ngăn chận, trì hoãn” -- trong đó có cả việc hủy các hô sơ liên hệ tới tòa án -- trong một hồ sơ họ bị tố cáo là kỳ thị chống người Mỹ da đen ở các đơn vị cho thuê của họ.

Eichenwald ghi rằng nỗ lực của Trump là hoãn vụ án, kể cả ít nhất một tờ khai (affidavit) thấy rõ là nói dối.

Nhưng một sự kiện Eichenwald nói rằng chính Trump nhìn nhận: Khôngc hỉ là gia đình Trum không có một hệ thông cất giữ hồ sơ, nhưng là trong 6 tháng qua Trum đã cho hủy nhiêù ngàn hồ sơ, lấy cớ là để “trống chỗ.”

Một hồ sơ khép lại năm 1982 sau “cái chết chậm” vì thiếu chứng cớ, theo New York Times.

Tương tự, một vụ kiện ở toà khác khởi sự năm 2005, khi một công ty của Trump kiện 2 sòng bài người Mỹ da đỏ. Phía Trump nộp các hồ sơ sai lạc, và luậts ư của Trump cho biết “công ty đã xóa sạch dữ kiện trong máy điệnt oán của tất cả mọi người hàng năm,” và chánh án nói “gần như không tin nổi.” Cuối cùng Trump bỏ vụ kiện naỳ.

Trong khi đó, báo Washington Post cho biết Trump tự khoe là làm từ thiện rộng rãi, thực tế chỉ là nhiều lời khoe khoang.

Năm 1996, không ai mời, Trump tư5ự động vào một bữa gây quỹ giúp trẻ em bệnh AIDS, ngồi trên sân khấu, để chụp hình, và rồi ra đi, không góp một xu.

Đóng góp từ thiện lớn nhât của Trump Foundation là 264,631 USD dùng để sửa một sân nước bên ngoài các cửa sổ khu vực Plaza Hotel ở New York. Trump là chủ khách san Plaza Hotel.

Ý kiến bạn đọc
02/11/201620:22:34
Khách
Tội nợ của Hill đã rành rành ra đó mà cả cái đảng Dân Chủ lẫn truyền thông báo chí cùng với ông bà tổng thống Obama và một đám ăn theo... cứ vận động để mong đưa bà vào tòa Bạch ốc mà cử tri còn mơ hồ không biết. Tiếp tay cho kẻ có tội là đồng lõa nhá. Lịch sử sẽ phán xét vết nhơ này của đảng Dân Chủ !.Cử tri nào còn mộng du hay giả ngu giả điếc ? Bó tay .!
02/11/201619:47:34
Khách
lập luận rất xhcn
02/11/201604:34:27
Khách
Mọi người cứ bầu ai tùy ý nhưng tôi và gia đình, bạn bè, người thân ở Virginia đa số tuyệt đối sẽ bầu cho Hillary Clinton làm Tổng thống phụ nữ đầu tiên của Hoa Kỳ do tài năng, tư cách, đạo đức hơn xa tay nổ Trump nọ, khoái xúi đồng minh trang bị vũ khí nguyên tử để thế giới tận diệt hay tạo sự hỗn loạn nhất là trong nội bộ nước Mỹ nhằm mưu cầu lợi ích cá nhân cho business của hắn, xúc phạm các đấng sinh thành của quân nhân anh hùng hy sinh cho đất nước chỉ vì gia đình anh ta theo đạo Hồi (nên nhớ đây là xứ sở tự do muốn theo hay thờ phượng đạo nào hay không theo bất cứ đạo nào là tùy ý mỗi người không ai hay luật pháp nào được phép xâm phạm, là Hiến pháp của đất nước Cờ Hoa), thô bỉ, khả ố, xúc phạm thân thể, nhân phẩm phụ nữ ở địa vị thấp tức nghèo hơn hắn, trốn thuế income trong khi kẻ hèn này từ ngày bước chân xuống phi trường Dulles - Washington D.C. hơn 7 năm về trước tự hào đóng thuế thu nhập cá nhân không thiếu 1 xu cho Sở thuế IRS hay Sở thuế Virginia dù mình chỉ là kẻ nhập cư ít học, làm nghề lao đông tay chân nhưng có lòng tự trọng của một đấng nam nhi đầu đội trời, chân đạp đất đã thi đậu Quốc tịch ngay lần đầu tiên sau 5 năm với chi phí nộp đơn là $680. Chắc chắn là tay Trump nọ đã lợi dụng khe hở luật thuế để trốn thuế hay đóng thuế income rất thấp theo tỉ lệ chung nên tới giờ này vẫn không dám trình hồ sơ thuế cá nhân ra như bình thường các ứng cử viên tổng thống khác đều làm (có tật giật mình) trong khi chính cái xứ sở mà hắn chê là xuống dốc này đã bị hắn lợi dụng cũng như lừa đảo rất nhiều nạn nhân các: các em sinh viên đại học Trump, các nhà thầu xây dựng Trump casino... nên có tài sản kếch xù (tài sản đó là do lừa đảo mà có đó cũng là mặt trái của kinh tế tư bản cá lớn nuốt cá bé do có quá nhiều tiền thuê luật sư lách luật còn dân nghèo (sinh viên đại học Trump...) làm gì có đủ tiền và thời giờ đủ để đối chọi với hắn.
01/11/201621:38:09
Khách
Lại một Trumpette luận tội và đi đến kết luận là H. Clinton đáng bị truy tố bỏ tù ngay ở ô góp ý kiến này.

Đúng là Chủ nào Tớ đó.
01/11/201617:58:49
Khách
Chuyện của Trump là chuyện kinh doanh ngoài đời, không liên quan gì tới quốc gia ! Cứ hết một thời gan, có khi một hai năm, email tràn đầy rồi thì xóa đó là chuyện thường ! Ai muốn truy lục muốn xem thì hỏi sở thuế, cơ quan nhà nước đấy, có gì đâu mà phả ồn ào, từ cái này đán lộn con đen sang cái kia !!!
Tôi có một cửa hàng kinh doanh nhỏ nhỏ thôi, hết năm, kết sổ chi thu hàng tháng với thuế xong rồi, nhìn lại email ngập lút, không xóa thì cũng chẳng còn đọc, nên xóa !!! Chuyện là bình thường !
Nhưng việc Hillary thì khác, Hillary không được giữ email trong máy chủ cá nhân vì liên quan tới quốc gia, tới an ninh !!! Hillary gian dối rõ vi gian vì không muốn cho nhà nước biết , rồi xóa !!!!
Trump khác, Hillary khác, Trump cũng như tôi, xong việc là xoá, Hillary không được phép, phạm luật !!!! Đáng bị truy tố bỏ tù !
01/11/201612:06:43
Khách
Let's just wait & see
Cứ chờ xem, ai biết được là ai sẽ thắng ?

Chỉ còn 1 tuần nữa thôi, Clinton có thể thắng
Nhưng trump có thể là ngựa về ngược, biết đâu.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.