Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Florida: Trump Hơn 4 Điểm, Có Cơ Thắng; Chiến Lược Kinh Doanh Của Trump: Chối Bỏ, Ngăn Chận, Hoãn... Và Xóa Nhiều Ngàn Hồ Sơ

01/11/201600:00:00(Xem: 4669)
WASHINGTON -- Điểm của Donald Trump có tăng lên ở một số cuộc thăm dò, nhưng vẫn thua điểm Cử Tri Đoàn -- một thước đo trên nguyên tắc là, ứng cử viên nào đủ 270 phiếu cử tri đoàn sẽ thắng cử Tổng Thống.

Thăm do ABC News/Washington Post cho thấy trên toàn quốc Trump chỉ thua bà Hillary Clinton khi bỏ phiếu 4 chiều (4 ứng cử viên, 2 ứng cử viên kia là: Gary Johnson và Jill Stein), như thế là nhảy vọt so với tuần trươc.

Thăm dò các tiểu bang chiến trường của CBS cho thấy Clinton hơn 8 điêm ở Pennsylvania, hơn 3 điêm ở Colorado và Trump chỉ hơn 2 điêm ở Arizona ― nơi thành trì Cộng Hòa.

Bất kê tai tiếng email bị điều tra, CBS cho thấy bà Clinton tăng 3 điểm ở North Carolina, trong khi thăm dò mới của NBC News/Wall Street Journal/Marist cho thấy Clinton tăng 6 điểm ở North Carolina.

Nhưng tại tiểu bang chiến trường Florida, thăm dò The Upshot/Siena College cho thấy Trump hơn 4 điểm, trong khi tháng 9/2016 hai người huề điểm.

Nhưng nếu Trump thắng ở Florida, Clinton sẽ cơ nguy thua. Vì nếu Clinton thắng ở 18 tiểu bang (và th3u đô DC), tức 19 nơi đều bầu cho Dân Chủ từ 1992 tới 2012, bà Clinton có 242 phiếu cử tri đoàn. Nếu bà thắng ở Florida (29 phiếu cử tri đoàn), bà Clinton sẽ có 271 phiếu cử tri đoàn, là xong.

Do vậy, nếu Trump thắng Florida, ván cờ có thể trở ngược.

Trong khi Trump chỉ trích xì căng đan email của Clinton, tạp chí Newsweek khui hồ sơ mới cho thấy Trump dùng thủ đoạn gian lận về email ngay cả với tòa án.

Phóng viên Kurt Eichenwald của Newsweek kể chi tiết về việc Trump xóa cac hô sơ cũ, trong đó có việc “một cách hệ thống xóa bỏ hay che giấu nhiều ngàn email, nhiều ngàn hồ sơ kỹ thuật số, và hô sơ trên bản giấy... thường là chống lại lệnh tòa.”


Nghiên cứu này cho thấy Trump dùng thủ đoạn xóa hồ sơ từ ít nhất là 1973, khi Eichenwald nói rằng Trump, ba của Trump và công ty điạ ốc của họ sử dụng chiến lược “chối bỏ, ngăn chận, trì hoãn” -- trong đó có cả việc hủy các hô sơ liên hệ tới tòa án -- trong một hồ sơ họ bị tố cáo là kỳ thị chống người Mỹ da đen ở các đơn vị cho thuê của họ.

Eichenwald ghi rằng nỗ lực của Trump là hoãn vụ án, kể cả ít nhất một tờ khai (affidavit) thấy rõ là nói dối.

Nhưng một sự kiện Eichenwald nói rằng chính Trump nhìn nhận: Khôngc hỉ là gia đình Trum không có một hệ thông cất giữ hồ sơ, nhưng là trong 6 tháng qua Trum đã cho hủy nhiêù ngàn hồ sơ, lấy cớ là để “trống chỗ.”

Một hồ sơ khép lại năm 1982 sau “cái chết chậm” vì thiếu chứng cớ, theo New York Times.

Tương tự, một vụ kiện ở toà khác khởi sự năm 2005, khi một công ty của Trump kiện 2 sòng bài người Mỹ da đỏ. Phía Trump nộp các hồ sơ sai lạc, và luậts ư của Trump cho biết “công ty đã xóa sạch dữ kiện trong máy điệnt oán của tất cả mọi người hàng năm,” và chánh án nói “gần như không tin nổi.” Cuối cùng Trump bỏ vụ kiện naỳ.

Trong khi đó, báo Washington Post cho biết Trump tự khoe là làm từ thiện rộng rãi, thực tế chỉ là nhiều lời khoe khoang.

Năm 1996, không ai mời, Trump tư5ự động vào một bữa gây quỹ giúp trẻ em bệnh AIDS, ngồi trên sân khấu, để chụp hình, và rồi ra đi, không góp một xu.

Đóng góp từ thiện lớn nhât của Trump Foundation là 264,631 USD dùng để sửa một sân nước bên ngoài các cửa sổ khu vực Plaza Hotel ở New York. Trump là chủ khách san Plaza Hotel.

Ý kiến bạn đọc
02/11/201620:22:34
Khách
Tội nợ của Hill đã rành rành ra đó mà cả cái đảng Dân Chủ lẫn truyền thông báo chí cùng với ông bà tổng thống Obama và một đám ăn theo... cứ vận động để mong đưa bà vào tòa Bạch ốc mà cử tri còn mơ hồ không biết. Tiếp tay cho kẻ có tội là đồng lõa nhá. Lịch sử sẽ phán xét vết nhơ này của đảng Dân Chủ !.Cử tri nào còn mộng du hay giả ngu giả điếc ? Bó tay .!
02/11/201619:47:34
Khách
lập luận rất xhcn
02/11/201604:34:27
Khách
Mọi người cứ bầu ai tùy ý nhưng tôi và gia đình, bạn bè, người thân ở Virginia đa số tuyệt đối sẽ bầu cho Hillary Clinton làm Tổng thống phụ nữ đầu tiên của Hoa Kỳ do tài năng, tư cách, đạo đức hơn xa tay nổ Trump nọ, khoái xúi đồng minh trang bị vũ khí nguyên tử để thế giới tận diệt hay tạo sự hỗn loạn nhất là trong nội bộ nước Mỹ nhằm mưu cầu lợi ích cá nhân cho business của hắn, xúc phạm các đấng sinh thành của quân nhân anh hùng hy sinh cho đất nước chỉ vì gia đình anh ta theo đạo Hồi (nên nhớ đây là xứ sở tự do muốn theo hay thờ phượng đạo nào hay không theo bất cứ đạo nào là tùy ý mỗi người không ai hay luật pháp nào được phép xâm phạm, là Hiến pháp của đất nước Cờ Hoa), thô bỉ, khả ố, xúc phạm thân thể, nhân phẩm phụ nữ ở địa vị thấp tức nghèo hơn hắn, trốn thuế income trong khi kẻ hèn này từ ngày bước chân xuống phi trường Dulles - Washington D.C. hơn 7 năm về trước tự hào đóng thuế thu nhập cá nhân không thiếu 1 xu cho Sở thuế IRS hay Sở thuế Virginia dù mình chỉ là kẻ nhập cư ít học, làm nghề lao đông tay chân nhưng có lòng tự trọng của một đấng nam nhi đầu đội trời, chân đạp đất đã thi đậu Quốc tịch ngay lần đầu tiên sau 5 năm với chi phí nộp đơn là $680. Chắc chắn là tay Trump nọ đã lợi dụng khe hở luật thuế để trốn thuế hay đóng thuế income rất thấp theo tỉ lệ chung nên tới giờ này vẫn không dám trình hồ sơ thuế cá nhân ra như bình thường các ứng cử viên tổng thống khác đều làm (có tật giật mình) trong khi chính cái xứ sở mà hắn chê là xuống dốc này đã bị hắn lợi dụng cũng như lừa đảo rất nhiều nạn nhân các: các em sinh viên đại học Trump, các nhà thầu xây dựng Trump casino... nên có tài sản kếch xù (tài sản đó là do lừa đảo mà có đó cũng là mặt trái của kinh tế tư bản cá lớn nuốt cá bé do có quá nhiều tiền thuê luật sư lách luật còn dân nghèo (sinh viên đại học Trump...) làm gì có đủ tiền và thời giờ đủ để đối chọi với hắn.
01/11/201621:38:09
Khách
Lại một Trumpette luận tội và đi đến kết luận là H. Clinton đáng bị truy tố bỏ tù ngay ở ô góp ý kiến này.

Đúng là Chủ nào Tớ đó.
01/11/201617:58:49
Khách
Chuyện của Trump là chuyện kinh doanh ngoài đời, không liên quan gì tới quốc gia ! Cứ hết một thời gan, có khi một hai năm, email tràn đầy rồi thì xóa đó là chuyện thường ! Ai muốn truy lục muốn xem thì hỏi sở thuế, cơ quan nhà nước đấy, có gì đâu mà phả ồn ào, từ cái này đán lộn con đen sang cái kia !!!
Tôi có một cửa hàng kinh doanh nhỏ nhỏ thôi, hết năm, kết sổ chi thu hàng tháng với thuế xong rồi, nhìn lại email ngập lút, không xóa thì cũng chẳng còn đọc, nên xóa !!! Chuyện là bình thường !
Nhưng việc Hillary thì khác, Hillary không được giữ email trong máy chủ cá nhân vì liên quan tới quốc gia, tới an ninh !!! Hillary gian dối rõ vi gian vì không muốn cho nhà nước biết , rồi xóa !!!!
Trump khác, Hillary khác, Trump cũng như tôi, xong việc là xoá, Hillary không được phép, phạm luật !!!! Đáng bị truy tố bỏ tù !
01/11/201612:06:43
Khách
Let's just wait & see
Cứ chờ xem, ai biết được là ai sẽ thắng ?

Chỉ còn 1 tuần nữa thôi, Clinton có thể thắng
Nhưng trump có thể là ngựa về ngược, biết đâu.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.