Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo NYT: Bảo hiểm ObamaCare Tuyệt Vời, Chỉ Vì Cộng Hòa Phá

31/10/201600:00:00(Xem: 4803)
WASHINGTON -- Tại sao chương trình bảo hiểm y tế ObamaCare bị nhiều người chống đối? Có phải vì bảo phí tăng giá? Có phải ObamaCare bất lợi cho đa số dân Mỹ?

Báo New York Times cho biết thực sự, y tế ObamaCare là điều nước Mỹ cần thiết, nhưng chính các dân cử Quốc Hội, do Cộng Hòa nắm đa số, đã bóp méo và làm cho ObamaCare không nhiều thuận lợi.

Báo New York Times trong bài bình luận hôm 28/10/2016 nói rằng ngay như việc tăng bảo phí y tế mơi đây, đúng là có vấn đề, nhưng nó được bao gồm trong phần nhỏ hơn của việc mở rộng bảo hiểm của ObamaCare, và vấn đề dễ dàng giaỉ quyết nếu Quôc Hội chịu giải quyết.

Trước tiên là nên nhìn thấy: khoảng 260 triệu dân Mỹ được bảo hiểm qua công ty nơi họ làm việc, qua Medicare hay qua Medicaid (ở California là Medi-Cal) không hề bị ảnh hưởng vì bảo phí tăng.

Ngay cả trong nhóm 10 triệu người bị ảnh hưởng tăng bảo phí, đại đa số là được chính phủ bao cấp và như thế phần lớn bù đắp việc tăng giá bảo phí.

Báo NYT nói giải pháp đơn giản là tăng bao cấp cho các giá đình nghèo, lương thấp... trong khi tăng tiền phạt những người không ghi danh bảo hiểm y tế. Tổng chi phí naỳ sẽ không nhiều, và nê1u dân cử Cộng hòa ở Quốc hội đồng ý, chuyện sẽ không là gánh nặng.

Và như thế, sẽ là vai trò tăng trươ3ởng cho thị trường bảo hiểm tư nhân.

Ý kiến bạn đọc
05/11/201604:43:36
Khách
80% dân đi làm sẽ bầu cho CH.
80% dân ăn trợ cấp xã hội sẽ bầu cho DC.
Tất cả mọi người sẽ bầu theo nhu cầu cần thiết của mình, nên sẽ không có ai đúng / ai sai.
20% người ăn trợ cấp sẽ bầu cho CH vì vấn đề không muốn xã hội bị băng hoại thêm nữa.
20% người đi làm sẽ bầu cho DC vì vấn đề nhân quyền.
Tóm lại; ai cũng có lý do chính đáng để bầu theo điều mình cho là đúng.
Như vậy sự hưng thịnh và suy tàn của một quốc gia đều tuỳ thuộc vào sự suy nghĩ của chính người dân vào lúc đó. Mà hầu hết các suy nghĩ của người dân đều lệ thuộc vào những người làm truyền thông.
Quý vị chống hay bênh hãy cẩn thận, đúng mắc mưu máy anh nhà báo 'ma đầu'.
04/11/201603:28:13
Khách
Trong nhóm cộng đồng thiểu số ở Mỹ như TQ,Đại Hàn,Nhật hay Latino Việt Nam là nằm trong số nghèo gần chót bảng,có số người không bảo hiểo cao nhất (nếu không có Obama care)mà lại có rất nhiều người chống đối chương trình Obama care,biết đảng CH vào nhà trắng việc đầu tiên là dẹp bỏ chương trình bảo hiểm Obama care mà vẩn ủng hộ cuồng nhiệt,một số người có đưọc có được bảo hiểm từ hảng xưởng do may mắn hảng xưởng đó không dời đi Mexico hay TQ hoậc nhờ bợ đít chủ mình mà còn giử được Job giữ được bảo hiểm.Nếu một mai sự may mắn không còn thì chuyện gì tới sẽ rỏ.
03/11/201601:49:54
Khách
Sau 8 năm làm tổng thống , ông Obama đã nâng cục nợ lên thành 20 ngàn tỉ. Obama là tổng thống dở nhất .
02/11/201620:12:52
Khách
các ông ở cali ủng hộ obamacare thì ngày Nov,8 tới đi bầu nhớ mark yes ở phần free heathcare for illegal imigration nhé
02/11/201620:03:01
Khách
khen Obamacare là tốt thì tại sao đại đa số dân Mỹ muốn repeal ??? nói là dân giàu không muốn chia sẽ thì nước Mỹ đã đi đúng hướng dân chúng giàu có hơn 51% quá tốt tôi theo số 51% này
01/11/201617:48:03
Khách
Đảng Dân Chủ hay Cộng Hòa đều lo cho dân nghèo nên không ai phải đặt vấn đề này . Thậm chí đảng Cộng Hòa giúp dân nghèo nhiều hơn . Còn Obamacare thì nên xóa sổ vì nó tệ hơn là tốt . Không có nó thì người nghèo cũng vẫn có bảo hiểm của chính phủ . còn người khỏe mạnh không cần phải mua bảo hiểm . Bầu cho Trump để thay đổi cái sai của Dân Chủ mị dân.
01/11/201606:04:37
Khách
TRả lời bạn Hoàng Vữ..nếu bạn so sánh kiểu đó, thì rõ ràng bạn là một con người Ích Kỷ chỉ biết mình chớ không biết tới ai quanh mình, Và nếu Người dân nước Mỹ cũng ích kỷ như bạn, thì cả gia đình cha mẹ, vợ chồng con cái của bạn làm sao có ngày hôm nay ? bạn sống ỡ HK mà vẫn cò tiền thứa, tiền mục để đớng bảo hiểm cáo tới $1200usd/tháng và bạn cũng hãy nghĩ, XH không phải hình thành bởi mỗi mình cá nhân của bạn, dẫu bạn có là thánh , thì bạn cũng không thể tốn tại .
01/11/201605:56:42
Khách
Bạn nói đúng, đừng mua bảo hiểm làm gì, cứ chịu đóng phạt lại rẻ hơn, tiềm mua Bảo hiểm.. Và khi bạn bị bệnh qúa hiểm nghèo, nằm chứng 6 tháng, thì cái nhà của bặn đang ở cũng chỉ đử trả tiền viện phí mà bệnh viện đã chăm sóc cho bạn, và cũng chỉ giup bạn thoi thóp , để rồi sau đó OBama care lại giang tay giùp đỡ bạn, cho bạn cái hòm để thiêu.. Vậy hởi bạn, cái gía nào là tốt nhất giàng cho bạn..? Và từ sau năm 1975 tới nay HOas Kỳ đã qua 7 đời TT, do CH &DC lãnh đạo..Thi đảng nào là đầu mối giúp Tầu CỘng trở nên hùng mạnh, và giúp cho các tài phiệt Hoa Kỳ gốc Do Thái thêm vững mạnh ? để người dân nghèo sứ Mỹ , bất luận nguồn gốc nai lưng ra làm việc,chỉ biết đónh thuế, tới chết vẫn phải đóng thuế.để ai hưởng ????
01/11/201605:19:43
Khách
Khi Bill Clinton rời nhà Trắng ngân sách thặng dư 10 tỷ USD Bush con lên 8 năm ngân sách nợ gần 10 ngàn tỷ USD thêm kinh tế suy thoái thất nghiệp toàn quốc hơn 10% sau 8 năm Obama that nghiệp toàn quốc giảm con dưới 5% . Chương trình Obamacare trợ giúp cho người lợi tức thấp là tốt nhưng bị đảng Cộng Hòa phá thối dìm tới dìm lui nên dân chúng ghét nên dân cử nào của đảng CH nào ra cũng bị thất bại trước ông Trump người chẳng dính dáng gì đến chính trị cả . Đảng CH chỉ vì đảng phái và giới giàu có hơn là vì dân .
01/11/201600:18:45
Khách
Khi nào chính mình hay những người trong gia đình bị bệnh nặng như ung thư thì mới thấy Obamacare quý giá như tế nào. Nên nhớ người nghèo và người lười biếng khác nhau. Không thấy được sự khác biệt nên vơ đũa cả nắm. Nếu được khá giả và phải hy sinh một chút xíu để giúp người nghèo về vấn đề sức khoẻ cho họ thì đó là việc nên làm. Những người không thích giúp đỡ người khác là những người quá ích kỷ. " Sống trong đời sống cần có một tấm lòng". Thêm một điều nữa là người tục tỉu không phải là người ngay thẳng, người có tài có đức thì không tục tỉu.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Người mẹ của 3 đứa con được phát hiện chết vào sáng Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021 tại thành phố Reseda đã được mô tả bởi cảnh sát như là “nghi can đơn độc” nhiều giờ sau khi các thi thể được khám phá bên trong một căn chung cư, theo các viên chức thẩm quyền cho hay qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 hôm Thứ Bảy.
Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021, đã công bớ các cuộc điều tra công khai của họ vào các cáo buộc hành vi sai trái về tình dục nhắm vào Dân Biểu Cộng Hòa Matt Gaetz và Tom Reed, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
Lo Van Tran cư dân Fremont đã bị kết án 630 ngày tù ở, hay thời gian đã phục vụ kể từ ngày bị bắt trong tháng 5 năm 2019. Ông ấy cũng bị án 2 năm quản thúc. Tran đối diện 12 năm tù nếu ông ấy không hoàn tất thời gian quản chế, theo luật sư của ông là Cameron Talley cho biết.
Một người bị giết chết và ít nhất 5 người khác bị thương – 4 trong số đó bị thương nặng – trong một vụ nổ súng tại một cơ sở kinh doanh tại thành phố Bryan, Texas, vào trưa xế Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021, theo cảnh sát cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden sẽ công bố 6 sắc lệnh hành pháp nhằm kềm chế bạo động súng vào Thứ Năm, theo sau hàng loạt các vụ thảm sát tập thể đã gây áp lực lên chính phủ để thực hiện lời hứa lúc vận động tranh cử tổng thống để giải quyết việc kiểm soát súng, theo Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021.
Arkansas đã trở thành tiểu bang đầu tiên tại Hoa Kỳ cấm các bác sĩ cung cấp việc điều trị xác định giới tính cho những người chuyển giới dưới 18 tuổi sau khi Hạ Viện của tiểu bang này đã bỏ phiếu hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021, để dẹp bỏ phủ quyết của thống đốc về dự luật chống chuyển giới mà ông gọi là “sự vượt quá của chính quyền,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.