Hôm nay,  

Báo NYT: Bảo hiểm ObamaCare Tuyệt Vời, Chỉ Vì Cộng Hòa Phá

31/10/201600:00:00(Xem: 5747)
WASHINGTON -- Tại sao chương trình bảo hiểm y tế ObamaCare bị nhiều người chống đối? Có phải vì bảo phí tăng giá? Có phải ObamaCare bất lợi cho đa số dân Mỹ?

Báo New York Times cho biết thực sự, y tế ObamaCare là điều nước Mỹ cần thiết, nhưng chính các dân cử Quốc Hội, do Cộng Hòa nắm đa số, đã bóp méo và làm cho ObamaCare không nhiều thuận lợi.

Báo New York Times trong bài bình luận hôm 28/10/2016 nói rằng ngay như việc tăng bảo phí y tế mơi đây, đúng là có vấn đề, nhưng nó được bao gồm trong phần nhỏ hơn của việc mở rộng bảo hiểm của ObamaCare, và vấn đề dễ dàng giaỉ quyết nếu Quôc Hội chịu giải quyết.

Trước tiên là nên nhìn thấy: khoảng 260 triệu dân Mỹ được bảo hiểm qua công ty nơi họ làm việc, qua Medicare hay qua Medicaid (ở California là Medi-Cal) không hề bị ảnh hưởng vì bảo phí tăng.

Ngay cả trong nhóm 10 triệu người bị ảnh hưởng tăng bảo phí, đại đa số là được chính phủ bao cấp và như thế phần lớn bù đắp việc tăng giá bảo phí.

Báo NYT nói giải pháp đơn giản là tăng bao cấp cho các giá đình nghèo, lương thấp... trong khi tăng tiền phạt những người không ghi danh bảo hiểm y tế. Tổng chi phí naỳ sẽ không nhiều, và nê1u dân cử Cộng hòa ở Quốc hội đồng ý, chuyện sẽ không là gánh nặng.

Và như thế, sẽ là vai trò tăng trươ3ởng cho thị trường bảo hiểm tư nhân.

Ý kiến bạn đọc
05/11/201604:43:36
Khách
80% dân đi làm sẽ bầu cho CH.
80% dân ăn trợ cấp xã hội sẽ bầu cho DC.
Tất cả mọi người sẽ bầu theo nhu cầu cần thiết của mình, nên sẽ không có ai đúng / ai sai.
20% người ăn trợ cấp sẽ bầu cho CH vì vấn đề không muốn xã hội bị băng hoại thêm nữa.
20% người đi làm sẽ bầu cho DC vì vấn đề nhân quyền.
Tóm lại; ai cũng có lý do chính đáng để bầu theo điều mình cho là đúng.
Như vậy sự hưng thịnh và suy tàn của một quốc gia đều tuỳ thuộc vào sự suy nghĩ của chính người dân vào lúc đó. Mà hầu hết các suy nghĩ của người dân đều lệ thuộc vào những người làm truyền thông.
Quý vị chống hay bênh hãy cẩn thận, đúng mắc mưu máy anh nhà báo 'ma đầu'.
04/11/201603:28:13
Khách
Trong nhóm cộng đồng thiểu số ở Mỹ như TQ,Đại Hàn,Nhật hay Latino Việt Nam là nằm trong số nghèo gần chót bảng,có số người không bảo hiểo cao nhất (nếu không có Obama care)mà lại có rất nhiều người chống đối chương trình Obama care,biết đảng CH vào nhà trắng việc đầu tiên là dẹp bỏ chương trình bảo hiểm Obama care mà vẩn ủng hộ cuồng nhiệt,một số người có đưọc có được bảo hiểm từ hảng xưởng do may mắn hảng xưởng đó không dời đi Mexico hay TQ hoậc nhờ bợ đít chủ mình mà còn giử được Job giữ được bảo hiểm.Nếu một mai sự may mắn không còn thì chuyện gì tới sẽ rỏ.
03/11/201601:49:54
Khách
Sau 8 năm làm tổng thống , ông Obama đã nâng cục nợ lên thành 20 ngàn tỉ. Obama là tổng thống dở nhất .
02/11/201620:12:52
Khách
các ông ở cali ủng hộ obamacare thì ngày Nov,8 tới đi bầu nhớ mark yes ở phần free heathcare for illegal imigration nhé
02/11/201620:03:01
Khách
khen Obamacare là tốt thì tại sao đại đa số dân Mỹ muốn repeal ??? nói là dân giàu không muốn chia sẽ thì nước Mỹ đã đi đúng hướng dân chúng giàu có hơn 51% quá tốt tôi theo số 51% này
01/11/201617:48:03
Khách
Đảng Dân Chủ hay Cộng Hòa đều lo cho dân nghèo nên không ai phải đặt vấn đề này . Thậm chí đảng Cộng Hòa giúp dân nghèo nhiều hơn . Còn Obamacare thì nên xóa sổ vì nó tệ hơn là tốt . Không có nó thì người nghèo cũng vẫn có bảo hiểm của chính phủ . còn người khỏe mạnh không cần phải mua bảo hiểm . Bầu cho Trump để thay đổi cái sai của Dân Chủ mị dân.
01/11/201606:04:37
Khách
TRả lời bạn Hoàng Vữ..nếu bạn so sánh kiểu đó, thì rõ ràng bạn là một con người Ích Kỷ chỉ biết mình chớ không biết tới ai quanh mình, Và nếu Người dân nước Mỹ cũng ích kỷ như bạn, thì cả gia đình cha mẹ, vợ chồng con cái của bạn làm sao có ngày hôm nay ? bạn sống ỡ HK mà vẫn cò tiền thứa, tiền mục để đớng bảo hiểm cáo tới $1200usd/tháng và bạn cũng hãy nghĩ, XH không phải hình thành bởi mỗi mình cá nhân của bạn, dẫu bạn có là thánh , thì bạn cũng không thể tốn tại .
01/11/201605:56:42
Khách
Bạn nói đúng, đừng mua bảo hiểm làm gì, cứ chịu đóng phạt lại rẻ hơn, tiềm mua Bảo hiểm.. Và khi bạn bị bệnh qúa hiểm nghèo, nằm chứng 6 tháng, thì cái nhà của bặn đang ở cũng chỉ đử trả tiền viện phí mà bệnh viện đã chăm sóc cho bạn, và cũng chỉ giup bạn thoi thóp , để rồi sau đó OBama care lại giang tay giùp đỡ bạn, cho bạn cái hòm để thiêu.. Vậy hởi bạn, cái gía nào là tốt nhất giàng cho bạn..? Và từ sau năm 1975 tới nay HOas Kỳ đã qua 7 đời TT, do CH &DC lãnh đạo..Thi đảng nào là đầu mối giúp Tầu CỘng trở nên hùng mạnh, và giúp cho các tài phiệt Hoa Kỳ gốc Do Thái thêm vững mạnh ? để người dân nghèo sứ Mỹ , bất luận nguồn gốc nai lưng ra làm việc,chỉ biết đónh thuế, tới chết vẫn phải đóng thuế.để ai hưởng ????
01/11/201605:19:43
Khách
Khi Bill Clinton rời nhà Trắng ngân sách thặng dư 10 tỷ USD Bush con lên 8 năm ngân sách nợ gần 10 ngàn tỷ USD thêm kinh tế suy thoái thất nghiệp toàn quốc hơn 10% sau 8 năm Obama that nghiệp toàn quốc giảm con dưới 5% . Chương trình Obamacare trợ giúp cho người lợi tức thấp là tốt nhưng bị đảng Cộng Hòa phá thối dìm tới dìm lui nên dân chúng ghét nên dân cử nào của đảng CH nào ra cũng bị thất bại trước ông Trump người chẳng dính dáng gì đến chính trị cả . Đảng CH chỉ vì đảng phái và giới giàu có hơn là vì dân .
01/11/201600:18:45
Khách
Khi nào chính mình hay những người trong gia đình bị bệnh nặng như ung thư thì mới thấy Obamacare quý giá như tế nào. Nên nhớ người nghèo và người lười biếng khác nhau. Không thấy được sự khác biệt nên vơ đũa cả nắm. Nếu được khá giả và phải hy sinh một chút xíu để giúp người nghèo về vấn đề sức khoẻ cho họ thì đó là việc nên làm. Những người không thích giúp đỡ người khác là những người quá ích kỷ. " Sống trong đời sống cần có một tấm lòng". Thêm một điều nữa là người tục tỉu không phải là người ngay thẳng, người có tài có đức thì không tục tỉu.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.