Trump: Khỏi Bầu, Để Bạch Ốc Trump Vào; Cộng Hòa Lo Sợ Texas Chuyển Sang Dân Chủ

28/10/201600:00:00(Xem: 5474)
WASHINGTON -- Một dấu hiệu bi quan cho Cộng Hòa: ứng cử viên Tổng Thống Donald Trump không gây quỹ được xu nào cho Ủy Ban Toàn Quốc Cộng Hòa (RNC) trong tháng 10/2016, bất kể Trump nhờ ủy ban này từ khởi thủy vô số chuyện.

Trong khi đó, Cộng Hòa ở tiểu bang Texas lo ngại tiểu bang có truyền thống Cộng Hòa này trong kỳ bầu cử tháng 11/2016 sẽ đổ xô bầu cho bà Hillary Clinton, ứng cử viên Dân Chủ.

Texas chưa từng bầu cho Tổng Thống Dân Chủ nào trong 40 năm qua, nhưng các cuộc thăm dò cho thấy Texas có thể lần này sẽ bị Dân Chủ nhuộm xanh.

Năm 2012, Mitt Romney (Cộng Hòa) thắng ở Texas cách biệt 16 điểm (hơn Dân Chủ 1.3 triệu phiếu).

Hiện nay, thăm dò RealClearPolitics cho biết Trump hơn Clinton 5 điểm, và nếu cử tri gốc Latin ở Texas rủ nhau đi bầu ào ạt, Texas sẽ không còn là hang ổ Cộng Hòa.

Trong khi đó, Đảng Dân Chủ đã nộp đơn kiện Đảng Cộng Hòa vì Trump liên tục nói rằng bầu cử đã gài sẵn gian lận [để phiếu dồn về bà Clinton].

Đơn kiện nộp ở tòa liên bang ở New Jersey, nói rằng như thế Trump và Cộng Hòa muốn hù dọa cử tri gốc thiêu số, làm họ sợ, không dám đi bầu.

Báo Washington Times nói rằng các quan sát viên Cộng Hòa đã dựng bảng các tuần gần đây quanh nhiều phòng phiếu cảnh cáo nạn gian lận phiếu bầu theo lời Trump khuyến khích.

Tính toàn quôc Trump thua bà Clinton 5.4% điểm thăm dò.


Trong khi nói chuyện ở Ohio hôm Thứ Năm, Trump tuyên bố rằng ông “muốn hủy bỏ cuộc bầu cử,” và nước Mỹ hãy trao chức Tổng Thống cho Trump.

Trump lập lại quy chụp phiếu gian lận khi nói chuyện ở St. Augustine, Fla. rằng cơ cấu quyền lực đang sắp xếp phiếu bầu gian lận có lợi cho bà Clinton.

Thăm dò USA Today/Suffolk University phổ biến tuần này cho thấy hơn 2/3 người ủng hộ Trump cũng tin rằng kết quả bầu cử có thể bị “phù phép” và 43% nói có gian lận nếu Trump thất cử.

Trump cũng gửi tin nhắn qua Twitter nói rằng nhiều người điện thoại cho ban vận động của Trump nói rằng ở nhiều phòng phiếu ở Texas có hiện tượng bấm nút trên máy bầu cho Trump nhưng kết quả nhảy ra bầu cho bà Clinton.

Tuy nhiên, Tổng quản trị tiểu bang Texas là Carlos Cascos, Cộng Hòa, nói trên Facebook rằng không hề có chứng cớ nào về việc “chuyển phiếu bầu” trên máy cả.

Cascos nói tiểu bang Texas có nghe tin đồn nhảm do Trump phóng ra và đang quan sát rất kỹ các phòng phiếu.

Tuy nhiên, có thể rằng có những người bầu máy lần đầu, và lọng cọng làm sai, nhưng vẫn có thể hủy bỏ kết quả máy để điền phiếu tay tại chỗ.

Tại Texas ở các phòng phiếu bầu sớm, cho biết có một sô người điện thoại tới Texas Civil Rights Project nói rằng họ bị từ chối nhầm lẫn vì quên mang thẻ căn cước có hình.

Ý kiến bạn đọc
31/10/201622:56:17
Khách
Trump Pence 2016.
31/10/201611:58:05
Khách
Mọi người cứ bầu ai tùy ý nhưng tôi và gia đình, bạn bè, người thân ở Virginia đa số tuyệt đối sẽ bầu cho Hillary Clinton làm Tổng thống phụ nữ đầu tiên của Hoa Kỳ do tài năng, tư cách, đạo đức hơn xa tay nổ Trump nọ, khoái xúi đồng minh trang bị vũ khí nguyên tử để thế giới tận diệt hay tạo sự hỗn loạn nhất là trong nội bộ nước Mỹ nhằm mưu cầu lợi ích cá nhân cho business của hắn, xúc phạm các đấng sinh thành của quân nhân anh hùng hy sinh cho đất nước chỉ vì gia đình anh ta theo đạo Hồi (nên nhớ đây là xứ sở tự do muốn theo hay thờ phượng đạo nào hay không theo bất cứ đạo nào là tùy ý mỗi người không ai hay luật pháp nào được phép xâm phạm, là Hiến pháp của đất nước Cờ Hoa), thô bỉ, khả ố, xúc phạm thân thể, nhân phẩm phụ nữ ở địa vị thấp tức nghèo hơn hắn, trốn thuế income trong khi kẻ hèn này từ ngày bước chân xuống phi trường Dulles - Washington D.C. hơn 7 năm về trước tự hào đóng thuế thu nhập cá nhân không thiếu 1 xu cho Sở thuế IRS hay Sở thuế Virginia dù mình chỉ là kẻ nhập cư ít học, làm nghề lao đông tay chân nhưng có lòng tự trọng của một đấng nam nhi đầu đội trời, chân đạp đất đã thi đậu Quốc tịch ngay lần đầu tiên sau 5 năm với chi phí nộp đơn là $680.
29/10/201621:00:57
Khách
Tôi cho bà Clinton 2 phiếu. (Không bỏ cho Trump 1 phiếu.Bỏ cho bà Clinton 1 phiếu. Tôi là dân Cộng Hoà, nhưng lần này phaỉ cho Trump "out")
Dù muốn dù không, bà Clinton vẫn còn là con người. Còn Trump, tên này không biết hắn có còn tỉnh trí để làm " con người" không !!! ... Hiện tại, Trump đụng đâu suả đó, chẳng biết là "mình đang suả cái gi`".
29/10/201618:56:51
Khách
Dân VN thường ít khi đọc báo, kể cả báo Việt lẫn báo Mĩ !
Nên những tin tức được dân Việt biết thì dân Mĩ họ đã rành ! Hillary đã từng gian dối rồi, nay lại c'ai trò gian lận trong bầu cử thì kết quả sẽ thê thảm đấy ! Mọi người dân Mĩ có thể là gián điệp nên biết thông tin nhanh hơn cơ quan nhà nước, cho nên tình báo nhân dân là vậy vì đó là ngàn ngàn triệu triệu con mắt soi mói nhìn !
29/10/201615:53:32
Khách
Theo như trang báo Ba Cây Trúc, một tin chấn động được đưa ra
từ Tòa Thánh Vatican, Đức Giáo Hoàng Francis ủng hộ ông Trump
làm Tổng Thống Mỹ !
29/10/201602:33:22
Khách
So sorry for whose comments puting Trump to the sky! It is the attitude of "ton tho lanh tu" the same way of communists do!
29/10/201601:55:13
Khách
Nếu vào FB , người ở TX đi vote sớm complain quá nhiều, họ dùng cellphone quay phim bỏ trong FB, máy tự chuyển từ Rep qua Dem, ở IL cũng có, hôm kia ông Gov FL lại tính thủ tiêu 10 bao phiếu, nếu Hillary hơn Trump 12 points thì chỉ cần ngồi rocking chair chờ ngày occupy Oval ofice chứ cần gì gian trá đủ trò ?
vào link phía dưới Anh chị cô chú sẽ coi máy gian lận được cell phone quay phim lại
Gian lận điếm đàng, hối lộ media tuyên truyền , thuê du côn làm thủ lãnh mướn nguoi protester chống Trump, stole nominee của ông Sander ... vậy mà tự xưng mình "đỉnh cao trí tuệ" gọi nguoi support Trump là Deplorable.
Criminal ăn chận tiền charity cho nạn nhân động đất, money luandry, nhận hối lộ nuoc ngoài cho dù là donation cũng violate law ở Mỹ khi dùng tiền đó vào việc tranh cử, murder, món gì bà Hillary cũng không thiếu ...
Không còn là cuộc bầu cử TT Mỹ mà là cuộc chiến giữa người dân Mỹ bất bạo động với chính quyền corrupt, không còn là Dem hay Rep , hàng ngàn nguoi Dem bỏ qua bầu cho Trump, thực tế ko giống gì như mainstream media đưa tin cả
khắp nơi đâu đâu cũng thấy cắm bảng Trump, mà ko thấy Hillary, từ sức mạnh đoàn kết của nguoi dân Mỹ, tiếng nói của họ lan rộng trong social media network, khắp thế giới theo dõi cuộc chiến này. Nguoi Canada , và người Anh qua cuộc chiến Brexit, tới nguoi từ Úc Cháu, Cháu Phi, Châu Âu khắp nơi vào ủng hộ cuộc chiến nói chung và Trump/ Pense for President. Mặt mũi nào White House và FBI im lặng mãi. Vô lý nhất là hai vợ chồng TT Obama bao che và tích cực đi tranh cử cho bà Hillary một cách quá đáng .
http://truthfeed.com/captured-on-video-rigged-voting-machine-flips-republican-vote-to-democrat/31954/

http://samuel-warde.com/2016/10/florida-gov-rick-scotts-attempt-throw-mail-ballots-blocked-judge/
28/10/201621:47:25
Khách
Chưa biết phía nào bi quan hơn.
https://www.yahoo.com/news/fbi-opens-review-batch-hillary-clinton-emails-180811918.html
28/10/201621:37:27
Khách
Tin bầu cử mới nhứt ngày hôm nay, thứ sáu, FBI đột nhiên tái mở cuộc
điều tra vụ email của bà Clinton.
Kết quả thăm dò của LA Times : Trump : 45.8% - Clinton : 44.1%
28/10/201621:17:54
Khách
Na te đâu rồi không thấy lên nổ tiếp,
"Cô" này thuộc loại mồm bôi dầu cù là
24/7
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.