Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đệ Nhất Phu Nhân Obama Xuất Hiện Chung Với Bà Clinton; 95% Cử Tri Đảng Dân Chủ Thích Bà Michelle Obama

28/10/201600:00:00(Xem: 2593)
WINSTON-SALEM, North Carolina - Đệ nhất phu nhân Michelle Obama xuất hiện lần đầu tiên bên cạnh ứng viên Hillary Clinton trong sinh hoạt tranh cử tại tiểu bang North Carolina hôm Thứ Năm.

Ban vận động của bà Clinton loan báo: bà Michelle Obama không là vũ khí bí mật trong cuộc chạy đua vào Bạch Ốc của cựu ngoại trưởng.

Phát ngôn viên Brian Fallon tuyên bố hôm đầu tuần “Bà Michelle Obama đã sẵn là siêu sao”.

Sau bài phát biểu tại đại hội đảng DC, bà Michelle Obama từng đưa ra những công kích hiệu quả chống lại tỉ phú địa ốc tranh cử TT – trong tháng qua, khi nói tới video gọi là “Access Hollywood 2005” ghi lại các phát biểu xúc phạm phụ nữ của ông Trump, bà Michelle “Đó không là bình thường, không là chính trị bình thường, mà là đáng hổ thẹn, là không thể chấp nhận – không phụ nữ nào đáng bị cư xử như thế. Không ai trong chúng ta đáng bị lạm dụng như thế”.

Bà Obama là 1 trong số các nhân vật DC thu đuợc tỉ lệ ủng hộ cao – thăm dò của Fox New ghi 59% cử tri đánh giá tích cực đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Trong hàng ngũ cử tri cùng đảng DC, 95% yêu thích bà Michelle.

Ý kiến bạn đọc
01/11/201604:52:11
Khách
Dù cựu đệ nhất phu nhân thắng hay thua trong lần bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ lần này cũng là lần đầu tiên tôi được trực tiếp bầu vị nguyên thủ quốc gia mà tôi định cư hơn 7 năm nay tôi chấp nhận kết quả vì tin ở sự chính xác dĩ nhiên không có gì 100% trên cõi đời này do ở xứ sở Cờ Hoa sự trung thực được tôn vinh. Tôi ủng hộ Hillary Clinton vì bà quá đủ tư cách, tài năng... hơn tay Donald Trump nọ dĩ nhiên her cũng có khuyết điểm nhưng "Nhân vô thập toàn" mấy ai trên thế giới này từ cổ chí kim mà không có sai sót nhưng ít ra she chưa hăm dọa bất cứ đất nước nào sẽ sử dụng bom nguyên tử hay ủng hộ bất cứ đất nước nào phát triển cái thứ vũ khí tàn bạo nhất do chính con người sáng tạo ra để tiêu diệt đồng loại và có thể ngay cả chính mình, gia đình mình, đất nước mình, thế giới mình nhanh nhất và tàn nhẫn nhất! Còn nói về Barack Obama thì đây là một vị minh quân học rộng, tài cao, đức độ hơn nhiều bằng chứng là Obamacare cho hàng chục triệu dân nghèo Mỹ dù có đi làm nhưng chưa bao giờ có health insurance do thu nhập không đủ chi cho các hãng chưa kể bị từ chối do có bịnh nặng... Rút gần hết quân Mỹ khỏi 2 cuộc chiến Afghanistan và Iraq, tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden, được đất nước tự do, phát triển, hiền lành hàng đầu thế giới Na Uy trao tặng giải Nobel Hòa bình cao quý, là con của một ông bố nhập cư như những người đọc bài viết này xứng đáng là tấm gương cho các bậc cha mẹ Việt Nam cũng là dân nhập cư mà tay Trump nọ khi dễ, kỳ thị...
29/10/201622:29:03
Khách
Tự do nào thì cũng phải có giới hạn. Có một trang mạng nọ DCV cổ võ tranh đấu dân chủ, tự do cho Việt nam, tuy nhiên, lại để cho bọn dư luận viên cộng sản len lỏi vào, lợi dụng tự do ngôn luận, dùng những lời lẽ bẩn thỉu, tục tĩu mạ lỵ, phỉ báng tôn giáo. Ngán ngẩm quá !
29/10/201619:21:24
Khách
Sẽ giải thích như thế nào khi anh trai cuả TT Obama - Malik Obama - lại ủng hộ đảng Cộng Hoà và bầu cho Trump?
29/10/201617:11:35
Khách
Go Trump!!!!
29/10/201612:53:49
Khách
VB không biết hữu ý hay vô ý (?)
nhưng cũng hay xoá hoặc không đăng ý kiến
Bạn đọc, không biết có giống báo của cái gọi là báo của nhà nước nhà đất nhà cát bên VN, hy vọng là không như vậy.

=========================
Để có một sân chơi sạch đẹp cho mọi người rác sẽ được thường xuyên quét dọn.

VB Admin
29/10/201603:52:16
Khách
Nếu năm nay có tổng thống Hillary, biết đâu 8 năm nữa có tổng thống Michelle
28/10/201621:42:02
Khách
Độc giả góp ý, lại bị kiểm duyệt, xóa mất ? Độc giả góp ý, chỉ làm cho trang
báo thêm phần sinh động, dù cùng hay khác chiều, ngoại trừ những lời lẽ
quá khích hoặc thô tục. Xin quý báo xem lại có nên tiếp tục kiểm duyệt
và xóa ý kiến của độc giả
28/10/201621:21:58
Khách
Mi xeo Ô Bá Mà thì thuộc loại gió chiều nào che chiều nấy.
Khi chưa vào được cái nhà màu trắng thì nói là không hãnh diện về nước Mỹ, nhưng khi vào được thì lại nói ngược lại,
Thứ này không khá được
28/10/201618:18:06
Khách
Trong cuộc vân động tranh cử sơ bộ của đảng DC năm 2008 giữa ông Obama
và bà Clinton. Bà Michelle có bảo bà Clinton : Nếu bà không quản thúc được
ông chồng của bà (ý nới bà Clinton để ông Bill lăng nhăng với phụ nữ), thì
làm sao bà có thể ngồi ở Toà Bạch Ốc được. Vậy mà, bây giơ, bà Michell
lại ca tụng "tài đức" của bà Clinton !
Trong cuộc vận động tranh cử, đảng DC không còn gì moi móc ra để đánh
ông Trump nữa, nên cứ cho truyền thông thởi phồng vụ ông Trump bị cả
10 bà tố cáo đã bị ông Trump sàm sỡ, rờ mó. Thiên hạ bu vào, tuyên bố
chống Trump để bảo vệ phụ nữ, như trong cuộc phỏng vấn mới đây của cô
ký giả Megyn Kelly với ông Newt Gingrich, cô đã gọi ông Trump là "sexual
predator", ông Newt thách cô Kelly, cô hãy gọi Bill Clinton là "sexual predator",
cô có dám gọi không ? Cô nầy đành chịu, không dám. Vụ nầy thật bẻ mặt,
muốn làm xấu người khác, mà chính mình còn tệ hơn
28/10/201615:56:58
Khách
Người bị lột truồng giữa đám đông chưa chắc đã là người đáng nguyền rủa, mà chíng là những kẻ làm việc này ! Đảng Dân Chủ đã đi quá đà khi khai thác thái quá mức băng nói tục của Trump, khai thác thái quá mức nên phản tác dụng ! Ngoài ra còn tạo những hình nộm Trump trần truồng rồi kiệu đi diễu phố !!! Tất cả đều thái quá lố bịch nên bị phản đòn !!! Dân chúng càng thấy Trump đáng thương vì bị bề hội đồng !!! Trump thắng ở rất nhiều chiêu !
Riêng tôi thì bà Michelle ủng hộ Hillary là thường, nhưng vợ tôi thấy Đệ Nhất phu Nhân nhăn nhó trên TV là ghét ! Mấy người đàn ông xóm tôi còn ghét hơn nữa !
Cái gì quá là phản tác dụng !!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.