7.3 Triệu Phiếu Sớm: Trump Thua Mấp Mé; Cộng Hòa Đa Số Bi Quan, Nghĩ Trump Sẽ Thua

27/10/201600:00:00(Xem: 4965)
WASHINGTON -- Chỉ còn 2 tuần nữa là Ngày Bầu Cử Tổng Thống Hoa Kỳ, cách biệt đang thu hẹp, và bà Clinton hơn Trump trung bình toàn quốc là 3 điểm, theo bản khảo sát Fox News Poll.

Clinton hơn Trump ở tỷ lệ 44-41%.

Mới tuần trước, bà Clinton hơn 6 điểm (45-39).

Tuy nhiên, ban vận động của bà Clinton có lý do để lạc quan: nhiều tiểu bang nghiêng ngửa bầu sớm, và ưu thế nghiêng về bà Clinton.

Hơn 7.3 triệu dân Mỹ đã bỏ phiếu.

Tính tới thời điểm này trong năm 2012, Dân Chủ cải thiện vị trí ở North Carolina, Nevada và Arizona.

Tuy nhiên, Cộng Hòa có ưu thế ở Iowa, cải thiện vị trí này so với năm 2012.

Trong khi ở Florida, chiến trường xôi đậu gay cấn, Dân Chủ có thắng thế trong sô1 phiếu bầu sớm.

Kết quả trên tính hôm Thứ Ba, nơi 35 tiểu bang có thông tin về phiếu bầu sớm và phiếu bầu qua bưu điện.

Tại 12 tiểu bang chiến trường nghiêng ngửa, hơn 4.6 triệu phiếu bầu sớm đã bầu.

Một bản tin Reuters cho biết có thêm nhiều viên chức Cộng Hòa dự đoán rằng bà Clinton sẽ thắng cử.

Cuộc khảo sát Reuters/Ipsos phổ biến hôm Thứ Tư và thực hiện từ ngày 20/10 tới 24/10/2016 cho thấy 41% người Cộng Hòa tin rằng bà Clinton sẽ thắng cử Tổng Thống ngày 8/11/2016, trong khi chỉ 40% tin là Trump sẽ thắng cử.

Như thế là Cộng hòa bi quan dần, so với tháng trứớc, khi 58% Cộng Hòa tin là Trump sẽ thắng, chỉ 23% lúc đó tin Clinton sẽ thắng.

Phía Dân Chủ, 83% tin là Clinton sẽ thắng cử, chỉ 8% tin là Trump sẽ thắng.

Trong nhóm ủng hộ bà Clinton, 92% tin bà sẽ thắng, tăng từ 83% hồi tháng trước.

Trong khi đó, báo Wall Street Journal hôm Thứ Tư cho biết nhiều phụ nữ Tin Lành Phúc Âm (Evangelical Christian) nói là sẽ không ủng hộ Trump vì hành vi sách nhiẽu tình dục.

Vào giữa tháng 10/2016, ủng hộ Trump trong nhóm phụ nữ Tin Lành da trắng là 58%, giảm từ 77% ủng hộ Mitt Romney hồi năm 2012, theo khảo sát của Public Religion Research Institute.

Ý kiến bạn đọc
29/10/201600:47:52
Khách
3% là chênh lệt rất xa,Rommy chênh lệch 1% với Obama mà vẫn nhận kết qủa thê thảm chua cai.Nên biết người theo DC sẽ bầu cho DC người theo CH sẽ bầu cho CH kết qủa này không bao giờ thay đổi cho dù người đại diện của đảng mình tốt xấu như thế nào,Tiểu bang màu đỏ thì CH chắc thắng còn tiểu bang màu xanh thì CH chắc thua.
28/10/201619:09:56
Khách
Phật giáo cũng không bầu Hillary vì con kiến, con muỗi còn không dám giết nữa huống hồ là bào thai sao dám phá . Giết chết sinh linh là xuống địa ngục .!
28/10/201612:25:02
Khách
Ôí Trump ơi là Trump. Chúc về nhà nghỉ cho phẻ
28/10/201605:15:48
Khách
Toi khong phai nguoi My,nen khong hieu luat nuoc My.Song nghe noi,hien gio cu tri di bau la bau cho cu tri doan, sau do cu tri doan se bau Tong Thong. Vay sao lai co chuyen bau cho Trump roi may tinh chuyen qua cho Hillary ? Minh Khanh co the giai thich khong.
28/10/201603:53:18
Khách
@Minh Khanh: Day la tin vit voi muc dich lua dao ma Trump da dung sach luoc nay de boi nho doi phuong! Khong co chuyen " họ bỏ phiếu cho Trump,
nhưng khi đưa vào máy, thì chuyển qua cho Clinton ! Sự viêc nầy đã được
quay Video làm bằng chứng gian lận mà đảng DC vẫn chối ! Ông James ..."
Google: "James O'Keefe" Hang tram nguon tin ve cha noi James nay cho biet su that ve con nguoi ong ta. Chiu kho doc mot chut di Minh Khanh, dung co de dang tin vao nhung tin vit nhu vay. Cha noi nay da tung vao tu vi tao ra nhung video gia! Nguoi ta noi "Gia long thanh chan" la day.
http://www.motherjones.com/politics/2016/10/james-okeefe-scott-foval-new-47-percent-story-false
28/10/201600:15:49
Khách
Chúc mừng cô nate natua vì Trump đang thừa thắng xông lên và sắp hạ gục Liar Clinton rồi

Sửa soạn ăn mừng chiến thắng của Trump đi là vừa. Chúc mừng chúc mừng.
28/10/201600:05:36
Khách
Giống như những ngày này, qua rất nhiều bài và bình luận chỉ còn mỗi một mình nate luôn luôn nói hillllllìlàrỳ thắng, thắng', cứ thăng, thăng tới tầng mây ! Nghĩa là không còn ở trên đất Mĩ !
27/10/201623:05:38
Khách
Ba Clinton coi nhu tieu Tung roi , ca ong Chong la cuu tong thong ,2 vo chong tong thong Obama ,cac ong ba dan bieu , thuong nghi si ,thong doc ,Cua dang dan Chu va truyen thong CNN , CBS, ABC, NBC,con tat ca cac bao Lon nho ,dieu A dua theo Ba de Tung tin sau Chong Ong Trump.
Vay ma chi 1 Minh ong Trump don doc ma van ko nhan chim Duoc Trump 44 -41 chi cach nhau 3 diem Dieu do Chung to su chien thang Cua ong Trump , va loi ra su that bai nang ne Cua phe canh cua truyen thong, bao chi , Clinton, va ca Dang dan chu .
27/10/201621:05:26
Khách
Bé Bỏng theo Công Giáo và bầu cho Trump vì Đảng CH không ủng hộ phá thai, không biết na te hay na tua có phải Công Giáo không ta. (?).

Vì thấy mấy lần trước na te/na tua chửi rủa Trump và cả đảng CH thậm tệ, hy vọng là không phải là Công Giáo.
27/10/201620:17:26
Khách
Tôi nhận được tin qua thăm dò, tin gửi đến nhà qua email !
Trump thắng 279 phiếu cử tri đoàn .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.