Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

61% Dân Mỹ: Trump, Clinton Đều Không Xứng; Cộng Hòa Khó Giữ Thế Đa Số Tại Thượng Viện Sau Bầu Cử Sắp Tới

27/10/201600:00:00(Xem: 2511)
WASHINGTON - Thăm dò dân ý kết luận: 61% công dân Hoa Kỳ không cảm thấy được ứng viên nào đại diện cho họ để lãnh đạo hành pháp sau TT Obama.

American Values Survey (AVS) do Public Religion Research Institute thực hiện cho hay sự thất vọng của công chúng với 2 đảng tăng mạnh từ 1990. Không chỉ thế, đa số cử tri không bằng lòng với tiến trình tuyển cử, cụ thể là 43% không tin việc kiểm phiếu là chính xác – có đến 20% nói là hoàn toàn thiếu tin tưởng.

Các tác giả lập biên bản AVS nói: tâm lý bi quan về định hướng của đất nuớc hiện nay cao hơn chu kỳ tuyển cử 2012, với 74% cảm thấy thất vọng và 57% nghĩ là lạc hướng.

Yếu tố chính làm lay chuyển niềm tin trong công chúng là ứng viên Donald Trump chưa từng làm việc dân cử trở thành ứng viên của đảng CH.

AVS xác nhận: 61% cử tri thấy không đảng nào đại diện ý nguyện của họ. 72% cảm tình viên của ông Trump nghĩ rằng cuộc sống tại Hoa Kỳ đang thay đổi theo hướng xuống dốc.

Theo phân tích, người da trắng có học bậc cao đẳng tin rằng tình hình sáng sủa hơn trong khi 2/3 giai cấp lao động da trắng nhận định ngược lại.

Trong tình hình cử tri Mỹ ngày càng thiếu tin tưởng vào 2 đảng, nhất là CH, một bản tin khác cho biết thế đa số của đảng CH tại Thượng Viện trong 2 năm qua sắp hết với cuộc tổng tuyển cử ngày 8-11, theo phỏng đoán của các cố vấn cao cấp của đảng CH, quy trách ứng viên TT Donald Trump gây ảnh hưởng bất lợi.

Chưa tới 2 tuần trước ngày bỏ phiếu, 5, 6 cố vấn lập pháp của 2 đảng cảnh báo trong chốn riêng tư về khó khăn của đảng CH – 1 cố vấn ẩn danh của đảng CH than thở “mất rồi”.

Kể ra các kết quả thăm dò, các cố vấn tiên đoán ứng viên nghị sĩ của đảng CH thua tại 6 tiểu bang, gồm Pennsylvania, Illinois, Wisconsin, New Hampshire, North Carolina và Missouri.

Hôm Thứ Ba, Cook Political Report phỏng đoán đảng DC chiếm lại 5 đến 7 ghế Thượng Viện. Đảng CH hiện chiếm 54 ghế nghị sĩ tại Capitol Hill.

1 cố vấn của đảng DC nhận xét: chúng tôi có nhiều đuờng để tiến tới đa số hơn đảng CH.

Ý kiến bạn đọc
28/10/201601:44:09
Khách
Theo tờ báo USAToday hôm nay 23/10, hãng thông tấn quốc tế AP, dựa vào sự phân tích tất cả các tiểu bang, loan tin Hillary Clinton không những sẽ đạt đủ 270 phiếu cử tri đoàn để đắc cử tổng thống mà còn dư ra 2 phiếu . Còn Trump sẽ chỉ đoạt được 179 phiểu cử tri đoàn .
Thành trì của Dân Chủ: California, Connecticut, Delaware, District of Columbia, Hawaii, Illinois, Maine, Massachusetts, Maryland, Minnesota, New Jersey, New Mexico, New York, Oregon, Rhode Island, Vermont, Virginia, Washington state (213 phiếu ).
Nghiêng về Dân Chủ: Colorado, Michigan, New Hampshire, Pennsylvania, Wisconsin (59 phiếu).
Chưa biết rõ rệt khuynh hướng: Arizona, Florida, Maine 2nd District, Nebraska 2nd District, Nevada, North Carolina, Ohio, Utah (87 phiếu).
Nghiêng về Cộng Hòa: Alaska, Georgia, Iowa, Missouri, Texas (73 phiếu).
Thành trì của Cộng Hòa: Alabama, Arkansas, Idaho, Indiana, Kansas, Kentucky, Louisiana, Mississippi, Montana, Nebraska, North Dakota, Oklahoma, South Carolina, South Dakota, Tennessee, West Virginia, Wyoming (106 phiếu).
27/10/201616:36:19
Khách
Michael Moore, một nhà làm phim nổi tiếng thiên tả, luôn luôn đứng về phiá
đảng DC, mới đây đã tin rằng, ông Trump có tỷ lệ đác cử là 84%.
Trong khi ngày bầu cử gần kề, cả 2 ứng cử viên đều cố gắng giành phiếu ở
các tiểu bang Ohio, Florida, Borth Carolina. Cả 2 đều ráo riết đến các nơi nầy.
Cùng ngày, ông Tim Kaine đến West Palm Beach và ông Trump đến Tampa,
Florida. Có khoảng hơn 30 người đến tham dự để nghe ông Kaine, kể cả
các phóng viên truyền hình đến quây phim, trong lúc đó có khoảng 20 ngàn
người tham dự buổi nói chuyện của ông Trump. Hôm nay, thứ năm, ông Trump
sẽ nói chuyện ở Springfield, Ohio lúc 1 giờ trưa, nhưng chưa đến giữa trưa,
mà cả rừng người đang chờ để gặp ông Trump. Xem buổi vận động trực
tiếp ở YouTube
27/10/201615:34:30
Khách
Nói rằng Trump và Hillary hai người cùng không xứng mà lại đi bầu đông ! Rõ ràng la chuyện kì cục và nghịch lý ?
Nếu tôi nghĩ không ai xứng hết thì tôi sẽ ở nhà cho khỏe, nhưng tại sao tôi đi, vì tôi cần ủng hộ cho người mà chính sách và đường lối họ đưa ra tốt, có sức thuyết phục !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.