Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

61% Dân Mỹ: Trump, Clinton Đều Không Xứng; Cộng Hòa Khó Giữ Thế Đa Số Tại Thượng Viện Sau Bầu Cử Sắp Tới

27/10/201600:00:00(Xem: 2079)
WASHINGTON - Thăm dò dân ý kết luận: 61% công dân Hoa Kỳ không cảm thấy được ứng viên nào đại diện cho họ để lãnh đạo hành pháp sau TT Obama.

American Values Survey (AVS) do Public Religion Research Institute thực hiện cho hay sự thất vọng của công chúng với 2 đảng tăng mạnh từ 1990. Không chỉ thế, đa số cử tri không bằng lòng với tiến trình tuyển cử, cụ thể là 43% không tin việc kiểm phiếu là chính xác – có đến 20% nói là hoàn toàn thiếu tin tưởng.

Các tác giả lập biên bản AVS nói: tâm lý bi quan về định hướng của đất nuớc hiện nay cao hơn chu kỳ tuyển cử 2012, với 74% cảm thấy thất vọng và 57% nghĩ là lạc hướng.

Yếu tố chính làm lay chuyển niềm tin trong công chúng là ứng viên Donald Trump chưa từng làm việc dân cử trở thành ứng viên của đảng CH.

AVS xác nhận: 61% cử tri thấy không đảng nào đại diện ý nguyện của họ. 72% cảm tình viên của ông Trump nghĩ rằng cuộc sống tại Hoa Kỳ đang thay đổi theo hướng xuống dốc.

Theo phân tích, người da trắng có học bậc cao đẳng tin rằng tình hình sáng sủa hơn trong khi 2/3 giai cấp lao động da trắng nhận định ngược lại.

Trong tình hình cử tri Mỹ ngày càng thiếu tin tưởng vào 2 đảng, nhất là CH, một bản tin khác cho biết thế đa số của đảng CH tại Thượng Viện trong 2 năm qua sắp hết với cuộc tổng tuyển cử ngày 8-11, theo phỏng đoán của các cố vấn cao cấp của đảng CH, quy trách ứng viên TT Donald Trump gây ảnh hưởng bất lợi.

Chưa tới 2 tuần trước ngày bỏ phiếu, 5, 6 cố vấn lập pháp của 2 đảng cảnh báo trong chốn riêng tư về khó khăn của đảng CH – 1 cố vấn ẩn danh của đảng CH than thở “mất rồi”.

Kể ra các kết quả thăm dò, các cố vấn tiên đoán ứng viên nghị sĩ của đảng CH thua tại 6 tiểu bang, gồm Pennsylvania, Illinois, Wisconsin, New Hampshire, North Carolina và Missouri.

Hôm Thứ Ba, Cook Political Report phỏng đoán đảng DC chiếm lại 5 đến 7 ghế Thượng Viện. Đảng CH hiện chiếm 54 ghế nghị sĩ tại Capitol Hill.

1 cố vấn của đảng DC nhận xét: chúng tôi có nhiều đuờng để tiến tới đa số hơn đảng CH.

Ý kiến bạn đọc
28/10/201601:44:09
Khách
Theo tờ báo USAToday hôm nay 23/10, hãng thông tấn quốc tế AP, dựa vào sự phân tích tất cả các tiểu bang, loan tin Hillary Clinton không những sẽ đạt đủ 270 phiếu cử tri đoàn để đắc cử tổng thống mà còn dư ra 2 phiếu . Còn Trump sẽ chỉ đoạt được 179 phiểu cử tri đoàn .
Thành trì của Dân Chủ: California, Connecticut, Delaware, District of Columbia, Hawaii, Illinois, Maine, Massachusetts, Maryland, Minnesota, New Jersey, New Mexico, New York, Oregon, Rhode Island, Vermont, Virginia, Washington state (213 phiếu ).
Nghiêng về Dân Chủ: Colorado, Michigan, New Hampshire, Pennsylvania, Wisconsin (59 phiếu).
Chưa biết rõ rệt khuynh hướng: Arizona, Florida, Maine 2nd District, Nebraska 2nd District, Nevada, North Carolina, Ohio, Utah (87 phiếu).
Nghiêng về Cộng Hòa: Alaska, Georgia, Iowa, Missouri, Texas (73 phiếu).
Thành trì của Cộng Hòa: Alabama, Arkansas, Idaho, Indiana, Kansas, Kentucky, Louisiana, Mississippi, Montana, Nebraska, North Dakota, Oklahoma, South Carolina, South Dakota, Tennessee, West Virginia, Wyoming (106 phiếu).
27/10/201616:36:19
Khách
Michael Moore, một nhà làm phim nổi tiếng thiên tả, luôn luôn đứng về phiá
đảng DC, mới đây đã tin rằng, ông Trump có tỷ lệ đác cử là 84%.
Trong khi ngày bầu cử gần kề, cả 2 ứng cử viên đều cố gắng giành phiếu ở
các tiểu bang Ohio, Florida, Borth Carolina. Cả 2 đều ráo riết đến các nơi nầy.
Cùng ngày, ông Tim Kaine đến West Palm Beach và ông Trump đến Tampa,
Florida. Có khoảng hơn 30 người đến tham dự để nghe ông Kaine, kể cả
các phóng viên truyền hình đến quây phim, trong lúc đó có khoảng 20 ngàn
người tham dự buổi nói chuyện của ông Trump. Hôm nay, thứ năm, ông Trump
sẽ nói chuyện ở Springfield, Ohio lúc 1 giờ trưa, nhưng chưa đến giữa trưa,
mà cả rừng người đang chờ để gặp ông Trump. Xem buổi vận động trực
tiếp ở YouTube
27/10/201615:34:30
Khách
Nói rằng Trump và Hillary hai người cùng không xứng mà lại đi bầu đông ! Rõ ràng la chuyện kì cục và nghịch lý ?
Nếu tôi nghĩ không ai xứng hết thì tôi sẽ ở nhà cho khỏe, nhưng tại sao tôi đi, vì tôi cần ủng hộ cho người mà chính sách và đường lối họ đưa ra tốt, có sức thuyết phục !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người của đảng Cộng Hòa đã thất bại trong việc chặn lại hành động ngang ngược của Trump. Cuộc bầu cử này phải là một sự định hướng rõ ràng và một tố giác Trump và sự đổng loã cuả họ.
Một phúc trình mới nói rằng 5 tiểu bang, gồm phần nhiều là các tiểu bang chiến trường trong cuộc tranh cử tổng thống, đang có nguy cơ cao vì hoạt động của các nhóm dân sự vũ trang chung quanh cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Tại cuộc tập họp vận động ở thành phố Allentown thuộc tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020, Tổng Thống Donald Trump phát biểu một điểu không thể tin được, ngay cả theo tiêu chuẩn của ông, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Một cuộc điều tra đang tiến hành về vụ một sợi dây điện có thể gây ra vụ cháy Silverado Fire mà đã buộc hàng chục ngàn người dân California phải di tản khi ngọn lửa lan rộng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
Còn khoảng 1 tuần nữa là tới Ngày Bầu Cử, 62 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm ở mức phá kỷ lục, đẩy cuộc bầu cử năm 2020 vào mức cao kỷ lục của số lượng cử tri bỏ phiếu, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020.
Đám cháy rừng gió giật mạnh di chuyển nhanh đã làm cho 2 lính cứu hỏa bị thương nặng và buộc khoảng 60,000 cư dân của một vùng ngoại ô Miền Nam California di tản hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020, trong khi rất nhiều người dân California bị mất điện trong nỗ lực ngăn ngừa các trận cháy khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của NBC News hôm Thứ Hai.
Lo ngại nhất đối với Trump, có lẽ, rằng là Biden thu hút được nhiều tin tưởng hơn từ các cử tri trên vấn đề hàng đầu về việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona. Theo thăm dò của CBS, tại Florida, Biden dẫn đầu Trump 49% so với 41% đối với vấn đề này; tại North Caroline Biden dẫn đầu 50% so với 39%; và tại Georgia 48% so với 41%.
Thượng Viện đã bỏ phiếu với tỉ số 51-48 vào trưa xế Chủ Nhật, 25 tháng 10 năm 2020 để hạn chế tranh luận về sự đề cử Tối Cao Pháp Viện của Chánh Án Amy Coney Barrett, sắp đặt việc bỏ phiếu cho việc xác nhận của bà vào chiếu tối Thứ Hai, theo bản tin Fox News cho biết hôm Chủ Nhật.
Hơn 700 kinh tế gia, gồm 7 khôi nguyên Nobel Kinh Tế, đã thúc giục cử tri Hoa Kỳ không tái bỏ phiếu cho Tổng Thống Donald Trump vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm 23 tháng 10 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.