Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Clinton Dẫn Trước Ông Trump 5 Điểm Trên Toàn Quốc; 57% Cử Tri Cộng Hòa Công Nhận Chia Rẽ Nội Bộ Đảng Lâu Dài

26/10/201600:00:00(Xem: 2114)
WASHINGTON - Từ tuần qua, ưu thế của ứng viên Hillary Clinton tiếp tục, hơn đối thủ 5 điểm.

Về đảng CH, sau các đấu đá kéo dài trong hàng ngũ lãnh đạo, 57% cử tri CH nhận thấy nguy cơ chia rẽ nội bộ kéo dài.

Thăm dò của NBC News/SurveyMonkey thực hiện giữa ngày 17 và 23-10 ghi: trong tình huống chọn 1 trong 4 ứng viên TT, 46% cử tri định bầu bà Clinton, 41% bầu ông Trump, ông Gary Johnson 7% và bà Jill Stein 3%. Khi chọn giữa 2 ứng viên, 50% cử tri bầu bà Clinton, ông Trump 44%, chênh lệch 6 điểm.

Trong lúc 5, 6 ứng viên CH tại các tiểu bang cân nhắc ảnh hưởng của thắng lợi của ứng viên Clinton tại tiểu bang của mình, 74% cử tri của họ tin rằng nội bộ đảng tiếp tục chia rẽ đến hết tổng tuyển cử – chỉ 4% nghĩ rằng đảng đã đoàn kết trở lại. 54% cử tri DC mô tả đảng DC là đoàn kết.


Theo thăm dò của NBC News, trong số đảng viên CH và cử tri ngả theo đảng CH, 57% nghĩ rằng đảng CH đang chia rẽ và không tái đoàn kết trước tổng tuyển cử ngày 8-11. Khoảng 63% cử tri thân CH cho rằng đảng CH nên đoàn kết để giúp tỉ phú Trump thắng – chỉ 34% nói ông Trump thắng dù không có hậu thuẫn của đảng CH đoàn kết.

Mặt khác, 34% cử tri xác nhận tin cậy ông Paul Ryan ở vai trò lãnh đạo đảng hơn ông Trump.

Ủng hộ ông Trump tranh cử TT hay không đang là quyết định khó khăn với các chính khách CH tranh cử Hạ Viện và Thượng Viện liên bang.

Ý kiến bạn đọc
27/10/201602:22:05
Khách
Tranh cãi nhau làm gì, đến Nov/08 thì biết trắng đen thôi!
26/10/201623:13:02
Khách
Độc giả Nguyễn văn Nguyên viết hăng và nhanh quá, thiếu bình tĩnh, nên đánh sai cả tên mình và nuốt luôn cả chữ. :-)))
26/10/201621:07:13
Khách
Tôi hiểu lúc này trên truyền thông luôn luôn rêu rao Hillary thắng vì đã chi ra rất nhiều tiền để mua truyền thông, mua những bình luận viên đại khái viết lách, thăm dò gì gì thì cũng cứ phải viết cho Hillary thắng !
Dùng tiền để mua một chứ " chữ thắng, thắng, thắng ", chủ yếu để Hillary đừng ngã quị, đừng xuống tinh thần trước ngày bầu cử ! Dù cấp dưới nhất là trong ban vận động thấy rõ kết quả trái ngược cũng phải nói như vậy để khích động tinh thần Hillary tối đa giống như một liều thuốc an thần cho kẻ sắp đứt bóng ! !!!! Tiền, tiền, tiền nhiều lắm, vung vít, giới truyền thông và những tên bồi bút kì này lời khẳm !
Riêng Trump thì khác, Trump tốn rất ít tiền !!! Cái tính toán của Trump là nhà làm kinh tế nên khác hẳn !
Với Trump, những người đã ủng hộ như kiểu Nguyễn văn Nguyên hay Khánh Minh .... thì là ủng hộ, Trump không cần phải mất tiền mua, mà có đổ tiền vào thì chỉ là uổng phí !
Với người Hillary đã mua rồi thì đã là món hàng của người khác, Trump không mua lại, nên cũng không cần mất tiền cho khoản này !
Ngoài ra Trump chỉ cần môt ít cho những nhân viên gần gũi để tổ chức cho những lần Trump xuất hiện hoặc an ninh hoặc vài món linh tinh khác ....
Chính vì lẽ đó, Trump tốn rất tiền, nhất là tốn ít cho quảng cáo !
Rõ ràng chỉ tiền thôi đã thấy Trump giỏi, chưa kể mỗi lần mà thiên hạ đoàn tụ quanh Trump thì nào là Cravate, nào là mũ Trump bán, vừa bán vừa cho nên lại có kinh tế .... Trump vui vui .... Trummmmmp !
26/10/201617:50:41
Khách
"Đảng CH ... Dốt, như nhược và thiển cận"
Là lối diễn đạt của một cái mồm, tôi nói là cái mồm (không phải miệng) của một người mà chắc là bôi dầu cù là cả ngày lẫn đêm nên lối diễn đạt tư tương rất ư là độc đáo, nói là độc đáo vì từ trước tới giờ những người bình luận, dù đồng ý hay không đồng ý, cũng chưa bao giờ thấy có lối nói kiểu này, có lẽ tại vì trình độ của người này như vậy, hay tại cá tính bẩm sinh?
Chỉ có trời biết !
26/10/201617:15:58
Khách
Trump là Trump với chính sách đúng đắn mà dân Mĩ tin và bầu chọn, cứ rất đông đảo dân đi bầu là thắng ! Còn Việc đảng thì hai bên DC và CH cũng chia rẽ, chuyện đó của đảng, không ảnh hưỏng tới bầu cử bao nhiẻu !!! Tất nhiên nếu những tai to mặt bự trong đảng ủng hộ được thì vui vẻ, bằng không thì cũng chẳng sao, vì TT là của dân, dân bầu và ăn lương và làm công bộc cho dân, chứ đảng không quan trọng !Dân bầu Trump đông là Trump thắng, nếu đảng không ủng hộ hay bài Trump hẳn, Trump có thể lập đảng mới ! Trump có khả năng nhiều mặt và uy tín lớn trong những việc lớn ! Hãy xem bên Do Thái, Thủ Tướng Sarhon, đã tách hẳn đảng bảo thủ để lập đảng mới !
Nên tốt nhất là đảng viên CHhãy chung tay !
26/10/201617:14:21
Khách
Lão già nate này chỉ nghe tin một chiều của Dân Chủ nên cứ tưởng bở rồi về hùa phát ngôn bừa bãi , chẳng coi ai ra gì . !
26/10/201613:01:09
Khách
WOW ! Nhìn hình ảnh của ông Phó của bà Hillary đến vận động tranh cử ở
West Palm Beach, Florida vừa mới đây ! Tội nghiệp ông Kaine, hình ảnh ghi
lại toàn trường chỉ lác đác 30 móng kể cả các ký giả và phóng viên truyền hình
đến quây phim ! Ông Trump đến đây tháng trước, một rừng người đến tham dự,
ước lượng gần 30 ngàn ! Vậy mà, đài CNN cũng cho điểm bà Hill đang thắng
ở Flrida !
26/10/201609:48:43
Khách
Đảng CH, phần đông vì dốt, nhu nhược và thiển cận, không nhìn ra trước cái hại to lớn do D. Trump gây ra nên bây giờ lãnh hậu quả nặng nề, đó là, không những không lọt được vào nhà Trắng mà còn có thể mất luôn việc kiểm soát Quốc Hội nữa.

P.S: TT G. W. Bush đã nhìn thấy trước cái họa của D. Trump ngay khi tên này ngo ngoe ra tranh cử TT và tuyên bố ông là vị TT cuối cùng của đảng CH.

Bush: 'I'm worried that I will be the last Republican president'
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 700 kinh tế gia, gồm 7 khôi nguyên Nobel Kinh Tế, đã thúc giục cử tri Hoa Kỳ không tái bỏ phiếu cho Tổng Thống Donald Trump vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm 23 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump, người đã tuyên bố “Tôi không làm tiền từ Trung Quốc” vào cuộc tranh luận tổng thống tối Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, thực tế ông đã thu nhận nhiều triệu đô la từ các thể nhân được nhà nước TQ làm chủ tại TQ kể từ khi ông Trump vào Bạch Ốc, theo bản tin của báo Forbes cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Sự ủng hộ liên minh dân sự đồng tính gây nhiều tranh cãi của Đức Giáo Hoàng Francis đã có nhiều chỉ trích tại Hoa Kỳ, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Ken Kurson, cựu chủ bút một tờ báo tại New York khi tờ báo này được làm chủ bởi người bạn là Jared Kushner, cố vấn tối cao cho Tổng Thống Donald Trump, đã bị truy tố bởi các công tố liên bang với tội tấn công mạng liên bang và quấy rối 3 người, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Vào cuối tháng 5, các nhân viên tại ngân hàng ở thành phố Kannapolis thuộc tiểu bang North Carolina đã gọi cảnh sát địa phương để báo cáo một chiếc xe van hiệu Ford màu trắng bị bỏ tại bãi đậu xe của ngân hàng này, theo bản tin của NPR hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020 cho biết.
Tổng Thống Donald Trump chú ý đến sự thỉnh cầu của các cố vấn của ông khi ông lên sân khấu tranh luận vào tối Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, mang lại sự trình diễn được kềm chế nhiều hơn khi ông đối đầu với đối thủ, Joe Biden, nhưng ông đã thất bại để nắm lấy thời khắc thay đổi cuộc chơi mà ông cần để thay đổi mạnh mẽ quỹ đạo của cuộc đua, theo CNN cho biết vào tối Thứ Năm.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer đã cự nhau hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, sau cuộc bỏ phiếu bởi các nhà lập pháp Thượng Viện để tiến cử Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm.
Các vụ tấn công tin tặc chủ động của Nga đang nhắm vào các hệ thống của chính phủ Mỹ, gồm những hệ thống liên quan đến cuộc bầu cử đang diễn ra, theo các giới chức thẩm quyền cho biết hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020 qua tường thuật của NPR.
Hãng dược Purdue Pharma chế thuốc OxyContin đã đạt được dàn xếp dự trù 8 tỉ đô la với chính phủ liên bang trong vụ án mà họ nhận tội trong cuộc điều tra tội phạm về vai trò của họ trong dịch thuốc giảm đau opioid, theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, qua bản tin của VOX cho biết.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Thượng Viện đã chận đứng nỗ lực của các nhà lập pháp Cộng Hòa để thông qua dự luật kích cầu vi khuẩn corona 500 tỉ đô la hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin thực hiện cú đánh cuối cùng thể thúc đẩy thương lượng gói tài trợ trước bầu cử 2020, theo bản tin CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.