Hôm nay,  

Bà Clinton Dẫn Trước Ông Trump 5 Điểm Trên Toàn Quốc; 57% Cử Tri Cộng Hòa Công Nhận Chia Rẽ Nội Bộ Đảng Lâu Dài

26/10/201600:00:00(Xem: 3024)
WASHINGTON - Từ tuần qua, ưu thế của ứng viên Hillary Clinton tiếp tục, hơn đối thủ 5 điểm.

Về đảng CH, sau các đấu đá kéo dài trong hàng ngũ lãnh đạo, 57% cử tri CH nhận thấy nguy cơ chia rẽ nội bộ kéo dài.

Thăm dò của NBC News/SurveyMonkey thực hiện giữa ngày 17 và 23-10 ghi: trong tình huống chọn 1 trong 4 ứng viên TT, 46% cử tri định bầu bà Clinton, 41% bầu ông Trump, ông Gary Johnson 7% và bà Jill Stein 3%. Khi chọn giữa 2 ứng viên, 50% cử tri bầu bà Clinton, ông Trump 44%, chênh lệch 6 điểm.

Trong lúc 5, 6 ứng viên CH tại các tiểu bang cân nhắc ảnh hưởng của thắng lợi của ứng viên Clinton tại tiểu bang của mình, 74% cử tri của họ tin rằng nội bộ đảng tiếp tục chia rẽ đến hết tổng tuyển cử – chỉ 4% nghĩ rằng đảng đã đoàn kết trở lại. 54% cử tri DC mô tả đảng DC là đoàn kết.


Theo thăm dò của NBC News, trong số đảng viên CH và cử tri ngả theo đảng CH, 57% nghĩ rằng đảng CH đang chia rẽ và không tái đoàn kết trước tổng tuyển cử ngày 8-11. Khoảng 63% cử tri thân CH cho rằng đảng CH nên đoàn kết để giúp tỉ phú Trump thắng – chỉ 34% nói ông Trump thắng dù không có hậu thuẫn của đảng CH đoàn kết.

Mặt khác, 34% cử tri xác nhận tin cậy ông Paul Ryan ở vai trò lãnh đạo đảng hơn ông Trump.

Ủng hộ ông Trump tranh cử TT hay không đang là quyết định khó khăn với các chính khách CH tranh cử Hạ Viện và Thượng Viện liên bang.

Ý kiến bạn đọc
27/10/201602:22:05
Khách
Tranh cãi nhau làm gì, đến Nov/08 thì biết trắng đen thôi!
26/10/201623:13:02
Khách
Độc giả Nguyễn văn Nguyên viết hăng và nhanh quá, thiếu bình tĩnh, nên đánh sai cả tên mình và nuốt luôn cả chữ. :-)))
26/10/201621:07:13
Khách
Tôi hiểu lúc này trên truyền thông luôn luôn rêu rao Hillary thắng vì đã chi ra rất nhiều tiền để mua truyền thông, mua những bình luận viên đại khái viết lách, thăm dò gì gì thì cũng cứ phải viết cho Hillary thắng !
Dùng tiền để mua một chứ " chữ thắng, thắng, thắng ", chủ yếu để Hillary đừng ngã quị, đừng xuống tinh thần trước ngày bầu cử ! Dù cấp dưới nhất là trong ban vận động thấy rõ kết quả trái ngược cũng phải nói như vậy để khích động tinh thần Hillary tối đa giống như một liều thuốc an thần cho kẻ sắp đứt bóng ! !!!! Tiền, tiền, tiền nhiều lắm, vung vít, giới truyền thông và những tên bồi bút kì này lời khẳm !
Riêng Trump thì khác, Trump tốn rất ít tiền !!! Cái tính toán của Trump là nhà làm kinh tế nên khác hẳn !
Với Trump, những người đã ủng hộ như kiểu Nguyễn văn Nguyên hay Khánh Minh .... thì là ủng hộ, Trump không cần phải mất tiền mua, mà có đổ tiền vào thì chỉ là uổng phí !
Với người Hillary đã mua rồi thì đã là món hàng của người khác, Trump không mua lại, nên cũng không cần mất tiền cho khoản này !
Ngoài ra Trump chỉ cần môt ít cho những nhân viên gần gũi để tổ chức cho những lần Trump xuất hiện hoặc an ninh hoặc vài món linh tinh khác ....
Chính vì lẽ đó, Trump tốn rất tiền, nhất là tốn ít cho quảng cáo !
Rõ ràng chỉ tiền thôi đã thấy Trump giỏi, chưa kể mỗi lần mà thiên hạ đoàn tụ quanh Trump thì nào là Cravate, nào là mũ Trump bán, vừa bán vừa cho nên lại có kinh tế .... Trump vui vui .... Trummmmmp !
26/10/201617:50:41
Khách
"Đảng CH ... Dốt, như nhược và thiển cận"
Là lối diễn đạt của một cái mồm, tôi nói là cái mồm (không phải miệng) của một người mà chắc là bôi dầu cù là cả ngày lẫn đêm nên lối diễn đạt tư tương rất ư là độc đáo, nói là độc đáo vì từ trước tới giờ những người bình luận, dù đồng ý hay không đồng ý, cũng chưa bao giờ thấy có lối nói kiểu này, có lẽ tại vì trình độ của người này như vậy, hay tại cá tính bẩm sinh?
Chỉ có trời biết !
26/10/201617:15:58
Khách
Trump là Trump với chính sách đúng đắn mà dân Mĩ tin và bầu chọn, cứ rất đông đảo dân đi bầu là thắng ! Còn Việc đảng thì hai bên DC và CH cũng chia rẽ, chuyện đó của đảng, không ảnh hưỏng tới bầu cử bao nhiẻu !!! Tất nhiên nếu những tai to mặt bự trong đảng ủng hộ được thì vui vẻ, bằng không thì cũng chẳng sao, vì TT là của dân, dân bầu và ăn lương và làm công bộc cho dân, chứ đảng không quan trọng !Dân bầu Trump đông là Trump thắng, nếu đảng không ủng hộ hay bài Trump hẳn, Trump có thể lập đảng mới ! Trump có khả năng nhiều mặt và uy tín lớn trong những việc lớn ! Hãy xem bên Do Thái, Thủ Tướng Sarhon, đã tách hẳn đảng bảo thủ để lập đảng mới !
Nên tốt nhất là đảng viên CHhãy chung tay !
26/10/201617:14:21
Khách
Lão già nate này chỉ nghe tin một chiều của Dân Chủ nên cứ tưởng bở rồi về hùa phát ngôn bừa bãi , chẳng coi ai ra gì . !
26/10/201613:01:09
Khách
WOW ! Nhìn hình ảnh của ông Phó của bà Hillary đến vận động tranh cử ở
West Palm Beach, Florida vừa mới đây ! Tội nghiệp ông Kaine, hình ảnh ghi
lại toàn trường chỉ lác đác 30 móng kể cả các ký giả và phóng viên truyền hình
đến quây phim ! Ông Trump đến đây tháng trước, một rừng người đến tham dự,
ước lượng gần 30 ngàn ! Vậy mà, đài CNN cũng cho điểm bà Hill đang thắng
ở Flrida !
26/10/201609:48:43
Khách
Đảng CH, phần đông vì dốt, nhu nhược và thiển cận, không nhìn ra trước cái hại to lớn do D. Trump gây ra nên bây giờ lãnh hậu quả nặng nề, đó là, không những không lọt được vào nhà Trắng mà còn có thể mất luôn việc kiểm soát Quốc Hội nữa.

P.S: TT G. W. Bush đã nhìn thấy trước cái họa của D. Trump ngay khi tên này ngo ngoe ra tranh cử TT và tuyên bố ông là vị TT cuối cùng của đảng CH.

Bush: 'I'm worried that I will be the last Republican president'
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.