Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Bị Chống Vì Chỉ Trích Chiến Dịch Tái Chiếm Mosul; Trump Phản Bác Mọi Tố Cáo Ông Sờ Mó Phụ Nữ, Dọa Sẽ Kiện Lại

26/10/201600:00:00(Xem: 2270)
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của đài phát thanh WGIR, khi nói về 1 phụ nữ tố cáo ông sờ mó, tỉ phú địa ốc tranh cử TT phủ nhận kịch liệt – cũng như mọi lần, ông Donald Trump xác quyết “Những tố cáo của họ toàn là bịa đặt”.

Đó là khi ông nói về nữ diễn viên phim người lớn Jessica Drake lên tiếng tố giác ông trong buổi họp báo do 1 nữ luật sư tổ chức tại New York mới đây.

Hôm Thứ Bảy, ông dọa kiện họ sau tổng tuyển cử. Ông Trump cũng dọa kiện báo New York Times về bài báo kể chuyện 2 phụ nữ bị ông Trump xúc phạm thân thể.

Liên quan tới ứng viên TT Đảng CH một bản tin khác cho biết phát biểu của ông Trump về chiến dịch tái chiếm thành phố Mosul ở Iraq đã bị công kích. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Trong 1 thông điệp phóng lên mạng twitter hôm Chủ nhật, ứng viên TT của đảng CH mô tả chiến dịch tái chiếm Mosul tại Iraq sắp trở thành tai họa.

Qua hôm sau, trong lúc gặp gỡ cử tri New Hampshire, cựu ngoại trưởng tranh cử TT lên án ông Trump tuyên bố chủ bại cả trước khi trận đánh bắt đầu. Theo lời bà Hillary Clinton, điều này chứng tỏ ông Trump không hội đủ điều kiện làm TT, làm tổng tư lệnh.

Hôm Thứ Hai, trong lúc vận động cử tri Florida tại St Augustine, ông Trump lại tuyên bố “Lực luợng Hoa Kỳ sa lầy tại Mosul – kẻ địch là cứng cựa hơn nhiều chúng ta tưởng vì họ có nhiều thời gian để chuẩn bị”.

Trong buổi tranh luận cuối cùng với ứng viên Clinton, ông Trump ám chỉ chiến dịch tái chiếm Mosul đuợc phối hợp tổ chức để giúp bà Clinton thắng cuộc đua.

Trong khi đó, nghị sĩ Elizabeth Warren của tiểu bang Massachusetts hậu thuẫn bà Clinton tranh cử TT – bà Warren đả kích ông Trump về các tố giác xúc phạm phụ nữ trong 20 năm qua. Hôm Chủ nhật, nạn nhân bị xâm phạm thân thể thứ 11 đã lên tiếng – bà Warren tuyên bố với cử tri tại St Anselm College (Massachusetts): những phụ nữ hư mà ông Trump nói tới là cử tri tinh khôn sẽ bỏ phiếu để loại trừ vĩnh viễn ông khỏi cuộc sống của họ.

Ý kiến bạn đọc
27/10/201612:59:27
Khách
Lão già nate này lộng ngôn quá . Cái thân chỉ biết đánh giày và uống sâm ( lão nói thế ) mà toàn ý kiến khó nghe , vừa thiếu văn hóa vừa thiếu giáo dục . Lão ngu mà không biết , tội nghiệp , lại đổ cho ông tỉ phú Trump . Quả là coi trời bằng vung . Chỉ giỏi xỉa xói người ngay , còn kẻ gian thì khen nức nở . Bó tay !
26/10/201618:27:53
Khách
"Câu phát biểu. ... để nói với D. Trump "

Nếu muốn nói với trump thì cần phải gặp trump mới nói cho trump nghe được, chứ ngồi nhà gõ lóc cóc thì làm sao trump biết vì trump đâu có thần Thông nhĩ. Hay là gọi cho Trump đi.
26/10/201618:25:21
Khách
Trump is a clown.
26/10/201618:02:05
Khách
Chuyện tố Trump sờ, tố Trump chơi ... toàn là chuyện nhỏ ngày xưa !
Cô Drake gì đó tố chuyện ngày xưa, Sao oai qúa và có giá quá vậy nhỉ ? Một người phụ nữ đóng phim bán trôn kiếm sống mà Trump trả cho 10000 $ một đêm lại được đi máy bay riêng một c'ach đặc biệt như một bà hoàng lại bị từ chối, trong khi đó gía các mĩ nhân trinh nguyên thời ấy co khi chỉ 3-4 ngàn !
Thứ rơm rác này sao sáng giá thế có khi đầy Sida trong người ! Trump không lẽ phí tiền quá vậy sao trong khi đó Trump là người buôn luôn tính toán, vả lại bên cạnh Trump đầu người đẹp !
Tôi chỉ thấy chuyện bật cười khôi hài, chủ yếu theo tôi Drake chỉ là muốn đánh bóng và nâng cấp mình lên .... đại khái rằng ta đây có giá !
Riêng chuyện Mosoul thì là chuyện của tương lai, có thể Trump đúng, có thể Trump sai, điều này chưa biết ! Nhưng cứ đem bom dội bừa đi khi dân đã rút hết thì dù có thắng cũng là đại bại, vì chẳng còn gì ngoài đống gạnh với hồn ma ... mà phải cả tỉ tỉ để kiến thiết ! Nghe nói Isis đã mở mặt trận mới và chiếm thêm miền đất mới tại Iraq !
Cái Obama sai là rút quân tại Irag khi cuộc chiến chưa tàn, để lại một chính quyền quá yếu đuối và đội quân ô hợp khiến nảy sinh Isis và bao nhiêu vũ khí tốt của Mĩ vào tay Isis hết !
Obama là là một người tổng tư laênh quân đội hùng mạnh nhất là Mĩ sao tính toán tồi tàn thế, Hillary người đàn bà chuyên môn nói giỏi dễ gì hjon được Obama nên Mĩ cần thay đỗi !
Vote cho Trump !
26/10/201610:05:49
Khách
"Thà mình đừng nói để người ta tưởng mình ngu
Chứ khi nói ra rồi thì người ta chắc chắn mình ngu" Mark Twain

Câu phát biểu trên dùng để nói với D. Trump trong trường hợp này thì hoàn toàn đúng và chính xác vì rằng y có hiểu và biết gì đâu về tình hình chính trị thế giới mà buông lời chỉ trích.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden và một nhóm 21 thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã đạt được thỏa thuận hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, để hiện đại hóa hệ thống giao thông cũ kỹ và việc làm công cộng trên toàn quốc, đưa tổng thống vào vị thế vượt qua kế hoạch đầu tiên của chương trình nghị sự hạ tầng cơ sở rộng lớn của ông, theo Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Năm. Tuy nhiên, Biden nói rõ rằng ông chỉ ký dự luật hạ tầng cơ sở lưỡng đảng nếu Quốc Hội cũng chấp thuận biện pháp lớn hơn tập trung vào các chương trình “hạ tầng cơ sở con người” như tài trợ cho việc chăm sóc trẻ em, chăm sóc tại nhà và biến đổi khí hậu mà chỉ có Dân Chủ ủng hộ.
Có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời sau khi một tòa nhà 12 tầng bị sập tại thành phố Surfside thuộc tiểu bang Florida hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, khiến cho 1 người chết và làm bị thương ít nhất 10 người, trong khi gần 100 người vẫn còn chưa được tính trong cộng đồng nhỏ tại Miami Beach, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm.
Nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Địa Hạt 48), phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ (The American Families Plan) của chính phủ Biden, vì cho rằng kế hoạch này sẽ làm giảm tăng trưởng và tính cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.