Khóa 17 SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Kỷ Niệm 52 Năm Ra Trường

26/10/201600:00:00(Xem: 3087)
Westminster (Bình Sa) Khóa 17 Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức (SVSQTB/TĐ) họp mặt năm 2016. Liên tục trong hai ngày thứ Bảy 22 và Chủ Nhật 23 tháng 10 năm 2016 các cựu SVSQTB/TĐ Khóa 17 “Nguyễn Thái Học” từ khắp nơi quy tụ về Nam California để tham dự ngày họp mặt năm 2016.

Buổi họp mặt tiền đại hội đã được tổ chức tại hội trường Nhật báo Việt Báo vào ngày thứ bảy 22 tháng 10 năm 2016, tại đây các cựu sinh viên khóa 17 và gia đình đã có một buổi sinh hoạt văn nghệ (cây nhà lá vườn) nhưng thật xuất sắc, đây cũng là dịp để các đồng môn có dịp trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, kẻ còn người mất, để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời trên đồi Tăng Nhơn Phú, đã rèn luyện theo phương châm “Quân trường đỗ mồ hôi, chiến trường bớt đỗ máu” để hoàn thành bổn phận người trai với “Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm.” Thời đó hàng hàng lớp lớp những người trai xếp bút nghiêng lên đường làm bổn phận bảo vệ quê hương, Khóa 17 SVSQTB/TĐ được vinh dự mang tên khóa là “ Nguyễn Thái Học.” Chính vì mang tên một vị anh hùng dân tộc mà những chàng trai khóa 17 khi ra trường được đưa về các đơn vị trên khắp các nẽo đường đất nước đã không quản ngại gian nguy.

blank
Trong họp mặt.

Sau buổi tiền đại hội.

Buổi đại hội chính thức được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng 10 năm 2016 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant với sự tham dự của quý Niên Trưởng, và đại gia đình khóa 17, về quan khách có một số quý vị dân cử, đại diện dân cử, quý vị đại diện các hội đoàn thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các cơ quan truyền thông.


Sau phần nghi thức khai mạc do toán hầu kỳ Hội Thủ Đức Nam California thực hiện.

blank
Trong họp mặt.

Sau đó Trưởng ban tổ chức cựu SVSQTB/TĐ, Lâm Tài Thạnh, Trưởng Ban Đại Diện Trung Ương, kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý Niên trưởng, quý quan khách, quý cơ quan truyền thông và toàn thể đồng môn tham dự, ông chúc tất cả mọi người luôn luôn an vui để tiếp tục phục vụ lý tưởng.

Tiếp theo cựu SVSQTB/TĐ Đỗ Tấn Tâm lên báo cáo về những công tác đã thực hiện trong ngày tiền đại hội.

blank
Trong họp mặt.

Sau đó Niên trưởng cựu Đại Tá Lê Văn Trang lên có đôi lời cùng các cựu sinh viên sĩ quan Khóa 17, Niên trưởng đã khen ngợi tinh thần của anh em cựu sinh viên sĩ quan khóa 17 Thủ Đức đã giữ chặt mối giây liên lạc để hằng năm gặp nhau đó là một điều đáng quý, Đại Tá chúc tất cả được an vui để tiếp tục con đường phục vụ dân tộc.

Tiếp theo cựu SVSQTB/TĐ Nguyễn Thế Đĩnh, Trưởng Ban Đại Diện Khóa 17 Nam California mời quý niên trưởng va một số các đồng môn lên cắt bánh kỷ niệm 52 năm ngày mãn khóa.

blank
Trong họp mặt.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và gia đình khóa 17 trình diễn dưới sự điều hợp của Đồng môn Lê Văn Thẩm.

Mọi chi tiết liên lạc: Nguyễn Thế Đỉnh (714) 705-9985.

Ý kiến bạn đọc
30/10/201620:38:04
Khách
Mấy cha nội nầy sao bận đồ Huyết cũa Binh Chúng Nhãy Dù. Chĩ có chĩ Nhãy Dù mới mạc đồ Huyết nầy thôi, đồ Huyết cũa Nhẫy Dù là do Pháp, sang Nhãy Dù VN, nếu may cha noi nay ma truoc 1975 se bi Quan Canh 204 Nhau Du lot lien, gap toi cung lot, vi quan puc nay cua Nhay Du moi co quyen mac
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.