Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Y Sĩ VN Nam Cali Hội Chợ Y Tế Miễn Phí Năm 2016

26/10/201600:01:00(Xem: 3779)
HOI Y SI NAM CALI DSC_0607Trong Hội Chợ Y Tế miễn phí do Hội Y Sĩ Việt Nam Nam California tổ chức.

Westminster (Bình Sa)- - Tại Westminster Boys & Girls Club 14400 Chestnut ST., Westminster, CA 92680 sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng 10 năm 2016, Hội Y Sĩ Việt Nam Vùng Nam California đã tổ chức Hội Chợ Y Tế miễn phí để giúp đỡ đồng hương không có điều kiện khám chữa bệnh.

Khoảng 1,000 cư dân và đồng hương đến khám bệnh dưới sự phục vụ tận tình của hơn 100 Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ và chuyên viên các ngành phục vụ cho hội chợ Y Tế.

blank
Trong Hội Chợ Y Tế miễn phí do Hội Y Sĩ Việt Nam Nam California tổ chức.

Hội chợ Y Tế được bảo trợ của các tổ hợp Y Tế, một số các công ty thương maị, Giám Sát Viên Quận Cam Địa Hạt 1 Luật Sư Andrew Đỗ...

Chúng tôi đến khu vực khám vú, khám ung thư ruột già được Bác Sĩ Bích Liên giới thiệu những Bác Sĩ như BS, Thùy Anh, BS. Lan Hương là một trong những thành viên của Hội Y Sĩ Việt Nam Nam Cali là những thiện nguyện viên chuyên khám bệnh sưu tầm ung thư vú trong nhiều năm qua.


Tiếp xúc với Bác Sĩ Ông Văn Hùng hiện là Phó Chủ Tịch Hội Y Sĩ Nam California, đặc trách Từ Thiên cho biết, mỗi năm hội tổ chức một lần hội chợ y tế để giúp đồng hương không có điều kiện khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Khu vực khám răng rất đông đồng hương ngồi chờ để được khám răng, nhỗ răng, tại đây rất đông các Nha Sĩ, các chuyên viên về răng đã vui vẽ và tận tình chữa trị cho các bệnh nhân.

blank
Trong Hội Chợ Y Tế miễn phí do Hội Y Sĩ Việt Nam Nam California tổ chức.

Đến khu vực khám mắt, chúng tôi thấy rất nhiều người đến ghi tên chờ được Bác Sĩ Quản Trọng Thanh Lan và các BS. Chuyên khoa về mắt khám bệnh.

Nhân dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Bác Sĩ Quản Trọng Thanh Lan, hiện nay là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Y Sĩ Việt Nam, Nam California cho biết: “hằng năm hội tổ chức Hội Chợ Y Tế để giúp đỡ đồng hương không có điều kiện được chăm sóc sức khỏe. Hội Chợ Y Tế gồm có những dịch vụ như: Chích ngừa cúm, đo huyết áp, đo lượng mở trong máu, lượng đường trong máu, khám răng và chữa răng tại chỗ (có 14 Nha Sĩ và một số chuyên viên phụ trách), các bệnh về mắt, cao nhản áp, bệnh tim mạch, bệnh đường ruột, thận, tai, mũi họng, y khoa nội thương và gia đình, đau nhứt khớp xương, y khoa chỉnh hình, đo độ rổng xương, khám Não, Óc, Thận, Tim, Phổi, Suyển... tham khảo truy tầm các bệnh ung thư, thử máu truy tầm Viêm Gan B, có phần thuyết trình do các bác sĩ chuyên khoa về các bệnh thuộc về gan, cao máu, tiểu đường, đau nhức, thể dục và cách ăn uống...

blank
Trong Hội Chợ Y Tế miễn phí do Hội Y Sĩ Việt Nam Nam California tổ chức.

Đây là một hội chợ quy tụ rất nhiều Bác Sĩ chuyên khoa đã làm việc tại các Bệnh viện cũng như các Trung Tâm Y Tế trong vùng Nam California.

Đây là dịch vụ hằng năm Hội cố gắng duy trì để giúp đỡ đồng hương trong lãnh vực y tế nhất là đối với những người không đủ điều kiện để khám bệnh và chửa bệnh hiện nay, và đây cũng là cơ hội để những người trẻ có điều kiện phục vụ cộng đồng trong lãnh vực chuyên môn.”

 
Được biết Hội Chợ Y Tế hằng năm ngoài các dịch vụ chuyên môn về Y tế, còn có các dịch vụ do các cơ quan Từ Thiện, Xã Hội thuộc Quận Cam đến để hướng dẫn, giải đáp những thắc mắt của đồng hương liên quan đến sức khỏe hiện tại, trong số có những tổ chức như Hội Hồng Thập Tự, các cơ quan chuyên môn cung cấp những dịch vụ Y Tế hữu ích và cần thiết tại gia cho các bệnh nhân, có Y tá chuyên môn, Vật lý trị liệu, Chức năng trị liệu, Ngôn ngữ trị liệu, Dịch vụ an sinh xã hội, Chăm sóc vệ sinh cá nhân... Hội chợ còn có qúy vị Dược Sĩ hướng dẫn về phương thức dùng các loại thuốc và giải đáp những thắc mắc có liên quan đến thuốc.

BS. Quản Trọng Thanh Lan cũng cho biết: Đây là dịch vụ hằng năm, Hội cố gắng duy trì để giúp đo84 đồng hương trong lãnh vực y tế nhất là đối với những người không đủ điều kiện để khám bệnh và chữa bệnh hiện nay. Đây cũng là cơ hội để những người trẻ có điều kiện phục vụ cộng đồng trong lãnh vực chuyên môn.

GHI CHÚ của Việt Báo:
Bản tin nguyên thủy có sơ sót, VB xin cáo lỗi. Bổ túc sau đây là danh sách các cơ quan, hội đoàn, cá nhân tổ chức, bảo trợ, giúp đỡ cho Hội Chợ Y Tế trên:

 

Participants:
MEMO student members
OCVA Foundation volunteers
All Physician, Dentists, Pharmacist volunteers
 
Sponsors & Collaborators:
RAAS Group Company
PEC Heath Care & Hospice
Images Luxury Nail Lounge
OC Supervisor/Giam Sat Vien Andrew Do
MEMO
Lestonnac Free Clinic
Hoi Ung Thu Viet My (VACF)
Asian Pacific Liver Center (APLC)
Magnolia Medical Imaging Center/Trung Tam Quang Tuyen Magnolia
Family Choice Health Network (FCHN)
Trung Tam Y Te Da Khoa Michael M. Dao/ Procare Pharmacy & Medical Supplies
CalOptima
Luat su Charlie Manh and chi Ann Lan-Anh Manh
California Specialty Pharmacy
BPSOS-CA
Fountain Valley Regional Hospital & Medical Center
 
Individuals who provided us free Media coverage:
Chi Julie Tran with Little Saigon TV
Chi Vanessa Hong-Van Nguyen with Radio Bolsa and FreeVN TV
Chi Thuy Trinh with S-Channel
Chi Huong Tho with Saigon TV
Chi Ai Phuong with Saigon TV
Anh Chi Quoc Thai and Long Van with VSTAR TV
Chi Dieu Quyen with Saigon Entertainment Television (SET)
Chi Tue Anh at Dieu Ngu Temple with IBC TV
Chi Minh Phuong with Saigon Radio 106.3FM and Radio Bolsa 1480AM
Westminster City Councilman Tyler Diep with Radio Bolsa 1480AM
Anh Thomas Dao with Saigon Radio Hai Ngoai 106.3FM
Hoa Binh at Viet Bao Newspaper
Luat su Charlie Manh with Saigon Radio Hai Ngoai 106.3FM & Little Saigon Radio 1480AM
Westminster Police Department
 
Contributors:
Saigon City Marketplace
24/7 Care at Home
SCS Foundation
dtn.tech
James Do & Jackie Lam from Lee’s Sandwiches at 15440 Beach Blvd #124, Westminster 92683
MD Shield, Inc
Alzheimet’s Orange County
AstraZeneca
Genesight


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.