Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiền Mua Obamacare Sẽ Tăng 25% Năm Tới

25/10/201600:00:00(Xem: 5123)
Tiền bảo hiểm sức khỏe sẽ tăng mạnh trong năm tới theo luật chăm sóc sức khỏe của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama, và nhiều người tiêu thụ sẽ được giảm xuống còn một hãng bảo hiểm, theo cơ quan này xác nhận hôm Thứ Hai.

Điều đó sẽ đổ dầu vào lửa cho cuộc tranh cãi về “Obamacare” khác trong những ngày trước cuộc bầu cử tổng thống.

Trước khi các tài trợ được cung cấp cho người đóng thuế, số tiền bảo hiểm cho chương trình ở mức trung bình sẽ tăng trung bình 25% tại 39 tiểu bang được phục vụ bởi thị trường mạng do chính phủ liên bang điều hành, theo một phúc trình từ Bộ Y Tế và Phục Vụ Nhân Đạo. Một số tiểu bang sẽ chứng kiến gia tăng lớn hơn, trong khi các tiểu bang khác thì ít hơn.

Hơn nữa, khoảng 1/5 khách tiêu thụ sẽ chỉ có các chương trình từ một hãng bảo hiểm để chọn, sau nhiều hãng lớn như UnitedHealth Group, Humana và Aetna đã thu nhỏ vai trò của họ.


Đại đa số hơn 10 triệu khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe qua trang mạng HealthCare.gov và các đối tác do tiểu bang điều hành đều nhận tài trợ tiền.

Nhưng khoảng từ 5 tới 7 triệu người vẫn chưa đủ điều kiện để tài trợ dựa trên mức thu nhập, hay họ mua các chương trình cá nhân bên ngoài các thị trường của luật bảo hiểm.

Tại một số tiểu bang, tiền bảo hiểm seẽ tăng mạnh. Tại Arizona một người 27 tuổi mua bảo hiểm theo chương trình “second-lowest cost silver plan" thì sẽ tăng 116%, từ $196 tới $422, theo phúc trình của cơ quan cho biết. Oklahoma là tiểu bang có mức gia tăng nhiều thứ 2 với 69%.

Số hãng bảo hiểm trong HealthCare.gov sẽ giảm từ 232 trong năm nay còn 167 trong năm 2017, tức là giảm 28%.

Ý kiến bạn đọc
28/10/201620:48:04
Khách
Hồi âm độc giả David Tran - Vào thời điểm đó, 7 năm về trước, hội đồng trao giải Nobel có cái lý của họ khi quyết định trao giải thưởng cao quý này cho TT B. Obama.

Nhưng hiện tại thì họ hối tiếc về quyết định này. Và vì vậy, TT B. Obama chẳng bao giờ nhắc đến việc được giải này. Ngoài ra, Ông cũng đã hiến tặng hết số tiền này cho các hội từ thiện rồi. Thái độ và hành động của người quân tử khác với kẻ tiểu nhân nhiều lắm.

P.S: WASHINGTON — President Obama has made good on a promise to give his $1.4 million in Nobel Peace Prize money to charity, releasing on Thursday the names of the organizations that will benefit.
28/10/201616:35:59
Khách
Khong xung danh de Lanh giai Nobel Hoa Bing ? Vi mang binh si ve Nuoc bay gio lai goi binh si ra . Giai nay nen PHAI TRA LAI Thi moi co y Nghia
28/10/201603:44:39
Khách
Đã là bảo hiểm y tế toàn dân thì mọi người phải cùng nhau chia xẻ tương tự như quỹ An sinh xã hội, trợ cấp SSI cho người già yếu, tàn tật...nghèo khó. Tôi và gia đình đều bị tăng bảo phí nhưng vẫn đồng ý phụ giúp chính quyền lo cho những người thu nhập thấp, công việc không ổn định, bịnh nặng trầm kha... mà không có khả năng mua bất cứ health insurance nào vì không ông lớn bảo hiểm nào chịu chia xẻ gánh nặng y tế. Do vậy Obamacare khó khăn lúc đầu là hiển nhiên nhưng tôi tin rằng về lâu về dài có lợi cho số đông (đa số thu nhập trung bình đến thấp, nghèo) còn các thành phần khác cũng nên đóng góp vì mình khá giả hơn họ. Tổng thống da đen đầu tiên của Hoa Kỳ là vị minh quân mà tôi vô cùng yêu mến và kính phục tài năng cũng như đạo đức của ông bằng chứng là giải Nobel Hòa Bình do đất nước Thụy Điển trao tặng.
27/10/201619:18:04
Khách
Ca nha nghi the nao khi bao hiem cua em tang tu $160 len den $460 ?
26/10/201613:43:42
Khách
Obamacare Chang co tax dung gi den Nguoi Dan ca , not Thu Bảo hien kg the ton tai , tai dat Nuoc HK nay dc , con ban mo H.Cl lam TT Thi hay Tinh Mong Di dung co nam mo giua ban Ngay nua💤💤. Co the ban dang Hương Loi tren cai Bao hien Vo dung nay , trong khi Nhung ng Di la fai dong them Tien de mua Bao hien cho ban . Ban thay Nhu vay co Cong bang cho Nhung Nguoi nay kg ? Trong khi do ban chi o nha sang ra kiem to Bao va mot Ly cafe de doc!
26/10/201602:30:38
Khách
Tốn bao nhiêu tiền để đẻ ra cái Obamacare điên rồ ( Bill Clinton nói thế ) .đừng lo nữa , mai này ông Trump thắng cừ thì nó tự nhiên biến mất cho rảnh nợ . Hai ông bà tổng thống cố chết vận động cho bà Hillary để mong bà tiếp tục Obamacare cho ông Obama được lưu danh sử sách và để lại một đống nợ cho con cháu mai sau nai lưng đóng thuế để trả !
25/10/201623:12:07
Khách
Tôi đã bỏ Obama care rồi ! Tốn tiền không kém mà mỗi lần đến bác sĩ chỉ được nói một bệnh và khám rất nhanh chừng vài ba phút !!! Vì bác sĩ được khuyến cáo là làm nhanh, làm nhanh ..... nên lâu lâu mới đi mà bực bội !
Giống như Obama là người làm cái gì cũng tùy hứng nên nảy sinh nhiều thứ tệ trên thế giới khi Obama nhúng tay vào !
25/10/201618:40:53
Khách
Obamacare sẽ được tân TT, H. Clinton, hoàn chỉnh lại sau buổi lễ Đăng Quang vĩ đại có một không hai trong lịch sử của HK.

Tất cả chúng ta hãy hân hoan và tưng bừng Đón Ánh Sáng Mới này để cùng nhau tân trang đất nước được tốt đẹp hơn.

Stronger Together !!! We're with HER.
25/10/201613:10:28
Khách
Nhiều công ty bảo hiểm lớn đã không còn bán Obamacare. Người dân có ít sự
lựa chọn hơn. Mỗi năm, bảo phí đều tăng cao, cộng với các thứ tiền như
deductibble, out of pocket cũng lên rất cao. Và kết quả, những người nghèo
cũng không còn đủ khả năng để mua bảo hiểm sức khoẻ qua chương trình
Obamacare nữa. Tình trạng sẽ trở lại như trước khi có Obamacare, mà còn
tệ hơn nữa, vì luật Obamacare vẫn cò đó, nó sẽ tác hại lớn lao đến kinh tế.
Cái thành quả "vĩ đại" của TT Obama để lại sau 2 nhiệm kỳ TT !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.