Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Vận Động Trump Nhận Thua Sút Hillary; Trump Kêu Gọi Bầu Cho Ứng Viên Lập Pháp CH

25/10/201600:00:00(Xem: 2442)
WASHINGTON - Ban vận động của ứng viên CH công nhận ông Donald Trump đang thua kém đối thủ Hillary Clinton trong các thăm dò dân ý – 2 tuần trước ngày tổng tuyển cử, 2 phe đang dồn sức chinh phục các tiểu bang quan yếu.

Bà Kellyanne Conway, quản lý ban vận động của ông Trump, tỏ ý hy vọng có thể thu phiếu của số cử tri chưa dứt khoát. Theo lời bà Conway, lợi thế của phe Clinton là quỹ tranh cử lớn cho phép chi bạc triệu để quảng cáo truyền hình.

Thăm dò của ABC News công bố hôm Chủ nhật cho thấy bà Clinton hơn đối thủ 12 điểm, và dẫn trước tại 5, 6 tiểu bang quan trọng gồm Florida và Pennsylvania. Bà Conway tuyên bố với Fox News “Cuộc đua chưa xong – chúng tôi không bỏ cuộc. Chúng tôi có thể thắng”. Quản đốc tranh cử của bà Clinton phát biểu tương tự “chưa xong mà”.

Để thắng tổng tuyển cử, ông Trump phải thắng phiếu ở Florida. Ông Trump tuyên bố tại Naples (Florida) tối Chủ nhật “Chính quyền Obama bỏ rơi Nam Mỹ và di dân Nam Mỹ tại Hoa Kỳ chỉ nhận đuợc sự thất nghiệp, khó nghèo”.

Cũng tại Florida, ứng viên PTT của liên danh Clinton vận động cử tri bằng tiếng Tây Ban Nha – trong khi đó, TT Obama vận động giúp cựu ngoại trưởng ở Nevada. Bản thân bà Clinton tiếp xúc cử tri của 2 thành phố North Carolina, là Charlotte và Durham – tại 1 nhà thờ tập trung đa số tín đồ là người da đen, bà hô hào tỉnh thức với kỳ thị có hệ thống. Bà hô hào cử tri đi bầu sớm và nhắc lại với họ: ông Trump không cam kết công nhận kết quả bầu cử là đe dọa thể chế dân chủ.

Ông Donald Trump nối kết sự thành công trong vịêc thực hiện các chính khách của ông với lời hô hào cử tri dồn phiếu cho ứng viên cùng đảng CH tranh cử dân biểu và nghị sĩ kỳ này.

Tiếp xúc cử tri Florida tại Naples 1 ngày sau khi phác họa các ưu tiên trong 100 ngày đầu tiên làm việc TT tại bạch Ốc, ông Trump 3 lần nhắc tới các kế sách của mình kèm theo lời hô hào giúp bầu các ứng viên CH vào 2 Viện lập pháp. 2 tuần trước, nhiều nhân vật CH tuyên bố rút lại hậu thuẫn dành cho tỉ phú địa ốc tranh cử TT khiến cho ông Trump đả kích 1 số vị là không trung thành như đảng viên DC. Nhưng, ông Trump tỏ ra thừa nhận rằng ông cần đuợc các nhà lập pháp cùng đảng ủng hộ để thực hành các định hướng đã đề ra trong thời gian vận động tranh cử.

Liên quan tới ứng cử viên TT Đảng CH một bản tin khác cho biết rằng theo tin của The Daily Beast cho hay: tỉ phú Trump buộc đoàn làm phim truyền hình “Apprentice” tới Trump Tower làm việc ngay sau bão Sandy, dù thành phố New York đã ban hành tình trạng khẩn cấp. The Daily Beast đã theo dõi 1 số nhân viên của đoàn làm phim bị buộc đi làm trong các điều kiện di chuyển nguy hiểm trong khi ông Trump ăn ở ngay tại Trump Tower, chỉ cần di chuyển bằng thang máy. Bão Sandy gây thiệt mạng 53 người tại vùng đông bắc Hoa Kỳ.

Các nhân viên nói chuyện với The Daily Beast theo cách ẩn danh – họ ký hợp đồng kín với chủ nhân, là lệ thường với công nhân của tỉ phú Trump. The Daily Beast theo dõi e-mail và thấy đoàn làm phim Apprentice bị buộc làm việc ngay sau bão trong khi ông chủ Trump muợn bão Sandy làm cơ hội “đảo chánh nhân sự”.

Ý kiến bạn đọc
26/10/201619:40:03
Khách
Tin của Minh Khánh sao các báo đài im re vậy . Cần phổ biến rộng rãi cho cử tri thấy mặt trái của cuộc bầu cử mà đảng Dân Chủ đang thao túng . đề nghị Việt báo tìm nguồn tin này rồi đăng lên cho công bằng . Mong lắm thay .
25/10/201622:22:53
Khách
Nếu như Minh Khánh nói, tin này là thật thì tôi bảo đảm ! Nước Mĩ có loạn ! Trump không bao giờ để như vậy ! Cho nên lời Trump nói hôm tranh luận 3 là Trump không vội vã để nghe theo sự sắp đặt, sẽ khốn khổ nếu Obama không nghiêm minh ! Sẽ có cả triệu triệu người dấy lên phẫn nộ, có thể lật đỗ chế độ !
Hãy nghiêm minh thật thà tranh đua trong danh dự và tự trọng ! Trump có thể phát động một cuộc biểu tình lớn trước cửa Bạch Ốc và Tối cao pháp viện ! !
Trump có thể là con dao lửa của Trời !
25/10/201618:16:31
Khách
Theo như InfoWars, cuộc bầu cử sớm đang diễn ra. Có ít nhứt 2 nơi ở
TX, và Arlington, TX, cử tri đã khiếu nại, họ bỏ phiếu cho Trump,
thì máy đếm phiếu cho tên bà Clinton. Thử lại nhiều lần, kết quả
cũng giống như vậy. Chuyện nầy cũng đã từng xày ra năm 2012,
phiếu bầu cho Romney thì được máy đếm cho Obama !
25/10/201617:45:09
Khách
Chứng tỏ Trump rất công tâm, rõ ràng vì nước chứ không vì mình ! Lo cho đảng hơn lo cho mình ! Trump rất tốt !
25/10/201614:56:06
Khách
Cái miệng của một con người có thể lại hại cho chính con người đó, cả trăm triệu đô chứ không phải giỡn.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn một trăm ngàn người dân California đã mua súng kể từ bắt đầu đại dịch vi khuẩn corona, theo một phúc trình mới được phát hiện cho thấy, trong sự gia tăng các thương vụ súng mà các chuyên gia lo ngại về nguy cơ của tự tử và các vụ bạo động gia đình chết người, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã có các cuộc đàm phán nhanh hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020 để cắt bỏ một thương lượng trên gói tài trợ chính mà có thể thông qua trước Ngày Bầu Cử -- nhưng các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện thì tiếp tục tạt nước lạnh vào bất kỳ sự thương lượng nào với số tiền lớn đã được đề xuất bởi các nhà lập pháp Dân Chủ và Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.