Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Ra Mắt Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam

25/10/201600:00:00(Xem: 3283)
Garden Grove (Bình Sa) - - Tại hội trường khách san Ramada Plaza, Garden Grove, chiều Thứ Bảy ngày 22 Tháng Mười năm 2016,

Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam chính thức ra mắt thành phần nhân sự của Hội Đồng.

Hơn 200 quan khách, qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, một số đại diện dân cử, qúy vị đại diện các đảng phái chính trị, qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, mặc dù một buổi chiều rất bận rộn với những sinh hoạt trong cộng đồng, nhưng số người đến tham dự đã ngồi chật hội trường của khách sạn.

Qúy vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo có: Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Viên chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, Santa Ana; Linh Mục Nguyên Thanh, Sĩ Quan Tuyên Úy Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và một phái đoàn chức sắc đạo Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo.

blank
Trong lễ ra mắt.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm.

BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị. Ông tiếp: “Nếu chúng ta không kết hợp được với nhau trong và ngoài nước, thì sẽ không bao giờ làm được. Đó là lý do Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam được thành lập với mục đích là kết hợp trong và ngoài nước để thống nhất sức mạnh của toàn dân, tạo thành một tổng lực trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ tại Việt Nam…”

Sau đó ông mời các thành viên trong Hội Đồng Liên Kết tại Hải Ngoại lên ra mắt quan khách và đồng hương gồm có: Bác Sĩ Đỗ Văn Hội, ông Lưu Văn Tươi, ông Nguyễn Văn Tánh, ông Cao Xuân Khải, ông Phạm Trần Anh, Phó Trị Sự Trần Viết Hùng, ông Trần Văn Đông, ông Trần Văn Bình, và Bác Sĩ Hoàng Thị Mỹ Lâm.

Bác Sĩ Võ Đình Hữu cũng trân trọng giới thiệu những thành phần quốc nội gồm có: Hòa Thượng Thích Không Tánh, Linh Mục Phan Văn Lợi, Chánh Trị Sự Hứa Phi, ông Lê Văn Sóc, và Mục Sư Nguyễn Hoàng Hoa.

Cố vấn của hội đồng là Linh Mục Nguyễn Văn Lý.

Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Hải Ngoại.

Đồng Chủ Tịch

Quốc nội:

blank
Trong lễ ra mắt.

HT Thích Không Tánh (Phật Giáo), Đồng Chủ Tịch (ĐCT) Hội Đồng Liên Tôn VN, LM Phan Văn Lợi (Công Giáo), ĐCT Hội Đồng Liên Tôn VN.

Chánh Trị Sự Hứa Phi (Cao Đài Chơn Truyền), ĐCT Hội Đồng Liên Tôn VN, Nhân sĩ Lê Văn Sóc (PGHH Thuần Túy), ĐCT Hội Đồng Liên Tôn VN, MS Nguyễn Hoàng Hoa (Tin Lành), ĐCT Hội Đồng Liên Tôn VN.

Hải ngoại:

BS Võ Đình Hữu, CT. HĐĐB Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ (CĐNVQG/LBHK), BS Đỗ Văn Hội, CT. HĐCH CĐNVQG/LBHK, Nhân sĩ Lưu Văn Tươi, CT. HĐGS CĐNVQG/LBHK,

Nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh, Chủ Tịch UB Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế, Cố Vấn CĐNVQG/LBHK, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, CT. Diên Hồng Thời Đại, Phó Trị Sự Trần Viết Hùng, TTK Liên Hiệp Hội Thánh Em và Tín Đồ Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh Hải Ngoại.

Nhân sĩ Cao Xuân Khải, PCT Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Tôn Giáo Việt Nam, Nhân sĩ Trần Văn Đông, Ban Kiểm Soát Liên Hội Người Việt Canada, Nhân sĩ Trần Ngọc Bính (Lạc Việt), Ban Yểm trợ Truyền Thông Khối 8406. BS Hoàng Thị Mỹ Lâm, CT. Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn CHLB Đức…

Tiếp theo Nhà biên khảo Phạm Trần Anh lên đọc Bản Công Bố Thành Lập Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam.

blank
Trong lễ ra mắt.

Sau phần đầu gồm sáu điểm nhận định về nhà cầm quyền CSVN sau Hiệp Định Paris đã cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam và đưa đất nước vào vòng suy bại lệ thuộc vào Trung Quốc khiến nguy cơ mất nước đã hiện rõ trong khi đó nhà cầm quyền Cộng Sản đã trở thành một tổ chức mafia tham nhũng, hối lộ, độc tài, áp bức dân chúng… tới phần kế là lời công bố thành lập hội đồng, được các tổ chức đấu tranh trong và ngoài nước liên kết được với nhau thành lập để:

- Tranh đấu khôi phục dân quyền và nhân quyền tại Việt Nam.

- Bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ của tổ quốc.

- Tạo sức mạnh dân tộc cho cuộc đấu tranh chống cường quyền Cộng Sản.

- Tạo dựng niềm tin cho các tổ chức đang tranh đấu quyết liệt ở trong nước.

- Đáp ứng nguyện vọng của toàn dân trong và ngoài nước.

- Vận động Liên Hiệp Quốc, chính phủ các nước tự do, và các tổ chức nhân quyền quốc tế yểm trợ, làm áp lực chặn đứng những hành động vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền, can thiệp kịp thời cho bất cứ người dân Việt Nam nào bị sách nhiễu, đánh đập, bắt bớ, giam cầm, xử án bất công. Bản công bố khá dài đã được nhà biên khảo Phạm Trần Anh trình bày chi tiết, trong phần cuối cùng là phần kêu gọi:

“Là con dân đất Việt, lẽ nào chúng ta cam chịu cúi đầu khuất phục chấp nhận thân phận nô lệ, sống kiếp ngựa trâu, để tập đoàn Việt gian phản quốc ngang nhiên dâng hiến đất đai của tổ quốc, dân tộc bị tiêu diệt, Việt Nam sẽ bị xóa tên trên bản đồ thế giới. Thế hệ hôm nay nếu không cùng đứng lên sẽ đắc tội với tổ tông, với con cháu muôn đời sau.”

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ đấu tranh,

Sau đó là lời phát biểu và chúc mừng đại hội của các vị lãnh đạo trong nước được trực tiếp chiếu qua hình ảnh cùng lời nói, mở đầu là tiếng nói của Linh Mục Nguyễn Văn Lý, LM. bày tỏ sự vui mừng qua những lời chúc tốt đẹp việc liên kết này. Linh mục kêu gọi 95 triệu dân Việt Nam trong và ngoài nước hãy cùng bắt tay vào việc cứu nước.

Tiếp theo, Hòa Thượng Thích Không Tánh trong lời phát biểu HT. rất vui mừng trước sự liên kết trong ngoài nước trong cuộc tranh đấu đầy cam go, thử thách. Hòa thượng xin thay mặt khối Phật tử trong nước kêu gọi sự đoàn kết thống nhất, hãy dẹp bỏ mọi tị hiềm để cùng nhau tạo nên một sức mạnh xô đổ cường quyền, tiếp theo từng thành viên phát biểu, những vị nầy cũng đều cầu nguyện cho Hội Đồng Liên Kết thành công trên bước đường dấn thân phục vụ tổ quốc.

Sau phần phát biểu của các thành viên trong nước, Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam phổ biến kế hoạch hoạt động trong tương lai, khuyến khích trong nước hình thành thật nhiều các tổ chức xã hội dân sự và mời đón những tổ chức xã hội dân sự đã có tham gia vào hội đồng.

Trong bản tuyên cáo của Hội Đồng Liên Kết cho biết, đất nước Việt Nam của chúng ta đang trải qua một khúc quanh của lịch sử đe dọa sự tồn vong của dân tộc. Chúng ta đã và đang mất nước dần vào tay đế quốc mới Trung Cộng. Bộ mặt thật của đảng Cộng sản Việt Nam phơi bầy trước nhân dân và lịch sử là một tập đoàn tham quan hại dân bán nước. Tập đoàn Việt gian Cộng sản đã làm cho văn hóa suy đồi, kinh tế lụn bại, tài chánh kiệt quệ, xã hội bất công đồi trụy sa đọa, tài sản của nhân dân bị cường quyền cưỡng chiếm. Giai cấp thống trị làm giàu trên xương máu của người dân, cướp nhà chiếm đất, đẩy hàng triệu Dân Oan và Đồng bào Nạn nhân thảm họa Formosa vào cảnh khốn cùng, màn trời chiếu đất không chốn dung thân.

Thể hiện ý chí và nguyện vọng của toàn dân trong và ngoài nước, trong phiên họp ngày 28-1-2016 giữa nhiều lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, nhiều đại diện các tổ chức trong và ngoài nước, Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam được thành lập để đáp ứng yêu cầu khẩn thiết của lịch sử: "Tranh đấu đòi tự do, dân chủ, nhân quyền và chống đế quốc mới Trung Cộng xâm lược để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam".

Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam được thành lập để kết hợp trong và ngoài nước để thống nhất sức mạnh của toàn dân Việt Nam, tạo thành một tổng lực trong công cuộc đấu tranh Dân chủ hóa Việt Nam.

blank
Trong lễ ra mắt.

Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam Đấu tranh cho một quốc gia Việt Nam Tự Do Dân Chủ, xây dựng đất nước, hòa bình, thịnh vượng và Bảo toàn lãnh thổ Việt Nam.

1. Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam là một tổ chức công khai, sinh hoạt mở rộng đón chào các Hội Đoàn, Đoàn thể tham gia HĐLKQNHNVN như một thành viên sáng lập, Tôn trọng những sinh hoạt độc lập của các tổ chức thành viên, chỉ thống nhất hành động chung thúc đẩy Tiến trình Dân Chủ hóa Việt Nam, Diệt Kẻ Nội Thù Chống Quân Xâm Lược.

2. Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam Đấu tranh cho một quốc gia Việt Nam Tự Do Dân Chủ, xây dựng đất nước, hòa bình, thịnh vượng và Bảo toàn lãnh thổ Việt Nam.

3. Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội và Hải Ngoại Việt Nam chủ trương: Đặt quyền lợi của Tổ Quốc trên quyền lợi cá nhân, đoàn thể, tôn giáo và địa phương, Lấy nội lực dân tộc làm chính, đồng thời vận động quốc tế hỗ trợ cho công cuộc chung, Cương quyết bảo vệ nền độc lập dân tộc.

4. Đẩy mạnh tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.

5. Khôi phục nhân quyền, dân quyền và công bằng xã hội.

6. Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội và Hải Ngoại Việt Nam không phải là một đảng phái chính trị và không lệ thuộc bất cứ đảng phái chính trị nào.

7. Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam chủ trương Tranh đấu ôn hòa, bất bạo động nhưng cương quyết, trong mọi lĩnh vực.

8. Liên kết toàn dân trong và ngoài nước thành sức mạnh tổng hợp dân tộc.

9. Vận động quốc tế hỗ trợ cuộc đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhân dân Việt Nam.

Lần đầu tiên sau 41 năm, chúng ta đã có một tiếng nói thống nhất giữa đồng bào trong nước và đồng bào Việt Nam ở Hải ngoại để tạo thành một tổng lực đấu tranh “Diệt Kẻ Nội Thù-Chống Tàu Cộng” xâm lược. Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam đã chính thức thành lập vào ngày Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương 16-4-2016 nhằm ngày 10-3 Âm Lịch.

Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam gồm 5 vị Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam và 10 Đại diện các Hội Đoàn, các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia trên khắp các Châu lục.

Trong dịp nầy Ban tổ chức đã cho phân phối một tập tài liệu trong đó có –Phần giới thiệu về Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại, -Thư ngỏ về việc thành lập, -Tuyên Cáo về tình hình Việt Nam năm 2016, Bản Công Bố Thành Lập HĐLKQNHN Việt Nam, Qui chế sinh hoạt của Hội Đồng, -Cơ cấu tổ chức, -Kế hoạch hoạt động, -Tâm Thư kêu gọi yểm trợ quốc nội, -Bản Lên Tiếng của người Việt trong và ngoài nước…

Mọi chi tiết liên lạc: BS. Võ Đình Hữu (714) 928-3038, Đỗ Văn Hội (407) 234-3596, Phạm Trần Anh (714) 332-9243.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.