Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn Mời Dự 2 Ngày Hội Chợ Y Tế Tại Quận Cam Miễn phí Nha Khoa, Nhãn Khoa, Khám Sức Khoẻ, Chích Ngừa Cúm

25/10/201600:00:00(Xem: 2118)
(Garden Grove, CA) - Trong cố gắng giúp cư dân được khám răng, khám sức khỏe, và khám mắt, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn kính mời đồng hương tham dự Hội Chợ Y Tế Central-West County. Hội chợ sẽ được tổ chức vào hai ngày Thứ Bảy, Ngày 29, Tháng Mười, và Chủ Nhật, Ngày 30, Tháng Mười, từ 8:00 giờ sáng đến 1:00 giờ chiều, tại đại học Concorde College ở Garden Grove. Các dịch vụ y tế tại hội chợ có giới hạn, quý vị đến trước sẽ được phục vụ trước, và hoàn toàn miễn phí.

“Đây là Hội Chợ Y Tế lớn nhất mà chúng tôi tổ chức trong suốt bảy năm qua, sẽ có những dịch vụ đặc biệt thường không có tại những hội chợ y tế khác, ví dụ như chữa trị tại chỗ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe phụ nữ, nhổ và trám răng, và làm mắt kiếng tại chỗ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói. “Tôi rất hân hạnh với việc hầu hết cư dân sau khi được chăm sóc sức khỏe để phòng bệnh sẽ cũng có thể có một cặp kiếng mắt.”

Nhờ sự phối hợp của các tổ chức Central County Foundation, Đại học Concorde College, Illumination Foundation, Kids Vision for Life OC, và Remote Area Medical (RAM), Hội Chợ Y Tế sẽ có các dịch vụ miễn phí về mắt (khám mắt, đo và cung cấp mắt kiếng), khám sức khỏe (chữa trị tại chỗ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe phụ nữ, đo huyết áp, và đo lượng đường trong máu), và dịch vụ nha khoa (trám và nhổ răng).

Ngoài các dịch vụ y tế kể trên, người lớn và trẻ em từ 3 tuổi trở lên sẽ được chích ngừa cúm miễn phí. Chích ngừa cúm sẽ có trong cả hai ngày của hội chợ, từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều, cho tới khi hết thuốc. Cư dân muốn chích ngừa cúm nên mặc áo ngắn tay.

“Là Phó Chủ Tịch Ủy Ban Y Tế Thượng Viện California, một trong những việc ưu tiên đối với tôi là xóa bỏ các thủ tục hành chánh khó khăn để mang các phương tiện sẵn có trực tiếp đến địa hạt của tôi đang đại diện. Trong công việc này, tôi rất mừng là đã hợp tác với Bộ Y Tế California trong việc cung cấp thuốc chích ngừa cúm,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Dịch vụ chích ngừa sẽ do các tình nguyện viên của tổ hợp y tế St. Joseph Health, đại học UC Irvine, và đại học Chapman University thực hiện. Các thiện nguyện viên này sẽ cùng với hơn 500 người nữa, là những người chuyên nghiệp, sinh viên, và thành viên cộng đồng có lòng quảng đại, cống hiến thời gian của họ để tham gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, răng, và mắt.

Mọi chi tiết liên quan đến Hội Chợ Y Tế Central-West County điện thoại (714) 741-1034.
Điạ điểm: Hội Chợ Y Tế Central-West County
Thời gian: Ngày 29 và 30, Tháng Mười, Năm 2016
8:00 giờ sáng đến 1:00 giờ chiều
Địa điểm: Đại học Concorde College (góc đường Euclid và đại lộ Garden Grove)
12951 Euclid Street, Garden Grove, CA 92840
Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.