Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 40% Dân Số Gốc Latin, Chỉ 10% SV Gốc Latin Học Y Khoa

24/10/201600:00:00(Xem: 2098)
VICTORVILLE, CA – Thăm dò có tên Bác Sĩ Gốc Latin Tại Calfornira cho thấy cộng đồng người Mỹ gốc Latin đang đối diện khủng hoảng y khoa mà sẽ chỉ trở nên nghiêm trọng hơn nếu không có hành động gì.

Thăm Dò Đánh Giá Nhu Cầu Bác Sĩ Gốc Latin (LPOC) và bản tóm tắc chính sách của họ cho biết rằng Califorinia đang có số bác sĩ gốc Latin thấp nghiêm trọng, với cộng đồng gốc Latin đang phát triển mà kết quả là không đủ bác sĩ phục vụ.

Trong một thông cáo báo chí và hội nghị gồm Daily Press, nhiều bác sĩ chia xẻ các thách thức đang đối diện với các sinh viên y khoa trong tương lai và hiện tại, và cộng đồng gốc Latin nói chung.

Bác sĩ Jose Alberto Arevalo, chủ tịch hội đồng LPOC, nói với Daily Press các thách thức trong cộng đồng y tế Latin là nhiều mặt – và nếu không muốn nói – sẽ chỉ dẫn tới cộng đồng gốc Latin càng không có đủ phục vụ trong chăm sóc y tế.


Arevalo phát biểu rằng, “Đó là cơn bão lớn cần phải được nói ra. Đó là vấn đề chỉ có thể được giải quyết với sự giúp đỡ của nhiều tổ chức và cá nhân.”

Dân số người Mỹ gốc Latin gia tăng thì việc ghi danh vào bảo hiểm sức khỏe như là kết quả của Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền, mà cũng làm trầm trọng thêm vấn đề, theo thăm dò của LPOC cho biết. Đồng thời 39% bác sĩ gốc Latin tại California có kế hoạch về hưu trong vòng thập niên tới. Tỉ lệ sinh viên gốc Latin [học y khoa] thì chỉ ở mức 9%.

Dân Biểu Arambula nói rằng điều không thể chấp nhận được là chỉ có 10% sinh viên gốc Latin vào học trường y trong một tiểu bang có 40% dân số người Mỹ gốc Latin.

Ý kiến bạn đọc
24/10/201615:58:52
Khách
Muốn vào học Y Khoa thành công, chương trình MD, ở nội địa HK, người theo đuổi phải vượt qua rất nhiều thử thách khó khăn, đầy chông gai hiểm trở, cộng thêm phần hao tốn nặng về tài chính. Phải là một sinh viên xuất xắc và đầy nhiệt huyết mới đạt được.

Vì vậy, mặc dù các trường Y Khoa ở HK có hạ thấp tiêu chuẩn vào học để khuyến khích những người gốc Latin này. Nhưng họ không thể nào làm hơn được nữa vì ngành học này liên quan tới sự sống và chết của bệnh nhân.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.