4.2 Triệu Phiếu Sớm Clinton Thắng Thế; Arizona Từ Tiểu Bang Cộng Hòa Ưu Thế, Phiếu Bầu Sớm Lại Nghiêng Về Đa Số Dân Chủ

22/10/201600:00:00(Xem: 4096)
WASHINGTON — Hillary Clinton có vẻ đang thắng thế ở nhiều tiểu bang nghiêng ngửa trong đó có North Carolina và Florida trong các phiếu bầu sớm, trước Ngày Bầu Cử. Và có thể sẽ chiếm ưu thế ở cả Arizona và Colorado.

Trong khi đó Donald Trump, có vẻ vẫn giữ ưu thế ở Ohio, Iowa và Georgia, theo các tin do AP cho biết. Đó là các tiểu bang quan trọng cho Trump, nhưng không đủ đế thắng cử, nếu Trump thua các tiêủ bang như Florida hay North Carolina.

Scott Tranter, đồng sáng lập Optimus, công ty phân tích dữ liệu Cộng Hòa, nói rằng ban vận động của Trump phải lo ngại, vì phiếu bầu sớm đang ào ạt dồn cho bà Clinton.

Bầu sớm -- hoặc qua bưu điện hay ở trạm phiếu -- đang tăng tốc: hơn 4.2 triệu phiếu đã bầu, vượt xa tốc độ năm 2012.


Tính chung, hơn 45 triệu người sẽ đi bầu trước Ngaỳ Bầu Cử -- tức là 40% tổng sô phiếu bầu.

Dự kiến sẽ có 120 triệu người bỏ phiếu năm nay.

Một dấu hiệu lo ngại cho Trump: Arizona từ lâu là thành trì Cộng Hòa, nhưng Clinton đang lấn bước: hơn 1.9 triệu phiếu yêu cầu bầu sớm, đã có 36,000 phiếu bầu xong. Gấp ba lần con số 10,800 phiếu bỏ xong cùng thơì kỳ năm 2012.

Trong các phiếu bầu sớm ở Arizona năm nay, 44% là phiếu Dân Chủ, 31% là phiếu Cộng Hòa. Và 25% phiếu động lập hay không rõ.

Thông kê Catalist nói ở Arizona, phiếu bầu sớm cho thấy Dân Chủ 38% ưu thế so với 35%.

Nghĩa là, Arizona từ chỗ thành trì Cộng Hòa, nay thành tiêu bang nghiêng ngửa.

Ý kiến bạn đọc
24/10/201604:49:35
Khách
@ Nguyễn L.
Nate không có sai khi dùng tiếng Việt đâu. Bài thơ ấy thực ra chế từ bài hát của Phạm Duy: Ngậm ngùi (Thơ Huy Cận)
Nắng chia nửa bãi chiều rồi
Vườn hoang trinh nữ khép đôi lá rầu
Sợi buồn con nhện giăng mau
Em ơi hãy ngủ anh hầu quạt đây.
ĐK:
Lòng anh mơ với quạt này,
trăm con chim mộng về bay đầu giường.
Ngủ đi em mộng bình thường,
ngủ đi em mộng bình thường.
Ru em sẵn tiếng, thùy dương đôi bờ.
Ngủ đi em, ngủ đi em.
Ngủ đi mộng vẫn bình thường
À ơi có tiếng thùy dương mấy bờ
Cây dài bóng xế ngẩn ngơ
Hồn em đã chín mấy mùa buồn đau
Tay anh em hãy tựa đầu
cho anh nghe nặng trái sầu rụng rơi.
@ Nguyễn L. "Thà mình đừng nói để người ta tưởng mình ngu
Chứ khi nói ra rồi thì người ta chắc chắn mình ngu" Mark Twain
23/10/201603:40:50
Khách
nate à, cô đừng cố gào làm gì, đằng nào thì trump cũng sẽ thịt Hillz thôi.
Chuẩn bị ăn Mừng là vừa.
22/10/201622:12:45
Khách
Dù cựu đệ nhất phu nhân thắng hay thua trong lần bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ lần này cũng là lần đầu tiên tôi được trực tiếp bầu vị nguyên thủ quốc gia mà tôi định cư gần 8 năm nay tôi chấp nhận kết quả vì tin ở sự chính xác dĩ nhiên không có gì 100% trên cõi đời này do ở xứ sở Cờ Hoa sự trung thực được tôn vinh. Tôi ủng hộ Hillary Clinton vì bà quá đủ tư cách, tài năng... hơn tay Donald Trump nọ dĩ nhiên her cũng có khuyết điểm nhưng "Nhân vô thập toàn" mấy ai trên thế giới này từ cổ chí kim mà không có sai sót nhưng ít ra she chưa hăm dọa bất cứ đất nước nào sẽ sử dụng bom nguyên tử hay ủng hộ bất cứ đất nước nào phát triển cái thứ vũ khí tàn bạo nhất do chính con người sáng tạo ra để tiêu diệt đồng loại và có thể ngay cả chính mình, gia đình mình, đất nước mình, thế giới mình nhanh nhất và tàn nhẫn nhất!
22/10/201621:50:52
Khách
Câu hỏi của độc giả Long Khổng thiết nghĩ cũng dễ trả lời thôi, đó là, tùy thuộc vào lời tuyên bố đầu hàng của ứng cử viên TT nào mà quý độc giả VB ủng hộ từ trước đến giờ.

Theo như người đọc, được nhìn tận mắt và nghe tận tai qua TV, thì H. Clinton sẵn sàng tuyên bố thua nếu không hội đủ 270 electotal college phiếu và sẽ hậu thuẫn người thắng cử. Nhưng D. Trump thì ấm ớ hội tề và chỉ nói đại khái là "wait and see".

Theo thiển ý của người đọc thì D. Trump nói lẫy vậy thôi chứ ông ta không đến nỗi tệ như mọi người nghĩ trong vấn đề được hay thua này vì nếu không thì hậu quả xấu sẽ không biết là dường nào mà phần thiệt hại về phía ông ta rất lớn và kinh khủng. Lá gan và mật của D. Trump không đủ lớn để làm chuyện này đâu. Bảo đảm 1000%. Mọi chuyện đâu sẽ vào đấy mà.


P.S: Tiện đây, người đọc xin được bầy tỏ lòng biết ơn sâu xa đến tòa soạn VB đã cung cấp diễn đàn và tất cả các ý kiến của quý độc giả của VB đã cho người đọc cơ hội để được học hỏi thêm và những trận cười thoải mái trong cuộc bầu cử TT 2016 này.

Riêng đối với người đọc thì ai làm TT ở đất nước này đều được và không sao nói cho cùng vì hệ thống chính trị của nó rất là chặt chẽ và không một ai có thể đi ngược lại quyền lợi tối thượng của dân và nước.
22/10/201620:37:42
Khách
Nate thuộc loại tiếng Việt sơ đẳng,
Tay làm sao dựa đầu được, viết cho đúng phải là
"Vai Melania đây...trump hãy tựa đầu " v.v.

Tiếng Việt mà viết Như vậy mà cũng bày đặt viết
Đúng là ... VN gọi là "bó tay"!
22/10/201618:20:24
Khách
Đây là góp sự suy nghĩ tranh luận ! Hillary và Trump, tôi nghĩ Người Việt Nam chúng ta chẳng quen biết gì họ !!! Tất nhiên ai lên thì cũng là TT Mỹ trong ấy có mọi người !
Nhưng mỗi người một c'ach, một ý nghĩ là làm thế nào ta chỉ góp đưọc một chút xíu là làm thế nào để nước Mỹ được tốt nhất, đáng tự hào nhất trên thế giới ! Đó là an ninh, kinh tế, học thuật !!! nghèo, nghèo, càng nghèo thì càng co cụm, ôm mộng vàng thì cũng phải vỡ mộng !
22/10/201617:21:33
Khách
Còn 16 ngày nữa chúng ta đi bầu TT Hoa Kỳ. Sự tranh luận của 2 fans bên Clinton & Trump trên vietbao.com thật là sôi nổi và coi như ..tạm đủ ! Tôi xin 1 câu hỏi cho tất cả các fans đi bỏ phiếu cho Clinton(DC) và Trump(CH) có **VUI VẺ & CHẤP NHẬN** kết quả bẩu cử 11/8 này không ..nếu Trump hay Clinton thắng trong bầu cử này ? Hai fans trên vietbao.com này có thể bắt tay làm hòa & có những lời lẽ chúc tụng trong tinh thần xây dựng hay không ? Cá nhân tôi thì bầu cho Clinton (DC) và tôi cũng vui vẻ chấp nhận kết quả bầu cử nếu Clinton không được & Trump thắng và tôi cũng xin chúc mừng cho các fans của Trump !
22/10/201617:18:20
Khách
Cứ cho như vậy đi, đâu đến nỗi quá ồn ào ! Ngày kết sổ mới là ngày lật bí mật mà trước tới nay vẫn chỉ là truyền thông ! Việt báo online có phải là truyền thông không thiên vị cho Hillary không đấy ? Tôi vẫn tự hỏi !
22/10/201616:21:14
Khách
Người đọc xin được hát giúp vui để an ủi các trumpettes không chịu chấp nhận sự thật mà cứ vẫn cố gào lên là Trump có hy vọng "thắng cử trong nỗi niềm tuyệt vọng" như sau:
Ngủ đi Trump mộng vẫn bình thường,
À ơi nghe tiếng Hillary chọc quê suốt đời !
Cây dài bóng xế ngẩn ngơ,
Hồn Trump đã chín mấy mùa buồn đau.
Tay Melania đây, Trump hãy tựa đầu,
Cho Trump nghe nặng trái sầu rụng rơi.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.