Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

4.2 Triệu Phiếu Sớm Clinton Thắng Thế; Arizona Từ Tiểu Bang Cộng Hòa Ưu Thế, Phiếu Bầu Sớm Lại Nghiêng Về Đa Số Dân Chủ

22/10/201600:00:00(Xem: 3362)
WASHINGTON — Hillary Clinton có vẻ đang thắng thế ở nhiều tiểu bang nghiêng ngửa trong đó có North Carolina và Florida trong các phiếu bầu sớm, trước Ngày Bầu Cử. Và có thể sẽ chiếm ưu thế ở cả Arizona và Colorado.

Trong khi đó Donald Trump, có vẻ vẫn giữ ưu thế ở Ohio, Iowa và Georgia, theo các tin do AP cho biết. Đó là các tiểu bang quan trọng cho Trump, nhưng không đủ đế thắng cử, nếu Trump thua các tiêủ bang như Florida hay North Carolina.

Scott Tranter, đồng sáng lập Optimus, công ty phân tích dữ liệu Cộng Hòa, nói rằng ban vận động của Trump phải lo ngại, vì phiếu bầu sớm đang ào ạt dồn cho bà Clinton.

Bầu sớm -- hoặc qua bưu điện hay ở trạm phiếu -- đang tăng tốc: hơn 4.2 triệu phiếu đã bầu, vượt xa tốc độ năm 2012.


Tính chung, hơn 45 triệu người sẽ đi bầu trước Ngaỳ Bầu Cử -- tức là 40% tổng sô phiếu bầu.

Dự kiến sẽ có 120 triệu người bỏ phiếu năm nay.

Một dấu hiệu lo ngại cho Trump: Arizona từ lâu là thành trì Cộng Hòa, nhưng Clinton đang lấn bước: hơn 1.9 triệu phiếu yêu cầu bầu sớm, đã có 36,000 phiếu bầu xong. Gấp ba lần con số 10,800 phiếu bỏ xong cùng thơì kỳ năm 2012.

Trong các phiếu bầu sớm ở Arizona năm nay, 44% là phiếu Dân Chủ, 31% là phiếu Cộng Hòa. Và 25% phiếu động lập hay không rõ.

Thông kê Catalist nói ở Arizona, phiếu bầu sớm cho thấy Dân Chủ 38% ưu thế so với 35%.

Nghĩa là, Arizona từ chỗ thành trì Cộng Hòa, nay thành tiêu bang nghiêng ngửa.

Ý kiến bạn đọc
24/10/201604:49:35
Khách
@ Nguyễn L.
Nate không có sai khi dùng tiếng Việt đâu. Bài thơ ấy thực ra chế từ bài hát của Phạm Duy: Ngậm ngùi (Thơ Huy Cận)
Nắng chia nửa bãi chiều rồi
Vườn hoang trinh nữ khép đôi lá rầu
Sợi buồn con nhện giăng mau
Em ơi hãy ngủ anh hầu quạt đây.
ĐK:
Lòng anh mơ với quạt này,
trăm con chim mộng về bay đầu giường.
Ngủ đi em mộng bình thường,
ngủ đi em mộng bình thường.
Ru em sẵn tiếng, thùy dương đôi bờ.
Ngủ đi em, ngủ đi em.
Ngủ đi mộng vẫn bình thường
À ơi có tiếng thùy dương mấy bờ
Cây dài bóng xế ngẩn ngơ
Hồn em đã chín mấy mùa buồn đau
Tay anh em hãy tựa đầu
cho anh nghe nặng trái sầu rụng rơi.
@ Nguyễn L. "Thà mình đừng nói để người ta tưởng mình ngu
Chứ khi nói ra rồi thì người ta chắc chắn mình ngu" Mark Twain
23/10/201603:40:50
Khách
nate à, cô đừng cố gào làm gì, đằng nào thì trump cũng sẽ thịt Hillz thôi.
Chuẩn bị ăn Mừng là vừa.
22/10/201622:12:45
Khách
Dù cựu đệ nhất phu nhân thắng hay thua trong lần bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ lần này cũng là lần đầu tiên tôi được trực tiếp bầu vị nguyên thủ quốc gia mà tôi định cư gần 8 năm nay tôi chấp nhận kết quả vì tin ở sự chính xác dĩ nhiên không có gì 100% trên cõi đời này do ở xứ sở Cờ Hoa sự trung thực được tôn vinh. Tôi ủng hộ Hillary Clinton vì bà quá đủ tư cách, tài năng... hơn tay Donald Trump nọ dĩ nhiên her cũng có khuyết điểm nhưng "Nhân vô thập toàn" mấy ai trên thế giới này từ cổ chí kim mà không có sai sót nhưng ít ra she chưa hăm dọa bất cứ đất nước nào sẽ sử dụng bom nguyên tử hay ủng hộ bất cứ đất nước nào phát triển cái thứ vũ khí tàn bạo nhất do chính con người sáng tạo ra để tiêu diệt đồng loại và có thể ngay cả chính mình, gia đình mình, đất nước mình, thế giới mình nhanh nhất và tàn nhẫn nhất!
22/10/201621:50:52
Khách
Câu hỏi của độc giả Long Khổng thiết nghĩ cũng dễ trả lời thôi, đó là, tùy thuộc vào lời tuyên bố đầu hàng của ứng cử viên TT nào mà quý độc giả VB ủng hộ từ trước đến giờ.

Theo như người đọc, được nhìn tận mắt và nghe tận tai qua TV, thì H. Clinton sẵn sàng tuyên bố thua nếu không hội đủ 270 electotal college phiếu và sẽ hậu thuẫn người thắng cử. Nhưng D. Trump thì ấm ớ hội tề và chỉ nói đại khái là "wait and see".

Theo thiển ý của người đọc thì D. Trump nói lẫy vậy thôi chứ ông ta không đến nỗi tệ như mọi người nghĩ trong vấn đề được hay thua này vì nếu không thì hậu quả xấu sẽ không biết là dường nào mà phần thiệt hại về phía ông ta rất lớn và kinh khủng. Lá gan và mật của D. Trump không đủ lớn để làm chuyện này đâu. Bảo đảm 1000%. Mọi chuyện đâu sẽ vào đấy mà.


P.S: Tiện đây, người đọc xin được bầy tỏ lòng biết ơn sâu xa đến tòa soạn VB đã cung cấp diễn đàn và tất cả các ý kiến của quý độc giả của VB đã cho người đọc cơ hội để được học hỏi thêm và những trận cười thoải mái trong cuộc bầu cử TT 2016 này.

Riêng đối với người đọc thì ai làm TT ở đất nước này đều được và không sao nói cho cùng vì hệ thống chính trị của nó rất là chặt chẽ và không một ai có thể đi ngược lại quyền lợi tối thượng của dân và nước.
22/10/201620:37:42
Khách
Nate thuộc loại tiếng Việt sơ đẳng,
Tay làm sao dựa đầu được, viết cho đúng phải là
"Vai Melania đây...trump hãy tựa đầu " v.v.

Tiếng Việt mà viết Như vậy mà cũng bày đặt viết
Đúng là ... VN gọi là "bó tay"!
22/10/201618:20:24
Khách
Đây là góp sự suy nghĩ tranh luận ! Hillary và Trump, tôi nghĩ Người Việt Nam chúng ta chẳng quen biết gì họ !!! Tất nhiên ai lên thì cũng là TT Mỹ trong ấy có mọi người !
Nhưng mỗi người một c'ach, một ý nghĩ là làm thế nào ta chỉ góp đưọc một chút xíu là làm thế nào để nước Mỹ được tốt nhất, đáng tự hào nhất trên thế giới ! Đó là an ninh, kinh tế, học thuật !!! nghèo, nghèo, càng nghèo thì càng co cụm, ôm mộng vàng thì cũng phải vỡ mộng !
22/10/201617:21:33
Khách
Còn 16 ngày nữa chúng ta đi bầu TT Hoa Kỳ. Sự tranh luận của 2 fans bên Clinton & Trump trên vietbao.com thật là sôi nổi và coi như ..tạm đủ ! Tôi xin 1 câu hỏi cho tất cả các fans đi bỏ phiếu cho Clinton(DC) và Trump(CH) có **VUI VẺ & CHẤP NHẬN** kết quả bẩu cử 11/8 này không ..nếu Trump hay Clinton thắng trong bầu cử này ? Hai fans trên vietbao.com này có thể bắt tay làm hòa & có những lời lẽ chúc tụng trong tinh thần xây dựng hay không ? Cá nhân tôi thì bầu cho Clinton (DC) và tôi cũng vui vẻ chấp nhận kết quả bầu cử nếu Clinton không được & Trump thắng và tôi cũng xin chúc mừng cho các fans của Trump !
22/10/201617:18:20
Khách
Cứ cho như vậy đi, đâu đến nỗi quá ồn ào ! Ngày kết sổ mới là ngày lật bí mật mà trước tới nay vẫn chỉ là truyền thông ! Việt báo online có phải là truyền thông không thiên vị cho Hillary không đấy ? Tôi vẫn tự hỏi !
22/10/201616:21:14
Khách
Người đọc xin được hát giúp vui để an ủi các trumpettes không chịu chấp nhận sự thật mà cứ vẫn cố gào lên là Trump có hy vọng "thắng cử trong nỗi niềm tuyệt vọng" như sau:
Ngủ đi Trump mộng vẫn bình thường,
À ơi nghe tiếng Hillary chọc quê suốt đời !
Cây dài bóng xế ngẩn ngơ,
Hồn Trump đã chín mấy mùa buồn đau.
Tay Melania đây, Trump hãy tựa đầu,
Cho Trump nghe nặng trái sầu rụng rơi.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.