Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cô Thu Hà Nguyễn Mời Cử Tri Tham Gia Ghi Danh Bầu Cử; Thu Hà Nguyễn Đang Ứng Cử Nghị Viên HĐTP Garden Grove (Khu Vực 3)

21/10/201600:00:00(Xem: 2089)
blank
Cô Thu Hà Nguyễn thăm tòa soạn Việt Báo.

Westminster (VB)- - Chiều Thứ Tư 19/10/2016, Cô Thu Hà Nguyễn, Trưởng Đoàn Young Marine, Điều Hợp Viên liên lạc các Hội Đoàn Trẻ, Ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove Khu Vực 3 đến thăm Tòa soạn Việt Báo, kêu gọi đồng hương tham gia ghi danh bầu cử trong kỳ bầu cử ngày 8 tháng 11 tới đây.

Cô Thu Hà sinh tại Việt Nam là con một Sĩ Quan Quân Lực VNCH, trong Binh chủng Thủy Quân Lục Chiến. Đến Hoa Kỳ theo diện tỵ nạn cộng sản.

Sau khi tốt nghiệp Trung Học tại Hoa Kỳ, cô học tại Đại Học UC Irvine, tốt nghiệp cử nhân về Khoa Học Sinh Học, sau đó cô theo học tại trường CSU Dominguez Hill, tại đây cô đã tốt nghiệp bằng Thạc Sĩ Khoa Học về môn Di Truyền Học. Sau khi tốt nghiệp cô đã làm việc trong phòng thí nghiệm về di truyền và ung thư tại Quận Cam, Nam California từ năm 1999 đến nay.

Được hỏi động lực nào khiến cô ra ứng cử chức Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove trong kỳ nầy?

Cô cho biết: “Từ nhỏ tôi đã sớm có ý thức phục vụ cộng đồng Tôi đam mê tham gia vào các sinh hoạt chung trong cộng đồng, mặc dù rất bận rộn với nghề nghiệp, với gia đình, là mẹ của 3 đứa con nhưng lúc nào cộng đồng có sinh hoạt gì là tôi có mặt tham gia, có lúc làm Trưởng ban tổ chức có lúc là thành viên trong ban tổ chức qua những công tác như: đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền cũng như toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải tại Việt Nam, tham gia vào các công tác từ thiện, xã hội qua các đợt cứu trợ thiên tai, trong kỳ bão Sandy và Katrina, bão Haiyan tại Philippines, những công tác cộng đồng như: Diễn Hành Tết Nguyên Đán, Tưỏng niệm Tháng Tư Đen… Gần đây nhất, tôi đã cộng tác với thành phố Garden Grove để giúp hướng dẫn cho các cư dân thấu hiểu thêm về tiến trình bầu cử trong địa hạt. Những hoạt động này đòi hỏi sự tích cực tham gia cộng tác của chính quyền các cấp nhất là về phương diện xã hội.”

Cô cho biết tiếp: “Tôi không phải là chính trị gia, tôi chỉ là người mang hoài bão muốn góp một bàn tay để làm cho cộng đồng và xả hội được tốt đẹp hơn. Bất cứ làm việc gì tôi cũng chỉ là một thiện nguyện viên luôn mong ước được có cơ hội để phục vụ hữu hiệu hơn cho các cư dân trong thành phố nói riêng, cho cộng đồng người Việt Tỵ nạn cộng sản nói chung. Đối với Thành Phố Gaeden Grove nếu được qúy cử tri, qúy đồng hương dồn phiếu cho tôi để tôi được thắng cử, trong cương vị Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố, Tôi sẽ lắng nghe tất cả những ý kiến, những ưu tư của các cư dân và sẽ hết lòng phục vụ qúy vị để cho khu vực 3 có một tiếng nói thiết thực và luôn sẵn sàng tranh đấu cho các quyền lợi cũng như nguyện vọng của cư dân.”

Cô Thu Hà cho biết tiếp: Nếu được sự thương mến của qúy cử tri để trở thành một Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố, tôi sẽ cố gắng cùng các Nghị Viên của Hội Đồng Thành Phố thực hiện những điều như:

- Phục hồi an toàn công cộng, vì thời gian qua tội phạm đã gia tăng trong khu vực của chúng ta, mà các dịch vụ cần thiết tiếp tục bị giảm. Tôi sẽ tranh đấu để khôi phục trách nhiệm của thành phố với những dịch vụ cần thiết để bảo vệ khu vực của chúng ta.

- Cải thiện các dịch vụ của thành phố trong đó có:

Sửa chữa vỉa hè, cắt cây, lấp các ổ gà, và bảo trì các công viên của chúng ta.

- Tạo sức mạnh cho các cộng đồng các sắc tộc trong khu vực của chúng ta một ngày lớn mạnh hơn, tạo sự đoàn kết trong khu vực, đem mọi người ngồi lại gần với nhau qua sự tiếp xúc trực tiếp giữa Nghị Viên và cư dân trong cộng đồng.

Để không phụ lòng qúy cử tri, chúng tôi sẽ cố gắng phục vụ qúy vị và sẽ thực hiện những điều mà tôi đã hứa.

Trước khi chia tay, cô Thu Hà nhờ chuyển lời cảm ơn đến tất cả qúy đồng hương, cư dân trong thành phố, kính xin qúy Bác, qúy Chú, cùng anh chị em cư ngụ trong Khu Vực 3 Thành Phố Garden Grove nói riêng và cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản nói chung hãy dồn phiếu cũng như vận động cho cô để cô có cơ hội tiếp tục phục vụ qúy cư dân và đồng hương trong những ngày tới.

Mọi chi tiết liên lạc: www.thuha2016.com

www.facebook.com/thuha2016

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.