Obama: Tranh Cử TT Năm 2016 Là Hành Trình Qua Hỏa Ngục

20/10/201600:00:00(Xem: 3462)
WASHINGTON - Trong quốc yến sau cùng tại Bạch Ốc tối Thứ Ba khoản đãi quốc khách là Thủ Tướng Renzi của Italy, TT Obama tuyên bố trước khoảng 400 thực khách: bản tuyên ngôn độc lập khẳng định mọi người bình đẳng, nhưng có ngày vận động tranh cử TT diễn ra như mô tả của thi phẩm “Dantes Inferno” thế kỷ 14 về hành trình qua hỏa ngục tìm đến Thiên chuá, nhật biết và chống tội lỗi.

Cũng nhân cơ hội này, ông Obama nhắc lại 1 chuyến đi Rome, ngoạn cảnh đấu trường Colosseum là di tích 2000 năm tuổi với 1 chút triết lý – ông thả bộ tại đây trong cảnh tĩnh lăng khi mặt trời đang xuống, và kết luận: chúng ta xây dựng đuợc gì, để lại cho đời, bền vững với thời gian sau khi chúng ta đã qua đời.

Ông cho biết ông còn làm việc tại Bạch Ốc duới 100 ngày nhưng vẫn là 1 phần của nhiệm kỳ TT.

Ông cũng ca ngợi tinh thần của công dân gốc Italy, gồm nhiều người đã làm việc cực nhọc và thành công, vì Hoa Kỳ là môi trường của cơ hội. Ông nhấn mạnh: nền dân chủ Hoa Kỳ có phần đóng góp của người Italy.

Ý kiến bạn đọc
28/10/201619:23:21
Khách
To^i ho.p voi y anh Nguyen van Nguyen
Phai nhin (2) chiu -
Obama very bad a lot and good some

TXB
21/10/201606:40:42
Khách
Thằng làm và thằng phá thì làm cái đếch gì được.Càng dốt lại càng lắm ý kiến ý cò.KINH.
21/10/201604:54:33
Khách
Tổng thống của tôi, một công dân Hoa Kỳ gốc Việt, Barack Obama là vị minh quân vĩ đại nhất trong con mắt của một con người nhập cư nghèo, học thấp, chỉ là công nhân quèn nhưng tự hào là đóng góp không thiếu 1 xu tiền thuế income tax cho sở thuế IRS và sở thuế Virginia State. Ông ta là tấm gương cho các bậc cha mẹ thuộc thành phần dân nhập cư phấn đấu học hành, làm việc full time để lo cho thế hệ thứ 2, thứ 3 có thể mở mày mở mặt với mọi người như cha mẹ của vị tổng thống da đen đầu tiên của xứ Cờ Hoa.
20/10/201620:26:24
Khách
TT Obama rất đáng ngưỡng mộ. Ông đã đua đất nước ra khỏi vòng suy thoái , 8 năm cần quyền của ông nước Mỹ an bình . Ông là nguòi tài Đức vẹn toàn.
20/10/201619:02:57
Khách
Muốn nói gì thì nói, muốn ca cẩm gì thì ca, điều đó không quan trọng ! Càng thi vị hóa vấn đề tươi đẹp của núi rừng thi những nơi đó càg khó sống !
Kết qủa Obama là gì ? Nợ công tăng ! Thất nghiệp tăng ! Việc làm co cụm ! Quanh đi quẩn lại chỉ thấy hàng China !
Đứa nào cứ chơi thoải mái rồi phá thai thoải mái, chỉ béo bở cho dân có thể một lúa có nhiều con vợ, cứ việc ngồi đấy rồi ăn, chính phủ nuôi rất hoải mái từ mẹ tới con !
ThuOóc rê thuốc lắc bán thoải mái nê con nghiện mỗi ngày tăng !
Homeless tràn ngập rất nhiều thanh phố !!!
Thành quả để đời của đại, đại, đại trí thức Obama, trong ấy Hillary có chút dự phần !
Nước Mỹ phải khác, dân Mĩ đã thấy rõ Obama là thảm bại !
20/10/201612:58:45
Khách
Obama nói cũng đúng, vì khi ra tranh cử, Obama được phần đông, gần như tuyệt đại đa số dân da đen ủng hộ nên đường vào bạch cung của Obama thênh thang.
Nhưng chắc (chỉ có thể chắc thôi) là có phần giúp sức của những tay "rủa" thuộc loại nhà nghề như nate giúp sức để "rủa" phe đối phương, biết đâu phe đối phương có thần giao cách cảm, bị rủa quá điếc ráy quá, nên đành chịu thua cho rồi, chứ nghe riết điếc ráy còn khổ hơn nhiều (?).

20/10/201610:13:03
Khách
Và rồi đây trong lịch sử HK sẽ được ghi lại rằng: TT B. Obama là một trong những vị TT có tài và đức và rất xứng đáng được lưu danh muôn thuở cho hậu thế ngưỡng mộ và noi gương.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.