Hội Họa Sĩ VN Hải Ngoại Triển Lãm Hội Họa “Mầu Thời Gian”

20/10/201600:01:00(Xem: 4426)
Thời gian là những chặng đường dài lúc êm xuôi, lúc gai góc mà đã mang kiếp con người thì ai cũng phải trải qua. Biết bao mùa đổi màu thay áo, biết bao mưa nắng trải dài cũng là bao nhiêu kỷ niệm. Từ những ý tưởng đó đã là chủ đề của cuộc triển lãm hội họa năm nay “Màu Thời Gian”. Các họa sĩ của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại đã trải những cảm xúc, tâm tư, kỷ niệm trên khung vải, trên giấy, trên lụa,… để gửi đến quý khách những tác phẩm của chúng tôi qua nhiều thể loại khác nhau như: tranh lụa, sơn dầu, acrylic, mixed media, tượng, lập thể, v.v.. với nhiều trường phái khác nhau như ấn tượng, trừu tượng, siêu thực, v.v…

Cuộc triển lãm này là cuộc triển lãm đầu tiên của Hội khi đã chính thức bầu Ban Chấp Hành từ năm 2015. Cuộc triển lãm được tổ chức vào đầu tháng 11 năm 2016 tại Hội Trường Việt Báo, 1484 Moran Street, Westminster, CA 92683 trong 3 ngày 4,5 và 6 tháng 11 năm 2016 có 15 Họa Sĩ tham dự. Giờ mở cửa Thứ Sáu Nov.4, 2016 từ 2 giờ chiều đến 6 chiều, Thứ Bảy và Chủ Nhât từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Xin nói về ngày khai mạc phòng triển lãm. Buổi Lễ Khai Mạc phòng tranh được thực hiện vào ngày Thứ Bảy Nov.5th, 2016 vào lúc 10 giờ sáng do Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng đảm trách phần MC. Và chúng tôi đã hân hạnh mời được các vị khách cắt băng khai mạc phòng tranh gồm có Thị Trưởng TP Westminster Tạ Đức Trí, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Orange County Andrew Đỗ, Ông Bùi Phát, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Bảo Quang Thích Quảng Thanh, Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Điều Ngự Thích Viên Lý, Sư Cô Chân Thiền, Thiền Viện Sùng Nghiêm.

blank
Bích chương.

Và đặc biệt sau phần khai mạc sẽ có chương trình văn nghệ giúp vui do các ca sĩ thân hữu trong cộng đồng trình diễn như Bảo Nam, Kim Yến, Ngọc Quỳnh, Lâm Dung, Phương Thảo, Phương Mai, Vũ Anh, Thanh Nguyên, Bích Thủy, Túy Hoa, Ngọc Hoa, Bác Sĩ Trương Minh Cường, Bùi Khanh,… với nhạc sĩ Phú Hùng đảm trách keyboard.

Ngoài phần triển lãm tranh, tượng chúng tôi cũng có thêm những tiểu phẩm tranh kích thước 4x6, 5x5… mà quý vị có thể mua về để trên bàn giấy, tủ sách…, nữ trang do HS Lam Thủy thiết kế làm đẹp cho quý vị nữ lưu. Tranh ký họa màu nước, hoặc câu đối bằng thư pháp của Họa Sĩ Nguyễn Văn Bảy.

Cũng nhân đây chúng tôi xin giới thiệu sơ lược tiểu sử của 15 họa sĩ, điêu khắc gia:

* HS Nguyễn Văn Bảy:

Xuất thân từ trường vẽ Gia Định 1961 và giảng dậy tại trường Trung Học Mỹ Thuật Gia Định đến 1975. Sở trường về vẽ ký họa màu nước và sơn dầu, viết câu đối bằng thư pháp. Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Đăng Ngọc Sinh:

Là một họa sĩ tự do. Đã sinh hoạt trong ngành hôi họa trên 50 năm. Tác giả tượng đài Anh Hùng Việt Nam tại Thành Phố Midway, California. Phó Chủ Tịch Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, thành viên Nhóm HS Nam Cali.

* HS Lam Thủy:

Tốt nghiệp Cao Đẳng Mỹ Thuật Gia Định 1967. Sư Phạm Hội Họa 1969. Sáng tác với nhiều thể loại như lụa, sơn dầu, mầu nước, sơn mài, nhưng sở trường là tranh lụa. Tốt nghiệp Graphic Design tại CA. Triển lãm thường xuyên tại Showcase Gallery và các Gallery của cộng đồng địa phương.Hiện là Hội Trưởng Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Trưởng Nhóm của Nhóm Họa Sĩ Nam Cali. Hội viên Orange County Fine Art, California.

* HS Chính Mung:

Tự học hội họa, bắt đầu sáng tác từ năm 1984 với các thể loại sơn mài, sơn dầu. Tốt nghiệp Graphic Design tại CA. Sáng tác theo thể loại tranh mới mixed media (post- Impressionsit). Là hội viên Orange County Fine Art, California. Triển lãm thường xuyên tại Showcase Gallery và các Gallery của cộng đồng địa phương.

Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại và Nhóm HS Nam Cali.

* HS Lương Trường Thọ:

Tốt nghiệp Mỹ Thuật Gia Định. Sở trường tranh sơn dầu thể loại tranh trừu tượng. Hiện là hội viên Orange County Fine Art – California, Exotic Art Club Hamburg – Đức, World Art Foundation – CA, Art Club. Từng đoạt giải ngôi sao vàng Bid Madrid, Tây Ban Nha. Phó Chủ Tịch Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, thành viên Nhóm HS Nam Cali.

* HS Lư Tòng Đạo:

Tu nghiệp tại Trường Mỹ Thuật Gia Định 1974. Từ 1989 đến 2012 đã có hơn 12 cuộc triển lãm cá nhân trong và ngoài nước. Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Lệ Chi:

Tốt nghiệp Đại Học Long Beach, CA về ngành hội họa. Theo nhóm “California Impressionist”. Hội viên Orange County Fine Art-CA, thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Kim Ngân:

Tốt nghiệp trường Trang Trí Mỹ Thuật Gia Định. Hội viên Orange County Fine Art-CA, thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Ngô Bá Đản:

Tốt nghiệp Mỹ Thuật Gia Định ngành Điêu Khắc. Là thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Biểu Trung:

Học căn bản hội họa tại Brussels. Tìm hiểu về Impressionist và classic movements. Hiện là Thủ Quỹ của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Kiến Hòa:

Có năng khiếu về hội họa. Đã theo học các lớp vẽ trong cộng đồng và tự tìm hiểu, học hỏi thêm về hội họa. Có tham gia một vài cuộc triển lãm tại Nam Cali. Hiện là thành viên của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại.

* HS Xuân Lập:

Là họa sĩ tự do. Hiện là thành viên của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại.

* HS Hạnh Lê:

Học vẽ tại Việt Nam. Học vẽ tại Bower Museum, CA.

Vẽ tranh theo thể loại Acrylic Pouring, Wool Needle Felting

* HS Phong Trần:

Tốt nghiêp trường Trang Trí Mỹ Thuật Gia Định 1968-1973.

Drafting & Arts classes tại Rio Hondo College 1984-1986.

Graphic Design major tại Cal State Los Angles 1986-1988.

Hội Viên hội PSCVN (Photographic Society of California) 2013-2016.

Worked as a CAD Designer 1985-2015. Hội viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại.

* HS & Điêu Khắc Gia: Elizabeth “Liz” Nguyễn:

Họa Sĩ, Điêu Khắc Gia và Nhiếp Ảnh Gia hiện là Sáng Lập Viên ISEE Artists Gallery (www.iseearts.org).Theo học Art tại Laguna College và Design tại Laguna Beach, CA. Hội viên CA Art Club, CA Art League, Los Angeles Art Association, Oil Painters of America, OC Fine Art, International Sculpture Society. Hội viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại.

Kính mời quý đồng hương tới phòng tranh của Hội HSVNHN tại Hội Trường Việt Báo vào các ngày 4,5 và 6 tháng 11 năm 2016 để thưởng lãm những bức tranh được vẽ từ tình cảm tâm tư của người họa sĩ. Rất mong quý vị tới để ủng hộ các họa sĩ. Quý vị hãy mua tranh của họa sĩ bây giờ trước khi chúng tôi không còn vẽ đươc nữa.

Mọi chi tiết xin quý vị liên lạc với chúng tôi qua các website:

- www.lamthuy-artist.com

- www.namcalistudio.com

Hoặc Email: lamthuyartist@yahoo.com - Tel. (714) 731-0621

Cali ngày 18 tháng 10 năm 2016

HỘI HỌA SĨ VIỆT NAM HẢI NGOẠI

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.