Hôm nay,  

Hội Họa Sĩ VN Hải Ngoại Triển Lãm Hội Họa “Mầu Thời Gian”

20/10/201600:01:00(Xem: 5650)
Thời gian là những chặng đường dài lúc êm xuôi, lúc gai góc mà đã mang kiếp con người thì ai cũng phải trải qua. Biết bao mùa đổi màu thay áo, biết bao mưa nắng trải dài cũng là bao nhiêu kỷ niệm. Từ những ý tưởng đó đã là chủ đề của cuộc triển lãm hội họa năm nay “Màu Thời Gian”. Các họa sĩ của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại đã trải những cảm xúc, tâm tư, kỷ niệm trên khung vải, trên giấy, trên lụa,… để gửi đến quý khách những tác phẩm của chúng tôi qua nhiều thể loại khác nhau như: tranh lụa, sơn dầu, acrylic, mixed media, tượng, lập thể, v.v.. với nhiều trường phái khác nhau như ấn tượng, trừu tượng, siêu thực, v.v…

Cuộc triển lãm này là cuộc triển lãm đầu tiên của Hội khi đã chính thức bầu Ban Chấp Hành từ năm 2015. Cuộc triển lãm được tổ chức vào đầu tháng 11 năm 2016 tại Hội Trường Việt Báo, 1484 Moran Street, Westminster, CA 92683 trong 3 ngày 4,5 và 6 tháng 11 năm 2016 có 15 Họa Sĩ tham dự. Giờ mở cửa Thứ Sáu Nov.4, 2016 từ 2 giờ chiều đến 6 chiều, Thứ Bảy và Chủ Nhât từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Xin nói về ngày khai mạc phòng triển lãm. Buổi Lễ Khai Mạc phòng tranh được thực hiện vào ngày Thứ Bảy Nov.5th, 2016 vào lúc 10 giờ sáng do Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng đảm trách phần MC. Và chúng tôi đã hân hạnh mời được các vị khách cắt băng khai mạc phòng tranh gồm có Thị Trưởng TP Westminster Tạ Đức Trí, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Orange County Andrew Đỗ, Ông Bùi Phát, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Bảo Quang Thích Quảng Thanh, Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Điều Ngự Thích Viên Lý, Sư Cô Chân Thiền, Thiền Viện Sùng Nghiêm.

blank
Bích chương.

Và đặc biệt sau phần khai mạc sẽ có chương trình văn nghệ giúp vui do các ca sĩ thân hữu trong cộng đồng trình diễn như Bảo Nam, Kim Yến, Ngọc Quỳnh, Lâm Dung, Phương Thảo, Phương Mai, Vũ Anh, Thanh Nguyên, Bích Thủy, Túy Hoa, Ngọc Hoa, Bác Sĩ Trương Minh Cường, Bùi Khanh,… với nhạc sĩ Phú Hùng đảm trách keyboard.

Ngoài phần triển lãm tranh, tượng chúng tôi cũng có thêm những tiểu phẩm tranh kích thước 4x6, 5x5… mà quý vị có thể mua về để trên bàn giấy, tủ sách…, nữ trang do HS Lam Thủy thiết kế làm đẹp cho quý vị nữ lưu. Tranh ký họa màu nước, hoặc câu đối bằng thư pháp của Họa Sĩ Nguyễn Văn Bảy.

Cũng nhân đây chúng tôi xin giới thiệu sơ lược tiểu sử của 15 họa sĩ, điêu khắc gia:

* HS Nguyễn Văn Bảy:

Xuất thân từ trường vẽ Gia Định 1961 và giảng dậy tại trường Trung Học Mỹ Thuật Gia Định đến 1975. Sở trường về vẽ ký họa màu nước và sơn dầu, viết câu đối bằng thư pháp. Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Đăng Ngọc Sinh:

Là một họa sĩ tự do. Đã sinh hoạt trong ngành hôi họa trên 50 năm. Tác giả tượng đài Anh Hùng Việt Nam tại Thành Phố Midway, California. Phó Chủ Tịch Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, thành viên Nhóm HS Nam Cali.

* HS Lam Thủy:

Tốt nghiệp Cao Đẳng Mỹ Thuật Gia Định 1967. Sư Phạm Hội Họa 1969. Sáng tác với nhiều thể loại như lụa, sơn dầu, mầu nước, sơn mài, nhưng sở trường là tranh lụa. Tốt nghiệp Graphic Design tại CA. Triển lãm thường xuyên tại Showcase Gallery và các Gallery của cộng đồng địa phương.Hiện là Hội Trưởng Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Trưởng Nhóm của Nhóm Họa Sĩ Nam Cali. Hội viên Orange County Fine Art, California.

* HS Chính Mung:

Tự học hội họa, bắt đầu sáng tác từ năm 1984 với các thể loại sơn mài, sơn dầu. Tốt nghiệp Graphic Design tại CA. Sáng tác theo thể loại tranh mới mixed media (post- Impressionsit). Là hội viên Orange County Fine Art, California. Triển lãm thường xuyên tại Showcase Gallery và các Gallery của cộng đồng địa phương.

Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại và Nhóm HS Nam Cali.

* HS Lương Trường Thọ:

Tốt nghiệp Mỹ Thuật Gia Định. Sở trường tranh sơn dầu thể loại tranh trừu tượng. Hiện là hội viên Orange County Fine Art – California, Exotic Art Club Hamburg – Đức, World Art Foundation – CA, Art Club. Từng đoạt giải ngôi sao vàng Bid Madrid, Tây Ban Nha. Phó Chủ Tịch Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, thành viên Nhóm HS Nam Cali.

* HS Lư Tòng Đạo:

Tu nghiệp tại Trường Mỹ Thuật Gia Định 1974. Từ 1989 đến 2012 đã có hơn 12 cuộc triển lãm cá nhân trong và ngoài nước. Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Lệ Chi:

Tốt nghiệp Đại Học Long Beach, CA về ngành hội họa. Theo nhóm “California Impressionist”. Hội viên Orange County Fine Art-CA, thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Kim Ngân:

Tốt nghiệp trường Trang Trí Mỹ Thuật Gia Định. Hội viên Orange County Fine Art-CA, thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Ngô Bá Đản:

Tốt nghiệp Mỹ Thuật Gia Định ngành Điêu Khắc. Là thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Biểu Trung:

Học căn bản hội họa tại Brussels. Tìm hiểu về Impressionist và classic movements. Hiện là Thủ Quỹ của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Kiến Hòa:

Có năng khiếu về hội họa. Đã theo học các lớp vẽ trong cộng đồng và tự tìm hiểu, học hỏi thêm về hội họa. Có tham gia một vài cuộc triển lãm tại Nam Cali. Hiện là thành viên của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại.

* HS Xuân Lập:

Là họa sĩ tự do. Hiện là thành viên của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại.

* HS Hạnh Lê:

Học vẽ tại Việt Nam. Học vẽ tại Bower Museum, CA.

Vẽ tranh theo thể loại Acrylic Pouring, Wool Needle Felting

* HS Phong Trần:

Tốt nghiêp trường Trang Trí Mỹ Thuật Gia Định 1968-1973.

Drafting & Arts classes tại Rio Hondo College 1984-1986.

Graphic Design major tại Cal State Los Angles 1986-1988.

Hội Viên hội PSCVN (Photographic Society of California) 2013-2016.

Worked as a CAD Designer 1985-2015. Hội viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại.

* HS & Điêu Khắc Gia: Elizabeth “Liz” Nguyễn:

Họa Sĩ, Điêu Khắc Gia và Nhiếp Ảnh Gia hiện là Sáng Lập Viên ISEE Artists Gallery (www.iseearts.org).Theo học Art tại Laguna College và Design tại Laguna Beach, CA. Hội viên CA Art Club, CA Art League, Los Angeles Art Association, Oil Painters of America, OC Fine Art, International Sculpture Society. Hội viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại.

Kính mời quý đồng hương tới phòng tranh của Hội HSVNHN tại Hội Trường Việt Báo vào các ngày 4,5 và 6 tháng 11 năm 2016 để thưởng lãm những bức tranh được vẽ từ tình cảm tâm tư của người họa sĩ. Rất mong quý vị tới để ủng hộ các họa sĩ. Quý vị hãy mua tranh của họa sĩ bây giờ trước khi chúng tôi không còn vẽ đươc nữa.

Mọi chi tiết xin quý vị liên lạc với chúng tôi qua các website:

- www.lamthuy-artist.com

- www.namcalistudio.com

Hoặc Email: lamthuyartist@yahoo.com - Tel. (714) 731-0621

Cali ngày 18 tháng 10 năm 2016

HỘI HỌA SĨ VIỆT NAM HẢI NGOẠI

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.