Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Họa Sĩ VN Hải Ngoại Triển Lãm Hội Họa “Mầu Thời Gian”

20/10/201600:01:00(Xem: 3809)
Thời gian là những chặng đường dài lúc êm xuôi, lúc gai góc mà đã mang kiếp con người thì ai cũng phải trải qua. Biết bao mùa đổi màu thay áo, biết bao mưa nắng trải dài cũng là bao nhiêu kỷ niệm. Từ những ý tưởng đó đã là chủ đề của cuộc triển lãm hội họa năm nay “Màu Thời Gian”. Các họa sĩ của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại đã trải những cảm xúc, tâm tư, kỷ niệm trên khung vải, trên giấy, trên lụa,… để gửi đến quý khách những tác phẩm của chúng tôi qua nhiều thể loại khác nhau như: tranh lụa, sơn dầu, acrylic, mixed media, tượng, lập thể, v.v.. với nhiều trường phái khác nhau như ấn tượng, trừu tượng, siêu thực, v.v…

Cuộc triển lãm này là cuộc triển lãm đầu tiên của Hội khi đã chính thức bầu Ban Chấp Hành từ năm 2015. Cuộc triển lãm được tổ chức vào đầu tháng 11 năm 2016 tại Hội Trường Việt Báo, 1484 Moran Street, Westminster, CA 92683 trong 3 ngày 4,5 và 6 tháng 11 năm 2016 có 15 Họa Sĩ tham dự. Giờ mở cửa Thứ Sáu Nov.4, 2016 từ 2 giờ chiều đến 6 chiều, Thứ Bảy và Chủ Nhât từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Xin nói về ngày khai mạc phòng triển lãm. Buổi Lễ Khai Mạc phòng tranh được thực hiện vào ngày Thứ Bảy Nov.5th, 2016 vào lúc 10 giờ sáng do Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng đảm trách phần MC. Và chúng tôi đã hân hạnh mời được các vị khách cắt băng khai mạc phòng tranh gồm có Thị Trưởng TP Westminster Tạ Đức Trí, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Orange County Andrew Đỗ, Ông Bùi Phát, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Bảo Quang Thích Quảng Thanh, Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Điều Ngự Thích Viên Lý, Sư Cô Chân Thiền, Thiền Viện Sùng Nghiêm.

blank
Bích chương.

Và đặc biệt sau phần khai mạc sẽ có chương trình văn nghệ giúp vui do các ca sĩ thân hữu trong cộng đồng trình diễn như Bảo Nam, Kim Yến, Ngọc Quỳnh, Lâm Dung, Phương Thảo, Phương Mai, Vũ Anh, Thanh Nguyên, Bích Thủy, Túy Hoa, Ngọc Hoa, Bác Sĩ Trương Minh Cường, Bùi Khanh,… với nhạc sĩ Phú Hùng đảm trách keyboard.

Ngoài phần triển lãm tranh, tượng chúng tôi cũng có thêm những tiểu phẩm tranh kích thước 4x6, 5x5… mà quý vị có thể mua về để trên bàn giấy, tủ sách…, nữ trang do HS Lam Thủy thiết kế làm đẹp cho quý vị nữ lưu. Tranh ký họa màu nước, hoặc câu đối bằng thư pháp của Họa Sĩ Nguyễn Văn Bảy.

Cũng nhân đây chúng tôi xin giới thiệu sơ lược tiểu sử của 15 họa sĩ, điêu khắc gia:

* HS Nguyễn Văn Bảy:

Xuất thân từ trường vẽ Gia Định 1961 và giảng dậy tại trường Trung Học Mỹ Thuật Gia Định đến 1975. Sở trường về vẽ ký họa màu nước và sơn dầu, viết câu đối bằng thư pháp. Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Đăng Ngọc Sinh:

Là một họa sĩ tự do. Đã sinh hoạt trong ngành hôi họa trên 50 năm. Tác giả tượng đài Anh Hùng Việt Nam tại Thành Phố Midway, California. Phó Chủ Tịch Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, thành viên Nhóm HS Nam Cali.

* HS Lam Thủy:

Tốt nghiệp Cao Đẳng Mỹ Thuật Gia Định 1967. Sư Phạm Hội Họa 1969. Sáng tác với nhiều thể loại như lụa, sơn dầu, mầu nước, sơn mài, nhưng sở trường là tranh lụa. Tốt nghiệp Graphic Design tại CA. Triển lãm thường xuyên tại Showcase Gallery và các Gallery của cộng đồng địa phương.Hiện là Hội Trưởng Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Trưởng Nhóm của Nhóm Họa Sĩ Nam Cali. Hội viên Orange County Fine Art, California.

* HS Chính Mung:

Tự học hội họa, bắt đầu sáng tác từ năm 1984 với các thể loại sơn mài, sơn dầu. Tốt nghiệp Graphic Design tại CA. Sáng tác theo thể loại tranh mới mixed media (post- Impressionsit). Là hội viên Orange County Fine Art, California. Triển lãm thường xuyên tại Showcase Gallery và các Gallery của cộng đồng địa phương.

Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại và Nhóm HS Nam Cali.

* HS Lương Trường Thọ:

Tốt nghiệp Mỹ Thuật Gia Định. Sở trường tranh sơn dầu thể loại tranh trừu tượng. Hiện là hội viên Orange County Fine Art – California, Exotic Art Club Hamburg – Đức, World Art Foundation – CA, Art Club. Từng đoạt giải ngôi sao vàng Bid Madrid, Tây Ban Nha. Phó Chủ Tịch Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, thành viên Nhóm HS Nam Cali.

* HS Lư Tòng Đạo:

Tu nghiệp tại Trường Mỹ Thuật Gia Định 1974. Từ 1989 đến 2012 đã có hơn 12 cuộc triển lãm cá nhân trong và ngoài nước. Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Lệ Chi:

Tốt nghiệp Đại Học Long Beach, CA về ngành hội họa. Theo nhóm “California Impressionist”. Hội viên Orange County Fine Art-CA, thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Kim Ngân:

Tốt nghiệp trường Trang Trí Mỹ Thuật Gia Định. Hội viên Orange County Fine Art-CA, thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Ngô Bá Đản:

Tốt nghiệp Mỹ Thuật Gia Định ngành Điêu Khắc. Là thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Biểu Trung:

Học căn bản hội họa tại Brussels. Tìm hiểu về Impressionist và classic movements. Hiện là Thủ Quỹ của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Kiến Hòa:

Có năng khiếu về hội họa. Đã theo học các lớp vẽ trong cộng đồng và tự tìm hiểu, học hỏi thêm về hội họa. Có tham gia một vài cuộc triển lãm tại Nam Cali. Hiện là thành viên của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại.

* HS Xuân Lập:

Là họa sĩ tự do. Hiện là thành viên của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại.

* HS Hạnh Lê:

Học vẽ tại Việt Nam. Học vẽ tại Bower Museum, CA.

Vẽ tranh theo thể loại Acrylic Pouring, Wool Needle Felting

* HS Phong Trần:

Tốt nghiêp trường Trang Trí Mỹ Thuật Gia Định 1968-1973.

Drafting & Arts classes tại Rio Hondo College 1984-1986.

Graphic Design major tại Cal State Los Angles 1986-1988.

Hội Viên hội PSCVN (Photographic Society of California) 2013-2016.

Worked as a CAD Designer 1985-2015. Hội viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại.

* HS & Điêu Khắc Gia: Elizabeth “Liz” Nguyễn:

Họa Sĩ, Điêu Khắc Gia và Nhiếp Ảnh Gia hiện là Sáng Lập Viên ISEE Artists Gallery (www.iseearts.org).Theo học Art tại Laguna College và Design tại Laguna Beach, CA. Hội viên CA Art Club, CA Art League, Los Angeles Art Association, Oil Painters of America, OC Fine Art, International Sculpture Society. Hội viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại.

Kính mời quý đồng hương tới phòng tranh của Hội HSVNHN tại Hội Trường Việt Báo vào các ngày 4,5 và 6 tháng 11 năm 2016 để thưởng lãm những bức tranh được vẽ từ tình cảm tâm tư của người họa sĩ. Rất mong quý vị tới để ủng hộ các họa sĩ. Quý vị hãy mua tranh của họa sĩ bây giờ trước khi chúng tôi không còn vẽ đươc nữa.

Mọi chi tiết xin quý vị liên lạc với chúng tôi qua các website:

- www.lamthuy-artist.com

- www.namcalistudio.com

Hoặc Email: lamthuyartist@yahoo.com - Tel. (714) 731-0621

Cali ngày 18 tháng 10 năm 2016

HỘI HỌA SĨ VIỆT NAM HẢI NGOẠI

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.