Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Họa Sĩ VN Hải Ngoại Triển Lãm Hội Họa “Mầu Thời Gian”

20/10/201600:01:00(Xem: 3788)
Thời gian là những chặng đường dài lúc êm xuôi, lúc gai góc mà đã mang kiếp con người thì ai cũng phải trải qua. Biết bao mùa đổi màu thay áo, biết bao mưa nắng trải dài cũng là bao nhiêu kỷ niệm. Từ những ý tưởng đó đã là chủ đề của cuộc triển lãm hội họa năm nay “Màu Thời Gian”. Các họa sĩ của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại đã trải những cảm xúc, tâm tư, kỷ niệm trên khung vải, trên giấy, trên lụa,… để gửi đến quý khách những tác phẩm của chúng tôi qua nhiều thể loại khác nhau như: tranh lụa, sơn dầu, acrylic, mixed media, tượng, lập thể, v.v.. với nhiều trường phái khác nhau như ấn tượng, trừu tượng, siêu thực, v.v…

Cuộc triển lãm này là cuộc triển lãm đầu tiên của Hội khi đã chính thức bầu Ban Chấp Hành từ năm 2015. Cuộc triển lãm được tổ chức vào đầu tháng 11 năm 2016 tại Hội Trường Việt Báo, 1484 Moran Street, Westminster, CA 92683 trong 3 ngày 4,5 và 6 tháng 11 năm 2016 có 15 Họa Sĩ tham dự. Giờ mở cửa Thứ Sáu Nov.4, 2016 từ 2 giờ chiều đến 6 chiều, Thứ Bảy và Chủ Nhât từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Xin nói về ngày khai mạc phòng triển lãm. Buổi Lễ Khai Mạc phòng tranh được thực hiện vào ngày Thứ Bảy Nov.5th, 2016 vào lúc 10 giờ sáng do Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng đảm trách phần MC. Và chúng tôi đã hân hạnh mời được các vị khách cắt băng khai mạc phòng tranh gồm có Thị Trưởng TP Westminster Tạ Đức Trí, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Orange County Andrew Đỗ, Ông Bùi Phát, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Bảo Quang Thích Quảng Thanh, Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Điều Ngự Thích Viên Lý, Sư Cô Chân Thiền, Thiền Viện Sùng Nghiêm.

blank
Bích chương.

Và đặc biệt sau phần khai mạc sẽ có chương trình văn nghệ giúp vui do các ca sĩ thân hữu trong cộng đồng trình diễn như Bảo Nam, Kim Yến, Ngọc Quỳnh, Lâm Dung, Phương Thảo, Phương Mai, Vũ Anh, Thanh Nguyên, Bích Thủy, Túy Hoa, Ngọc Hoa, Bác Sĩ Trương Minh Cường, Bùi Khanh,… với nhạc sĩ Phú Hùng đảm trách keyboard.

Ngoài phần triển lãm tranh, tượng chúng tôi cũng có thêm những tiểu phẩm tranh kích thước 4x6, 5x5… mà quý vị có thể mua về để trên bàn giấy, tủ sách…, nữ trang do HS Lam Thủy thiết kế làm đẹp cho quý vị nữ lưu. Tranh ký họa màu nước, hoặc câu đối bằng thư pháp của Họa Sĩ Nguyễn Văn Bảy.

Cũng nhân đây chúng tôi xin giới thiệu sơ lược tiểu sử của 15 họa sĩ, điêu khắc gia:

* HS Nguyễn Văn Bảy:

Xuất thân từ trường vẽ Gia Định 1961 và giảng dậy tại trường Trung Học Mỹ Thuật Gia Định đến 1975. Sở trường về vẽ ký họa màu nước và sơn dầu, viết câu đối bằng thư pháp. Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Đăng Ngọc Sinh:

Là một họa sĩ tự do. Đã sinh hoạt trong ngành hôi họa trên 50 năm. Tác giả tượng đài Anh Hùng Việt Nam tại Thành Phố Midway, California. Phó Chủ Tịch Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, thành viên Nhóm HS Nam Cali.

* HS Lam Thủy:

Tốt nghiệp Cao Đẳng Mỹ Thuật Gia Định 1967. Sư Phạm Hội Họa 1969. Sáng tác với nhiều thể loại như lụa, sơn dầu, mầu nước, sơn mài, nhưng sở trường là tranh lụa. Tốt nghiệp Graphic Design tại CA. Triển lãm thường xuyên tại Showcase Gallery và các Gallery của cộng đồng địa phương.Hiện là Hội Trưởng Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Trưởng Nhóm của Nhóm Họa Sĩ Nam Cali. Hội viên Orange County Fine Art, California.

* HS Chính Mung:

Tự học hội họa, bắt đầu sáng tác từ năm 1984 với các thể loại sơn mài, sơn dầu. Tốt nghiệp Graphic Design tại CA. Sáng tác theo thể loại tranh mới mixed media (post- Impressionsit). Là hội viên Orange County Fine Art, California. Triển lãm thường xuyên tại Showcase Gallery và các Gallery của cộng đồng địa phương.

Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại và Nhóm HS Nam Cali.

* HS Lương Trường Thọ:

Tốt nghiệp Mỹ Thuật Gia Định. Sở trường tranh sơn dầu thể loại tranh trừu tượng. Hiện là hội viên Orange County Fine Art – California, Exotic Art Club Hamburg – Đức, World Art Foundation – CA, Art Club. Từng đoạt giải ngôi sao vàng Bid Madrid, Tây Ban Nha. Phó Chủ Tịch Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, thành viên Nhóm HS Nam Cali.

* HS Lư Tòng Đạo:

Tu nghiệp tại Trường Mỹ Thuật Gia Định 1974. Từ 1989 đến 2012 đã có hơn 12 cuộc triển lãm cá nhân trong và ngoài nước. Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Lệ Chi:

Tốt nghiệp Đại Học Long Beach, CA về ngành hội họa. Theo nhóm “California Impressionist”. Hội viên Orange County Fine Art-CA, thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Kim Ngân:

Tốt nghiệp trường Trang Trí Mỹ Thuật Gia Định. Hội viên Orange County Fine Art-CA, thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Ngô Bá Đản:

Tốt nghiệp Mỹ Thuật Gia Định ngành Điêu Khắc. Là thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Biểu Trung:

Học căn bản hội họa tại Brussels. Tìm hiểu về Impressionist và classic movements. Hiện là Thủ Quỹ của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

* HS Kiến Hòa:

Có năng khiếu về hội họa. Đã theo học các lớp vẽ trong cộng đồng và tự tìm hiểu, học hỏi thêm về hội họa. Có tham gia một vài cuộc triển lãm tại Nam Cali. Hiện là thành viên của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại.

* HS Xuân Lập:

Là họa sĩ tự do. Hiện là thành viên của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại.

* HS Hạnh Lê:

Học vẽ tại Việt Nam. Học vẽ tại Bower Museum, CA.

Vẽ tranh theo thể loại Acrylic Pouring, Wool Needle Felting

* HS Phong Trần:

Tốt nghiêp trường Trang Trí Mỹ Thuật Gia Định 1968-1973.

Drafting & Arts classes tại Rio Hondo College 1984-1986.

Graphic Design major tại Cal State Los Angles 1986-1988.

Hội Viên hội PSCVN (Photographic Society of California) 2013-2016.

Worked as a CAD Designer 1985-2015. Hội viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại.

* HS & Điêu Khắc Gia: Elizabeth “Liz” Nguyễn:

Họa Sĩ, Điêu Khắc Gia và Nhiếp Ảnh Gia hiện là Sáng Lập Viên ISEE Artists Gallery (www.iseearts.org).Theo học Art tại Laguna College và Design tại Laguna Beach, CA. Hội viên CA Art Club, CA Art League, Los Angeles Art Association, Oil Painters of America, OC Fine Art, International Sculpture Society. Hội viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại.

Kính mời quý đồng hương tới phòng tranh của Hội HSVNHN tại Hội Trường Việt Báo vào các ngày 4,5 và 6 tháng 11 năm 2016 để thưởng lãm những bức tranh được vẽ từ tình cảm tâm tư của người họa sĩ. Rất mong quý vị tới để ủng hộ các họa sĩ. Quý vị hãy mua tranh của họa sĩ bây giờ trước khi chúng tôi không còn vẽ đươc nữa.

Mọi chi tiết xin quý vị liên lạc với chúng tôi qua các website:

- www.lamthuy-artist.com

- www.namcalistudio.com

Hoặc Email: lamthuyartist@yahoo.com - Tel. (714) 731-0621

Cali ngày 18 tháng 10 năm 2016

HỘI HỌA SĨ VIỆT NAM HẢI NGOẠI

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.