Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Hội Thảo Pháp Lý Giúp Dân Gốc Á Về Di Trú, Hình Sự

20/10/201600:00:00(Xem: 2136)
Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu – Quận Cam (Advancing Justice – OC), sẽ tổ chức một buổi hội thảo pháp lý miễn phí cho các người Mỹ Gốc Á Châu tại Quận Cam cần sự giúp đỡ với vấn đề di trú hoạc hình sự. Buổi hội thảo này sẽ có luật sự mặt để giúp các người cần sự giúp đở về tình trạng di trú hoặc giảm tội hình (“felony”) thành tội nhẹ.(“misdemeanor”) qua Luật Prop 47.

Để giữ chỗ, nói tiếng Việt xin gọi số: 800-267-7395
AI TỔ CHỨC: Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu – Quận Cam (Advancing Justice – OC)
*Sẽ có luật sư nói được tiếng Việt.

KHI NÀO:

Thứ Bảy, Ngày 22, Tháng 10, Năm 2016
10:00 a.m. - 1:00 p.m.

Ở ĐÂU:

Trụ Sở Chính của VNCOC (Vietnamese Community of Orange County)
1618 West 1st Street
Santa Ana, CA 92703
(*góc đường First Street và Pacific, ngày bên cạnh bưu điện)

TẠI SAO:

Rất ít Người Mỹ Gốc Á Châu / Thái Bình Dương tìm kiếm sự giúp đỡ về tình trạng di trú và giảm tội hình (“felony”) thành tội nhẹ (“misdemeanor”) qua Luật Prop 47. Có khoảng 200,000 người Việt Nam đang sống tại Hoa Kỳ không có tình trạng di trú. Luật sư có mặt ở buổi hội thảo này sẽ tham khảo với những người cần sự giúp đở về tình trạng di trú. Ngoài vấn đề này, cộng đồng của chúng tôi cũng có một số người cần sự giúp đỡ về vấn đề hình sự. Qua Luật Prop 47, sẽ có một số người có thể giảm tội hình “felony” thành tội nhẹ “misdemeanor” nếu tội felony là một tội không bạo lực. Cụ thể hơn, Luật Prop 47 cung cấp các người có tội tàng trữ ma túy, trộm cắp vặt, nhận tại sản bị đánh cắp, và giả mạo check, một con đường đẻ giảm các tội hình felony này thành tội nhẹ misdemeanor. Luạt sư mặt ở buổi hội thảo này sẽ giúp các người có đủ điều kiện cho luật Prop 47 điền giấy tờ họ cần nộp với tòa án để xin cứu trợ.


Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu – Quận Cam (Advancing Justice - OC), trước đây được gọi là Trung Tâm Dịch Vụ Pháp Lý người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương, là cơ quan lớn nhất tại Mỹ lo về pháp lý và dân quyền cho người Mỹ gốc Á Châu, và người gốc Thái Bình Dương.

Được thành lập vào năm 1983,Trung Tâm Dịch Vụ Pháp Lý người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương, Hiệp Hội Phát Huy Công Lý người Mỹ Gốc Á Châu phục vụ hơn 15,000 người và các cơ quan mỗi năm. Qua Dịch Vụ Trực Tiếp, Kiện Tụng, Vận Động Chính Sách, Phát Triển Khả Năng Lãnh Đạo, và Phát Triển Năng Lực, Hiệp Hội Phát Huy Công Lý người Mỹ Gốc Á Châu tập trung giúp các cộng đồng Á Châu và người gốc Thái Bình Dương để xây dựng một tiếng nói mạnh mẽ về dân quyền và công bằng ở xã hội.

Hiệp Hội Phát Huy Công Lý người Mỹ Gốc Á Châu – Los Angeles có trụ sở tại trung tâm Los Angeles, với chi nhánh tại quận Cam và Sacramento.

Thông cáo trên gửi từ văn phòng luật sư thuộc hội:
Asian Americans Advancing Justice | Orange County
12900 Garden Grove Blvd., Suite 210
Garden Grove, CA 92843
advancingjustice-la.org

Để giữ chỗ, nói tiếng Việt xin gọi số: 800-267-7395.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.