Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gửi Niềm Thương Về Người Đói Khổ, Kêu Gọi Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Tại Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh, Tháng 10.2016

19/10/201600:00:00(Xem: 1962)
Theo tin tức trong nước cho hay, chỉ trong hai ngày 14 và 15 tháng 10.2016, mưa nặng khiến cho lũ từ thượng nguồn đổ về cùng với việc xả nước ồ ạt của đập thủy điện Hố Hô (giáp ranh Hà Tĩnh và Quảng Bình), và đập thủy điện Bảo Đài (Quảng Trị) làm cho 27 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn nhà dân của 3 tỉnh nầy bị ngập đến nóc, hàng trăm nghìn gia cầm bị chết trôi, và hàng nghìn mẫu đất canh tác, vườn tược, hoa mầu bị ngập trong biển nước. Thiệt hại về vật chất và môi sinh thật to lớn, không biết bao nhiêu mà kể! Nhưng trước mắt là cảnh hàng vạn người dân không có cơm ăn, nước uống; không có chỗ ráo sạch để ngã lưng ngủ nghỉ, và phải đối diện với nguy cơ bệnh dịch có thể xảy đến trong thôn ấp.

Đau lòng trước thảm cảnh của đồng bào nạn nhân lũ lụt nầy, tôi đã nhờ Ni sư Thích Nữ Lệ Hiền tạm ngưng việc tặng xe lăn cho người khuyết tật tại Quảng Trị (gồm $1,000 USD do Hội Thân Hữu Già Lam bảo trợ), để cấp tốc lo việc cứu đói.

Dự trù mỗi phần quà là 500.000 đồng VN (gồm 300.000đ cho gạo/thực phẩm và 200.000đ tiền mặt). Số tiền $1,000 thì quá ít ỏi, chỉ giúp được phần nhỏ cho 40 gia đình. Vì vậy tôi thiết tha kêu gọi quý vị đồng cảm hưởng ứng việc cứu trợ nạn nhân 3 tỉnh miền Trung nói trên, xin gửi chi phiếu về:

VINH HAO
P. O. BOX 849
MIDWAY CITY, CA 92655 - U.S.A.
hoặc transfer/wire vào trương mục ngân hàng (bank account) của Vĩnh Hảo như sau:
VINH, HAO
ROUTING #: 121000358
ACCOUNT #: 325053534363
BANK OF AMERICA

(Xin gửi email báo trước nếu quý vị transfer tiền cứu trợ vào bank account của Vĩnh Hảo để dễ dàng cho việc lập danh sách. Danh sách sẽ đăng nơi trang Từ Thiện của website www.vinhhao.info trong những ngày sắp tới)

Chắp tay cầu nguyện người mất được sinh về cảnh giới an lành, người sống được cơm no áo ấm, sức khoẻ và sớm gầy dựng lại cuộc sống sau thiên tai và nhân họa nầy.

Của ít lòng nhiều, xin gửi về những nạn nhân lũ lụt tại các tỉnh tấm lòng của tôi và những người xa quê.

California, ngày 18 tháng 10, năm 2016

Vĩnh Hảo

Ý kiến bạn đọc
21/10/201603:42:46
Khách
100% đồng quan điểm với Tâm-Trần, mai lam & TRọng. Giả sử chúng ta, những người tị nạn CS bị lâm vào cành thiên tai như ở Katrina, liệu có hội từ thiện nào từ VN sang đây giúp đỡ không? Nếu nói là không có tài chánh thì không đúng; biết bao nhiêu đại gia, nghệ sỉ ở VN khoe khoang tậu biệt thự, máy bay, tàu bè, "siêu" xe V...V...Chả qua là đóng cửa đi ăn mày; tham lam & quỉ quyệt.
Mong sao quí đồng hương tị nạn hãy dùng trí tuệ mà bố thí cho đúng chổ, đừng mắc lừa cái trò lường gạt gian xảo bắt đầu từ hồi Việt Minh nổi dậy đến CS ngày nay.
20/10/201606:20:54
Khách
Đồng chí TT Bí THư Trọng đã nói..Các đảng viên đảng CSVN , hãy quên mọi thứ, bởi mọi thứ đã có Việt Kiều khúc ruột ngàn dặm, sống ở nưóc ngoài, ăn mắm , mút dòi dể gưỉ tiền về cứu trợ cho đồng bào miền trung mình rồi, nên các đồng chí cứ an tâm, cứ đàn áp tới cùng, đừng để bọn phản động giật giây.
20/10/201605:20:37
Khách
tai sao, chung ta cu lo chuyen ruoi bu, cu de cho chinh quyen , Dang Cong san Dinh Cao tri tue, lam chuyen cuu tro, neu chung ta co tien, lo cho nhung nguoi Thuong Phe binh VNCH, va nhung nguoi VN con ngheo o CAli, thuc te hon
19/10/201621:54:25
Khách
Đây là chuyện của đãng việt-cộng lo ... trong lịch-sủ trên thế-giói , nếu ngừơi dân sống trong cảnh khổ lầm-than đói rách , bất-công thì mói có sự ngừơi dân nổi dậy lật đổ bạo-quyền ... tại sao ... mỗi lần vịêt-cộng LÀM cho ngừơi dân chết va bức hại , thì lại có hội từ- thiện MỚi ... ngừơi dân không còn gì đễ mất , kể cã mạng sống , hãy để ngừơi dân Việt-Nam biết sự cai trị tàn ác , tham-nhũng , cứơp-của giết ngừơi của việt=cộng ... không tiếp máu cho bọn chúng để chúng mập ra . Kính
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.