Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ Mời Dự Hội Chợ Y Tế Miễn Phí, Chủ Nhật, 23-10-2016, Tại Boys & Girls Club, Westminster

19/10/201600:00:00(Xem: 2785)
(Santa Ana) – Thêm một lần nữa, để tiếp tục thể hiện một trong các mối quan tâm liên tục của Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhằm nới rộng cho cư dân Quận Cam cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế công cộng của Quận, sắp tới đây, ông lại phối hợp với Hiệp Hội Y Sĩ Việt Nam tại Nam California để tổ chức một Hội Chợ Y Tế Cộng Đồng miễn phí vào ngày Chủ Nhật, 23 tháng 10 năm 2016.

Hội chợ Y Tế này sẽ cung cấp một số các dịch vụ y khoa cần thiết như chích ngừa cảm cúm, đo huyết áp, xét nghiệm cholesterol trong máu, khám nghiệm truy tầm ung thư vú và giải thích các chương trình y tế hiện hành của Quận Cam.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ chủ trương: “Mỗi bệnh nhân phải được thụ hưởng đầy đủ các săn sóc có phẩm chất về mặt y tế.“ Thấu hiểu sâu sắc nhu cầu của bệnh nhân và gia đình họ, ông luôn chủ trương đặt quyền lợi của bệnh nhân lên trên hết. Vì vậy, ngay từ thời gian đầu mới nhậm chức, ông đã đích thân đưa ra các cải tổ tích cực trong hệ thống y tế quận Cam. Ông nhấn mạnh: “Quận Cam quyết tâm giữ đúng lời hứa để cho bệnh nhân quyền chủ động kiểm soát các quyết định của họ về phương diện y tế.”

Năm ngoái, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã thành công trong nỗ lực cải tổ chính sách của Cơ Quan Bảo Hiểm Y tế CalOptima dành riêng cho người nghèo và phế tật, tập trung chủ yếu vào quyền lợi của bệnh nhân, đưa tới kết quả CalOptima đã đơn giản hóa các chương trình phúc lợi của thành phần cao niên qua chương trình OneCare Connect gộp chung các quyền lợi Medicare và Medical cho các vị cao niên tiện theo dõi và sử dụng. Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “Không thể duy trì những thủ tục hành chánh rườm rà gây trở ngại cho sự tiếp cận của bệnh nhân với các phương pháp trị liệu cần tiến hành nhanh chóng. Việc tổng hợp các phúc lợi trong chương trình OneCare Connect sẽ giúp quý vị cao niên có quyền quyết định nhiều hơn về các dịch vụ y tế. Dù vậy, vẫn còn không ít vấn đề cần khắc phục để mở rộng thêm nữa sự tiếp cận và quyền lợi của các bệnh nhân.”

Ngày 23 tháng 10: Hội Chợ Y Tế Cộng Đồng Miễn Phí.

Hãy tham dự Hội Chợ Y Tế Cộng Đồng Miễn Phí do Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Hiệp Hội Các Y Sĩ Việt Nam Nam California và nhiều cơ quan khác trong địa phương đồng tổ chức.

Ngày: Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2016.

Thời Gian: Từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều

Địa Điểm: Boys & Girls Club, 14400 Chestnut Street, Westminster, CA 92683.

Hội Chợ Y Tế sẽ cung cấp nhiều dịch vụ y khoa căn bản và hữu ích, tiến hành chữa trị cùng tạo cơ hội để người tham dự tham cứu các vấn đề giáo dục y tế:

Tư Vấn miễn phí, khám nghiệm và chữa trị: Đo áp huyết, thử lượng Cholesterol trong máu, khám mắt, khám răng, chích ngừa cúm, khám nghiệm phòng ngừa ung thư vú, đo độ rỗng xương và nhiều dịch vụ khác nữa!

Cung cấp các thông tin liên quan đến Medi-Cal và OneCare Connect, giúp tìm hiểu những chương trình này ích lợi thế nào để các bệnh nhân có thể tự mình quyết định các phương thức trị liệu thích hợp.

Xin nhắc lại: Hội Chợ Y tế kỳ này được sự phối hợp tổ chức của văn phòng GSV Andrew Đỗ, Hiệp Hội Y Sĩ Việt Nam tại Nam California và đại diện của các tổ chức Lestonnac Free Clinic, CalOptima, Trung Tâm Gan Á Châu Thái Bình Dương, Hội Ung Thư Việt Nam và các tổ chức cộng đồng.

Không bắt buộc phải giữ chỗ trước nhưng nếu muốn lấy hẹn để tiết kiệm thời gian, xin gọi Văn Phòng GSV Andrew Đỗ 714-834-3110 hay email First.District@ocgov.com.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ quản trị địa hạt 1 quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.