Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Vía Quan Thế Âm Tại Tacoma

19/10/201600:00:00(Xem: 2172)
Bùi Phú/VBMN

TACOMA/WA.- Để hạt giống TỪ BI và ánh sáng TUỆ GIÁC luôn ảnh hiện và chiếu soi trong tâm thức sống thực của con người, Chùa Phước Huệ đã cử hành lễ kỷ niệm ĐỨC QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT trang trọng vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2016 (nhằn ngày 16 tháng 9 năm Bính Thân tại trụ sở chùa só 2625 72ND Street E, Tacoma, WA 98404.

Rất đông quý gia đình Phật tử và quý đồng hương tham dự.

Mở đầu chương trình, MC Ngô Hoàng giới thiệu chương trình Lễ vía Quán Thế Âm và trình bày về công tác tổ chức bữa cơm thân mật gây quỹ, và rất mong sự hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình của quý bà con Phật tử và quý đồng hương hiện diện.

Tiếp đến các Em học Việt ngữ cũng là Phật tử chùa Phước Huệ trình diễn thật xuất sắc vũ khúc “Lay Phật Quân Âm” khiến không khí buổi lễ tăng thêm nhiễu ý nghĩa.

blank
Viện chủ Chùa Phước Huệ Thích Phước Toàn đang ban đaa từ nhân ngày Lễ Quán Thế Âm và mục đích tổ chức bữa cơm thân mật gây quỹ Chủ nhật ngày 16-10-2016. Ảnh/VBMN

Sau đó Viện chủ chùa Phước Huệ Thích Phước Toàn có đôi lời nhân ngày kỷ niệm lễ Đưc Quán Thế Âm đồng thời diễn trình đầy đủ về công tác tổ chức bữa CƠM THÂN MẬT gây quỹ ủng hộ với 3 mục đích chính:

- 1/ Tiếp tục công trình xây cất Ngôi Tháp Tâm Linh tưởng nhớ người quá cố, còn đang dang dở sớm hoàn thành viên mãn.

- 2/ Xây dựng đài Văn hóa Việt Nam để kỷ niện và tưởng niệm giai đoạn vượt biên, vượt biển. Bởi Văn hóa Việt Nam nói chung và Văn hóa Phật giáo nói riêng được phát triển và bắt rễ tại các nước Tây phương phần lớn đã theo người vượt biên, vượt biển những thập niên 80 và 90. Trong tương quan tương duyên thiết thân về tình tự Văn hoá dân tộc và Đạo Pháp đó, Chùa Phước Huệ đang xây dựng môt Tượng Đài bằng hình Chiếc Thuyền, trên thuyền có Đức Quán Thế Âm Bồ Tát để tưởng nhớ sự linh diệu trong giây phút thập tử nhất sanh của những thuyền nhân đã trải qua. Và ngôi Chùa Một Cột để nói lên Văn hóa Tâm linh của Đạo Phật được chở theo trên những con thuyền vượt biên từ những giai đoạn này đã và đang truyền bávà bắt rễ vào các nước Tây phương như hiện nay.

blank
Các em học Việt ngữ và cũng là Phật tử chùa Phước Huệ đang múa vũ khúc “ Lạy Phật Quán Âm” tràn đầy ý nghĩa buổi lễ. Ảnh/VBMN

Và cũng để nói lên ý nghĩa Phước Huệ, song tu dưới mái chùa của hồn dân tộc Việt, đang mang đến sự bình yên, trang nghiêm và rạng rỡ thêm cảnh đẹp nới đất nước Tây phương, bổn tự sẽ khắc hai câu thơ đối bắt đầu bằng hai từ PHƯỚC HUỆ và cũng là danh xưng Chùa PHƯỚC HUỆ

PHƯỚC ĐỨC TRANG NGHIÊM MÁI CHÙA HỒN DÂN TỘC VIỆT HUỆ QUANG TỎA RẠNG THIỀN CẢNH ĐẤT NƯỚC TÂY PHƯƠNG

Bên cạnh Thuyền-Tượng Đài Tưởng Niệm này sẽ có 2 bia đá, một là để Kỷ niệm một giai đoạn vượt biên, vượt biển của những đoàn người đã đánh đổi mạng sống của mình hầu vượt qua những đau khổ, những nhục nhã ê chề, để cuối cùng cũng tìm được đến bến bờ tư do để Văn Hóa Việt Nam và Đạo Pháp mới có cơ hội truyền bá và trổi dậy khắp nơi trên các đất nước Tây Phương.

blank
Ca sĩ Thu Nguyệt & Ngọc Sơn đang trình bày bản “ Quán Thế Âm” với giọng ca chuyên nghiệp và điêu luyện. Ảnh/VBMN

Một bia đá thứ hai đểTưởng Niệm và san sẻ nỗi niềm thương tâm của những đồng bào Việt xấu số, kém may mắn đã bỏ mình giữa lòng biển cả hoặc trong rừng sâu, nước độc trên con đường tìm tự do mà những ước mơ của họ đã không bao giờ hiện thực.

- 3/ Trích một số ngân khoản để gởi về cứu trơ những đồng bào ruột thịt tại quê nhà nơi miền Trung Việt Nam đang găp nạn thiên tai lũ lụt gây chết chóc, trôi mất và nhận chìm nhà cửa, súc vật quá nhiều, cần được giúp đỡ và hỗ trơ.

Cuối cùng Viện chủ cũng tha thiết kêu gọi mọi người quan tâm và chung sức từ tâm, tùy hỷ đóng góp bằng kiến thức, năng lực và tài lực hầu công tác xây dựng sớm hoàn thành viên mãn.

blank
Ca sĩ Quang Bình với giọng ca đầm ấm qua 3bản “Quê Hương” “Hai chuyến tàu đêm” “Hãy quên Anh” khiến mọi người nao nức không khỏi chạnh nhớ đến quê hương. Ảnh/VBMN

Một chương trình văn nghệ Ca, cổ nhạc dăc sắc giúp vui do nhóm Cổ nhạc Seattle va  địa phương đảm trách đã khiến không khí buổi lễ càng lúc càng tăng thêm phầnt vui tươi và sống động với những bản nhạc đậm tình dân tộc quê hương.

Nhất là với Ca sĩ Thu Nguyệt và Ngọc Sơn trình bày bản: “Quan Thế Âm” tiếp theo Thu Nguyệt với bản“ Mẹ Từ Bi” đậm tình ý nghĩa về đạo Phật và Ngọc Sơn ca vọng cổ”Võ Đông Sơ Bạch Thu Hà, Ca sĩ Quang Bình trình diễn 3 bản: “ Quê Hương” “Hai chuyến tàu đêm” và “Hãy quên Anh”, Ca sĩ Bảo Sơn “ Về đâu mái tóc người thương “Tương tư nàng Ca sĩ”.

blank
Ca sĩ Bảo Sơn thánh thót với 2 bài “ Về đâu mái tóc người thưong và “ Tương tư nàng ca sĩ”. Ảnh/VBMN

Xen kẽ chương trình văn nghệ có mục đấu giá chiếc đèn rất đẹp, với nhiều bóng đèn tổng hợp tỏa sáng không gian do Viện chủ chùa PhướcHuê đã bỏ ra rất nhiều công sức. khổ tâm sưu tầm và sáng tạo tổng hợp bởi 10 vật liệu thật đơn giản bao gồm 3 ý nghiã tượng trưng Ánh sáng Từ Bi “Phật, Pháp Tăng”. Buổi đấu giádiễn ra thật vô cùng sôi nổi.và hào hứng, mới đầu có người kêu giá $50.00,sau đó giá đấu nâng lên tới $800.00 và Cô Lan Anh là người may mắn và vinh hạnh thắng cuộc và nhận được chiếc đèn đấu gíá có nhiều ý nghĩa này với tâm nguyện của Cô là biếu tặng kỷ vật cho người mẹ thân yêu của mình

Sau đó đến mục bút pháp do Viện Chủ đảm trách,, ưu tiên dành cho ai muốn yêu thích chữ gì để làm lưu niệm, Viện chủ sẽ dáp ứng đúng nguyện vọng đó bằng những nét bút pháp thật đẹp,diêu luyện, bay bướm khác thường trên những tấm liểng treo tường va người nhận cũng tùy hỷ phát tâm từ thiện.

blank
Ảnh Cô Lan Anh, người trúng kết quả đấu giá cùng thân mẫu đang nhận đèn tượng trưng “ Phật, Pháp, Tăng” do Viện chủ chùa Phước Huệ trao tặng. Ảnh/VBMN

Kết thúc chương trính buổi lễ với bản nhạc quen thuộc“ Chiều Tây Đô” do 2 Ca sĩ chuyên nghiệp Ngọc Sơn và Thu Nguyệt đã trình diễn thật điêu luyện và xuất săc.

Buổi lễ thành công tốt đẹp và chấm dứt lúc 1 giờ chiều cùng ngày. Mọi người hân hoan vui vẻ ra về vì đã được tham dư một Ngày lễ vía Quán Thế Âm cùng được thưỏng thức bữa cơm THÂN MẬT gây qũy thịnh soạn, ngon miệng đầy ý nghĩa trong một ngày Chủ nhật mưa phùn, se lạnh của tiết mùa Thu. Tường trình từ Tacoma.

BùiPhú/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.