Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1.5 Triệu Dân Mỹ Đã Bỏ Phiếu Qua Thư; Trump Đòi Điều Trần Tức Khắc: FBI Hạ Mật Email Cho Bà Clinton Là Hình Sự; Nhạc Sĩ Gốc Việt Hát...

18/10/201600:00:00(Xem: 5048)
WASHINGTON -- Tính vào đêm Thứ Hai 17/10/2016, đã có khoảng hơn 1.4 triệu dân Mỹ bỏ phiếu.

Tính ra là gần 1.5 triệu dân Mỹ bỏ phiếu, theo United States Elections Project.

GS Michael McDonald ở đaị học University of Florida và là san1g lập viên của Elections Project, tiên đoán rằng hơn 1/3 cử tri sẽ bỏ phiếu trước ngày tuyển cử 8 tháng 11/2016.

Năm 2008, khoảng 30% cử tri bỏ phiếu trước ngày bầu cử, năm 2012, con số này là 32%, theo lời McDonald, và dự đoán 34% sẽ bỏ phiếu trước ngaỳ bầu cử 2016.

Phiếu bầu qua bưu điện đã tới nhà nhiều cư dân Hoa Kỳ tuần qua.

Trong khi đó, Melania Trump, vợ của ứng cử viên Donald Trump, hôm Thứ Hai lên sóng TV bênh vực chồng rằng ngôn ngữ Trump nói trong video năm 2005 mới lộ ra đây là vì bị thúc ép để nói bẩn bởi Billy Bush, lúc đó là dẫn chương trinh "Access Hollywood."

Đây là lần đầu bà Melania Trump nói công khai về video trong đó Trump nói là “thò tay nắm lấy...”

Bà nói rằng đó chỉ là kiểu nói giữa con trai với nhau, “và tôi ngạc nhiên, vì đó không phải là người đàn ông tôi biết.”

Trong khi đó, Trump chỉ trích vê cách Bộ Ngoại Giao giải mật các email của bà Clinton tương tự cú xì căng đan Watergate đã làm Tổng Thống Richard Nixon sụp đổ.

Trump nói thế là bất hợp pháp, là tô hình sự, vì có thông đồng giữa Bộ Tư Pháp, FBI và Ngoại Giao.

Theo hồ sơ FBI mới lộ ra, Thứ Trưởng Ngoaị Giao của bà Clinton là Patrick Kennedy yêu cầu một viên chức FBI hạ thấp mức xếp hạng hồ sơ mật đoôi với email gửi qua máy riêng của Clinton nguyên đươc ghi là “mật.”

Bù lại, FBI sẽ được cho tăng nhân viên hoạt động khắp thế giới.

Các dân cử Cộng Hòa ở Quốc Hội nói là sẽ điều trần chuyện thông đồng này sau bầu cử. Trump đòi điều trần tức khắc, không để sau bầu cử.

Hôm Thứ Hai, Trump nói là ông có thê gặp Tổng thông Nga Vladimir Putin trươc khi nhậm chức Tổng Thống, nếu ông thắng cử.

Trump nói rằng chính phủ Obama đã xúc phạm Putin quá đáng.

Trong khi đó, Thống Đốc New York là Andrew Cuomo trong buôỉ gây quỹ hôm Thứ Hai đã nói về huyền nhiệm: Trump trở thành ứng cử viên Tổng thống Cộng Hòa hiển nhiên là món quà Thượng Đế ban tặng cho Đảng Dân Chủ.

Cuomo nói, như thế Thượng Đế sắp xếp rằng bà Clinton sẽ thắng cử.

Nhạc sĩ Thao Nguyen hôm Thứ Hai đã tham dự chiến dịch của một số nghệ sĩ, goọ là 30 ngày với 30 ca khúc chông Trump. Ca khúc do Thao Nguyen sáng tác và trình bày là: “Before You Vote.”

Nhạc sĩ Thao Nguyen là thế hệ trẻ góc Việt, nổi tiếng với album “The Get Down Stay Down” năm 2013.

Ý kiến bạn đọc
20/10/201600:02:06
Khách
-Những đấng bậc làm mẹ mà muốn giết đưá con còn trong bụng mình thì nên bỏ phiếu cho Clito
-Những đấng nam nhi nào muốn tiến thân bằng đồng Dôla thì hãy coi lại hình ảnh và tình cảnh cuả Ô. VINCENT FOSTER năm nào....
19/10/201615:57:49
Khách
Sở dĩ Obama va Michelle ủng hộ cho bà Clinton vì họ biết nếu Hillary thắng cử thì bà sẽ bổ nhiệm Obama vào chức vụ thẩm phán tại supreme court, còn Michelle vào ngành giáo dục còn các vị khác cùng nhảy vào ăn ké! Chính trị mờ! wait and see...
19/10/201606:10:51
Khách
Tôi đồng ý với ứng cử viên đảng Cộng Hòa Cruz, ông bị thất bại do Trump, bắt đầu không ủng hộ, sau đấy nghĩ lại theo LƯƠNG TÂM CỦA MÌNH đã ủng hộ Trump ! Cruz đáng ngưỡng mộ vì lấy quốc gia và Dân Mỹ là chính, tất nhiên hoàn toàn vì nước mà ủng hộ Trump, thật là tuyệt ! ! Vì đại nghỉa quốc gia dân tộc, chính trị gia chuyên nghiệp và lấy thành ý là chính !
Obama và Michelle không có được cái thành ý vì nước Mĩ như Cruz !!!
Obama và Michelle biết Hillary chẳng ra gì mà vẫn cố tình uốn lưỡi tối đa, tôi rất sợ những con rắn độc kinh khiếp này !
Tôi nói theo lương tâm của mình !
19/10/201603:07:09
Khách

sự việc rành rành, tại sao ô trump và ls của ông không thưa billy bush và hiều nhóm người ra toà, về việc phổ biến những dâm từ của ô trump cho già trẻ lớn bé đều nghe, coi như mang tội sách nhiễu tìng dục , công chúng cùng gìa trẻ lớn bé.

19/10/201602:45:51
Khách
Trump thì chắc không nói dối . ?? Tên này mới là tổ sư nói láo lừa lọc .Hãng xưởng của gia đình thì lén lút làm ăn với Cuba , Nga . Miệng thì nói đem Hăng Xưởng Mỹ ở nước ngoài về. Muốn làm Tổng thống mà không chịu đóng thuế . Còn mở miệng ra mà khen mình smart vì biết luồn lách trốn thuế. Ôi nóI sao cho vừa cái tư cách đó mà đòi làm Tổng Thống
19/10/201602:33:57
Khách
Chỉ có looser và đầu óc hoang tưởng mới bầu cho Trump " ôi biết dùng lời rất khó "
19/10/201600:31:55
Khách
Mồm miệng ăn nói mà không có đúng sự thật
Và còn ác ý nữa thì giống như rắn độc vậy, tôi không theo dc cũng không theo ch, Melanie trump chưa làm nghề cởi Truồng bao giờ, người mẫu thì đôi khi phải mặc đồ lót nhưng không cởi truồng như na te độc địa mồm miệng nói, đúng là lời nói có thể hại người khác chỉ vì bất đồng chính kiến, tội nghiệp thay! cho những người có thái độ như vậy.
18/10/201621:23:53
Khách
Thà để một người nói tục mà là lời thật làm tổng thống còn hơn để một kẻ giả dối ngồi vào ghế TT. Nhìn CSVN là biết liền, có thằng nào nói thật với nhân dân đâu. TT dân cử mà nói láo như Hillary là vô đạo đức.
18/10/201620:40:09
Khách
The Good: Bernie Sanders (withdrawed)
The Bad: Hillary Clinton
The Ugly: Donald Trump
Who do you vote?
18/10/201617:23:45
Khách
Chinh Tri ma lua doi thi se dua dat nuoc toi dau ? Toi khong chap nhan Ba Clinton - Ung ho TRUMP.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.