Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Bọn Súc Vật Đại Diện Clinton Đã Đánh Bom Xăng Trụ Sở Cộng Hòa; Cố vấn Của Trump: Dân Chủ Cho Xác Chết Đi Bầu; Thăm Dò: Trump Thua 8%; 41% Nghi Có Gian Lận

18/10/201600:00:00(Xem: 3809)
WASHINGTON - Ứng viên tranh cử TT của 2 đảng chính phản ứng khác nhau với vụ văn phòng của đảng CH tại Orange county North Carolinina bị tấn công bằng bom xăng hồi chập tối chủ nhật.

Cảnh sát sở tại báo tin: thiệt hại vật chất của văn phòng là rộng lớn và quân gian để lại khẩu hiệu vẽ bằng sơn đại ý “Quân Nazi CH phải đi khỏi nơi đây”.

Bà Clinton quy trách ông Trump và mô tả vụ đánh bom là khủng khiếp, không thể chấp nhận.

Ông Trump nhanh chóng phản ứng, đổ tội đối phuơng – thông điệp twitter của ông ghi: súc vật đại diện bà Clinton và đảng DC tại North Carolina dùng bom xăng tấn công trụ sở đảng CH tại Orange county vì chúng tôi đang thắng thế.

Cảnh sát sở tại chưa nhận diện thủ phạm và đang điều tra.

North Carolina là 1 chiến trường quan trọng trong cuộc tranh cử hiện nay – tại đây, bà Clinton dẫn trước 3 điểm, ông Obama thắng năm 2008 và ông Romney chiếm đa số phiếu năm 2012.

* Poll of Polls “Cử Tri Ủng Hộ Clinton Hơn Trump 8%”

WASHINGTON - 3 tuần trước ngày tổng tuyển cử, ứng viên Hillary Clinton hơn đối thủ 8 điểm – kết quả thăm dò Poll of Polls thực hiện theo yêu cầu của CNN phổ biến hôm Thứ Hai ghi 47% cử tri ủng hộ cựu ngoại trưởng Clinton trong khi 39% cử tri hậu thuẫn tỉ phú địa ốc Trump.

Đó là con số trung bình trong 4 cuộc thăm dò toàn quốc mới nhất theo các tiêu chuẩn của CNN gồm cả khảo sát tỉ lệ cử tri ủng hộ 4 ứng viên của 4 đảng, và thực hiện sau vụ thẩm lậu 1 video từ báo Washington Post gọi là “Access Hollywood”.

Đó là trung bình. Tuy nhiên, nhiều thăm đò có con số khác nhau.

- CBS News: Clinton hơn 9 điểm.

- Monmouth: Clinton hơn 12 điểm.

- NBC News/Wall St. Jrnl: Clinton hơn 11 điểm.

* 41% Cử Tri Nghi Ngờ Phiếu Bầu TT Sẽ Bị Gian Lận

WASHINGTON - Thăm dò của POLITICO/Morning Consult công bố hôm Thứ Hai ghi:

- 41% nghi ngờ cuộc bầu cử TT có thể là mục tiêu của gian lận phiếu;

– 73% cử tri CH nghĩ rằng phiếu bầu ông Donald Trump sẽ bị trộm; và

- 17% cử tri DC đồng ý.

Tỉ phú địa ốc nhiều lần báo động: tổng tuyển cử sẽ bị gian lận trong khi truyền thông ám trợ ứng viên của đảng DC.

Chính khách CH Rudy Giuliani là cựu thị trưởng hậu thuẫn tố giác của ông Trump trong 1 chương trình của CNN. Ông Giuliani nói “Tôi phải là người ngu dốt hay chậm hiểu để tin rằng bầu cử tại Philadelphia hay Chicago là trung thực”.

Trong khi đó, ứng viên PTT Mike Pence và chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan xác nhận niềm tin vào hệ thống bầu cử hiện hành.

Một số phân tích gia Cộng Hòa nói rằng Dân Chủ gian lận bằng cách cho người chết đi bầu...

Rudy Giuliani, cô vấn cao cáp của Trump, nói rằng Dân Chủ có thể “chôm cuộc bầu cử” bằng lá phiếu của các cử tri đã chết. Tuy nhiên, ứng viên Phó TT Mike Pence nói Cộng Hòa sẽ chấp nhận kết quả bầu cử.

Ý kiến bạn đọc
18/10/201622:57:08
Khách
sao qui vi ngay tho the? bon TRUMP NO LAM ROI NO LA LANG LEN, DE AN VA DO MA..
18/10/201616:53:38
Khách
Đánh bom tan nát trụ sở đảng CH chắc chắn có lợi cho Hillary và dân chủ !
Ở VN ngày xưa việt cộng đặt mìn gài bẫy là để hại VNCH, dân chúng sợ hãi vì sợ chết chóc, sợ đi lại !!! Dạng của khủng bố đấy !
Theo tôi vụ đánh bom này là khủng bố Đảng CH, khủng bố những cử tri bầu cho Trump !!!
Vụ khủng bố này mang lại thắng lợi rất lớn cho Hillary ! Vì giấy tờ bị cháy rụi không thể sớm chiều làm lại được ! Chắc chắn sau cú này Hillary sẽ hơn Trump 100% số diểm chứ không vài chỉ chỉ có 12 hay 11 điểm !
Lại không bắt được thủ phạm, biết đâu an ninh biết nhưng để cho nó cao chạy xa bay rồi !!! Nói tóm có lợi cho Hillary 100% !
18/10/201616:07:55
Khách
TRUMP như con thú bị thương..nên vùng vẫy, hoang đàng..Giận quá mất khôn, ăn nói bạt mạng, tục tĩu, vô giáo dục.
18/10/201615:04:13
Khách
Bà bỏ ra vài. Triệu cho mỗi cái poll thì có chanel nào ngu hay khùng cho bà cái. Poll thua hihi trở tráo gian xảo lật tẩy trong leaked email nhiều, chuyện đổi chác câu hỏi debate biết truoc của bà Hillary thì cũng đủ khẳng định 30 năm kinh nghiệm của bà chỉ là kinh nghiệm tồi
Nguoi biết mình khó thắng sợ thua mới cheat mới gian vì ko đủ tự tin
Trump nói đúng cách nói của Trump ko vuốt ve ngọt ngào, nguoi thẳng ruột ngựa ít thủ đoạn
Trump đoạt record individual donation cao nhất trong lịch sử chứng tỏ dân Mỹ stand voi ông
Trận chiến của dân đen với corrupt govt
Tôi thì ko tin vô media, poll thì nhiều bằng chứng gian lận của DNC, nào goi phone tận nhà lấy inf xong khi ho noi vote trump tắt ngang
Khi dùng inf nguoi chết , khi máy vote ở Ohio khong nhận vote cho Trump .
Ối đầy ra đó
Bà sẽ làm tt cả cõi âm hahaha vẽ vang thay
18/10/201610:46:37
Khách
Tên D. Trump này rất giỏi ăn nói hồ đồ và dơ dáy. Ngữ này mà làm TT thì đem tai họa đến cho đất nước không biết đâu mà lường !!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 700 kinh tế gia, gồm 7 khôi nguyên Nobel Kinh Tế, đã thúc giục cử tri Hoa Kỳ không tái bỏ phiếu cho Tổng Thống Donald Trump vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm 23 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump, người đã tuyên bố “Tôi không làm tiền từ Trung Quốc” vào cuộc tranh luận tổng thống tối Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, thực tế ông đã thu nhận nhiều triệu đô la từ các thể nhân được nhà nước TQ làm chủ tại TQ kể từ khi ông Trump vào Bạch Ốc, theo bản tin của báo Forbes cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Sự ủng hộ liên minh dân sự đồng tính gây nhiều tranh cãi của Đức Giáo Hoàng Francis đã có nhiều chỉ trích tại Hoa Kỳ, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Ken Kurson, cựu chủ bút một tờ báo tại New York khi tờ báo này được làm chủ bởi người bạn là Jared Kushner, cố vấn tối cao cho Tổng Thống Donald Trump, đã bị truy tố bởi các công tố liên bang với tội tấn công mạng liên bang và quấy rối 3 người, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Vào cuối tháng 5, các nhân viên tại ngân hàng ở thành phố Kannapolis thuộc tiểu bang North Carolina đã gọi cảnh sát địa phương để báo cáo một chiếc xe van hiệu Ford màu trắng bị bỏ tại bãi đậu xe của ngân hàng này, theo bản tin của NPR hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020 cho biết.
Tổng Thống Donald Trump chú ý đến sự thỉnh cầu của các cố vấn của ông khi ông lên sân khấu tranh luận vào tối Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, mang lại sự trình diễn được kềm chế nhiều hơn khi ông đối đầu với đối thủ, Joe Biden, nhưng ông đã thất bại để nắm lấy thời khắc thay đổi cuộc chơi mà ông cần để thay đổi mạnh mẽ quỹ đạo của cuộc đua, theo CNN cho biết vào tối Thứ Năm.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer đã cự nhau hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, sau cuộc bỏ phiếu bởi các nhà lập pháp Thượng Viện để tiến cử Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm.
Các vụ tấn công tin tặc chủ động của Nga đang nhắm vào các hệ thống của chính phủ Mỹ, gồm những hệ thống liên quan đến cuộc bầu cử đang diễn ra, theo các giới chức thẩm quyền cho biết hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020 qua tường thuật của NPR.
Hãng dược Purdue Pharma chế thuốc OxyContin đã đạt được dàn xếp dự trù 8 tỉ đô la với chính phủ liên bang trong vụ án mà họ nhận tội trong cuộc điều tra tội phạm về vai trò của họ trong dịch thuốc giảm đau opioid, theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, qua bản tin của VOX cho biết.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Thượng Viện đã chận đứng nỗ lực của các nhà lập pháp Cộng Hòa để thông qua dự luật kích cầu vi khuẩn corona 500 tỉ đô la hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin thực hiện cú đánh cuối cùng thể thúc đẩy thương lượng gói tài trợ trước bầu cử 2020, theo bản tin CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.