Trump: Bọn Súc Vật Đại Diện Clinton Đã Đánh Bom Xăng Trụ Sở Cộng Hòa; Cố vấn Của Trump: Dân Chủ Cho Xác Chết Đi Bầu; Thăm Dò: Trump Thua 8%; 41% Nghi Có Gian Lận

18/10/201600:00:00(Xem: 4434)
WASHINGTON - Ứng viên tranh cử TT của 2 đảng chính phản ứng khác nhau với vụ văn phòng của đảng CH tại Orange county North Carolinina bị tấn công bằng bom xăng hồi chập tối chủ nhật.

Cảnh sát sở tại báo tin: thiệt hại vật chất của văn phòng là rộng lớn và quân gian để lại khẩu hiệu vẽ bằng sơn đại ý “Quân Nazi CH phải đi khỏi nơi đây”.

Bà Clinton quy trách ông Trump và mô tả vụ đánh bom là khủng khiếp, không thể chấp nhận.

Ông Trump nhanh chóng phản ứng, đổ tội đối phuơng – thông điệp twitter của ông ghi: súc vật đại diện bà Clinton và đảng DC tại North Carolina dùng bom xăng tấn công trụ sở đảng CH tại Orange county vì chúng tôi đang thắng thế.

Cảnh sát sở tại chưa nhận diện thủ phạm và đang điều tra.

North Carolina là 1 chiến trường quan trọng trong cuộc tranh cử hiện nay – tại đây, bà Clinton dẫn trước 3 điểm, ông Obama thắng năm 2008 và ông Romney chiếm đa số phiếu năm 2012.

* Poll of Polls “Cử Tri Ủng Hộ Clinton Hơn Trump 8%”

WASHINGTON - 3 tuần trước ngày tổng tuyển cử, ứng viên Hillary Clinton hơn đối thủ 8 điểm – kết quả thăm dò Poll of Polls thực hiện theo yêu cầu của CNN phổ biến hôm Thứ Hai ghi 47% cử tri ủng hộ cựu ngoại trưởng Clinton trong khi 39% cử tri hậu thuẫn tỉ phú địa ốc Trump.

Đó là con số trung bình trong 4 cuộc thăm dò toàn quốc mới nhất theo các tiêu chuẩn của CNN gồm cả khảo sát tỉ lệ cử tri ủng hộ 4 ứng viên của 4 đảng, và thực hiện sau vụ thẩm lậu 1 video từ báo Washington Post gọi là “Access Hollywood”.

Đó là trung bình. Tuy nhiên, nhiều thăm đò có con số khác nhau.

- CBS News: Clinton hơn 9 điểm.

- Monmouth: Clinton hơn 12 điểm.

- NBC News/Wall St. Jrnl: Clinton hơn 11 điểm.

* 41% Cử Tri Nghi Ngờ Phiếu Bầu TT Sẽ Bị Gian Lận

WASHINGTON - Thăm dò của POLITICO/Morning Consult công bố hôm Thứ Hai ghi:

- 41% nghi ngờ cuộc bầu cử TT có thể là mục tiêu của gian lận phiếu;

– 73% cử tri CH nghĩ rằng phiếu bầu ông Donald Trump sẽ bị trộm; và

- 17% cử tri DC đồng ý.

Tỉ phú địa ốc nhiều lần báo động: tổng tuyển cử sẽ bị gian lận trong khi truyền thông ám trợ ứng viên của đảng DC.

Chính khách CH Rudy Giuliani là cựu thị trưởng hậu thuẫn tố giác của ông Trump trong 1 chương trình của CNN. Ông Giuliani nói “Tôi phải là người ngu dốt hay chậm hiểu để tin rằng bầu cử tại Philadelphia hay Chicago là trung thực”.

Trong khi đó, ứng viên PTT Mike Pence và chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan xác nhận niềm tin vào hệ thống bầu cử hiện hành.

Một số phân tích gia Cộng Hòa nói rằng Dân Chủ gian lận bằng cách cho người chết đi bầu...

Rudy Giuliani, cô vấn cao cáp của Trump, nói rằng Dân Chủ có thể “chôm cuộc bầu cử” bằng lá phiếu của các cử tri đã chết. Tuy nhiên, ứng viên Phó TT Mike Pence nói Cộng Hòa sẽ chấp nhận kết quả bầu cử.

Ý kiến bạn đọc
18/10/201622:57:08
Khách
sao qui vi ngay tho the? bon TRUMP NO LAM ROI NO LA LANG LEN, DE AN VA DO MA..
18/10/201616:53:38
Khách
Đánh bom tan nát trụ sở đảng CH chắc chắn có lợi cho Hillary và dân chủ !
Ở VN ngày xưa việt cộng đặt mìn gài bẫy là để hại VNCH, dân chúng sợ hãi vì sợ chết chóc, sợ đi lại !!! Dạng của khủng bố đấy !
Theo tôi vụ đánh bom này là khủng bố Đảng CH, khủng bố những cử tri bầu cho Trump !!!
Vụ khủng bố này mang lại thắng lợi rất lớn cho Hillary ! Vì giấy tờ bị cháy rụi không thể sớm chiều làm lại được ! Chắc chắn sau cú này Hillary sẽ hơn Trump 100% số diểm chứ không vài chỉ chỉ có 12 hay 11 điểm !
Lại không bắt được thủ phạm, biết đâu an ninh biết nhưng để cho nó cao chạy xa bay rồi !!! Nói tóm có lợi cho Hillary 100% !
18/10/201616:07:55
Khách
TRUMP như con thú bị thương..nên vùng vẫy, hoang đàng..Giận quá mất khôn, ăn nói bạt mạng, tục tĩu, vô giáo dục.
18/10/201615:04:13
Khách
Bà bỏ ra vài. Triệu cho mỗi cái poll thì có chanel nào ngu hay khùng cho bà cái. Poll thua hihi trở tráo gian xảo lật tẩy trong leaked email nhiều, chuyện đổi chác câu hỏi debate biết truoc của bà Hillary thì cũng đủ khẳng định 30 năm kinh nghiệm của bà chỉ là kinh nghiệm tồi
Nguoi biết mình khó thắng sợ thua mới cheat mới gian vì ko đủ tự tin
Trump nói đúng cách nói của Trump ko vuốt ve ngọt ngào, nguoi thẳng ruột ngựa ít thủ đoạn
Trump đoạt record individual donation cao nhất trong lịch sử chứng tỏ dân Mỹ stand voi ông
Trận chiến của dân đen với corrupt govt
Tôi thì ko tin vô media, poll thì nhiều bằng chứng gian lận của DNC, nào goi phone tận nhà lấy inf xong khi ho noi vote trump tắt ngang
Khi dùng inf nguoi chết , khi máy vote ở Ohio khong nhận vote cho Trump .
Ối đầy ra đó
Bà sẽ làm tt cả cõi âm hahaha vẽ vang thay
18/10/201610:46:37
Khách
Tên D. Trump này rất giỏi ăn nói hồ đồ và dơ dáy. Ngữ này mà làm TT thì đem tai họa đến cho đất nước không biết đâu mà lường !!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.