Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Sẽ Tuyệt Vời Nếu Mỹ Đồng Hành Với Nga; Cố Vấn Của Trump: Mỹ Trịch Thượng, Làm Hại Hợp Tác Mỹ-Nga

18/10/201600:00:00(Xem: 2810)
WASHINGTON - Trong 1 buổi tiếp xúc thông tấn Sputnik của Nga, cố vấn về chính sách ngoại giao của tỉ phú tranh cử TT Donald Trump nói: Hoa Kỳ và Nga có những mục tiêu chung, nhưng không thể đạt tới vì chính sách đối ngoại trịch thượng của Washington bỏ qua những lợi ích như thế.

Cố vấn Carter Page tuyên bố: nhiều quyền lợi cốt lõi của Hoa Kỳ trùng lặp đáng kể với các ưu tiên chiến luợc của Moscow, nhưng các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ thường không xét tới các ưu tiên căn bản của mình.

Theo lời ông Page, vì thế nên Washington không thể quyết định chiến luợc hiệu quả để đạt tới mục tiêu.

Cố vấn của tỉ phú địa ốc nói: hãy nhìn lại để thấy Nga có thể đóng góp vào thành quả sáng sủa hơn nếu quan hệ đuợc thiết lập bằng sự tôn trọng hỗ tương.

Cố vấn Carter Page là tác giả của 1 bài báo đuợc Sputnik đăng tải tuần qua lập luận rằng Nga là 1 phần trên bàn cờ có thể giúp giải quyết đa số thách thức địa chính trị của Washington.

Hồi Tháng 9, ông Page gửi công văn cho FBI yêu cầu ngưng điều tra chuyến đi Nga của ông.

Mặt khác, ứng viên TT Donald Trump phản bác mọi tố giác về các liên lạc với Nga – ông Trump xác quyết “Tôi biết nước Nga nhưng không biết các việc nội bộ của họ – tôi không thương luợng, không làm ăn tại Nga”, nhưng sau cả quyết “Sẽ là tuyệt nếu có thể đồng hành với họ”.

Ý kiến bạn đọc
20/10/201622:48:43
Khách
Ông Trọng Nhân ơi, chấp gì kẻ ấu trĩ như nate,
Nate Chỉ sủa thôi, nhưng đây là những người chỉ ngồi gõ lóc cóc trên bàn phím, chứ gặp mặt hoặc trực diện thì những loại này (từ của nate là: "ngữ này") không dám và không chường mặt ra đâu, những "ngữ" này ơ VN gọi là "anh hùng bàn Phím", chỉ sủa cho vui trên mạng thôi.
20/10/201622:42:49
Khách

Tôi muốn biết Việt Báo
Một ngày cho đăng bao nhiêu lời bình?
Lời bình dựa trên nguyên tắc nào thì được đăng lên?
Vì tôi viết lời bình nhưng không được đăng lên, tôi muốn biết vì lý do gì? Cám ơn VB.

===============
Môt ngày đăng bao nhiêu lời bình cũng được.

Những lời bình sau đây sẽ được xoá.
Lập lại nhiều lần một vấn đề. Spam diễn đàn.

Lời bình tấn công cá nhân khác trên diễn đàn lập lại nhiều lần như là spam thì tất cả sẽ bị xoá.
Lời bình không tôn trọng người đối thoại.
Lời bình dùng từ ngữ không được trong sáng.
Lời bình không có dấu không thật sự rõ nghĩa dễ tạo nhầm lẫn do không dấu sẽ bị xoá.

VB Admin

19/10/201606:56:48
Khách
(tiếp theo)
Theo kiểu ông nói và chửi nhiều người, kể cả chửi tác giả khi tác giả viết lên sự thật, tôi nghĩ ông có đầu óc đảng phái quá nặng đến mất phần lớn khả năng phán đoán, mặc dầu tôi biết ông biết tiếng Anh.
10. POLL! Truyền thong chỉ còn được tin tưởng 32% bỡi đã trở thành ban tuyên truyền chủ DC. Như vừa qua cuộc debate. Trump thắng landslide hầu hết trên các đài, báo mạng, làm CNN luýnh quýnh 10 phút sau tuyên bố poll 57%/34% bà Clinton thắng !!! và cứ thế ban tuyên truyênpheề ta các đài tha hồ làm poll. Cứ xem số khán giả tham dự củ hai bên thì biết 2,3 chục ngàn của ông Trump só với 5 ba trăm đến vài ngàn của H.Clinton thì rõ. Nếu thắng lớn vậy thì cần chi phải âm mưu cho lòi cho wikileak lòi ra?
11. Tại sao có người như Trump? Ngẩu nhiên? Không chút nào. Bỡi có loại cứng mà cong queo thì mới có ciá búa, cái đe. Luật tự nhiên xưa nay là thế mà.

Cảm ơn VL
19/10/201606:50:32
Khách
Rất có thể bị ban tuyên truyền lừa bịp người ta mới nói Trump trốn thuế, mới cho rằng Trump khùng, Trump dốt, Trump hư hỏng. Sao không chịu hỏi:
1. Sở thuế có món béo như vậy mà bỏ được sao? Có ai trốn thuế mà được yên? Trốn thử đi thì biết. Trump đã trả lời rất rõ là ông đã dùng đúng luật thuế. Có kẻ ngu nào tìnhnguyện đóng thuế nhiều hơn luật yêu cầu? Trong lúc tranh phiếu, quyền không tiết lộ là của mình, dại gì tạo kẻ hở cho ban tuyên truyền của đối phương lợi dụng khai thác .
2. Mỗi lần lên sân khấu vận động có hàng 20, 30 chục ngàn người tham dự. Thế gian có kẻ khùng , bịnh tâm thần nào như thế?
3. Trump dốt, khờ! Đã đọc mấy chục cuốn sách của ông chưa? Dốt mà sao, người nghe đông vậy? Sao 16 ứng viên đành thua đau?
4. Sao làm ra tiền nhiều như thế, thuê mướn hang chục ngàn công nhân. Sao không chui vào chính quyền sớm để lòn trước, chui sau lén lút, chim chuột, tham nhũng như vợ chồng Clinton.
5. Gian manh, tồi tệ mà được vậy sao? Có thằng cha nào tồi tệ như mấy người nói mà dạy đàn con nên người như thế?
6. Chuyện nói tục, là chuyện thường xảy ra của đàng ông chỉ có điều không ai tape đó thôi. Chắc gì những kẻ đang chỉ trích chưa bao giờ nói? NHẤT LÀ trong trường hợp trong tay có đầy quyền lực của tiền bạc, và có danh tiếng, từng làm ăn vào ra chỗ tốt lẫn chỗ xấu. Thường trong trường hợp ấy thì chết chìm trong trụy lạc, nhưng lão ta đi ra bình thường, không hư hỏng mà thành công. Phú quí thường cà nhà hư hỏng nhưng Trump đã trải nghiệm chẳng những không bị mê hoặc mà vững vàng hơn. Cho mình vào trường hợp ấy, liệu qúi vị có bảo đảm được như Trump không? Hay ngay cả thần tượng Clinton, liệu ông ta sẽ thế nào?
7. ĐOÀN TUYÊN TRUYỀN thuộc về Hillary Clinton đưa ra mấy bà tố ông Trump đã sàm sở cách đây mười mấy năm. Tin không? TẠI SAO KHÔNG TỰ HỎI: Lúc ấy ai có hấp lực? – DANH, LỢI ? Tại so theo ông ta làm gì? Sao không tát tai ông ta? Sao không tung tin, hay kiện ông ta để kiếm tiền, mà đến nay mới ra? Biết đâu ngày đó, Trump đẹp trai, giàu có, hào phóng, mấy bà muốn được việc, muốn được lọt vào mắt ông, mấy bà giành nhau ưỡn ngực muốn được Trump sờ free không chừng! Sao không nhìn vấn đề bằng khía cạnh khác? Mà chỉ biết nghe theo một chiều, như vậy là như vậy?
8. Xem toàn bộ emails của bà H, biết hết chuyện ông chả bà nem (có thành quả cụ thể trứng nở ra con) chưa? So sánh cái gì cũng vậy, phải bỏ cả hai thứ lên bàn cân chứ. Xem toàn bộ sự gian dối, nguy hiểm thế nào cho đất nước, cho dân; xem hết chuyện ông chả bà nem (có thành quả cụ thể-trứng nở ra con) Nếu chưa thì xem cho hết rồi mới so sánh chứ! Đàng này chỉ bỏ Trump lên đĩa cân rối kết luận mà gọi là mình đúng là thế nào?
9. Đây là nguyên văn lời ông nate:
“D. Trump, đang bị tên du đãng của thế giới là V. Putin lợi dụng, hung hăng tuyên bố nhảm nhí làm trò cười cho thiên hạ xem. “
Sự hiểu biết của tên này về chính trị chỉ lớn bằng cái lá đa mà cứ nằng nặc đòi làm TT. Đúng là dị nhân có một không hai trong lịch sử loài người.Hoan hô nhạc sĩ Thao Nguyen nhiều nhiều vì muốn cứu nguy đất nước này hầu thoát khỏi con quỷ D. Trump và giòng họ của nó.”
Như thế này mà xem là lời bình sao? Nếu Regan cũng nghĩ như ông (dĩ nhiên là ông không thể đạt đến tư tưởng lớn như thế) thì Lien bang Sô viết ngày nay vẫn còn. Obama và thần tượng H.Clinton của ông đã dùng cái baby toy: RESET BUTTON (màu đỏ) trao tay cho Putin để làm gì? Để cho cháu của Putin chơi chắc? Thương lượng, quan hệ với kẻ khôn, và có sừng như Putin hoàn toàn thất bại không phải sao? Ông muốn thế nào? Tuyên chiến? chèn ép? Sát hại? … Không được thì sao lại không tìm con đường cùng tồn tại có lợi hai bên, mà Trump tin rằng ông ta làm được? Không phải Trump, thì lấy gì ông quả quyết Trump không làm được? Cũng như lấy gì cho rằng TT Regan không thành công,? Chỉ sau khi thành công rồi người ta mới biết.
Vì lợi ích chung cho cộng đồng Việt ngữ, thật tình mà nói không sướng gì khi buộc phải nói vài điều trả lời cho sự thái quá. Theo kiểu ông nói và chửi nhiều người, kể cả chửi tác giả khi tác giả viết lên sự thật, tôi nghĩ ... (tiếp)
19/10/201605:55:04
Khách
Obama chơi đòn độc tối đa để hạ Trump trong những ngày này ! Làm gì phải kinh khiếp thế nhỉ, dùng thế đương kim TT với tài ăn nói giỏi để hạ Trump !
Một số người bạn tôi biết nhiều về Obama ! Họ nói đại khái rằng, DÙ BIẾT NÓ LÀ SAI TRÁI, LÀ BẬY BẠ RỒI NHƯNG PHẢI NÓI SAO ĐỂ CHO NÓ ĐƯỢC THẮNG ! Nghề luật sư là vậy, Obama đang làm chuyện đó ! Dân Mỹ không biết có biết như thế không ?
Trong hai người đều có điều đ'ng trách, Hillary đáng trách hơn Trump nhiều !
Hillary là kẻ gian rõ nét, dấu diếm những điều tệ hại cho quốc gia, nguy hiểm biết chừng nào, thế mà cả nhà Obama túm vào khen nức trời !!! Rõ là kinh khiếp cãi lưỡi hai con rắn độc có hai lưỡi thè lè, chưa kể còn những nanh độc dấu trong miệng !
18/10/201617:05:58
Khách
Theo tôi, vì Nga Mỹ không đồng hành nên không giải quyết được vầ đề Syria trước mắt ! Putin coi Obama chẳng ra gì nên Obama tự ái !!! Chỉ có thế !
Cấm vận mà Nga vẫn cứ tiến ! nhóm nổi dậy Syria muốn mĩ tăng tốc mà Obama cứ xìu xíu nên chết, Putin tung hoành !
Mỹ tính giúp phe nổi dậy lật Assad mà chỉ giúp cầm hơi nên họ khốn khổ ! Thua Putin hết !
Trump có cái nhìn đúng ! Obama chính trị ở chỗ nào mà để Putin coi thường đến thế !
18/10/201610:59:27
Khách
D. Trump, đang bị tên du đãng của thế giới là V. Putin lợi dụng, hung hăng tuyên bố nhảm nhí làm trò cười cho thiên hạ xem.

Sự hiểu biết của tên này về chính trị chỉ lớn bằng cái lá đa mà cứ nằng nặc đòi làm TT. Đúng là dị nhân có một không hai trong lịch sử loài người.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.