Hôm nay,  

Trump: Sẽ Tuyệt Vời Nếu Mỹ Đồng Hành Với Nga; Cố Vấn Của Trump: Mỹ Trịch Thượng, Làm Hại Hợp Tác Mỹ-Nga

18/10/201600:00:00(Xem: 3711)
WASHINGTON - Trong 1 buổi tiếp xúc thông tấn Sputnik của Nga, cố vấn về chính sách ngoại giao của tỉ phú tranh cử TT Donald Trump nói: Hoa Kỳ và Nga có những mục tiêu chung, nhưng không thể đạt tới vì chính sách đối ngoại trịch thượng của Washington bỏ qua những lợi ích như thế.

Cố vấn Carter Page tuyên bố: nhiều quyền lợi cốt lõi của Hoa Kỳ trùng lặp đáng kể với các ưu tiên chiến luợc của Moscow, nhưng các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ thường không xét tới các ưu tiên căn bản của mình.

Theo lời ông Page, vì thế nên Washington không thể quyết định chiến luợc hiệu quả để đạt tới mục tiêu.

Cố vấn của tỉ phú địa ốc nói: hãy nhìn lại để thấy Nga có thể đóng góp vào thành quả sáng sủa hơn nếu quan hệ đuợc thiết lập bằng sự tôn trọng hỗ tương.

Cố vấn Carter Page là tác giả của 1 bài báo đuợc Sputnik đăng tải tuần qua lập luận rằng Nga là 1 phần trên bàn cờ có thể giúp giải quyết đa số thách thức địa chính trị của Washington.

Hồi Tháng 9, ông Page gửi công văn cho FBI yêu cầu ngưng điều tra chuyến đi Nga của ông.

Mặt khác, ứng viên TT Donald Trump phản bác mọi tố giác về các liên lạc với Nga – ông Trump xác quyết “Tôi biết nước Nga nhưng không biết các việc nội bộ của họ – tôi không thương luợng, không làm ăn tại Nga”, nhưng sau cả quyết “Sẽ là tuyệt nếu có thể đồng hành với họ”.

Ý kiến bạn đọc
20/10/201622:48:43
Khách
Ông Trọng Nhân ơi, chấp gì kẻ ấu trĩ như nate,
Nate Chỉ sủa thôi, nhưng đây là những người chỉ ngồi gõ lóc cóc trên bàn phím, chứ gặp mặt hoặc trực diện thì những loại này (từ của nate là: "ngữ này") không dám và không chường mặt ra đâu, những "ngữ" này ơ VN gọi là "anh hùng bàn Phím", chỉ sủa cho vui trên mạng thôi.
20/10/201622:42:49
Khách

Tôi muốn biết Việt Báo
Một ngày cho đăng bao nhiêu lời bình?
Lời bình dựa trên nguyên tắc nào thì được đăng lên?
Vì tôi viết lời bình nhưng không được đăng lên, tôi muốn biết vì lý do gì? Cám ơn VB.

===============
Môt ngày đăng bao nhiêu lời bình cũng được.

Những lời bình sau đây sẽ được xoá.
Lập lại nhiều lần một vấn đề. Spam diễn đàn.

Lời bình tấn công cá nhân khác trên diễn đàn lập lại nhiều lần như là spam thì tất cả sẽ bị xoá.
Lời bình không tôn trọng người đối thoại.
Lời bình dùng từ ngữ không được trong sáng.
Lời bình không có dấu không thật sự rõ nghĩa dễ tạo nhầm lẫn do không dấu sẽ bị xoá.

VB Admin

19/10/201606:56:48
Khách
(tiếp theo)
Theo kiểu ông nói và chửi nhiều người, kể cả chửi tác giả khi tác giả viết lên sự thật, tôi nghĩ ông có đầu óc đảng phái quá nặng đến mất phần lớn khả năng phán đoán, mặc dầu tôi biết ông biết tiếng Anh.
10. POLL! Truyền thong chỉ còn được tin tưởng 32% bỡi đã trở thành ban tuyên truyền chủ DC. Như vừa qua cuộc debate. Trump thắng landslide hầu hết trên các đài, báo mạng, làm CNN luýnh quýnh 10 phút sau tuyên bố poll 57%/34% bà Clinton thắng !!! và cứ thế ban tuyên truyênpheề ta các đài tha hồ làm poll. Cứ xem số khán giả tham dự củ hai bên thì biết 2,3 chục ngàn của ông Trump só với 5 ba trăm đến vài ngàn của H.Clinton thì rõ. Nếu thắng lớn vậy thì cần chi phải âm mưu cho lòi cho wikileak lòi ra?
11. Tại sao có người như Trump? Ngẩu nhiên? Không chút nào. Bỡi có loại cứng mà cong queo thì mới có ciá búa, cái đe. Luật tự nhiên xưa nay là thế mà.

Cảm ơn VL
19/10/201606:50:32
Khách
Rất có thể bị ban tuyên truyền lừa bịp người ta mới nói Trump trốn thuế, mới cho rằng Trump khùng, Trump dốt, Trump hư hỏng. Sao không chịu hỏi:
1. Sở thuế có món béo như vậy mà bỏ được sao? Có ai trốn thuế mà được yên? Trốn thử đi thì biết. Trump đã trả lời rất rõ là ông đã dùng đúng luật thuế. Có kẻ ngu nào tìnhnguyện đóng thuế nhiều hơn luật yêu cầu? Trong lúc tranh phiếu, quyền không tiết lộ là của mình, dại gì tạo kẻ hở cho ban tuyên truyền của đối phương lợi dụng khai thác .
2. Mỗi lần lên sân khấu vận động có hàng 20, 30 chục ngàn người tham dự. Thế gian có kẻ khùng , bịnh tâm thần nào như thế?
3. Trump dốt, khờ! Đã đọc mấy chục cuốn sách của ông chưa? Dốt mà sao, người nghe đông vậy? Sao 16 ứng viên đành thua đau?
4. Sao làm ra tiền nhiều như thế, thuê mướn hang chục ngàn công nhân. Sao không chui vào chính quyền sớm để lòn trước, chui sau lén lút, chim chuột, tham nhũng như vợ chồng Clinton.
5. Gian manh, tồi tệ mà được vậy sao? Có thằng cha nào tồi tệ như mấy người nói mà dạy đàn con nên người như thế?
6. Chuyện nói tục, là chuyện thường xảy ra của đàng ông chỉ có điều không ai tape đó thôi. Chắc gì những kẻ đang chỉ trích chưa bao giờ nói? NHẤT LÀ trong trường hợp trong tay có đầy quyền lực của tiền bạc, và có danh tiếng, từng làm ăn vào ra chỗ tốt lẫn chỗ xấu. Thường trong trường hợp ấy thì chết chìm trong trụy lạc, nhưng lão ta đi ra bình thường, không hư hỏng mà thành công. Phú quí thường cà nhà hư hỏng nhưng Trump đã trải nghiệm chẳng những không bị mê hoặc mà vững vàng hơn. Cho mình vào trường hợp ấy, liệu qúi vị có bảo đảm được như Trump không? Hay ngay cả thần tượng Clinton, liệu ông ta sẽ thế nào?
7. ĐOÀN TUYÊN TRUYỀN thuộc về Hillary Clinton đưa ra mấy bà tố ông Trump đã sàm sở cách đây mười mấy năm. Tin không? TẠI SAO KHÔNG TỰ HỎI: Lúc ấy ai có hấp lực? – DANH, LỢI ? Tại so theo ông ta làm gì? Sao không tát tai ông ta? Sao không tung tin, hay kiện ông ta để kiếm tiền, mà đến nay mới ra? Biết đâu ngày đó, Trump đẹp trai, giàu có, hào phóng, mấy bà muốn được việc, muốn được lọt vào mắt ông, mấy bà giành nhau ưỡn ngực muốn được Trump sờ free không chừng! Sao không nhìn vấn đề bằng khía cạnh khác? Mà chỉ biết nghe theo một chiều, như vậy là như vậy?
8. Xem toàn bộ emails của bà H, biết hết chuyện ông chả bà nem (có thành quả cụ thể trứng nở ra con) chưa? So sánh cái gì cũng vậy, phải bỏ cả hai thứ lên bàn cân chứ. Xem toàn bộ sự gian dối, nguy hiểm thế nào cho đất nước, cho dân; xem hết chuyện ông chả bà nem (có thành quả cụ thể-trứng nở ra con) Nếu chưa thì xem cho hết rồi mới so sánh chứ! Đàng này chỉ bỏ Trump lên đĩa cân rối kết luận mà gọi là mình đúng là thế nào?
9. Đây là nguyên văn lời ông nate:
“D. Trump, đang bị tên du đãng của thế giới là V. Putin lợi dụng, hung hăng tuyên bố nhảm nhí làm trò cười cho thiên hạ xem. “
Sự hiểu biết của tên này về chính trị chỉ lớn bằng cái lá đa mà cứ nằng nặc đòi làm TT. Đúng là dị nhân có một không hai trong lịch sử loài người.Hoan hô nhạc sĩ Thao Nguyen nhiều nhiều vì muốn cứu nguy đất nước này hầu thoát khỏi con quỷ D. Trump và giòng họ của nó.”
Như thế này mà xem là lời bình sao? Nếu Regan cũng nghĩ như ông (dĩ nhiên là ông không thể đạt đến tư tưởng lớn như thế) thì Lien bang Sô viết ngày nay vẫn còn. Obama và thần tượng H.Clinton của ông đã dùng cái baby toy: RESET BUTTON (màu đỏ) trao tay cho Putin để làm gì? Để cho cháu của Putin chơi chắc? Thương lượng, quan hệ với kẻ khôn, và có sừng như Putin hoàn toàn thất bại không phải sao? Ông muốn thế nào? Tuyên chiến? chèn ép? Sát hại? … Không được thì sao lại không tìm con đường cùng tồn tại có lợi hai bên, mà Trump tin rằng ông ta làm được? Không phải Trump, thì lấy gì ông quả quyết Trump không làm được? Cũng như lấy gì cho rằng TT Regan không thành công,? Chỉ sau khi thành công rồi người ta mới biết.
Vì lợi ích chung cho cộng đồng Việt ngữ, thật tình mà nói không sướng gì khi buộc phải nói vài điều trả lời cho sự thái quá. Theo kiểu ông nói và chửi nhiều người, kể cả chửi tác giả khi tác giả viết lên sự thật, tôi nghĩ ... (tiếp)
19/10/201605:55:04
Khách
Obama chơi đòn độc tối đa để hạ Trump trong những ngày này ! Làm gì phải kinh khiếp thế nhỉ, dùng thế đương kim TT với tài ăn nói giỏi để hạ Trump !
Một số người bạn tôi biết nhiều về Obama ! Họ nói đại khái rằng, DÙ BIẾT NÓ LÀ SAI TRÁI, LÀ BẬY BẠ RỒI NHƯNG PHẢI NÓI SAO ĐỂ CHO NÓ ĐƯỢC THẮNG ! Nghề luật sư là vậy, Obama đang làm chuyện đó ! Dân Mỹ không biết có biết như thế không ?
Trong hai người đều có điều đ'ng trách, Hillary đáng trách hơn Trump nhiều !
Hillary là kẻ gian rõ nét, dấu diếm những điều tệ hại cho quốc gia, nguy hiểm biết chừng nào, thế mà cả nhà Obama túm vào khen nức trời !!! Rõ là kinh khiếp cãi lưỡi hai con rắn độc có hai lưỡi thè lè, chưa kể còn những nanh độc dấu trong miệng !
18/10/201617:05:58
Khách
Theo tôi, vì Nga Mỹ không đồng hành nên không giải quyết được vầ đề Syria trước mắt ! Putin coi Obama chẳng ra gì nên Obama tự ái !!! Chỉ có thế !
Cấm vận mà Nga vẫn cứ tiến ! nhóm nổi dậy Syria muốn mĩ tăng tốc mà Obama cứ xìu xíu nên chết, Putin tung hoành !
Mỹ tính giúp phe nổi dậy lật Assad mà chỉ giúp cầm hơi nên họ khốn khổ ! Thua Putin hết !
Trump có cái nhìn đúng ! Obama chính trị ở chỗ nào mà để Putin coi thường đến thế !
18/10/201610:59:27
Khách
D. Trump, đang bị tên du đãng của thế giới là V. Putin lợi dụng, hung hăng tuyên bố nhảm nhí làm trò cười cho thiên hạ xem.

Sự hiểu biết của tên này về chính trị chỉ lớn bằng cái lá đa mà cứ nằng nặc đòi làm TT. Đúng là dị nhân có một không hai trong lịch sử loài người.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.