Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose – Khánh Thành Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam- Trời Mưa Đông Đảo Người Dự

17/10/201615:30:00(Xem: 6116)
SAN JOSE – KHÁNH THÀNH TRUNG TÂM CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM- TRỜI MƯA ĐÔNG ĐẢO NGƯỜI DỰ

blank
1-Cắt băng khánh thành 

San Jose – Phương Thy- Chủ nhật 16-10-2016 lúc 11 giờ trưa, mặc dù trời mưa nhưng hàng trăm đồng hương và các vị dân cử Hoa Kỳ đến tham dự buổi lễ khánh thành Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam tại địa chỉ 2072 Lucretia Avenue, San Jose. Trụ sở này còn có tên là Shirakawa Center thuộc sở hữu của thành phố San Jose và Hội Đồng Thành Phố đã chấp thuận để trở thành trung tâm sinh họat dành cho cộng đồng Việt Nam.
"Sau 41 năm chờ đợi, 10 năm đấu tranh, và gần hai năm vận động tích cực, cộng đồng người Việt tại San Jose lần đầu tiên có được một nơi để gọi là nhà." Nghị viên Nguyễn Tâm đã phát biểu trước nghi thức cắt băng khai trương trung tâm trước đám đông cử toạ hân hoan theo dõi. "Bước đầu tuy khiêm nhường, nhưng sau một năm rưỡi, chúng ta sẽ có toàn bộ trụ sở nầy làm trung tâm cho cộng đồng người Việt."
Nghị viên Nguyễn Tâm cũng ghi nhận sự hợp tác đóng góp tích cực của đồng viện nghị viên Nguyễn Mạnh trong dự án nầy, đặc biệt phải kể sự yểm trợ tối đa của thị trưởng Sam Liccardo trong việc thúc đẩy nhanh chóng thành lập trung tâm cho người Việt có nơi hội họp sinh hoạt thường xuyên, và đưa tới lễ khai trương lịch sử như ngày hôm nay.

blank
                       2- Nhạc sĩ Trần Chí Phúc hát Chiều Mưa San Jose

Nhiều vị dân cử đã tham dự và phát biểu gồm Thị trưởng San Jose Sam Liccardo, Nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyễn…. Janet Nguyễn nói rằng trời mưa trong ngày khánh thành trung tâm CĐVN là điềm tốt và chúc mừng. 
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc từ quận Cam bay về quê cũ tham dự lễ khai trương Trung tâm Cộng đồng Việt Nam đầu tiên trong lịch sử 41 năm người tị nạn lập nghiệp tại đây. Anh ôm đàn hát ca khúc Chiều Mưa San Jose sáng tác mấy chục năm trước : “Chiều nay mưa em ơi, trên thung lũng tên hoa vàng dịu dàng, buồn viễn xứ cũng len vào hồn người, chợt nghe âm xưa vang, đầy tiếng hát em khung trời rộn ràng, đàn thánh thót reo khúc nhạc muộn màng, bài hát mưa tên em, chiều mưa San Jose…”
 
blank
                            3- Nghị viên Nguyễn Tâm phát biểu

Khách tham dự gồm nhiều thành phần trong cộng đồng San Jose đã sinh sống mấy chục năm qua tại thành phố 1 triệu dân được coi là thủ phủ của kỹ nghệ điện tử thế giới Silicon Valley. Với hơn 100 ngàn cư dân gốc Việt Nam cư ngụ, chiếm khỏang 10% dân số nhưng có được 2 nghị viên gốc VN trong Hội đồng thành phố gồm 10 nghị viên và 1 thị trưởng; chứng tỏ sức mạnh chính trị của đồng hương; và với nỗ lực tranh đấu nhiều năm để hôm nay có được một trung tâm sinh họat cộng đồng Việt Nam.

blank
                                   4- Nghị sĩ Janet Nguyễn phát biểu

Trung tâm có mấy căn phòng lớn, có phòng dùng để họp mặt, ra mắt sách báo, tổ chức ca nhạc… Quí hội đòan muốn xử dụng các phòng của trung tâm CĐVN , xin liên lạc số điện thọai : 408- 794-6552.

blank
                                       5- Hợp ca chào mừng

San Jose đang vào thu , trời bỗng mưa trong ngày chủ nhật tạo không khí thơ mộng, nước trời đổ xuống tắm mát cho tiểu bang Cali mấy năm nay khô hạn và lòng người cũng hân hoan chào đón ngày khánh thành trung tâm sinh họat cộng đồng Việt Nam tại thung lũng hoa vàng..

.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.