Hôm nay,  

Cộng Hòa Chận Tiền Cai Nghiện: 78 Người Chết/Ngày Vì Thuốc

16/10/201600:00:00(Xem: 3545)
LOS ANGELES – Tiểu bang California có những cái chết vì thuốc nghiện opioid nhiều nhất Hoa Kỳ.

Bản nghiên cứu phổ biến trên Ủy ban Tài Chánh Thượng viện để xin tài trợ cho việc chữa trị thuốc nghiện opioid.

Nhiều dân California đang chờ chết trong khi chờ chữa trị nghiện ngập.

Theo bản nghiên cứu, số người chết vì quá liều opioid tăng gấp 4 lần trong 17 năm vừa qua.

Trung bình mỗi ngày tại Hoa Kỳ có 78 người chết vì quá liều thuốc nghiện – nghĩa là, cứ mỗi 18 phút là có 1 người chết.

Nghiên cứu này nói rằng Thượng viện do Cộng Hòa lãnh đạo đã cố ý ngăn tiền tài trợ chữa nghiện.


Hồi tháng 7-2016, Quốc hội thông qua luật về chữa nghiện Comprehensive Addiction and Recovery Act of 2016 (CARA) và Tổng Thống Obama đã ký thành luật, nhưng Cộng Hòa đã ngăn cản 2 tu chính do Dân Chủ đưa ra về tiền chữa nghiện.

Obama xin 920 triệu USD cho CARA, nhưng Quốc Hội chưa phản ứng.

Theo bản nghiên cứu, hơn 91% dân Cali đang cần chữa nghiện trong năm ngoái không được có dịch vụ này.

Cali cũng là nơi chết nhiều nhất vì nghiện thuốc qúa liều: 4,521 người chết vì thuốc opioid trong năm 2014.

Ý kiến bạn đọc
22/10/201619:30:57
Khách
Tôi biết, đưa cho dân vote ! Nhưng người lãnh đạo tÓt là phải nhìn thấy nguy cơ của đất nước ! TT cấm, không vote gì hết vì biết vote là thoải mái cho con nít, tất nhiuên thích chán nên OK liền ! Cũng như phá thai, dạng khuyen khích chơi thoải mái rồi lại đưọc phá, nhà nước trả tiền cho !!! Thích chán, tuổi trẻ vote liền !!!
Trò Obama là trò mị dân !!! việt nam có câu " ghét con cho ngọt cho bùi ... ", phá hại tiềm năng tuổi trẻ, phá hại sinh khí tương lai dân tộc, Obama và Hillary !
Obama biết rõ, người đạo Hồi cấm không cho phá thai mà còn cho lấy nhiều vợ để đẻ cho thật đông !!! Nên kết quả tương lai đất nước này là gì ???? Trùm khăn đầy đường trong ấy rất nhiều bom mìn và dao găm đùng c'ai là có thể nổ tung ở bất cứ nơi đâu, dân Mĩ thật vừa lính tráng chết, vừa phải hạn chế, vừa được phá thai nên dân dần sẽ thành thiểu số !!! Chưa kể còn mỗi ngày mỗi tăng dân nhập cư !!!
Nhìn sơ bức tranh thế do Obama để lại và Hilllary tiếp tay, 20 chục năm nữa thối !!Tất cả chúng ta và dân Mỹ, kể cả Mĩ đen ... sẽ trở nên co cụm lại và có thể như những dân Da Đỏ !
17/10/201617:58:09
Khách
Legalized marijuana hay nói chung là cho dùng hoặc trồng marijuana là tùy theo tình huống như cho health đã được legalized ở nhiều tiểu bang. Nó không thuộc quyền liên bang nên cho rằng Obama đã cho bán thuốc nghiện, hút thuốc nghiện thoải mái là thiếu hiểu biết. Legalized marijuana thuộc về tiểu bang và nó thường qua cuộc đầu phiếu phổ thông – referendum – là sự đồng ý của dân chúng, là do chúng ta. Cũng như legalized gambling/casino là cũng do dân chúng trong một tiểu bang đồng ý qua đầu phiếu.
16/10/201617:49:58
Khách
Tiêu pha quá tải nên túng quá nhà nước làm liều, lại được tiếng là thỏai mái tự do ! Obama đã cho bán thuốc nghiện, hút thuốc nghiện thoải mái ! Bây giờ lại đòi lấy quĩ của công để cai con nghiện ! Thật là mai mỉa và tức cười do tầng lớp mệnh danh là đại trí thức lãnh đạo !
Đại trí thứ, vì quá tri thứ, trí thức tới độ siêu đảng nên trở thành Trí Đại Ngu !
Dẹp, cho nó chết ! Hãy xem kìa, Phillippine, TT Duterte còn cho giết con nghiện và những tên bán thuốc rất thỏai mái !
Ở Mỹ không làm thế, không giết ai hết ! Nhưng ai sa vào thì biết, không có tiền thì sẽ chuốc lấy cái chết ! Gia đình phải biết chuyện này ! Gia đình hãy gíup người nghiện cai nghiện !
Để tiền đó mà nuôi dưỡng mầm non còn hơn là phí cho những con nghiện !
Tôi ủng hộ Quốc Hội, ủnh hộ Đảng Cống Hòa, ủng hộ TT Donald Trump !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.