Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Hòa Chận Tiền Cai Nghiện: 78 Người Chết/Ngày Vì Thuốc

16/10/201600:00:00(Xem: 2750)
LOS ANGELES – Tiểu bang California có những cái chết vì thuốc nghiện opioid nhiều nhất Hoa Kỳ.

Bản nghiên cứu phổ biến trên Ủy ban Tài Chánh Thượng viện để xin tài trợ cho việc chữa trị thuốc nghiện opioid.

Nhiều dân California đang chờ chết trong khi chờ chữa trị nghiện ngập.

Theo bản nghiên cứu, số người chết vì quá liều opioid tăng gấp 4 lần trong 17 năm vừa qua.

Trung bình mỗi ngày tại Hoa Kỳ có 78 người chết vì quá liều thuốc nghiện – nghĩa là, cứ mỗi 18 phút là có 1 người chết.

Nghiên cứu này nói rằng Thượng viện do Cộng Hòa lãnh đạo đã cố ý ngăn tiền tài trợ chữa nghiện.


Hồi tháng 7-2016, Quốc hội thông qua luật về chữa nghiện Comprehensive Addiction and Recovery Act of 2016 (CARA) và Tổng Thống Obama đã ký thành luật, nhưng Cộng Hòa đã ngăn cản 2 tu chính do Dân Chủ đưa ra về tiền chữa nghiện.

Obama xin 920 triệu USD cho CARA, nhưng Quốc Hội chưa phản ứng.

Theo bản nghiên cứu, hơn 91% dân Cali đang cần chữa nghiện trong năm ngoái không được có dịch vụ này.

Cali cũng là nơi chết nhiều nhất vì nghiện thuốc qúa liều: 4,521 người chết vì thuốc opioid trong năm 2014.

Ý kiến bạn đọc
22/10/201619:30:57
Khách
Tôi biết, đưa cho dân vote ! Nhưng người lãnh đạo tÓt là phải nhìn thấy nguy cơ của đất nước ! TT cấm, không vote gì hết vì biết vote là thoải mái cho con nít, tất nhiuên thích chán nên OK liền ! Cũng như phá thai, dạng khuyen khích chơi thoải mái rồi lại đưọc phá, nhà nước trả tiền cho !!! Thích chán, tuổi trẻ vote liền !!!
Trò Obama là trò mị dân !!! việt nam có câu " ghét con cho ngọt cho bùi ... ", phá hại tiềm năng tuổi trẻ, phá hại sinh khí tương lai dân tộc, Obama và Hillary !
Obama biết rõ, người đạo Hồi cấm không cho phá thai mà còn cho lấy nhiều vợ để đẻ cho thật đông !!! Nên kết quả tương lai đất nước này là gì ???? Trùm khăn đầy đường trong ấy rất nhiều bom mìn và dao găm đùng c'ai là có thể nổ tung ở bất cứ nơi đâu, dân Mĩ thật vừa lính tráng chết, vừa phải hạn chế, vừa được phá thai nên dân dần sẽ thành thiểu số !!! Chưa kể còn mỗi ngày mỗi tăng dân nhập cư !!!
Nhìn sơ bức tranh thế do Obama để lại và Hilllary tiếp tay, 20 chục năm nữa thối !!Tất cả chúng ta và dân Mỹ, kể cả Mĩ đen ... sẽ trở nên co cụm lại và có thể như những dân Da Đỏ !
17/10/201617:58:09
Khách
Legalized marijuana hay nói chung là cho dùng hoặc trồng marijuana là tùy theo tình huống như cho health đã được legalized ở nhiều tiểu bang. Nó không thuộc quyền liên bang nên cho rằng Obama đã cho bán thuốc nghiện, hút thuốc nghiện thoải mái là thiếu hiểu biết. Legalized marijuana thuộc về tiểu bang và nó thường qua cuộc đầu phiếu phổ thông – referendum – là sự đồng ý của dân chúng, là do chúng ta. Cũng như legalized gambling/casino là cũng do dân chúng trong một tiểu bang đồng ý qua đầu phiếu.
16/10/201617:49:58
Khách
Tiêu pha quá tải nên túng quá nhà nước làm liều, lại được tiếng là thỏai mái tự do ! Obama đã cho bán thuốc nghiện, hút thuốc nghiện thoải mái ! Bây giờ lại đòi lấy quĩ của công để cai con nghiện ! Thật là mai mỉa và tức cười do tầng lớp mệnh danh là đại trí thức lãnh đạo !
Đại trí thứ, vì quá tri thứ, trí thức tới độ siêu đảng nên trở thành Trí Đại Ngu !
Dẹp, cho nó chết ! Hãy xem kìa, Phillippine, TT Duterte còn cho giết con nghiện và những tên bán thuốc rất thỏai mái !
Ở Mỹ không làm thế, không giết ai hết ! Nhưng ai sa vào thì biết, không có tiền thì sẽ chuốc lấy cái chết ! Gia đình phải biết chuyện này ! Gia đình hãy gíup người nghiện cai nghiện !
Để tiền đó mà nuôi dưỡng mầm non còn hơn là phí cho những con nghiện !
Tôi ủng hộ Quốc Hội, ủnh hộ Đảng Cống Hòa, ủng hộ TT Donald Trump !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.