Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

GSV Andrew Đỗ Thúc Đẩy Quận Cam Gia Tăng Việc Chữa Trị Tâm Thần, Săn Sóc Phụ Nữ Có Thai, Dinh Dưỡng Thiếu Nhi

16/10/201600:00:00(Xem: 1937)
(Santa Ana, California) – Dựa trên phúc trình mới nhất được công bố năm nay, 2016, về tình trạng Thiếu Nhi tại Quận Cam, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã yêu cầu chính quyền sở tại phải có biện pháp cấp thiết để giải quyết tình trạng các bệnh nhân tâm thần gia tăng, đồng thời lưu ý mức độ sụt giảm trong dịch vụ săn sóc các bà mẹ mang thai hiện là cư dân của Quận Cam.

Bản Phúc Trình thứ 22 vừa được công bố hôm thứ Ba, cũng nêu lên từng chi tiết trong việc ghi nhận tình trạng hiện hữu liên quan đến sức khỏe, giáo dục và sự an toàn của 840,000 trẻ em tại Quận Cam.

Ủy Ban Đặc Trách Chương trình Thiếu Nhi Quận Cam là cơ quan ấn hành bản phúc trình. Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu như sau: “Mỗi trẻ em của Quận Cam phải được trưởng thành trong một môi trường lành mạnh và an toàn, được tiếp cận một nền học vấn cao với đầy đủ phẩm chất. Nói về lãnh vực săn sóc thiếu nhi cư dân của mình, có thể Quận Cam vượt trội hơn cả trong toàn tiểu bang California song vẫn còn nhiều vấn đề cần được cải thiện.”

Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giám Sát hôm thứ Ba vừa qua, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã nhấn mạnh 3 lãnh vực cần được cải thiện là:

Chữa trị tâm thần.

Săn sóc các bà mẹ trong thời kỳ thai nghén.

Trẻ em được cung cấp những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.


Ông nêu ra những thống kê tiêu cực cho thấy Quận Cam đã không đi đúng hướng trong một số vấn đề.

Bệnh Tâm Thần: kể từ năm 2008, Quận Cam chứng kiến một tỷ lệ gia tăng đáng quan ngại, có tới 84% các trẻ em phải nhập viện để chữa trị tâm thần ở mức độ nghiêm trọng.

Thiếu ăn và thiếu dinh dưỡng: Trong các năm 2015 -2016, 49.1 % học sinh quận Cam hay hơn 250,000 em cần được cung cấp bữa ăn trưa miễn phí hoặc những bữa ăn trưa được tài trợ giới hạn.

Săn sóc các bà mẹ mang thai: Trong một thập niên qua, con số phụ nữ được chăm sóc trong thời kỳ thai nghén cũng sút giảm đáng kể, từ 91.4% năm 2005 xuống còn 86 % trong năm 2014.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã yêu cầu Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam nỗ lực tìm những phương cách khả thể để cải thiện 3 sự kiện nêu trên.

Giám Sát Viên Luật Sư Andrew Đỗ đồng thời là Chủ Tịch Ủy Ban Đặc Trách Chương trình Thiếu Nhi Quận Cam, đã đặc biệt nhấn mạnh: “Bản phúc trình này sẽ không có một giá trị gì nếu chỉ viết ra rồi cất vào một góc tủ đóng bụi. Chúng ta cần tập trung thêm các nguồn tài nguyên và tìm ra những phương thức hữu hiệu để giải quyết các vấn nạn này.”

Muốn biết thêm chi tiết về bản Phúc Trình, xin liên lạc với văn phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ qua số điện thoại (714) 834-3110.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.