Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

CIA Chuẩn Bị Đánh Sập Internet Của Nga, Lôi Hồ Sơ Bí Mật Putin

15/10/201600:00:00(Xem: 4941)
WASHINGTON (VB) -- Chính phủ Obama đang suy tính mở ra một chiến dịch bí mật tấn công mạng nhắm vào Nga để trả đũa tình hình tin tặc Nga đột kích các mạng liên hệ bầu cử Hoa Kỳ, theo lời các viên chức tình báo Mỹ nói với NBC News.

Các viên chức này nói rằng CIA đã được yêu cầu đưa ra các phương án lên để TT Obama chọn lựa, về một chiến dịch bí mật tất công mạng trên diện rộng nhắm vào các lãnh đạo của Nga.

Các nguồn tin không nói chi tiết về các phương án CIA cứu xét và đề nghị, nhưng nói rằng các chiến binh tin tặc Mỹ đã bắt đầu mở các cửa Internet, lưạ chọn các mục tiêu và sửa soạn để sẵn sàng tấn công Nga.

Hiện thời các chiến binh tin tặc Mỹ cũng đã có nhiều hồ sơ mật có thể làm xấu mặt Tổng Thống Nga Vladimir Putin.

Phó Tổng Thống Joe Biden cũng nói trên chương trình "Meet the Press" của phóng viên TV Chuck Todd hôm Thứ Sáu rằng “chúng ta sắp gửi 1 thông điệp” tới Putin, và “sẽ vào thời điểm chúng ta chọn lựa và nhắm có tác dụng lớn nhất.”

Khi được hỏi là dân chúng Mỹ về thông điệp nào gửi Putin, Biden nói, “Hy vọng là không.”

Đô Đốc hồi hưu Hoa kỳ James Stavridis nói với NBC News rằng Mỹ nên tấn công Nga về khả năng điều hành luồng vận chuyển Internet, và nên khui bí mật về làm ăn tài chánh của Putin.

TT Obama sẽ quyết định xem sẽ chọn phương án tấn công nào.

Tuy nhiên, cựu Phó giám đốc CIA Michael Morell bày tỏ ngờ vực về chuyện Mỹ tấn công mạng lưới Nga, vì như thế “sẽ ra tiền lệ cho nước khác tấn công, kể cả tấn công ngược vào chúng ta.... Nhưng nếu tấn công, phải tấn công công khai, cho cả thế giới nhìn thấy.”

Đơn vị nhận trách nhiệm sửa soạn cuộc tấn công mạng nhắm vào Nga là một bộ phận có tên là CCI (Trung Tâm Tình Báo Mạng) của CIA.

Ý kiến bạn đọc
19/10/201603:19:34
Khách
Hoa Kỳ chỉ dám nói, chớ chẳng bao giờ dám làm , bởi Chính Phử Mỹ, còn bị một đám ờ loby giật giây..Trong đó có ngành Lập Pháp.
16/10/201618:01:01
Khách
Coi chừng đấy nhé ! Tôi rất ghét Putin, nhưng phải biết, Putin không phải là kẻ mà Mỹ dễ chơi đâu đấy ! Hãy xem kìa, Mỹ thất bại vì Putin ở Syria ! Cấm vận nó hòai mà nó chẳng chết !
Canh coi cẩn mật cách mấy qua ngả Internet mà tin tặc vẫn ấy được thông tin ! Vậy nghĩa là gì ? Có thể có nội tuyến trong chính phủ Obama, tôi nghi thế !
Phải đổi chế độ, dân Mỹ ủng hộ Donald Trump !
15/10/201616:56:13
Khách
Phải chỉ mặt tên điếm thúi Putin, chỉ gạt gẩm dân Nga với chủ nghĩa dân tộc để kéo sự chú ý ủng hộ cho hắn làm những việc phi nhân và bắt tay vơi Tập Cân Bình làm bá chủ thế giới, 2 tên Tập Cân Binh và Putin là 2 tên đồ tể hiện đại mà thế giới đang kinh tởm còn hơn cả Hitler ....đang ảo tường điên cuồng và ngu xuẩn ...
15/10/201610:09:04
Khách
Những nhà toán học, vật lý gia và chuyên viên điện toán lỗi lạc của NSA đã và đang phối hộp nhịp nhàng với CIA dự trù công việc này và còn nhiều nữa cả hàng chục năm rồi.

Một lần nữa, HK cho thế giới thấy quyền lực không thể tưởng của mình bằng cách cho địch biết trước là sẽ bị tấn công.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.