Chùa Duy Pháp Kỷ Niệm 3 Năm: Cơm Chay Miễn Phí Hằng Tháng

15/10/201600:00:00(Xem: 3434)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Duy Pháp tọa lạc tại địa chỉ 14851 Wilson Street, Midway City, CA 92655. Thành Phố Midway City do Thượng Tọa Thích Trung Duệ làm Viện Chủ, sau 10 năm thành lập, ngoài việc hướng dẫn Phật tử tu học, Thượng Tọa còn tham gia vào các công tác từ thiện, xã hội.

Bữa cơm chay hằng tháng được tổ chức vào mỗi Chủ Nhật tuần lễ Thứ Hai của tháng tại tiệm phở Quyên Food To Go ở góc Đường Westminster và Goldenwest, bữa cơm được tổ chức đều đặn đến nay tròn 3 năm.

Để kỷ niệm 3 năm bữa cơm chay gieo duyên đã được tổ chức vào sáng Chủ Nhật ngày 9 tháng 10 năm 2016, khi tiệm vừa mở cửa, đồng hương và một số cư dân thuộc các sắc tộc khác cũng đã sắp hàng để chờ vào ăn cơm chay.

blank
Trong bữa cơm chay gieo duyên.

Ngoài qúy đồng hương, cư dân còn có sự tham dự của một số qúy vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử.

Tại đây Thượng Tọa Viện Chủ đã được qúy vị đại diện dân cử như: Anh Lý Vĩnh Phong, đại diện Dân Biểu Liên Bang Lowenthall, Cô Vivan Cao Đại diện Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Cựu Trưởng Phòng Thương Mại Thành Phố Westminster, Ứng cử viên Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, Đại diện ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, những người nầy đã trao bằng tưởng lệ ghi nhận những đóng góp của Thượng Tọa trong cộng đồng, trong xã hội.

Sau đó Thượng Tọa mời những vị nầy cùng thưởng thức các món ăn chay do Thượng Tọa đích thân nấu. Trong khi thưởng thức các món ăn chay những vị nầy đã hết lời khen ngợi về những món ăn ngon do chính Thượng Tọa và Chùa Duy Pháp khoản đãi.

blank
Trong bữa cơm chay gieo duyên.

Được biết hằng tháng với bữa cơm chay gieo duyên đều do Thượng Tọa là đầu bếp chính và một số các đồng hương Phật tử trong chùa cùng góp sức để làm việc nầy với Thầy.

Trong khi đồng hương sắp hàng chờ đợi khá lâu, chúng tôi có hỏi một vài người được những vị nầy cho biết, chúng tôi đến ăn bữa cơm nầy cũng đã hơn hai năm rồi, đây là bữa cơm chay mà phần đông chúng tôi rất thích vì chính Thầy Viện Chủ nấu nên rất tốt cho sức khỏe của thực khách.

blank
Trong bữa cơm chay gieo duyên.

Đặc biệt là đồng hương đến ăn muốn gọi món gì cũng được, không giá cả, không tính tiền, mọi người đều tùy hỷ, có cũng được, không có cũng không sao, những Phật tử phục vụ lúc nào cũng vui vẽ vì họ nghĩ đây là bữa cơm gieo duyên để cho những người chưa biết ăn chay đến thưởng thức các món chay, những người ăn chay thường xuyên có dịp đến để ủng hộ tinh thần cho Chùa…

Chùa Duy Pháp cách khu Thương Xá Phước Lộc Thọ chừng 5 phút lái xe, Chùa Duy Pháp đã có mặt ở Thành Phố Midway City khoảng 10 năm. Ngôi Chùa đang xây dãy nhà phía sau Chánh Điện để làm nơi sinh hoạt và dạy tiếng Việt cho các em Phật tử.

blank
Trong bữa cơm chay gieo duyên.

Ngoài bữa cơm chay gieo duyên hằng tháng, việc chính là Thầy gieo duyên Phật Pháp cho bà con Phật tử đem Phật Pháp hướng dẫn cho người có duyên tu học. Hay nói cách khác giúp cho Phật tử biết dùng Phật Pháp làm chánh nhân tu hành để đạt chánh quả.

Chùa Duy Pháp tọa lạc tại địa chỉ 14851 Wilson Street, Midway City, CA 92655. Tel: (714) 988-8883, hay (714) 622-9307, hoặc Email: chuaduyphap@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.